สายเลือดนักดนตรี


รบกวนเพื่อนช่วยไลค์เพจนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/


เพื่อนสาวชาวเยอรมันที่เป็นมนุษย์แม่ลูก 5 ได้แบ่งปันเกี่ยวกับข้อคิดที่เธอได้อ่านจากหนังสือเรื่อง อัจฉริยะด้านดนตรีว่า เราควรจะลองค้นหาดูว่าใครในครอบครัวบ้างที่มีพรสวรรค์ในด้านดนตรี เพื่อที่จะหาที่มาของอันนาและเลาร่าว่า พวกเธอมีความสามารถพิเศษด้านดนตรีมาจากไหนกันแน่ 


ทั้งนี้เพราะ นอกจากลูกสาวและลูกชายของเพื่อนสาวคนนี้จะเล่นเครื่องดนตรีกันทุกคนแล้ว พวกเขายังเป็นแชมป์ในแต่ละประเภทของเครื่องดนตรีอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกสาวคนโตของเธอที่มีอายุ 15 ปีในเวลานี้ ก็ครองแชมป์การเล่นเปียโนในหลายเวทีและมีชื่อเสียงมากในภูมิภาคนี้ โดยส่วนตัวของเพื่อนสาวคนนี้ของเราก็ยังเล่นไวโอลินเป็นงานอดิเรกอีกด้วย 


ดังนั้น เธอจึงอยากรู้ว่า การที่ลูกๆ ของเรา โดยเฉพาะอันนา เก่งในด้านดนตรีนั้นมาจากใครกันแน่ เพราะเธอรู้ว่า เราและมาร์คุส ต่างก็ไม่ใช่นักดนตรี 


เราก็เลยจัดการถามสามีว่า ทางฝ่ายครอบครัวของเขามีใครเป็นนักดนตรีบ้าง ก็ได้คำตอบว่า คุณแม่ของเขานั้นเคยเป็นนักร้องประสานเสียงในโบสถ์และเคยเล่นเครื่องดนตรีประเภทหีบเพลงปาก รวมถึงคุณปู่ของเขาก็เช่นกันที่เล่นเครื่องดนตรีประเภทออแกนได้อย่างไพเราะ


เป็นอันว่า ได้สืบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เด็กๆ ได้รับความสามารถด้านดนตรีมาจากทางฝั่งสามีเสียเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ทางฝ่ายครอบครัวของเรานั้นส่วนใหญ่จะชอบร้องเพลงแบบสนุกสนานและตกคีย์เสียมากกว่า  ;)
Create Date : 20 ธันวาคม 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2559 23:00:56 น.
Counter : 408 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog