The 4th Advent is Today!


https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/

The 4th Advent is Today!
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน

วันนี้เป็นวันอาทืตย์ที่ 4 ก่อนที่วันคริสต์มาสจะมาถึงในสัปดาห์หน้าแล้วนะคะ

คำเรียก "วันนี้" ของที่นี่ คือ der 4. Advent ซึ่งก่อนหน้านี้ ถ้านับย้อนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม ก็จะเป็น der 1., 2., และ 3. Advent ตามลำดับ


โดยการนับปฏิทินวันคริสต์มาสเช่นนี้ ผู้คนที่นี่ก็จะมีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ เช่น ตลาดนัดคริสต์มาส หรือ Christmas Markets อันเลื่องลือ, ปฏิทินคริสต์มาสที่เริ่มนับกันตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม ซึ่งเด็กๆ ก็จะเฝ้ารออย่างตั้งหน้าตั้งตาที่จะเปิดปฏิทินทุกวัน จนกระทั่งถึงวันคริสต์มาส ทั้งนี้เพราะพวกเขาก็จะได้รับอนุญาตให้ได้กินช๊อกโกกันแล๊ตมากกว่าปรกติ หรือพวกเขาก็จะได้ของขวัญชิ้นเล็กๆ อื่นๆ ที่ซ๋อนอยู่ในแต่วันของปฏิทินนั้นๆ ด้วยรวมถึง ในช่วงก่อนวันคริสต์มาสนี้ ผู้คนก็จะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมากมาย อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม มาถึง คนเยอรมันส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาฉลองวันคริสต์มาสอย่างอบอุ่นกับครอบครัว โดยถือว่า เป็นวันหรือเทศกาลแห่งครอบครัวเทศกาลหนึ่งเลยทีเดียว


สำหรับครอบครัวของเราก็เช่นกัน โดยพวกเรามักจะเริ่มต้นวันที่ 24 ธันวาคม ในช่วงเช้าด้วยการให้เด็กๆ ไปที่บ้านคุณปู่คุณย่า เพื่อช่วยประดับต้นคริสต์มาสที่นั่น และคุณปู่ก็จะลงมือทำอาหารมื้อพิเศษให้พวกเราได้รับประทานกัน หลังจากนั้น ในช่วงค่ำ หลังอาหารเย็น พวกเราก็จะแลกของขวัญกัน รวมถึงร้องเพลงคริสต์มาสด้วยกัน ปีที่แล้วอันนาเล่นเปียโนให้พวกเราได้ร้องเพลงกันอย่างไพเราะมากขึ้นด้วย ปีนี้เลาร่าน่าจะทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเล่นไวโอลินให้กับพวกเรา เพราะเธอเริ่มเล่นเพลงคริสต์มาสได้หลายเพลงแล้ว สุดท้ายเราก็จะเล่นเกมส์กันจนถึงเวลากลับบ้าน โดยในวันรุ่งขึ้นของวันใหม่ พวกเราก็จะกลับมาหาคุณปู่คุณย่าอีกครั้งเพื่อใช้เวลากับพวกท่่านอย่างมีความหมายในเทศกาลที่ทรงคุณค่าเช่นนี้


แล้วเพื่อนๆ ฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสอย่างไรบ้างคะ?

Happy Sunday! everyone  :D

#คริสต์มาส  #เยอรมนี
Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 23:49:20 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
18 ธันวาคม 2559
All Blog