แหล่งกบดาน
 
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
18 ตุลาคม 2553

[Baseball] Championship Series 2010 - Oct 17เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
RBI = Run Batted In
คือแบตเตอร์คนนั้นตีแล้ว ทำให้ทีมได้คะแนนเท่าไหร่

ถ้าในสนามมีรันเนอร์ 1 คน แบตเตอร์ตีบอลออกไป เป็นผลทำให้รันเนอร์วิ่งเข้าโฮมได้ ถึงตัวเองจะเอาท์ออกไปก็ไม่เป็นไร อย่างนี้นับ RBI 1 แต้ม อย่างเลิศที่สุดก็คือทำแกรนด์สแลมโฮมรัน ได้ 4 แต้ม

มีคนบอกว่า RBI (บางทีก็เรียก Rib หรือ Ribby) เป็นการวัดความสามารถของไลน์อัพมากกว่าวัดความสามารถของตัวแบตเตอร์เอง ถ้าเพื่อนร่วมทีมก่อนหน้าตัวเองขึ้นเบสไปจ่อรอทำคะแนนอยู่แล้ว ต่อให้แบตเตอร์ตีออกไปธรรมด๊าธรรมดา แล้วรันเนอร์ขาไววิ่งเข้าโฮมได้ แบตเตอร์ก็ยังได้ RBI อยู่ดี ประมาณว่าไม่สะท้อนความสามารถที่แท้จริงของตัวแบตเตอร์ แต่สถิตินี้ก็เป็นสถิติเก่าแก่ที่ใช้บ่อยและหยิบขึ้นมาพูดเรื่อยๆ

ฤดูกาล 2010 แชมป์ RBI คือ Miguel Cabrera ทีมไทเกอร์ส์ ที่ 126 RBI เฉือนที่สองคือ Alex Rodriguez ทีมแยงกี้ส์ ไปแค่คะแนนเดียว


ผลการแข่งขันวันที่ 17 ต.ค.

NL - San Francisco Giants vs Philadephia Phillies
Pitcher : Jonathan Sanchez vs Roy Oswalt

โคดี้ รอส นายยอดมาก เกมที่แล้วโฮมรันไปสอง เกมนี้ซัดไปอีกหนึ่ง คอร์สเดิม ตำแหน่งเดิมเป๊ะๆ แถมแต่ละครั้งยังเป็นการเบรก no-hitter ซะด้วย อากาศที่ฟิลาเดเฟียถูกโฉลกกับหมอนี่หรือยังไง

ออสวอลท์ช่วงแรกๆขว้างได้ดีมีประสิทธิภาพจริงๆ เสียโฮมรันไปแค่ 1 คะแนน พิชเคาท์ก็น้อย ตอนแรกคิดว่าจะได้ขว้างจนจบเกมซะแล้ว แต่อินนิ่งที่ 8 เป๋ไปเยอะเลยไม่ได้เป็นคนปิดเกม

Jimmy Rollins ดาราดังของฟิลลี่ส์ หลังจากฝืดมาหลายนัด (ก่อนหน้านี้ AVG แค่ 0.67) ในที่สุดก็ได้เวลาระเบิดฟอร์มซะที หวดตูมเดียว 3 RBI ผู้เล่นของฟิลลี่ส์ขโมยเบสเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะจอมป่วนอย่างอัทลีย์ มันต้องอย่างนี้สิ!

ผล ฟิลลี่ส์ ชนะ ไจแอนท์ส์ 6:1 ซีรี่ส์เสมอ 1-1


นัดต่อไปเรนเจอร์ส์ไปเยือนแยงกี้ส์ที่บรองซ์บ้าง คลิฟฟ์ ลี เจอ เพติตต์ เก๋าเจอเก๋า อ่านข่าวอันนึงตลกมาก ประมาณว่าผลงานของคลิฟฟ์ ลี ดีใจหาย แฟนๆแยงกี้ส์บางคนเลยชักสงสัยว่าทำตุกติกอะไรกับบอลรึเปล่า เพราะเห็นเวลาจับหมวกแล้วจะมีคราบขาวๆเปรอะอยู่ทุกเกม เป็นหมวกพิชเชอร์ที่ดูซกมกมาก (และดูน่าสงสัยอย่างยิ่งในสายตาของแฟนแยงกี้ส์ด้วย) ^^ แต่แน่นอนว่าจริงๆแล้วมันก็แค่ผงเรซิน (กันมือลื่น) ที่พิชเชอร์ทุกคนใช้นั่นแหละ

ปิดท้ายด้วยคำสัมภาษณ์ของจีเตอร์

“We’ve faced a lot of pitchers throughout the years that have had great reputations. Reputation doesn’t win games,” Yankees captain Derek Jeter said. “You still have to go out there and pitch.”Create Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 11:19:36 น. 4 comments
Counter : 1509 Pageviews.  

 
เกมมะเช้าตอนแรกๆสนุกมากๆอ่ะครับ ซานเชสขว้างได้ไม่เลวเรย ออสวอลล์ก้อเก่งมากครับ ตอนแรกผมก้อนึกว่าจะเปนเกมแบบแต้มต่ำอีกแล้วววว แต่หลังจากเจอโรริ่นระเบิดฟอร์มขึ้นมา เหนแต้มแร้วก้อเปลี่ยนช่องไปดูNFL เลยครับ ห้าๆๆๆ

พรุ่งนี้คาดว่าจะเปนเกมที่สนุกน่ะครับ ผมว่าแอนดี้คงไม่อยากให้คลิฟลีมาลูบคมหรอก ห้าๆๆ พรุ่งนี้ยังไงก้อจะไม่พลาดเลย แยงกี้ต้องชนะ ฟิ้วววววววววว ไม่ชนะงานเข้าเรยน่ะครับ พรุ่งนี้จุดที่ยังต้องจับตามองไปก็คือ บูลเพ่น ของใครจะแข็งกว่ากันบางทีแอนดี้อาจต้องคิดแร้วว่า ซีซี กับฮิ้วววววว ขว้างสองเกมแรกไม่เอาอ่าวเรยยย วันนี้เขาต้องยื้อๆๆ ไปให้ได้นานที่สุด
จุดที่ต้องจับตามองของเรนเจอร์ คือแอนดรูว์กับแฮมมินตั้น จะระเบิดฟอร์มเยอะขนาดไหน อีกตัว เกรเรโร่ ไม้สี่ต้องตีให้ได้ดีกว่านี้หน่อยน่ะ ส่วนคลิฟ ลี ไม่ต้องบรรยายมาก มัน
เมพ อยู่แล้ว
แยงกี้ ข้อแรกที่บอกไป แอนดี้ เพติตต์ ต้องโชว์เก๋าออกมา ข้อสอง เทกเซร่า เอรอด ผมว่า โปซาดา เงียบไปนานแล้วววว

พรุ่งนี้คาดว่าจะเปนเกมที่สนุกน่ะ แต่สนุกอยู่แล้ววว


โดย: panitan IP: 115.87.109.187 วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:22:38:49 น.  

 
แยงกี้ทีมนี้ "หง่อม" มากเลยนะคะเราว่า โปซาดากับจีเตอร์เป็นน้าได้เลยในบรรดาแคชเชอร์กับชอร์ตสต็อป ชอบสองคนนี้มากก็จริง แต่ถ้าตีไม่ออก วิ่งไม่ไหว ก็ลำบากทีม เท็กซ์ก็เจ็บๆทรงๆตลอด คิดว่าแยงกี้ส์ต้องการเลือดใหม่ๆเข้ามาบ้างล่ะค่ะ

อเมริกันฟุตบอลเป็นอะไรที่ดูยังไงก็เข็นไม่ไปเลย เชียร์เกมที่มองไม่เห็นหน้าไม่เห็นตานักกีฬามันเป็นความเศร้าใจของสาวๆค่ะ XD


โดย: Froggie วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:13:10:16 น.  

 
แยงกี้ พูดถึงก้อเปนทีมที่มีผู้เล่นที่ขึ้นมาเล่นจากการดราฟเยอะเหมือนกันน่ะ อย่างน้อยก้อระดับน้าสี่คนในทีม แต่จีเทอร์เปนช๊อท สตอปที่ถือว่าแก่น่ะครับ โพซาดาก้อแก่ แต่ถ้าเปนตำแหน่ง Starting pitcher แอนดี้ก้อแก่ติด 1ในห้าเลย แก่สุดในลีคเปนของJamie Moyer พิชเชอร์ของทีมฟิลลี่แต่ตอนนี้น้าแกเจ็บ(เรียกลุงเปนไรป่ะเนี่ย อิอิ) อายุจะห้าสิบแล้วมั้งน่ะ เพราะรุ่นๆแกก้อเลิกไปหมดแล้ว โรเจอร์ คลีเม้น แรนดี้ จอนสัน เดวิด เวลล์ ไรพวกนั้น

ส่วนคุณFroggie พิมมานี่อยากกดlikeจิงๆๆ ถ้าเปนเฟสบุก ผมกดlike ให้ไปแล้วครับ ตรงที่ไม่เหนหน้าของนักกีฬานี่แหละ อิอิ


โดย: panitan IP: 124.120.107.49 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:17:48:54 น.  

 
เพิ่งรู้ว่ายังมีพิชเชอร์วัยเดียวกับแรนดี้ จอห์นสันเล่นอยู่อีก O_O;; อะไรจะอึดปานนั้น ดีจังที่นักกีฬาเบสบอลนี่เป็นอะไรที่มีอายุการปลื้มได้ยาวนานกว่ากีฬาหลายอย่าง ไม่งั้นผ่านไปไม่กี่ปี กลายไปว่านั่งกรี๊ดแต่เด็กๆ


โดย: Froggie วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:18:43:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]