แหล่งกบดาน
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
29 กรกฏาคม 2558

[Books] Psy/Changeling Book 11-12 – Nalini Singh


คำเตือน : สปอยเล่มก่อนๆหน้าทะลุปรุโปร่ง โปรดเซ็นเซอร์ตัวเองถ้าคิดจะอ่านชุดนี้#11 Tangle of Need (Riaz/Adria) - 2.5 ดาว

เล่ม filler ชัดๆ ไม่รู้จะว่าไง พล็อตหลักแทบไม่วิ่ง มีดีแค่ตัวละครเก่าออกมาสวีทหวานแหววให้แฟนๆฟิน มันเป็นหนังสือฮันนีมูนของฮอว์คกับเซียนนามากกว่า ความรักของคู่หลักจืดสนิท แถมจบเล่มแล้วยังงงกับเรื่อง mating bond มากกว่าเก่าอีก

น่าจะสัก 2.5 ดาว แต่ก็ปัดขึ้นสามดาว เพราะตัวละครรองยังอ่านสนุก มีเรื่องน่ารักๆเยอะ ขำแฟนคลับจัดด์มั่ก เค้าก็อยากเป็นนะ ใครซื้อเสื้อยืดกับเข็มกลัดได้ที่ไหนบอกด้วย เรื่องของไรลีย์-เมอร์ซีก็ดี เค้าชอบคู่นี้

ส่วนตอนจบ โอวววว ต้องรีบอ่าน Heart of Obsidian ต่อซะแล้ว

.
.
.
.
.
.
#12 Heart of Obsidian (Kaleb/Sahara) - 4 ดาว

ปกติแล้วชุดไซ-เชนจ์ลิงนี่ ถึงจะเป็นโรแมนซ์ แต่น้อยเล่มมากที่จะประทับใจความรักที่นลินีเขียน ชอบพล็อตหลักมากกว่า แต่งวดนี้ครบเครื่อง เต็มอิ่มทั้งแอ็คชั่น พล็อตหลัก และความรัก เป็นงานฝีมือที่คนเขียนบรรจงสร้างอย่างตั้งใจ ผูกปมคลายปมทีละเปลาะๆ เป็นขั้นเป็นตอน เหมือนดูช่างทำงาน แต่ไม่ได้ตื่นเต้นแฮะ บอกไม่ถูกเหมือนกัน ประมาณว่ามันไม่ค่อยมีความเสี่ยง ไม่ค่อยมีให้ลุ้น จนกระทั่ง Avengers assemble กับไคลแมกซ์ตอนท้าย ถึงค่อยตื่นเต้น

คิดว่าเพราะเคเลบทรงพลังมากเสียจนรู้สึกว่าวีรกรรมของ Pure Psy เป็นแค่เรื่องฆ่าเวลาละมั้ง สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือใจของเคเล็บ เพราะขีดคั่นระหว่างวีรบุรุษกับปิศาจนั้นเป็นแค่เส้นด้ายบางๆนิดเดียว ตอนอ่านนึกถึงคำของพ่อชิโนบุใน Honey & Clover ที่บอกว่าให้มุ่งตรงไปยังแสงสว่าง เดจาวูด้วยอารมณ์เดียวกัน แต่เนื่องจากรู้ว่ายังไงก็เป็นพระเอก เลยอ่านแบบตามดูชีวิตคนที่น่าสนใจมากกว่าลุ้นกับเรื่อง ทำให้รสชาติการอ่านดร็อปไปพอสมควร

ปกติเราไม่ค่อยชอบพระเอกที่ฆ่าคนได้ทั้งโลกเพื่อขอให้นางเอกรอด (ซึ่งสวนทางกับรสนิยมของคนส่วนใหญ่) แต่เล่มนี้เราโอเคกับเคเลบแฮะ คือดูแบ็คกราวด์แล้วคิดว่าเป็นไปได้จริงๆ และเข้าใจด้วยว่าทำไม เคเลบรักซาฮาราจริงๆ จะเห็นได้จากทั้งที่ผ่านทุกอย่างมาแล้ว และพูดซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าซาฮาราเป็นของตัวเอง แต่พอซาฮาราบอกว่าจะขอกลับบ้าน ก็ปล่อยกลับง่ายๆ ซาฮาราจะออกไปทำงานเสี่ยงอันตราย ก็ไม่ห้ามปราม ซาฮาราจะทำอะไร เคเลบคอยสนับสนุนทุกอย่าง

ทำให้คิดถึงคำพูดที่เคยได้ยินประมาณว่า When you like a flower, you pluck it. When you love a flower, you water it daily.

ซาฮาราเป็นนางเอกที่เหมาะกับเคเลบมากๆๆๆ มีบางทีที่คิดว่าเธอดีเพอร์เฟคจนเกือบจะแมรี่ ซู แต่เราก็คิดว่าเคเลบต้องคู่กับคนอย่างนี้แหละ ฉากช่วงแรกที่ต้องเรียกความทรงจำสนุกดี และย้อนอดีตวัยเด็กก็น่ารักมั่กๆๆๆ แต่ตอนท้ายออกจะงงๆเรื่อง bond พอมันโผล่ออกมารู้สึกผิดที่ผิดทางแบบแปลกๆ

ในเรื่องจะมีจดหมายจากทางบ้านเข้ามาที่ Psynet Beacon เป็นระยะๆ นลินีพยายามจะให้กระจายทุกเชื้อชาติและพื้นที่ มีสองฉบับที่อ่านแล้วอมยิ้ม อันหนึ่งเป็นผู้อ่านนิรนามจาก Hohhot เราซึ่งเคยไปเมืองนี้มาแล้วไม่นึกว่าจะได้เห็นชื่อในนิยาย เลยตาโต พร้อมกับอยากรู้ว่าคนส่งเป็นยังไง XD ส่วนอีกฉบับน่าจะเป็นคนไทย เพราะใช้ชื่อ T. Saowaluk เราคนไทยรู้สึกตลกดี เพราะเสาวลักษณ์ไม่น่าจะเป็นนามสกุล

เราไม่ใช่สาววายนะ แต่อยากบอกว่าอ่านไปอ่านมาเชียร์เอเดนกับวาซิคแฮะ คงไม่สมหวังหรอก ทั้งสองคนคงจะมีนางเอกของตัวเอง (และคิดว่าคนหนึ่งในนั้นน่าจะเป็น Alice?)

4 ดาว

---
สถานะปัจจุบันของ บิงโกพิชิตกองดอง BINGO9 (จากบล็อกคุณ polyj)Create Date : 29 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 21:50:40 น. 5 comments
Counter : 1619 Pageviews.  

 
เราเล็งอลิซไว้เหมือนกันค่ะว่าจะเป็นนางเอก (ใจคิดว่าเป็นเอเดน เพราะวาซิคดูเปราะบาง อลิซก็ดูยังมึนไม่หาย เลยไม่กะว่าจะคู่กัน) ส่วนผลเป็นยังไง ไปตามอ่านต่อนะคะ

เรื่องพลังของเคเลบเป็นประเด็นคาใจของเรามาก ถ้าจำได้ เราเคยพูดแบบกำกวมเรื่องนี่ตอนเราเจอกันครั้งล่าสุด จุดนี้แหละที่เราชมว่าคนแต่งวางแผนไว้ทุกอย่าง เพราะเล่มต่อมามีคำตอบให้ค่ะ


โดย: May IP: 1.10.195.146 วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:45:31 น.  

 
หละ หลอกให้อยากแล้วจากไป เราว่าจบเล่มนี้แล้วจะพักไว้ก่อนค่ะ ฟังงี้สงสัยพักได้ไม่นาน


โดย: Froggie วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:36:22 น.  

 
ชุดนี้ยังรอเล่มแปลไทยค่ะ แง้ๆ อยากอ่านๆโดย: polyj วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:09:42 น.  

 
ลากลงมาแบบไม่กลัวสปอยล์ ยังไม่ได้ HoO เลยทำตาเบลอๆไปก่อน
ชุดนี้แบบต้องมีอารมณ์อ่านจริงๆถึงจะเอ็นจอยไปกับมัน เคยได้รับบทเรียนมาแล้วสดๆร้อนๆเล่ม ToN เร่งอ่านๆ กลายเป็นว่าหงุดหงิด ไม่ชอบ อ่านข้ามๆ
หลังจากอ่านจบวันสองวัน มานึกย้อนกลับไปดู แล้วพบว่า นี่ฉันทำอะไรลงไปเนี่ย 555


โดย: PZOBRIAN วันที่: 30 กรกฎาคม 2558 เวลา:21:14:05 น.  

 
เรารู้สึกว่าหนังสือของนลินี ต่อให้เขียนไม่สนุก ก็ยังมีจุดที่น่าสนใจละค่ะ อย่าง ToN เนี่ย จืดสนิท แต่เราก็ยังสนุกได้กับบทสมทบของตัวละครต่างๆ

รอฟังความเห็นคุณ PZOBRIAN เล่ม HoO นะคะ


โดย: Froggie วันที่: 31 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:20:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]