ตอนมาเรียนที่ประเทศเยอรมนีใหม่ๆ นั้น


https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/

ตอนมาเรียนที่ประเทศเยอรมนีใหม่ๆ นั้น ...
เราก็เดินทางไปมหาวิทยาลัยทุกวันเพื่อไปอ่านหนังสือ โดยมักจะเดินผ่านทางสถานีรถไฟเป็นประจำเพราะว่าหอพักอยู่แถวนั้น วันหนึ่งในเวลาเช้าตรู่เราก็เดินทางไปมหาวิทยาลัยตามปรกติ ปรากฏว่ามีเด็กหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง อายุประมาณ 15 ปี ลักษณะของเธอ คือ "เมา" เมื่อเธอเห็นเราก็ปรี่เข้ามาในทันที พร้อมใช้นิ้วชี้ของเธอจี้มาที่เอวของเราแบบประชั้นชิด พร้อมทั้งบอกว่า "เอาเงินมาเดี่ยวนี้ ไม่งั้นจะถูกยิง!"
--- เราก็คิดว่า เอ เขาเห็นว่าเราเป็นผู้หญิงต่างชาติตัวเล็กๆ และจะเชื่อเลยหรือว่า นิ้วของเธอเป็นอาวุธปืน? ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า เรารู้สึกตกใจนะ เพราะเพิ่งมาอยู่เยอรมนีได้เพียง 1 เดือนเท่านั้นเอง พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็งงและกลัวนิดหน่อยเพราะทุกอย่างใหม่และรู้สึกแปลกถิ่น
--- แต่ ... ในใจก็คิดว่า ถ้าต้องให้เงินเด็กวัยรุ่นที่ก้าวร้าวคนนี้เพราะว่า "นิ้ว" ของเธอ มันก็ดูเหมือนหยามตัวเองเกินไปหน่อย เพราะฉะนั้น เมื่อคิดและตั้งสติได้แล้ว ก็กัดฟันบอกน้องเขาไปว่า "ไม่ให้และไม่กลัวค่ะ"
--- เท่านั้นแหละ เด็กวัยรุ่นผู้หญิงคนนี้ก็กรี๊ดลั่นสถานีรถไฟ และเตะเสาต้นหนึ่งของสถานีรถไฟแบบไม่ยั้งทันที!!! เราก็งงและรีบเดินจากไปในทันทีCreate Date : 15 ธันวาคม 2559
Last Update : 15 ธันวาคม 2559 12:38:18 น.
Counter : 465 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog