Group Blog
 
All Blogs
 

Onegai Teacher!


おねがい☆ティーチャー

"อวกาศหยุดนิ่งรึ เปล่าเลยอวกาศกำลังขยายตัวด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่างหาก เราแค่ไม่รู้สึกเท่านั้นเอง"
นี่คือสิ่งที่เด็กหนุ่ม คุซานางิ เค คิดในคืนหนึ่งหลังจากที่เขา หยุดชะงัก ไปชั่วขณะ สำหรับเขาเวลาไม่ใช่สิ่งสำคัญเพราะครั้งหนึ่งเขาเคยถูกเวลาทอดทิ้งมาแล้ว ทว่าวันนี้ไม่เหมือนเช่นวันวาน ที่ผ่านไปอย่างไร้ความหมาย เพราะมันเป็นวันที่เขาจะได้พบกับ มนุษย์ต่างดาว ผู้จะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตเขา
เช้าวันต่อมา เค ตื่นขึ้นมาบนเตียงพร้อมความงุนงง ฝันรึ? แม้มันจะเหมือนจริงมาก แต่เรื่องที่เขาพบมามันเกินจริงมากกว่าจะเชื่อได้เขาจึงตัดสินใจที่จะลืมมันไปเสีย แม้จะยังข้องใจอยู่ไม่น้อย ตราบเมื่อเขามาพบ คาซามิ มิซึโฮะ ครูสาวแสนสวยผู้มาใหม่ บางสิ่งในใจเขาก็บอกว่านี่ไม่ใช่การพบกันครั้งแรก ใช่แล้วเธอคือมนุษย์ต่างดาวเมื่อคืนนั่นเอง เมื่อรู้ดั่งนั้นเขาจึงพยายามถอยหนี ครูสาวคนงาม ตลอด แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกให้ทั้งคู่ต้องมาถูกขังในห้องเดียวกัน ซึ่งนั่นทำให้ เค และ มิซึโฮะ ได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกัน มิซึโฮะ เล่าให้ฟังว่าเธอมาที่นี่เพื่อทำงานดูแลความสงบของดาวเคราะห์แถวนี้(งั้นก็เป็นตำรวจอวกาศอะดิ?) แต่เจตนารมณ์แท้จริงที่เลือกมายังโลกก็เพราะ ที่นี่เป็นดาวของพ่อเธอ ได้ยินดังนั้น เค จึงรู้ว่าผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าเขาไม่ได้เลวร้ายเท่าที่เขาจินตนาการ คิดได้ดังนั้น เค จึงบอกแก่ มิซึโฮะ ว่าความจริงแล้วเขาเป็น โรคหยุดชะงัก โรคประหลาดที่กลืนกินเวลาของเขาไปถึง3ปี ที่จริงตอนนี้เขาอายุ18แล้ว แต่เพราะหยุดชะงักจึงต้องเรียนม.4 เพราะเวลาของเขาช้ากว่าคนรอบข้างถึง3ปี เขาจึงไม่อาจอยู่ในสังคมเดิมได้ ต้องย้ายมาเรียนในเมืองบ้านนอกห่างไกลเช่นนี้ มาถึงจุดนี้ประหนึ่งว่ากำแพงที่เคยขวางกั้นคนทั้งคู่ได้สูญหายกลายเป็นอากาศธาตุเหลือเพียงใจ2ดวงที่หลอมรวมเป็น1 พร้อมกับการเปิดขึ้นของประตูห้องที่ปิดขังพวกเขาไว้ โดยผู้ที่เปิดให้ก็ใช่ใครอื่น คู่สามีภรรยา มิโนรุและ โคโนฮะ เอดาจิม่า ผู้ปกครองของเค และ ครูใหญ่ ที่สงสัยว่าทั้งคู่จะทำอะไรเกินเลยไปกว่าศิษย์-อาจารย์ มาถึงตอนนี้สถานการณ์ของทั้ง เคและมิซึโฮะ กำลังย่ำแย่ โดยเฉพาะมิซึโฮะที่หากโดนตัดสินว่าผิดจริงเธอต้องออกจากตำแหน่งผู้ดูแลหมู่ดาวกลับดาวบ้านเกิดในทันที ทว่าในวิกฤติมีโอกาสเสมอ มิโนรุ โพล่งขึ้นมาว่า เคกับมิซึโฮะ เป็นสามีภรรยากัน
ด้วยประการละชะนี้ ตำนานรักฉบับตกกระไดพลอยโจนจึงถือกำเนิดขึ้น พร้อมๆกับการจากไปของวันแสนธรรมดาของ คุซานางิ เค และการมาของ คาซามิ มิซึโฮะ ผู้ที่โชคชะตาลิขิตให้มาเป็นภรรยาของเขา

หากสุราดี คือสิ่งที่ดื่มด่ำได้มิรู้เมา แล้วล่ะก็ อนิเมดีก็คงเป็นอนิเมที่ดูได้โดยไม่หลงไหลรึเกลียดชัง ซึ่งหนึ่งนั่นก็คือ Onegai Teacher เรื่องนี้ พูดจากใจเลยอนิเมเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีที่สุดในใจผม แต่ก็ปฏิเสทไม่ได้เหมือนกันว่ามันคือเรื่องที่ผมชอบมากๆ เริ่มต้นด้วยการเดินเรื่องเบาๆ แต่มาขมวดปมหนังตอนท้ายๆ แล้วคลี่คลายมีความสุข ด้วยจังหวะจะโคนที่ทำให้คนดูเข้าถึงชีวิตของตัวละครได้อย่างแยบคาย ทำให้ผู้ชมสนุกลุ้นและติดตามได้ไม่รู้เบื่อเกือบทุกตอน ด้วยภาพที่สวยสด เสียงประกอบที่ไพเราะ เพลงเปิดปิดที่สุดยอด ทำให้ความธรรมดากลายเป็นความลงตัวอย่างยากจะหาไดเปรียบ ประหนึ่งนำหินสีมีค่ามาจัดเรียงให้กลายเป็นงานศิลปะชั้นสูงที่ประเมินค่าไม่ได้
Character
Kazami Mizuho
“การที่ได้อยู่ร่วมกันกับเธอคือ เรื่องเร่งด่วน ของฉัน”


ครูสาวแสนสวยวัย23 ผู้นิยมขนมปังกรอบเคลืบช็อคโกแล็ตนามป๊อกชี่อย่างแรง(เห็นกินทุกตอน)ที่ดูแล้วก็ไม่มีอะไรแปลกจากคนทั่วไปนัก(ยกเว้นผมสีชมพู) ทว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์ต่างดาว(ไม่ใช่นางฟ้านะ)ที่มาทำหน้าที่ดูแลอารยะธรรมของดาวด้วยพัฒนาในเดินไปในทางที่ถูก ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่เธอเลือกมาดูแลโลกก็เพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดของพ่อเธอนั่นเอง
ปล. หลายคนคงถามแล้วมันเกี่ยวกับเจ้า ป๊อกชี่ ตรงไหน เกี่ยวตรงที่เจ้าขนมป๊อกชี่นี่ล่ะครับที่เป็นของดูต่างหน้าพ่อเธอ

คำจำกัดความของเธอคือ สวย แค่นี้ล่ะพอแล้ว

gป๊อกชี่ คือของดูต่างหน้าคุณพ่อครูเองล่ะh

ถึงจะเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่เวลาแต่งงานก้สวนชุดแบบชาวโลกนา
Tip1-หลายคนที่เป็นแฟนไรเดอร์คงจะรู้สึกคุ้นนามสกุลของเธอไม่น้อยเพราะ เป็นนามสกุลของ คาซามิ ชิโร่ ไรเดอร์V3ผู้โด่งดังนั้นเอง งานนี้จะอนุมานได้ว่า มิซึโฮะ เป็นลูกสาว คาซามิ ชิโร่ ได้มั้ยเนี่ย
Seiyuu Profile

Kikuko INOUE

Oh My Goddess! (OAV) as Belldandy
Ranma ½ (TV) as Kasumi Tendou
Mobile Suit Gundam Seed Destiny (TV) as Caridad Yamato (ep 14)
Mahou Sensei Negima! (TV) as Shizuna Minamoto
ถ้าบอกว่าเธอคือนางฟ้าหลายคนคงงงว่า นางฟ้ายังไง ที่ผมบอกว่าเธอเป็นนางฟ้าก็เพราะเธอคือเจ้าของเสียงนางฟ้า Belldandy ผู้โด่งดังสะท้านภพ ต้องบอกเลยว่าเธอคือหนึ่งในนักพากย์ระดับตำนานของวงการเลยทีเดียว คำจำกัดความเสียงเธอคือ สุดออดอ้อนและแสนอ่อนโยน ใครที่เคยได้ฟังคงนึกออกว่าไพเราะน่าฟังและมีเอกลักษณ์ขนาดไหน เรียกได้ว่าถ้าเป็นบทที่ต้องใช่เสียงออดอ้อนนิดๆอ่อนโยนหน่อยๆคงไม่แคล้วต้องเป็นเธอผู้นี้นี่ล่ะครับ

Kusanagi Kei
“ผมจะไม่ยอมหยุดนิ่งอีกแล้ว เพราะผมอยากจะเร่งเวลาให้ก้าวทันคนที่ผมรัก”หนุ่มวัย18ที่เป็น โรคหยุดชะงัก อันแปลกประหลาด ที่ถ้ามีอะไรมากระทบจิตใจร่างกายจะหยุดทำงานไปชั่วระยะหนึ่งแล้วจึงกลับมาเป็นปรกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซึ่งปรกติจะกินเวลาไม่นานนัก ทว่าในกรณีของ เค นั้นมันกลับยาวนานถึง3ปี ทำให้ตัวเขาดูละม้ายคล้ายเด็กชาย15มากกว่าชายหนุ่มอายุ18 ว่าแต่อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขาหยุดชะงักไปนานกว่า3ปีล่ะ....


เมื่อเข้าใจกัน ระยะห่างของทั้งคู่ก็ลดลง

จูบสาบาน แต่งงานก็ต้องมีฉากนี้สิ

สายตาห่วงหานี้กำลังทอดมาหาใครกัน

Seiyuu Profile

Souichiro HOSHI
s-CRY-ed (TV) as Kazuma
Mobile Suit Gundam Seed (TV) as Kira Yamato
Ai Yori Aoshi (TV) as Kaoru Hanabishi
หากจะกล่าวว่า ใครคือนักพากย์ชายที่ดังที่สุดในยุคนี้ก็คงไม่พ้นเขาคนนี้ล่ะครับ เพราะช่วง5ปี ที่ผ่านมาหานักพากย์ชายที่โดดเด่นกว่าเขาไม่ได้เลย(ซึ่งเมื่อก่อนก็ไม่ค่อยมีใครเด่นเหมือนกัน นักพากย์ชายนี้อาภัพจังน้อ) นับตั้งแต่ s-CRY-ed มาเขามีบทเด่นมาให้พากย์ไม่ขาดจนมาดังสุดๆเมื่อรับบท คิระ ยามาโตะ แห่งG-seed ในส่วนฝีมือผมพูดได้คำเดียวว่า นี่ล่ะยอดยุทธเสียงทองของจริง


Tip2-มารู้จัก I’ve(I've = I Love,I Live,I Leavevอ่านว่า ไอวฟ์)กันเถอะ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่าจริงๆแล้ว I’ve คืออะไร I’ve นั้นคือกลุ่มนักดนตรีที่รวมตัวกันทำเพลงประกอบเกมส์และ อนิเม (Ost Bgm)ณสตูดิโอแห่งหนึ่งในฮอกไกโด โดยแรกตั้งนั้นสตูดิโอแห่งนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ จนถึงปี1999พวกเขาจึงได้ขนานนามสตูดิโอของเขาว่า I’ve(ไอวฟ์) นับจนถึงวันนี้ I’veผลิตเพลงมาแล้วกว่า250เพลง และ หนึ่งในนั้นก็คือOstของOnegai Seriesนั่นเอง
โดยเหล่าผู้ที่อยู่เบื้องหลักผลงานสุดยอดของI’ve ก็คือ

สตาฟต์หลัก
ปัจจุบัน I've สตาฟต์ถาวรทั้งสิ้น8คนประกอบด้วย
ก Kazuya Takase
เขาคือผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นตัวแทนของI've เนื่องด้วยเพลงส่วนมากจะต้องผ่านมือเขาก่อนออกสู่ผู้ฟัง หน้าที่หนักของเขาคือการแต่งเพลง เรียบเรียงเสียงประสา โปรดิวเซอร์และการควบคุมการผลิต
ก Tomoyuki Nakazawa
มือBGMประจำทีมมีหน้าที่จัดการด้านเสียงและแต่งเพลงประกอบ
ก Naoki Itagaki
Total Director มือฉมังประจำI've หน้าที่หลักก็อย่างชื่อครับเขาคือคนควบคุมการผลิตโดยรวม ซึ่งหมายถึงเรื่องจิบาถะอย่าง บรรจุภัณฑ์หรือการออกแบบปก
ก Yasutaka Ippoushi
ผู้จัดการทั่วไปอีกคนหนึ่งหน้าที่ก็คือจัดการเรื่องทั่วไปในการทำงาน
อันนี้นกเรื่องครับ เมื่อก่อนเขาเป็นมือกลอง แต่ตอนนี้แม้แต่เพลงประกอบuPretty Womanv เขายังตีไม่ได้เลย
ก / Atsuhiko Nakatsubo iFISH TONEj
นักแต่งเพลงผู้ถนัดแนวเทคโน ชื่อในวงการของเขาคือ iFISH TONEjเอกลักษณ์ที่เพื่อนร่วมงานมักนำมาเผาก็คือ ของเล่นเต็มบ้าน
ก C.G mix
นักแต่งเพลงผู้ถนัดแนวดีนช์ ก่อนมาร่วมงานกับ I've เขาเคยออกเทปเป็นของตัวเองมากแล้ว ทำให้เป็นคนที่มีทักษะในการร้องเพลงดี
ก ‹ Haruhiko Yoshida
นักคนตรีทำเข้าคนเดียวในทีม ปัจจุบันเขาทำงานอยู่ที่ Fuctory records ใน LA
ชื่อที่ปรากฏในเครดิตของ I've uแฮรี่ โยชิดะvคือเขาคนนี้
อีกอย่างเขาคือมือกลองในคอนเสริทของKOTOKO
ก Hiroo Abe
ผู้จัดการศิลปินประจำค่าย เรียกได้ว่าอะไรที่เกี่ยวกับKOTOKOเป็นหน้าที่ของคนนี้เลย
(ทว่าปัจจุบันเขาได้ออกไปทำงานส่วนตัวแล้วครับ แต่ไม่ทราบว่าทำไมยังมีชื่อเขาอยู่ในสตาฟต์หลักได้)


สตาฟต์เฉพาะกิจ
ก Miu Uetsu
เสียงร้อง ทำนองประสานเสียง และอื่นๆที่เกี่ยวกับเสียงเธอทำได้หมดเนท่องจากเธอเคยอยู่ในวงออเครสต้ามาก่อนจึงมีความสามารถในการจัดการเสียงสูงมากๆ (อีกอย่างมีข่าวลือว่าเธอเป็นคนสวยมากๆ)
ก TAKESHI
อดีต มือกีต้าร์ของ COWPOKES ปัจจุบันเขาเป็นมือกีต้าร์ให้กับ KOTOKO ในคอนเสริตท์ ควบกับเป็นแบ็คอัพให้กับศิลปินทั่วไป

นักร้องประจำค่าย

ถึงจะเรียกว่านักร้องประจำค่ายแต่ที่เป็นตัวยืนจริงๆนั้นมีแค่‚KOTOKOคนเดียวเท่านั้นคนอื่นเหมือนจะเป็นนักร้องอิสระที่มาช่วยงานเป็นครั้งคราวเท่านั้นครับ
ที่มา:<:Herikawa Koishi

“เป็นชั้นไม่ได้เหรอ เคคุง”


ลูกสาวร้านชำเฮริคาว่า หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของ เค ที่คิดกับ เค มากกว่าคำว่าเพื่อน แม้ โคอิชิ นั้นจัดได้ว่าเป็นว่าเป็นหญิงยุคใหม่ของจริง ทำได้ทุกอย่างเพื่อความรัก ทว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นแค่ผู้หญิงอ่อนแอที่ต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง แม้จะแสดงออกว่าร่าเริงเสมอแต่ในใจเธอมีความเศร้าแฝงอยู่มหาศาลแถมด้วยบทยิ่งรู้สึกสงสารเธออย่างจับใจ
มาก่อนแต่ต้องโดนตัดหน้าไปซะอย่างนั้นเฮ่อน่าเห็นใจจริงจริ๊งโคอิชิจัง

TriOสามสาว

ถ้าเป็นเรื่องเคย์ล่ะก็เธอลุยไม่ยั้ง

แถมใจกล้าซะขนาดนี้
Seiyuu Profile

Ayako KAWASUMI
To Heart (TV) as Akari Kamigishi

Mahoromatic - Automatic Maiden (TV) as Mahoro
Sister Princess (TV) as Chikage
Ai Yori Aoshi (TV) as Aoi Sakuraba
นี่ก็อีกหนึ่งนักพากย์ฝีมือดีแห่งวงการ คำจำกัดความเสียงเธอคือ สดใสและจริงใจ บอกตามตรงนี่คือหนึ่งในนักพากย์ที่ผมชอบมากๆที่สุดคนหนึ่ง เพราะเสียงเธอฟังแล้วสบายใจมากๆ ตามมาตั้งแต่ mahoroแห่งmahoromatic แล้ว ยิ่งมาสัมผัสฝีมือเธอในบท ซากุระบะ อาโอย จาก Ai yori Aoshi ยิ่งรู้สึกว่า โอ้แม่เจ้าคนอะไรจะพากย์ได้น่าฟังปานนั้น(เรื่องนี้พระเอก ฮานาบิชิ คาโอรุ พากย์โดย Souichiro HOSHI ครับ) แต่น่าเสียดายที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก เนื่องด้วยแต่ละเรื่องที่เธอพากย์ไม่มีใครซื้อเข้ามาเลย น่าเศร้าชะมัด
ปล. ที่จริงเธอน่าจะดังตั้งแต่คราวพากย์ Akari KamigishiนางเอกTo Heart (Game) แล้ว แต่งานนั้นดันผลิกล็อค คนที่เด่นขึ้นมาดันเป็น Malti ที่พากย์โดย Yui Horie ไปซะได้(แถมจากงานนั้น โฮริเอะ ยูอิ ก็กลายเป็นดาวค้างฟ้ามาจนบัดนี้) เฮ่อ แข่งอะไรก็แข่งได้ แต่แข่งบุณวาสนานี่แข่งยากจริงๆนะว่ามั้ย

TIP-3KUSANAGIเป็นใครกัน? หลายคนที่เคยดูอนิเมมามากพอสมควรน่าจะสะดุดกับคำว่าKUSANAGI แถวๆเครดิตการออกแบบฉากอยู่บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่น R.O.D., Full metal Alchemist ,Futakoi Alternative และในอีกสารพัดเรื่องรวมทั้ง Onegai series ด้วย แล้วเคยสงสัยมั้ยครับว่า KUSANAGIผู้นี้เป็นใครกัน? ความจริง KUSANAGIไม่ได้เป็นชื่อคนหรอกนะครับ แต่เป็นชื่อบริษัทจัดการด้านงานศิลป์ที่โด่งดังต่างหาก
KUSANAGI เรื่อมก่อตั้งในราวปี1992 โดยผลงานเปิดตัวก็คือ การทำส่วนอนิเมของเกมส์ super Real Mah-jong แล้วจึงสะสมผลงานเรื่อยมาจนในปี1997ได้มีโอกาสได้ร่วม Square ในการออกแบบฉาหให้เกมส์ FFVII ชื่อ KUSANAGI จึงโด่งดังขึ้นพร้อมความสำเร็จของเกมส์ จวบจนบัดนี้ชื่อ KUSANAGI ก็เป็นดั่งใบรับประกันคุณภาพด้านงานศิลป์ของผลงานที่บริษัทนี้เข้าไปเกี่ยวข้องไปเสียแล้ว


ใครอยากรู้ว่าสวยแค่ไหนก็ไปหาเล่มนี้มาดูซะนะครับ
Morino Ichigo
"นี่ถ้าเรา เจอกันเร็วกว่านี้ก็ดีสิ"เธอคือตัวละครที่ดูเหมือนจะใส่มาเพื่อเอาใจคนรักเด็ก เนื่องด้วยตัวเธอนั้นLoliได้ที่เลยล่ะ แม้จะตัวเล็ก แต่เธอก็ได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้างค่อนข้างมาก ถึงขนาดถูกเลือกเป็นหัวหน้าห้องเลย ยิ่งกว่านั้นด้วยความที่พูดน้อยแต่ต่อยประโยคเด็ดๆได้เรื่อยๆ แถมดูไม่ออกว่าคิดอะไรอยู่ เธอจึงเป็นคนที่มักกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่องอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดูแล้วเธอน่าจะเป็นตัวประกอบธรรมดา ทว่านั่นเป็นแค่ภาพลวงตา อิจิโกะ นั้นเรียกได้ว่าเริ่มต้นเป็นตัวประกอบ แต่จบเธอคือนางเอกอีกคนหนึ่ง เพราเรื่องช่วงครึ่งหลังเดินได้เพราะเธอล้วนๆ แถมความหนักหน่วงของเนื้อหาเพิ่มขึ้นทันทีที่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอ......

ดูก็รู้ว่าเล็กแค่ไหน

เธอรักและอาธรเพื่อนทุกคนมากโดยเฉพาะ โคอิชิ

ความหมายของน้ำตานี้ คือ.....

เคย์ กับ อิจิโกะ แม้จะเป็นการจับคู่ที่แปลกทว่าจริงแล้วทั้งคู่มีหลายอย่างที่เหมือนกันอย่างมาก
Seiyuu Profile

Yukari TAMURA
Air (TV) as Michiru

Galaxy Angel (TV) as Ranpha Franboise
Pita Ten (TV) as Misha
Naruto (TV) as Tenten
หนึ่งในนักพากย์ในดวงใจของผม(อีกแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อคำนี้นะครับ เพราะเรื่องนี้นักพากย์ระดับสุดยอดเยอะจริงๆ)
ถ้าจะถามผมว่าทำไมจึงจัดเธอเป็นระดับสุดยอด ตอบได้คำเดียวว่าเป็นเพราะเสียงเธอมีเอกลักษณ์อย่างมาก ชนิดที่ว่าถ้านึกถึงเสียงแบบนี้มีแค่คนเดียวในใจ คำจำกัดความเสียงเธอคือ หญิงสาวในร่างเด็กหญิง เสียงเธอจัดได้ว่าแปลกมาก เชิดนิดๆหนักหน่อยๆ เหมาะอย่างยิ่งที่จะพากย์เสียงเด็กหญิงที่จิตใจโตเกินอายุ หรือ เด็กสาวสุดหยิ่ง(ผมยังนึกเล่นๆเลยว่า เธอน่าจะมาพากย์ เอวานเจลีนแห่ง เนกิมะ!) ยิ่งในบท อิจิโกะ นี่ตีบทแตกกระจุยชนิดที่เรียกได้ว่าตัวละครตัวนี้เกิดมาเพื่อเธออย่างแท้จริง
ปล. ที่จริงผมรู้จักจากบท อิจูอิง เมย์ แห่ง โทคิเมคิเมโมเรี่ยล2 ครับ ซึ่งจากจุดนั้นผมก็หลงเสียงเธอเข้าอย่างจังเลย
TIP4-เมืองที่พวกเคย์อยู่มีจริงหรือเปล่า? หลายคนคงบอกถามโง่ๆมันจะมีจริงได้ยังไงกัน ทว่าในความเป็นจริงแล้วเมืองนี้มีจริงครับ เมืองนี้ก็คือเมือง โอมาจิ จังหวัดนางาโนะ ไม่ใช่แค่เมืองเท่านั้นทั้ง ทะเลสาบคิเซคิที่เคย์เจอมิซึโฮะ สถานีรถไฟ อุมิโนะคุจิ ที่เคย์ใช้นั่งรถไปเข้าเมือง หรือแม้แต่ โรงเรียนของเคย์เองก็มีจริงทั้งหมดเรียกได้ว่าก๊อปมาทั้งเมืองเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่Onegai Teacher! ออกอากาศไปหลายคนแห่ไปดูเมืองนี้กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งชนิดที่ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว แถมอานิสงจากการนี้ สถานีรถไฟ อุมิโนะคุจิ ได้รับการซ่อมบำรุงเสียใหม่หลังจากที่เสื่อมโทรมมานานเรียกได้ว่าเมืองทั้งเมืองถูกปลุกขึ้นมาเพราะอนิเมรื่องนี้ก็ว่าได้

สะพานกลางน้ำที่แสนโรแมนติค


สถานี อุมิ โนะ คุจิ ปากทางเข้าเมือง สถานที่แห่งความทรงจำของเรื่องนี้

นี่คือสิ่งบ่งบอกว่าที่นี่คือเมืองใน Onegai Seriesจริงๆ

เก้าอี้เหล็กของเก่าแก่ประจำสถานี


ทะเลสาป คิเซกิ สถานที่ซึ่ง มิซึโฮะ พบ เคย์ เป็นครั้ง แรก

โรงเรียนของพวกเคย์ น่าเสียดายที่ตอนนี้ปิดไม่งั้นเราอาจได้เจอ มิซึโฮะ ก็ได้

อ้าว พูดปุ๊บมาปั้บเลย(ไม่ต้องบอกนะครับว่านี่ใคร คนพากย์นั่นเอง)


Kaede Misumi
"ได้โปรดเถอะ ได้โปรดรักฉันที"


สาวน้อยร่างใหญ่ที่สดใสน่ารักพอประมาณที่ปรากฏตัวในชุดน่ารักสไตล์ยุโรปที่เข้ากับหุ่นเธอมาก
คาเอเดะนั้นพูดแบบบ้านๆคือ ตัวประกอบเต็มขั้น เพราะทั้งเรื่องหน้าที่เธอมีอย่างเดียวก็ เออออกับคำพูดคนอื่น แม้จะมีบทเด่นบ้างตอนกลางเรื่องแต่ก็ไม่ค่อยมีผลกับเนื้อเรื่องนักจึงเป็นตัวละครที่ถูกลืม(แต่ผมว่าช่วงนั้นก็ได้อารมณ์ดีอีกแบบนะ) ด้านความรักเธอหลงรักเฮียวซุเกะอยู่แต่ไม่กล้าบอกครับ
ปล. เธอเป็นลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-ไอแลนด์ ครับ เลยทำให้ผมแดงและตัวสูง(มาก)

เขินอายเล็กน้อยพอประมาณ

นี่อาจจะเป็นจุดหนึ่งที่เธอชอบเฮียวซุเกะ เพราะเท่าที่ดูผู้ชายเรื่องนี่เตี้ยกว่าเธอเกือบทุกคน

แม้เห็นว่าเธอสดใสเป็นส่วนใหญ่แต่ก็มีบทเศร้าเหมือนกันนะ
Seiyuu Profile

Sayaka OHARA

Stratos 4 (OAV) as Sayaka Kisaragi
Vandread (TV) as Ezra Vieil
บอกตามตรงผมฟังเสียงเธอคนนี้มานานนมหลายเรื่องแล้ว แต่นึกเสียงไม่ออกเลยสักเรื่อง(ขอโทษอย่างแรง)เลยไม่สามารถให้ความเห็นเรื่องอื่นได้ แต่กับเสียง คาเอเดะ เธอพากย์ได้เห็นภาพพจน์มากๆเลยครับ(เพราะในเรื่อง คาเอเดะ ก็ตัวตนเจือจางเหมือนเธอนี่ล่ะ -_-“)
Hyosuke Magumo
"ฉันไม่คิดจะมาจมปรักอยู่ที่นี่หรอก โลกจะต้องรู้จักชื่อของฉัน"


หากมองด้วยสายตาบ้านเราคงเรียกเขาว่า จิ๋กโก๋(ญี่ปุ่นเรียก แยงกี้) ทว่าในความเป็นจริงเขาคนที่ทำคะแนนTopชั้นปีของร.ร.เกือบตลอด บุคลิคของเฮียวซุเกะออกแนวตัวโจ๊กของกลุ่ม เน้นเฮฮาบ้าบอไปตามเรื่อง แต่ ตัวจริงของเขาเป็นคนจริงจังอย่างไม่น่าเชื่อ แถมเป้าหมายของเขาคือเข้า ม.โตเกียว(โตได-อีกแล้ว)เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเขามีดีกว่าพี่ชาย จึงพูดได้เต็มปากเลยว่าเขาคือคนที่ดูแล้วน่าจะมีแก่นสารที่สุดในเรื่องคนหนึ่ง


Mood Maker ประจำกลุ่มคือเขาล่ะ

คะแนนTopที่แสนภูมิใจ แม้จะบ้าๆบอๆแต่ก็เรียนเก่งสุดๆ


ไม่รู้จะรักอะไร เคย์ นักหนาเห็นเป็นต้องกอด
Seiyuu Profile


Mitsuo IWATA

Brave King Gaogaigar (TV) as Mike Sounders XIII
Megazone 23 Part III (OAV) as Akira
Vandread (TV) as Pyoro

บทที่ผมจำเขาได้ขึ้นใจก็คือบท Pyoro จาก Vandreadเสียงของเขาออกแนวแหบแต่สดใส ทำให้เขามักได้บทประมาณนี้ตลอด

Matagu Shido
“ฉันจะต้องบอก อ.มิซึโอะให้ได้ว่า....”


ไม่รู้จะพูดอะไรดีเพราะหมอนี่คือตัวประกอบเต็มขั้นเลย จุดเด่นเพียงอย่างเดียวคือความฝันที่จะค้นพบมนุษย์ต่างดาว ความรู้เรื่องดาราศาสตร์จึงดีพอตัว อีกเรื่องคือหมอนี่หลงรัก อ.มิซึโฮะ อยู่

"ฉันจะไปบอกความในใจกับ อ.มิซึโฮะ"แต่จะสำเร็จไหมก็ตามดูเอาเองนะครับ

ความสามารถอย่างเดียวที่มีของเขา


Seiyuu Profile

Hiroaki MIURA

Sister Princess: Re Pure (TV) as Elder brother
ไม่มีอะไรจะพูด(อีกแล้ว) เนื่องจากบทไม่มีอะไรมาก เอาเป็นว่าเขาเป็นหนึ่งในนักพากย์ที่เป็นตัวยืนของซีรี่นี้แล้วกัน
ปล.จากที่ดูมาเขาเป็นนักพากย์ชายที่หน้าตาดีคนหนึ่ง แต่วงการนี้แค่หน้าหล่อไม่เกิดหรอกครับ

ทิ้งท้ายก่อนจาก
คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตมั้ย? บอกตรงๆนะ ผมไม่เชื่อ ผมไม่เชื่อว่าการได้พบใครสักคนจะเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว ผมไม่เชื่อว่าคน2คนจะมารักกันได้ทั้งๆที่อยู่ห่างกันคนละซีกของโลก และที่สำคัญ ผมไม่เชื่อว่ารักแรกพบมีจริง แต่ถึงกระนั้นผมก็ไม่ปฐิเสทว่าเรื่องแบบนี้มันRomantic หากมันเกิดขึ้นจริง ทว่า ผมก็ไม่เคยคิดเลยว่าของแบบนี้มันจะมีค่าพอที่ผมจะมาเสียเวลาหลายชั่วโมงเพื่อดูมัน ยิ่งเป็นในงานอนิเมแล้วต้องบอกว่า ฝันไปเถอะเพื่อน
นั่นคือทั้งหมดของผมก่อนได้ดู ‚ Onegai Teacher(Please Teacher!)หลังจากที่ได้สัมผัสเรื่องนี้แล้ว ตัวผมเหมือนมีสายลมอบอุ่นพัดผ่านในหัวใจ เพราะสิ่งหนึ่งที่อนิเมเรื่องนี้บอกผมคือ ทุกคนมีสิทธที่จะรักและถูกรัก ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือผ่านอะไรมา ความขมขื่นไม่ใช่ตราบาป ตรงกันข้ามมันเป็นประหนึ่งสุรารสเผ็ดร้อนที่ใช้ดื่มฉลองยามประสบซึ่งแก่นแท้แห่งความสุขต่างหาก แล้วคุณล่ะ
วันนี้คุณมีความรักแล้วหรือยัง!?


Onegai Teacher
Episode titles:
01. Tell Me, Teacher
Oshiete Teacher
教えてティーチャー
02. I Can't Get Married Anymore
Mo Omuko ni ikemasen
もう、お婿にいけません
03. This Isn't Right, Teacher
Mazuiyo sensei
まずいよ★先生
04. Actually, I Think I Love You
Yappari sukikamo
やっぱり好きかも
05. For That, Teacher, I...
Sonna sensei ni boku wa
そんな先生に、ぼくは
06. Let's Begin After We Start
Hajimatte kara hajime you
始まってから始めよう
07. Don't Cry, Teacher
Nakanaide sensei
泣かないで先生
08. Long Night
Nagai yoru
長い夜
09. Let's End It Now
Mo owari ni shiyo
もう、おわりにしよう
10. But...
Demo
でも
11. Teacher
Sensei
せんせい
12. One More Time, Teacher
Moichido teacher
もう一度ティーチャー
OVA
‚13. Secret Couple
Himitsu na Futari
ヒミツなふたり

Opening Theme:
"Shooting Star" By KOTOKO
Ending Theme:
"Sora no Mori De" By Kawada Mami

#2: "Love a Riddle" by KOTOKO (ep 12)


อันนี้ปก‚DVDครับ เก๋ดีมั้ย ขอร้องคนที่ซื้อลิขสิทธเลยนะเอาตามเขาเถิดจะเกิดผล

Credits:

>


อันนี้คือRe-Runผ่านเน็ตที่ความเห็นข้างล่าง(ขออภัยที่ไม่เอ่ยนาม)พูดถึงครับ
:
Create Date : 04 チヤカリケメツケ 2548
Last Update : 6 チヤカリケメツケ 2548 10:25:45 ケ. 3 comments
Counter : 800 Pageviews.

 
シチツムァ菽鞴エ魘ル O teacher 倏ツ(狎テメミヒメ菽鞴エ)
盞鞴エ魘ル O Twin 莉眷鯢

ォユテユ靆ケユ鰲サ郢 1 羯ォユテユ靆キユ霈チェヘコィテヤァ貉靤睛ナミ

セユ霄テテツメツ莇鰲ツユ霙チチメ。ヘユ。眷鯢 - -b

/me 狠鮖キ眷鯢テヘエルヘムセ犇キテヘコオ靉莉


箒ツ: Day IP: 58.10.152.97 ヌムケキユ: 5 チヤカリケメツケ 2548 猊ナメ:20:30:33 ケ.  

 
//www.bandaivisual.co.jp/dbeat/netradio/top.html
猊郤 netradio 「ヘァコムケ莇 オヘケケユ鬘モナムァテユテムケ狹ラ靉ァケユ鯱ツル霎ヘエユ 狆ラ靉ィミハケ罟ケミ、ミ :)


箒ツ: Joice IP: 61.90.20.26 ヌムケキユ: 5 チヤカリケメツケ 2548 猊ナメ:22:52:37 ケ.  

 
チユ狎ナァonegai teacher テヨサ靨ヌ、テムコ


箒ツ: ハヘァ IP: 125.26.49.45 ヌムケキユ: 1 セトノタメ、チ 2555 猊ナメ:18:22:31 ケ.  

ェラ靉 :
Comment :
  *罨 code html オ。盞隗「鯱、ヌメチ莇鰲ゥセメミハチメェヤ。
 

first001@hotmail.com
Location :


[Profile キム鬧ヒチエ]

耆鮃ヤサ爲鰓「ヘァ Blog [?]
スメ。「鯱、ヌメチヒナムァ菽、
Rss Feed

シル魴ヤエオメチコナ醢。 : 1 、ケ [?]


シル魴ヤエオメチコナ醢。 : 1 、ケ [?]
Friends' blogs
[Add first001@hotmail.com's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.