อีกหนึ่งเคล็ดลับของการสนับสนุนความสามารถ หรือพรสวรรค์ ของเด็กน้อย คือ "การหาครูที่เก่ง และมีความสาม


https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/
อีกหนึ่งเคล็ดลับของการสนับสนุนความสามารถ หรือพรสวรรค์ ของเด็กน้อย
คือ "การหาครูที่เก่ง และมีความสามารถจริงๆ มาสอนลูกของเรา"
ในที่นี้ขอเพิ่มเติมว่า ครูที่เก่งควรเป็นครูที่ดี และลูกเราชอบที่จะเรียนด้วยนะจ๊ะ เพราะว่าครูที่ดี รวมถึงวิธีที่ดีจะช่วยสร้างแรงจูงใจให้ลูกของเราในการเรียนมากขึ้น
ตอนอันนาอายุได้ 4 ขวบ อันนาเริ่มเรียนเปียโนกับโรงเรียนสอนดนตรีเอกชนแห่งหนึ่ง
ครูเปียโนคนแรกของอันนานั้นก็มีความสามารถที่ดีและสร้างแรงจูงใจให้แก่เด็กน้อยอันนาได้อย่างดีเยี่ยม อันนารู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ไปเรียนเปียโน ถือว่าเป็นความประทับใจแรกที่ดีเลิศ อย่างไรก็ดี เนื่องจากอันนาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์มากในเรื่องดนตรี ดังนั้น เราจึงทำเรื่องย้ายอันนามาที่โรงเรียนสอนดนตรีของรัฐบาลที่มีชื่อเสียงมากของเมืองที่เราอยู่ โรงเรียนสอนดนตรีแห่งนี้มีศักยภาพสูงที่จะสนับสนุนอันนาให้ไปไกลในเส้นทางของนักดนตรีได้มากกว่า
ที่โรงเรียนแห่งนี้ อันนา รวมถึงเลาร่าด้วย ได้มีโอกาสเรียนกับครูสอนเปียโนและไวโอลินในระดับปรมาจารย์ ที่น่าประทับใจคือ แม้ว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จมากมายในการสร้างเยาวชนนักดนตรีที่เก่งและสามารถชนะการประกวดในหลายๆ เวที แต่พวกเขามีลักษณะที่ธรรมดา ไม่เย่อหยิ่ง รักเด็ก และมีจิตวิทยาที่ดีในการสอนเด็กเล็ก รวมถึงพวกเขาไม่เคยหย่อนยานในเรื่องวินัยและการสอนที่มีระเบียบเลย เราประทับใจมาก ดังนั้น จึงไม่แปลกที่อันนา และแม้กระทั่งเลาร่า รักที่จะไปเรียนดนตรีที่นั่นเสมอ รวมถึงรักในการฝึกซ้อมด้วย เพราะพวกเขาผูกพันกับคุณครู และไม่อยากให้คุณครูเสียใจหรือผิดหวัง
#เด็กทุกคนมีความใสและน่ารักเสมอCreate Date : 16 ธันวาคม 2559
Last Update : 16 ธันวาคม 2559 15:00:27 น.
Counter : 385 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog