ถึงร่างกายของฉันจะอ่อนแอ ก็ไม่ได้หมายความว่าหัวใจจะยอมแพ้ (แม้รู้ว่าอาจสู้ไม่ไหว)
 

จุดเริ่มต้นของ SLEจะเริ่มบันทึกจากตรงไหนดีนะ จริงๆคือเราอยู่ร่วมกับ SLE มาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๓ ซึ่งมันก็นาน ๗ ปีเห็นจะได้

ตอนนั้นมีชีวิตที่แสนมีความสุข สงบ เพิ่งเริ่มทำงานได้ปีกว่าๆเท่านั้น มีเพื่อนร่วมงานที่ดี มีเจ้านายที่ดี คนรักก็แสนดี เรียกได้ว่าไม่มีความเครียดอะไรเลย และมันก็เริ่มมีอาการไม่สบาย รู้สึกร่างกายป่วย มันต้องมีอะไรแน่ๆ ต่อมน้ำเหลืองบริเวณหลังหูโตขึ้น นานเข้ามันก็ปวด ไปหาหมอหลายที่ ก็เป็นๆหายๆ จนไป รพ.ใหญ่ หมอก็ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ ตอนนั้นบอกเลยว่ากลัวมากเหมือนกัน แต่สุดท้ายผลออกมาชิ้นเนื้อปกติ และยังป่วยแบบไม่มีสาเหตุเหมือนเดิม
ผ่านมาสักระยะ เริ่มมีอาการอื่นๆเพิ่มขึ้นมา อย่างแรกเลยคือปวดข้อนิ้ว ปวดมากๆ หยิบจับอะไรก็ลำบาก จนถึงขั้นขยับแทบไม่ได้ วิเคราะห์อาการไปต่างๆนานๆ ถึงขั้นว่าเลิกกินไก่กันไปเลยทีเดียว ไปหาหมอที่ รพ.ใหญ่ใจกลางเมือง คุณหมอจับๆแล้วให้ยาคลายกล้ามเนื้อมากิน มันก็ไม่หาย
อาการต่อมาที่ปรากฎ คือ เหนื่อยง่าย และรับรู้ได้เลยว่าหัวใจตัวเองมันเต้นผิดจังหวะ หาหมออยู่หลายครั้ง แต่เป็นสถานพยาบาลเล็กๆ จนสุดท้ายตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ก็พบว่ามันผิดปกติจริงๆ แต่ด้วยความที่เป็นเพียงสถานพยาบาลจึงทำอะไรให้เรามากไม่ได้
เราทนอยู่กับอาการเหล่านี้นานพอสมควร โดยที่หมอหลายคนก็ไม่สามารถระบุสาเหตุให้เราได้ แต่มันไม่ได้เป็นปัญหากับเราเลย เรายังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ยังไปเที่ยวดอยลัลล้ามากๆ
จนกระทั่งวันนึงเราไปทำงานปกติ แต่รู้สึกไม่สบายนิดหน่อย ปวดกระดูกข้อนิ้วมือเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีผื่นแดงๆบนใบหน้า และเท้าบวมตุ่ย ซึ่งเราคิดว่ามันคงบวมมาจากการนั่งรถเที่ยวดอยเป็นเวลานาน...(คิดได้เนอะ) และเราก็นอนคลุมโปงอยู่ที่ทำงาน มีแค่เท้าเท่านั้นที่โผล่มา
พี่คนนึงเดินผ่านมาทักทาย เห็นเท้าเราโผล่ออกมาก็ตกใจมาก และพูดว่ารีบไปหาหมอเลยนะ เพื่อนพี่เพิ่งตายเพราะไตวาย
อินี่ก็ตกใจสิ รีบโทรศัพท์หาพ่อ ว่าอยากไปหาหมอ พ่อก็รีบออกจากสนามกอล์ฟมารับทันที และพาเราไปโรงพยาบาลเอกชนใกล้บ้าน
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2560    
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 13:32:08 น.
Counter : 288 Pageviews.  

 
 

นิ้งกะจี้
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add นิ้งกะจี้'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com