Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
11 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
ตาขี้เกียจ

หลังจากทำงานใกล้บ้านได้ไม่ถึงเดือน
ก็ทำให้เข้าใจว่าที่ทำงานใกล้บ้านอย่างเดียวไม่ใช่คำตอบสุดท้าย *_*
เข้าไปแล้ว รู้สึกแปลกๆ ก็ไปแอบเก็บข้อมูลจากคนหลายๆ แผนก สรุปได้ว่างานที่นี่มันไม่ใช่อย่างที่เค้าพูดไว้ตอนสัมภาษณ์
บางอย่างก็ไม่บอก มารู้ก็ตอนเข้ามาซะแล้ว
ซึ่งมันไม่ใช่ตัวเรา...ก็เลยออกมาตั้งสติ ตั้งหลักใหม่...
หลายคนก็บอกว่าทำงานเพื่อเงิน ได้เงินเดือนเยอะ ก็ทำไปเถอะ
แต่ว่ามันทำไม่ได้ ไม่ใช่ว่าเป็นเศรษฐี ไม่สนใจเงินหรอกนะ แต่ว่ามันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ อยากซื่อสัตย์กับตัวเอง...

อาทิตย์ที่แล้วได้ดูรายการที่สัมภาษณ์น้องโต๋ ศักดิ์สิทธิ์
เกี่ยวกับเส้นทางนักดนตรีที่คนส่วนใหญ่คิดว่าคุณพ่อดัน น้องเค้าบอกประมาณว่าที่เป็นได้ทุกวันนี้เพราะใจรักดนตรีจริงๆ เคยมีคนเสนอให้เป็นนักร้อง ซึ่งถ้าเป็นคนอื่นก็คงต้องรีบคว้าโอกาสไว้ แต่หลังจากคิดทบทวนแล้ว น้องโต๋บอกปฎิเสธไป เพราะคำของพ่อที่ว่า "ถ้าเราไม่ซื่อสัตย์กับตัวเอง แล้วเราจะไปจริงใจกับคนอื่นได้ยังไง" ฟังแล้วโดนมากๆ ทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่เราคนเดียวเนาะ ที่คิดแบบนี้ ...

เข้าเรื่อง "ตาขี้เกียจ" ซะที...
หลังจากออก ก็ว่าง ก็เลยคิดว่าใช้เวลาช่วงนี้ไปรักษา "ตาขี้เกียจ" ที่ทิ้งไว้นานมากแล้วดีกว่า
คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้จักว่า "ตาขี้เกียจ" คือโรคอะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมาก เพราะถ้าพ่อแม่คนไหนไม่รู้จักโรคนี้ และไม่รู้ว่าลูกของตัวเองเป็น จะส่งผลกับลูกในอนาคตไม่มากก็น้อย..... เพราะฉะนั้นใครที่มีลูกมีหลาน ก็ควรพาลูกไปตรวจสายตากันบ่อยๆ เพราะโรคนี้ยิ่งพบเร็ว ยิ่งมีโอกาสหายสูง ถ้าอายุเกิน 6 ขวบก็หมดสิทธิ์ (บางที่ก็บอก 9 ขวบ) เราเองก็มารู้ตัวเมื่อสายเสียแล้ว...

ตาขี้เกียจ หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ "Amblyopia" หรือ "Lazy eye" เป็นได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่มาจากความผิดปกติของสายตา ซึ่งตาสองข้าง มีสายตาไม่เท่ากัน ทำให้สมองสั่งการให้รับภาพจากตาข้างที่รับภาพได้ดีกว่าเท่านั้น ทำให้มองภาพจากตาข้างเดียว ตาข้างที่รับภาพไม่ชัดก็ไม่ได้ถูกใช้งาน ทำให้กล้ามเนื้อตาล้า หรือเรียกว่าขี้เกียจ เวลาผ่านไปนานเข้า ก็จะบังคับลูกตาข้างนั้นไม่ได้ตามปกติ ทำให้เกิดอาการตาเข ซึ่งมีผลต่อบุคลิกภาพ และที่แย่ที่สุดคือ เหลือตาดีข้างเดียว หากเป็นอะไรไป ก็จะมองภาพไม่ชัดไปตลอดชีวิต นอกจากนี้ยังมีผลเสียอีกข้อหนึ่ง ที่ไม่ร้ายแรงเท่าไหร่ นั่นก็คือทำให้มองภาพ 3 มิติไม่ได้

คิดว่าตอนเด็กๆ ทุกคนน่าจะเคยใส่แว่นสามมิติที่ข้างนึงสีแดง ข้างนึงสีน้ำเงิน คนที่เป็นตาขี้เกียจ ใส่แล้วจะไม่เห็นรูป 3 มิติอะไรลอยขึ้นมาเลย ซึ่งถามว่ามีผลกระทบกับชีวิตประจำวันมั้ย ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ว่ามันไม่ได้อรรถรสในการใช้ชีวิต (เว่อร์ไปมั้ย) อย่างเคยไป Universal Studio เข้าไปดูหนังสามมิติเรื่องSpiderman เพื่อนข้างๆ กรี๊ดลั่น บอกว่าตกใจ ตัวละครมันลอยเข้ามาใส่หน้า ไอ้เราก็นั่งเฉ๊ย ไม่เห็นมีอะไรลอยมาเลย... ประมาณนี้

ที่บอกไว้ว่าไปรักษา "ตาขี้เกียจ" ก็ไม่ใช่การรักษาซะทีเดียว เพราะว่าแก้ไขสายตาให้ดีขึ้นไม่ได้แล้ว แม้จะใช้แว่นตาก็ตาม ทำได้อย่างเดียวคือผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อตาให้ตากลับมาตรงตามปกติเท่านั้น ก็เริ่มจากหาข้อมูลว่าผ่าตัดได้ที่ไหนบ้าง ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ มีวิธีผ่าอย่างไร ต้องพักฟื้นนานแค่ไหน ฯลฯ
ปกติเป็นคนที่กลัวเข็มกลัวมีดอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างใช้เวลาในการตัดสินใจ แต่หมอคนแรกที่ไปตรวจด้วยบอกว่าใช้วิธีดมยาสลบ ก็เลยตัดสินใจผ่า
แต่หมอคิวยาวมากเลย ไม่อยากรอนาน จะรีบพักฟื้นแล้วจะได้ไปเริ่มงานที่ใหม่ที่เค้าใจดีรอเราพักฟื้นอยู่ แถมน้องที่ไปสอนภาษาเค้าที่บ้านก็รออยู่เหมือนกัน ก็เลยตัดสินใจหาที่ใหม่ สอบถามไปจนเจอหมอคนที่สอง หมอไม่ให้ดมยาสลบ
มัดมือไว้กับเตียง หยอดยาชาแล้วผ่าสดเลย เห็นเข็มเห็นไหมที่เย็บจะๆ สยองมากๆ จำได้ว่าคืนแรกๆ นอนฝันร้ายไปเลย.. แต่คุณหมอบอกว่าผ่าสดจะให้ผลดีมากกว่า
หลังจากกลับบ้าน สองวันแรกปวดตามากๆ ต้องใช้ยาแก้ปวดช่วยตลอดเวลา และลืมตาไม่ได้เลย เพราะตาที่ผ่าจะขยับ แล้วจะปวดมากๆ
ต้องหลับตาอยู่สองวัน ตอนนั้นเข้าใจความรู้สึกของคนตาบอดมากๆ เดินคลำไปทั่วบ้าน ใช้ความเคยชินเอา... ผ่านไปสองวันก็หายปวดไปเยอะ
คราวนี้ก็มาเจอกับอาการน้ำตาไหลตลอดเวลา เพราะเคืองตาจากไหมที่เย็บ ต้องรอให้ครบ 1 อาทิตย์ ถึงจะตัดไหมออกได้.. หมอบอกว่าหลังตัดไหมแล้วต้องรอ 1 เดือนถึงจะเข้าที่ แล้วต้องฝึกกล้ามเนื้อตา เพื่อยืดระยะเวลาไม่ให้กล้ามเนื้อล้าแล้วเขออกไปอีก... ทั้งเจ็บและเหนื่อยแต่คิดว่าน่าจะคุ้ม

** เพราะฉะนั้นคุณๆ ที่มีสายตาปกติ ก็ขอให้ถนอมรักษาไว้ให้ดีนะคะ ^_^ เพราะบางอย่างมันเอากลับคืนไม่ได้ หรือไม่ก็แก้ไขยาก **

ช่วงที่ว่าง นอกจากรักษาตัวเอง กับ ลองไปสอนหนังสือแล้ว พอดีพ่อเข้าโรงพยาบาล ก็เลยไปดูแลช่วยเหลือ
ถ้ายังทำงานอยู่ คงไม่มีเวลาดูแลเค้าแบบนี้ ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นว่าออกจากงานก็ไม่ใช่เรื่องไม่ดีเสมอไป....


Create Date : 11 มิถุนายน 2550
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2551 12:04:53 น. 73 comments
Counter : 6005 Pageviews.

 
..ก๊อก ก๊อก กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้า Lazy Eye นี่อยู่พอดีครับ พักนี้ใช้สายตาหนักมาก เลยชักหวั่นๆ ว่าตาข้างที่ไม่ขี้เกียจจะประท้วงหยุดงานเอา ลองไปที่จักษุรัตนินแล้วคุณหมอบอกให้ไปหาหมอศัลยกรรมสถานเดียว แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไร

ไม่ทราบคุณฟ้าใสทะเลครามพอจะแนะนำจักษุแพทย์ทางนี้ให้ได้มั้ยครับ คืออาจารย์หมอที่ผมไปเคยพบท่านเสียไปแล้ว แล้วหลังจากผ่ามาการมองเห็นได้ดีขึ้นมั้ยครับโดย: Ultra-R-JOe IP: 58.64.109.174 วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:12:19:31 น.  

 
ยินดีแนะนำให้ค่ะ ^_^

คุณหมอ ยุทธพงษ์ ประจำอยู่หลายที่ค่ะ
มี รพ.พญาไท1 / เปาโล / สินแพทย์ / พระมงกุฎ
สามารถโทรไปที่รพ.นั้นๆ สอบถามเวลาตรวจ
และขอทำนัดได้ค่ะ

มีอีกท่านนึง อันนี้เอามาจากกระทู้ในพันทิพนะคะ
--------------------------------------------------
รพ จุฬาฯ คลีนิคนอกเวลาราชการ อาจารย์ พริมา ลองโทรศัพท์ ทำนัด 022565166 022565175 02 2565193-4 นะคะ
จากคุณ : kaijae - [ 7 มิ.ย. 50 20:25:53 ]
-------------------------------------------------

ความจริงที่รัตนินก็สามารถผ่าตัดกล้ามเนื้อตาได้นะคะ
ชื่อคุณหมอปกป้องค่ะ แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

หลังผ่าแล้ว สายตาแย่ยังไงก็แย่เหมือนเดิมค่ะ
เพียงแต่ภาพที่เห็นเข้ามาใกล้ภาพของตาข้างที่ดีมากขึ้น
ขอย้ำอีกทีนะคะ ว่าการผ่าตัด ช่วยเรื่องบุคลิกภาพอย่างเดียว ไม่สามารถแก้ไขสายตาของข้างที่ขี้เกียจได้นะคะ
อย่างไรปรึกษาคุณหมอหลายๆ ที่ดูแล้วตัดสินใจก็ได้ค่ะ

ตรวจแล้วเป็นอย่างไร มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
ขอให้โชคดีค่ะ^_^


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:16:50:23 น.  

 
ขอบคุณครับ จะลองติดต่อไปที่คุณหมอยุทธพงษ์ดูครับ คิดว่าคงจะแค่เปลี่ยนแว่นใหม่น่ะครับ อันนี้ใช้มา 2 ปีแล้ว มัวแต่วุ่นๆ กับเรื่องยุ่งๆ ประสาคนอยู่ไม่สุข

สำหรับเรื่องบุคลิกภาพไม่ค่อยใส่ใจครับ กลัวแต่จะมองไม่เห็นล่ะแย่เลย มีผลคืบหน้าอย่างไรจะมารายงานครับโดย: Ultra-R-JOe IP: 58.64.123.179 วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:18:21:47 น.  

 
ไปพบคุณหมอพริมา วันนี้ (29 ก.ค. เองครับ รอนัดตั้งเดือนกว่าๆ กว่าจะได้พบ แต่ก็คุ้มค่าครับ คุณหมอใจดี คิดว่าน่าจะมีคนไข้เด็กเยอะเพราะมีสติ๊กเกอร์การ์ตูนในห้องตรวจหลายตัว

..เวลาตรวจคุณหมอจะบอกให้มองไปที่ตัวการ์ตูนต่างๆ เช่น "มองตรงไปที่อุนตร้าแมนนะคะ" "มองที่หมีพูร์นะคะ" เป็นต้น คุณหมอให้เวลากับคนไข้พอสมควร และตอบข้อสงสัยต่างๆ จนคนไข้พอ (จะสบาย) ใจ

ตรวจเสร็จแล้วก็รู้สึกประทับใจ (สบายกระเป๋า) กว่าตอนไปที่จักษุรัตนินตั้งเยอะ ..ขอบคุณนะครับสำหับคำแนะนำดีๆ :-)


โดย: Ultra-R-JOe IP: 58.64.102.47 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:01:52 น.  

 
.Oopzz วันนี้วันที่ 22 ก.ค. ครับ ไม่รูจะเร่งวันเร่งคืนไปไหนนะเรา :-P


โดย: Ultra-R-JOe IP: 58.64.102.47 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:04:01 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ ที่ได้พบคุณหมอที่ดี
แล้วได้ผลตรวจว่าอย่างไรบ้างคะ
ได้เปลี่ยนแว่นใหม่รึเปล่า


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:48:01 น.  

 
ผลการตรวจออกมาว่า... จะต้องกลับไปตรวจเพิ่มครับ แหะๆๆๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ผลการตรวจออกมาว่าสายตาเกือยจะปกติดี คุณหมอว่าตาขวาซึ่งเป็นข้างที่ใช้งานได้ อยู่ในสภาพดีมาก มีเอียงเล็กๆ ส่วนตาซ้ายก็ยาวลดลง

อาการเคืองตาที่มี น่าจเกิดจากการใช้สายตานานเกินไป คุณหมอแนะนำให้พักสายตาทุกๆ 40 นาที หยอดน้ำตาเทียมเป็นระยะ แล้วก็แนะนำว่าให้ลองไม่ใช้แว่นตา เพราะสายตาผิดปกติไม่มาก

ตาข้างที่เขคุณหมอบอกว่าเขไม่มากแต่เนื้อรอบตามีเยอะทำให้ตาดูเล็ก เลยถามคุณหมอว่าถ้าจะผ่าตัดเพื่อเสริมบุคลิกภาพน่าจะเสริมดั้ง + ตาสองชั้นจะคุ้มกว่ามั้ย เพราะการผ่าตัดกล้ามเนื้อมีผลแค่ชั่วคราว...

ตอนนี้ลองตัดแว่นใหม่มาลองใช้ครับ ใส่จนชินซะแล้ว ไม่ใส่กลัวเพื่อนจำไม่ได้ ยังไม่ชินกับแว่นครับ ใส่แล้วมึนๆ มีคนทักว่าใส่แว่นแล้วหน้าเหมือนตัวการ์ตูน

คุณหมอนัดตรวจอีกครั้งตอนปลายเดือนครับ แล้วจะมาเล่าให้ฟังถ้ายังไม่เบื่อซะก่อน


โดย: Ultra-R-JOe IP: 58.64.105.89 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:10:44:24 น.  

 
มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแอมาตั้งแต่อายุ 15 ปีค่ะ ตอนนี้ 33 แล้ว ตาซ้ายเริ่มเข เวลามองขึ้นด้านบน เวลามองตรงไม่เป็นไร ทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองเลย แล้วงานที่ทำเค้าไม่ให้ใส่แว่นเพราะจะเสียบุคลิกภาพ อยากสอบถามว่า หลังผ่าตัดแล้วอาการ เข หายมั้ยค่ะ เพราะตอนนั้นคุณแม่ไม่อนุมัติให้ผ่า เพราะกลัวอันตราย


โดย: น้ำใส IP: 202.57.132.197 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:11:17:02 น.  

 
หลังผ่าแล้ว อาการเขหายค่ะ แต่ไม่รับประกันว่าจะตรงอยู่ได้นานเท่าไหร่ ตอนนี้นับตั้งแต่ผ่าตัดมาประมาณ 2 เดือนครึ่ง ไปเช็คมาแล้วก็ยังตรงอยู่ค่ะ
อาการแบบนี้ ใส่แว่นไม่ช่วยแก้ไขอะไรนะคะ และการผ่าตัดทำให้ตาตรง แต่ก็ไม่ได้แก้ไขสายตาข้างนั้นให้ดีขึ้นแต่ประการใด แต่เป็นเรื่องของบุคลิกภาพ และความมั่นใจค่ะ
ลองอธิบายให้คุณแม่ฟังดูนะคะ ว่าไม่อันตราย และผลออกมาจะเป็นอย่างไร ให้ท่านลองทำความเข้าใจดูค่ะ
ขอให้โชคดีค่ะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:18:30:16 น.  

 
>> คุณUltra-R-JOe
ไม่เบื่อหรอกค่ะ แหม
มีอะไรก็มาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ
ประสาคนหัวอกเดียวกัน


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:18:34:10 น.  

 
อ่านแล้วได้ความรู้มากเลยค่ะ คุณฟ้าใสเก่งจังเลยนะคะ อ่านดูแล้วน่ากลัวจังค่ะ แนนก็มีภาวะตาขี้เกียจ ตอนนี้ใส่คอนแทคเลนส์อยู่ บางทีตาก็เข บางทีก็ไม่นะคะ กำลังจะไปหาหมอที่ รพ.เลิดสิน ไม่รู้ว่าจะดีรึเปล่า ตอนนี้กำลังจะสมัครงานด้วย อยากรู้ว่าถ้าผ่าตัดตานี่ ต้องพักผ่อนอยู่กะบ้านนานแค่ไหนหรือค่ะ พอจะทราบไม๊ค่ะ ไม่รู้ว่าจะไปรักษาที่ไหนดีที่ค่อนข้างชัวร์ คุณฟ้าใสรักษาที่ไหนหรอค่ะ แล้วประมาณเท่าไหร่ค่ะ


โดย: แนน IP: 125.24.72.166 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:13:57:52 น.  

 
>> คุณ แนน

ถ้าอยากผ่าตัดจริงๆ ต้องมีเวลาพักรักษาตัวประมาณ 1 เดือนนะคะ สามารถไปทำงานที่ไม่ต้องใช้สายตามากได้ ตาจะยังแดงๆ อยู่เหมือนคนเป็นตาแดง ถ้าจะให้ดีจริงๆ น่าจะซัก 2เดือน ส่วนเรื่องว่ารักษาที่ไหนดี ถ้าตัดสินใจไปที่เลิดสิน ก็ลองไปดูค่ะ คุยปรึกษากับคุณหมอ ถามทุกเรื่องที่เราอยากรู้ แล้วค่อยกลับไปตัดสินใจผ่าตัดได้ค่ะ ส่วนตัวรักษาที่เปาโล ค่าใช้จ่ายไม่เกินสองหมื่นบาทค่ะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:12:26:34 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาตอบ จะลองไปดูค่ะ ยังกล้าๆกลัว ถ้าผ่าตัดแล้วใส่คอนแทคเลนส์ได้รึป่าวค่ะ


โดย: แนน IP: 125.24.66.219 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:20:40:04 น.  

 
น่าจะใส่ได้นะคะ เพราะผ่าตัดที่กล้ามเนื้อ ไม่เกี่ยวกับเลนส์ตา ยังไงลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆ ค่ะ ไม่ต้องกลัว


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:12:43:21 น.  

 
อยากทราบว่าค่ารักษาที่คุณฟ้าใสฯจ่ายไปตอนเริ่มรักษาจนกระทั่งผ่าตัด ประมาณเท่าไหร่คะ เพราะอยากผ่ามากเหมือนเป็นปมด้อยที่ขจัดไม่หมดไปจากใจสักที อยากมองหน้าคนอื่นด้วยความมั่นใจ รบกวนด้วยนะคะจะรอคำตอบคะ ขอบคุณคะ


โดย: จุ๋ยจุ้ย IP: 125.26.145.76 วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:22:04:00 น.  

 
ขอโทษคุณฟ้าใสคะ พอกลับไปอ่านแล้วถึงเห็นว่าค่ารักษาไม่น่าจะเกินสองหมื่น(ที่ รพ.เปาโล) เลยอยากทราบเพิ่มเติมว่า คุณหมอพริมา ที่จุฬาน่าจะถูกกว่าไม๊ เพราะเป็น รพ.ของรัฐบาล ช่วยแนะนำให้หน่อยคะว่าน่าจะตรวจที่ไหนดี เพราะตอนนี้อยู่ต่างจังหวัดการเดินทางหลายครั้งคงไม่สะดวก รบกวนอีกรอบคะ ขอบคุณคะ จะรอคำตอบ......


โดย: จุ๋ยจุ้ย IP: 125.26.145.76 วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:22:10:05 น.  

 
>คุณจุ๋ยจุ้ย

เรื่องค่ารักษาที่รพ.จุฬา น่าจะถูกกว่ารพ.เอกชนนะคะ
แต่ก็ไม่ทราบว่าเท่าไหร่ อย่างไรลองโทรไปสอบถาม
ตามเบอร์ 022565166 022565175 02 2565193-4 นะคะ
ซึ่งตามปกติแล้ว ทางรพ.น่าจะให้ข้อมูลราคาประมาณคร่าวๆ ได้ค่ะ ลองติดต่อดูนะคะคุณจุ๋ยจุ้ย


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:21:16:43 น.  

 
คุณฟ้าใส ปัญหาตาขี้เกียจทำให้เราไม่สามารถเป็นแอร์โฮสเตรสได้รึป่าวค่ะ


โดย: แนน IP: 125.24.83.246 วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:11:51:14 น.  

 
>คุณแนน
ถ้ากล้ามเนื้อไม่ล้าจนทำให้ตาเข มองภายนอกก็ไม่รู้หรอกค่ะ
หรือว่าถ้าผ่าตัดแล้ว พักฟื้นให้ตาหายแดง และตาตรงปกติ ก็มองไม่รู้เหมือนกันค่ะ
คิดว่าไม่น่าเป็นอุปสรรคกับการเป็นแอร์นะคะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:10:21:46 น.  

 
อายุ13 เป็นตาขี้เกียจ
ทำไงดีคะ
ขอคำแนะนำนะคะ


โดย: หนิง IP: 202.57.173.129 วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:20:38:30 น.  

 
แนะนำว่าควรรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลโดยด่วนค่ะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:0:11:29 น.  

 
เพิ่งไปหาหมอมาค่ะ หลังผ่ารักษาจอประสาทตา
ข่าวร้าย.. วันนี้.. เป็นต้อกระจก.. เง๊ยยยย
ข่าวดี.. สายตาที่สั้นมาก+เอียงมากๆ เพราะตาขี้เกียจ สามารถแก้ไขได้ตอนผ่าต้อกระจก


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:13:29:05 น.  

 
ดีจังเลย ยินดีได้รู้จักนะค่ะคุณฟ้าใส เราชื่อบีค่ะ ตอนนี้ตาเราข้างนึงเขแ้ล้วค่ะ
แต่ว่าถ้าไม่สังเกตุ ก็มองไม่เห็นว่าเข แต่เวลาเรามองตัวเองก็รู้เลยค่ะว่าตาไม่เท่ากัน
กำลังหาข้อมูลเรื่องหมอกับ รพ ค่ะ กำลังจะไป รพ.จุฬาค่ะ ไม่รู้ว่าจะได้ผ่าตัดหรือเปล่า
ตอนนี้ก็เสียบุคลิกภาพค่ะ ไม่ค่อยมั่นใจค่ะ จะเห็นก็ตอนถ่ายรูปแล้วเอียงหน้า คุณฟ้า
ไปผ่าตัดที่ไหนค่ะ ค่าใช้จ้่ายประมาณเท่าไหร่ รบกวนคุณฟ้าหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: BB IP: 125.25.120.249 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:6:10:08 น.  

 
>ตอบคุณ BB
รักษาที่เปาโลค่ะ ค่าใช้จ่ายไม่เกินสองหมื่นบาทค่ะ

เรื่องบุคลิกภาพก็เป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ
พอบุคลิกภาพเราดี เรามั่นใจแล้ว ก็ช่วยให้มีความสุขขึ้นด้วย ^^ ยังไงก็ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:54:33 น.  

 
คุณฟ้าใสไปปรึกษากับคุณหมอยุทธพง ที่โรงบาลเปาโล เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจเท่าไหร่คะ ต้องทำการนัดก่อนหรือเปล่า อยากผ่าตัดค่ะ รู้สึกไม่มั่นใจบุคลิกภาพตัวเองค่ะ รับไม่ได้ค่ะ นี่ขนาดจะ20แล้วนะคะ เวลามองในกระจก จะเห็นตาทั้ง 2 ข้างตัวเอง ตรงตลอด ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เวลาที่ไม่ได้มองกระจก ตาตัวเองจะเขค่ะ รับไม่ได้ค่ะ ยังไงก็รับไม่ได้ค่ะ


โดย: รับม่ายด้ายยยยย T-T IP: 124.121.196.192 วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:22:58:55 น.  

 
ถ้าแค่ไปตรวจเฉยๆ ประมาณ 5-6 ร้อยบาทนะคะ
โทรไปนัดก่อนก็ดีค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาไปเก้อ..

ใจเย็นๆ นะคะ.. ต้องทำใจยอมรับสิ่งที่เป็นให้ได้นะคะ
แล้วก็ยังมีทางแก้ไขได้อยู่ ลองไปปรึกษาคุณหมอด่วนเลยค่ะ
ชีวิตไม่ได้จบด้วยเรื่องแค่นี้หรอกนะคะ สู้ๆ ^_~


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:1:45:13 น.  

 
คือ ว่า ถ้ามันไม่เข

แต่มีอาการตาขี้เกียจ


วันนึงตามันจะบอดไม๊ค๊ะ


เครียดมากเลย


เพราะสายตาสั้นแต่เด็ก


ไม่ได้ตรวจเจอสักที


พึ่งมารู้


อายุ 16 ปี เองค่ะ


เห็นมีบางคนพออายุมากขึ้น


ตาก็เริ่มบอด


กลัวค่ะ :((


โดย: น้ามฟ้า IP: 202.143.186.250 วันที่: 3 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:31:48 น.  

 
> คุณน้ามฟ้า

ตาขี้เกียจ คงไม่ถึงขั้นบอดหรอกค่ะ ไม่ต้องกลัว
จขบ. ยังไม่เห็นกลัวเลย
เพียงแต่ว่าสายตาข้างที่ขี้เกียจจะไม่ดีขึ้นไปกว่านี้แล้ว
เพราะฉะนั้นต้องรักษาสายตาข้างที่ดีไว้ให้ดี
ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมา ก็จะต้องใช้ตาข้างที่ขี้เกียจ
จะทำให้มองอะไรไม่ชัดเลย..

ที่ว่าเพิ่งมารู้ คือว่าได้ไปตรวจกับคุณหมอมาใช่มั้ยคะ?
รู้ตอนอายุ16 ถือว่าโชคดีนะคะ จขบ.เองรู้เอาก็อายุปาเข้าไปเท่าไหร่แล้วนี่ ^^; แถมรู้ตอนมันเขแล้วซะด้วยซ้ำ
คุณน้ามฟ้ายังโชคดีนะคะ ที่มันยังไม่เข ก็ดูแลรักษาตาข้างที่ดีให้ดีที่สุดนะคะ ^^


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:57:21 น.  

 
คุณ ฟ้าใสทะเลครามคะ ขอสอบถามนิดนึงนะคะ

ถ้าใส่คอนแทคเลนส์เนี่ย ตาจะหายเขชั่วคราวเฉพาะตอนที่ใส่คอนแทคเลนส์หรือเปล่าค่ะโดย: เดะดอย IP: 124.121.196.17 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:14:25:29 น.  

 
>คุณ เดะดอย

คิดว่าคงไม่หายนะคะ เพราะมันเป็นปัญหาของกล้ามเนื้อตา ยังไงลอกปรึกษาจักษุแพทย์จะดีที่สุดค่ะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:23:36:54 น.  

 
ตอนนี้ อายุ 17 ครับ
ผมเห็น ภาพซ้อนครับ เวลามอง ต้องบังคับใช้ตาขวามอง ครับ เวลามอง ตาทั้งสองข้าง จะเหล่เข้าไม่มากครับ แต่พอ
ใช้ ตาซ้าย มอง ตาซ้ายจะปรกติ ครับแต่ตาขวาจะเหล่เข้าอย่างเห็นได้ชัด
ผมจึงต้องใช้ตาขวา ผมลองไป ปรึกษาหมอดู หมอบอกว่า อาการของผมรักษาให้หายขาดไม่ได้ ผ่าตัดแล้ว เดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก บางคนเท่านั้น ที่จะหายขาดครับ
ผมรุ้สึกแย่มากครับ
อยากรู้ว่า

การผ่าตัด ไม่ทำให้หายขาดจริงๆหรอครับโดย: HHH IP: 124.120.6.241 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:2:08:06 น.  

 
ไม่ทราบว่าหลังจากที่คุณฟ้าใสทะเลครามผ่าตัดแล้ว ตาแดงอยู่กี่เดือนคะ เอาแบบว่าหายแดง จนเป็นตาขาวปกตินะคะ 1 เดือน หรือ 2 เดือนคะ และตอนนี้ผ่านช่วงเวลาหลังผ่าตัดมานานแล้ว ไม่ทราบว่าตายังตรงเหมือนหลังผ่าตัดใหม่ ๆ รึเปล่าคะ นาน ๆ เข้ามีการเอียงเพิ่มเติมรึเปล่าคะรบกวนขอข้อมูลด้วยนะคะ


โดย: ABC IP: 61.90.23.141 วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:24:13 น.  

 
ขอถามอะไรหน่อยได้ ไหม คับ ผมอายุ17 ปี ตาซ้ายเป็นตาขี้เกียจ แต่ทีนี้ตาขวาเริ่มมอง เป็นภาพซ้อน เหมื่อนตาข้าง ซ้าย เลย ครับ เวลามอง หลอดไฟ ก้ เป็น2 ดวง บางที มอง ไหล่ คน อื่น ซ้อน กัน ด้วยคับ ช่วย บอก หน่อยได้ ป่าว คัย เครียด มาก เลยตอนนี้T^T


โดย: บาส IP: 125.26.155.27 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:30:57 น.  

 
ขอแนะนำคุณบาส ปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางดีกว่านะคะ เพราะถ้าเป็นแค่เรื่องความสวยงามไม่เกี่ยวกับปัญหาการมองเห็น อาจจะไม่ต้องแก้ไขก็ได้แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคน แต่ถ้าเป็นเรื่องปัญหาการมองเห็นภาพซ้อนลองปรึกษาคุณหมอเพื่อหาทางแก้ไขน่าจะดีกว่านะคะ เพราะอาจเป็นอุปสรรคต่อการเรียน และการทำงานในอนาคตได้ค่ะ


โดย: Mink Mink IP: 58.8.39.165 วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:41:40 น.  

 
มีปัญหาตาเขเหมือนกันค่ะ เขออก ไปดึงตามาแล้วที่ รพ. รามา คชจ. เมื่อประมาณ 5 ปีก่อนอยู่ที่ 9,000 บาท ตอนนี้ไม่รู้ หลังจากดึงตามาแล้วคลอดลูกอ่ะค่ะ มันก้อเลยกับมาเขอีก แต่คราวนี้เขเข้าอ่ะค่ะ กะว่าจะไปดึงอีกเหมือนกัน รู้สึกแย่มาก ๆ เลย ปวดตาตลอด


โดย: กลอย IP: 61.19.46.195 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:24:12 น.  

 
ค้นหาข้อมูลมาหลายวัน เจอที่นี่ีนี่เองที่มีข้อมูลที่มีประโยชน์มาก (เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองโทรไปนัดคุณหมอที่ รพ.จุฬา ^_^)

ขอบคุณในน้ำใจของคุณฟ้าใสทะเลครามและของเพื่อนๆ ทุกคนที่นี่นะคะ

2-3 วันที่ผ่านมาเครียดมาก ลูกสาวอายุ 14 ขวบมีอาการนี้น่ะค่ะ

พอดีที่ร้านตรวจวัดสายตาและตัดแว่นตา ทักมาว่า เป็นตาขี้เกียจนะ ให้ไปหาหมอ (วัดและตัดมา 3 ร้าน แล้ว คุณแม่ (ตัวเอง) ไม่ได้รู้เรื่องมาก่อนเลยว่าลักษณะแบบนี้ต้องไปหาหมอ T_T )

ก็คิดว่าปกติอ่ะ สายตาสั้นไม่เท่ากัน ก็ปกติอ่ะนะ T_T"

นัดพบหมอที่จักษุรัตนินไว้เย็นวันพฤหัสนี้ ได้ข่าวอย่างไรจะรบกวนมาขอเล่าให้ฟังนะ T_T

เดิมก่อนแวะมาเจอที่นี่
ก็มีค้นๆ ที่อื่นไว้ด้วย เผื่อว่าต้องมีไปหามากกว่าหนึ่งที่
ที่ค้นๆ มา ก็จะมี (ฝากข้อมูลไว้ด้วยเพื่อเป็นประโยชน์ ^_^)

- โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ สุขุมวิท 42
- สถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โทร. 02-310-8905 – 9


สาธุ๊..... ขอให้ไม่เป็นอะไรมากด้วยเถ๊อะ


โดย: JaeJae IP: 125.24.253.137 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:23:32:29 น.  

 
อยากปรึกษาว่าตอนนี้มีอาการ
ซ้ายเอียง800 หมอบอกว่าเป็นตาขี้เกียจ
ขวาเอียง400
ไม่มีสั้นค่ะ
ตอนนี้อายุ22 ใส่แว่นมาตลอด
มีอาการตาเบลอ ปวดตาแล้วปวดหัว
ตอนนี้เครียดมาก ไม่รู้จะไปรักษาที่ไหน ไปมาหมดทุกที่แล้ว รัตนิน จุฬา แต่ไม่มีใครรักษาให้อย่างจริงจัง
นัดมาตรวจดูอาการเฉยๆแต่ไม่ทำไรเลย
ช่วยแนะนำทีนะคะ ไม่รู้จะไปพึ่งใครแล้ว
อ้อ แล้วเวลามองจะใช้ตาขวามองตาเดียว หน้าจะตะแคงคนคุยด้วยมักจะถาม และทัก เสียใจมากๆ


โดย: นำชา IP: 24.237.136.103 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:9:24:28 น.  

 
คือว่า เป็นเหมือนกันคะ ตาขีเกลียดเป็นตั้งแต่เด็กๆแล้วด้วย เคคยไปปรักษา ที่รามากับจุราลงกรมา แต่อยากเตคยกว่ารักษาเรยคะ เป็นการไปปรึกษาเฉยคือ พ่อไม่คิดว่าจะเป้นไรมากๆ แล้วคืนเป็นที่ข้างซ้ายนะระ เป็นไม่มาถ็ไม่สักเกตไปนานๆก็จะไม่รู้คะ แล้วก็ไม่ได้ไปเพราะนัด ที่ไรตรงกลับวันไปเรียนทุกครั้งเรยไม่ได้ไปอีก แล้วเริ่มโตตั้อง ใช้ตาในการมองต่างๆก็อายอะคะ แล้วมองไม่เห็นด้วย เป็นตั้งแณ่เมิ่อไหร่อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน เครียดมากๆเรยคะ (((ตอบหน่อยนะคะ อยากทคาบว่ารักษายังไง ขอเป็นโรงบาลรัดนะคะ แล้วค่าใชจ่ายเท่าไหร่ ))) ติดต่อ 0816211871 ตอบด่วนๆ


โดย: เมย์ IP: 183.89.239.199 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:45:36 น.  

 
เป็นเหมือนกันค่ะ"ตาขี้เกียจ"แต่เราเป็นตั้งแต่เกิดเพราะมีพังพืดมาบังจอประสาทตาค่ะตาข้างซ้ายมองไม่ชัดเลยค่ะ ตอนนี้ต้องตรวจพังผืดทุกปีค่ะ แลัวล่าสุดหมอนัดไปคุยเรื่องจะผ่าตัดกล้ามเนื้อตาเพราะตาเขมากแล้ว แค่ผ่าเพื่อดูบุคลิกภาพเท่านั้นนะ เพราะตาของเรายังไงก็ไม่ชัดตลอดชีวิต (รพ.เมตตาประชารักษ์**ไร่ขิง**)ใครเคยไปบ้างคะ


โดย: หนึ่ง IP: 125.27.219.45 วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:15:13:01 น.  

 
ตาเข 35 ปี อยากผ่าตัดค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ร.พรัฐบาลครับจะมีคำแนะนำใหมเบื่อตัวเองมากๆๆ
โดย: hyper IP: 192.168.0.63, 124.120.18.108 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:20:31:45 น.  

 
เมื่อมีการผ่าตัดแล้วตาจะตรงเหมือนคนปกติใหม และสามารถทำงานได้หรือเปล่างานทั่วๆไปไม่ใช้สายตา


โดย: hyper IP: 192.168.0.63, 124.120.18.108 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:20:35:57 น.  

 
พี่ๆค่ะ คือตอนนี้หนูอายุ 20 แล้ว เป็นตาขี้เกียจเหมือนกันคะ ข้างขวา อยากหายมากๆ เพราะเร็วๆนี้ พ่อหนูจะให้ไปเรียนขับรถและไปทำใบขับขี่ กลัวมีปัญหาคะ พี่ๆพอจะมีหมอคนไหน หรือ วิธีแก้ยังไงบ้างไม๊ค่ะ กังวลมาก กลัวจะมองไม่เหนแบบถาวร (ขอหมอที่ค่าใช้จ่ายแบบสบายกระเป๋านิดนึงน่ะค่ะ เพราะตอนนี้ พ่อหนูรายจ่ายเยอะมาก ไม่อยากเพิ่มรายจ่ายให้อีหอ่ะค่ะ) ขอบคุณพี่ๆทุกคนน่ะค่ะ


โดย: มู๋น้อย IP: 58.11.171.248 วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:21:22:21 น.  

 
เปิดเข้ามาหาข้อมูลการผ่าตัดกล้ามเนื้อตา เพราะลูกกำลังจะไปผ่าที่รัตนิน 24 มี.ค. นี้หมอนัดไปตรวจก่อนผ่าอีกครั้งนึง น้องรักษาที่นี่มาตั้งแต่ 1 ขวบตอนนี้ 9 ขวบ หมอจะนัดตรวจทุก สามถึงสี่เดือน และปิดตาข้างดีบริหารสายตามาตลอด ปัจจุบันดูเผินๆมองไม่รู้ว่าเหล่ แต่คุณหมอบอกว่ายังมีอยู่นิดนึง ยังไม่ทราบรายละเอียดการผ่าและค่าใช้จ่ายค่ะ ถ้าทราบแล้วจะเข้ามาบอกนะคะ


โดย: แม่ลูกสอง IP: 118.175.42.20 วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:23:24:11 น.  

 
ลูกผ่ากล้ามเนื้อตาเรียบร้อยแล้วที่รพ.รัตนิน เมื่อ26 มี.ค. ที่ผ่านมา ใช้วิธีวางยาสลบ ใช้เวลาผ่าไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เรียบร้อย พักอยู่ที่รพ.1 คืน ค่าใช้จ่ายประมาณ 47000 อาจไม่เหมือนกันทุกคนแล้วแต่ค่าห้องพักด้วยค่ะ น้องผ่าเสร็จไม่นานก็ลืมตาได้ และอีกสองวันน้องบอกว่าไม่เจ็บแล้วค่ะ มีแต่อาการเคืองตาที่คุณหมอเย็บไหมละลายไว้ด้านในเท่านั้น และมีตาแดงที่บริเวณหางตาซึ่ง คุณหมอบอกว่าจะหายประมาณหนึ่งเดือนค่ะ เข้ามาตอบไว้เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับคุณแม่ที่ต้องการทราบข้อมูล เพราะตัวเองค่อนข้างกังวลมากๆ ที่ลูกเป็นตาขี้เกียจแล้วต้องผ่าตัด แต่เชื่อในการรักษาของคุณหมอ (หมอปกป้อง) ว่าคุณแม่หาหมอที่ดีที่สุดให้ลูกแล้วค่ะ


โดย: แม่ลูกสอง IP: 115.67.0.71 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:22:21:49 น.  

 
ตอนนี้ ผม อายุ17 ปี มีอาการตาเขออกมาก มาตั้งเเต่เด๊ก หมอแนะนำไห้ไปปรึกษาหมอที่รพ.รามา อยากทราบว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร ถ้าผ่าตัดต้องใช้เวลานานเท่าไร ครับ


โดย: เบียร์ IP: 118.172.220.96 วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:33:27 น.  

 
ผมก็เป็นโรคตาขี้เกี่ยจอ่าครับแต่เพิ่งมารู้ตอนอายุ 22ปี
เซงมากมายครับเพราะผมเรียนสายคอมตั้งแต่ ปวช.
ตอนนี้อยู่ปี 4 แล้วเพิ่งมารู้ตัวเพราะมองกระดานไม่เห็นเวลาปิดตาข้างเดียวปกติผมก็ใส่แว่นอยู่แล้วตั้งแต่ 14ปี ผมไปตรวจกะหมอ วิชัยจักษุแพทย์ อ่าครับเขานัดวันพฤหัสนี้ให้ไปขยายม่านจอประสาทตาผมอยากรู้มากๆว่ามีผลกับการเรียนไหมครับแบบว่าผมสามารถขับมอไซด์ไปมหาลัยได้ไหมครับหลังจากไปขยายม่านตาและค่าใช้จ่ายแพงไหมครับ


โดย: ต้น IP: 110.169.161.196 วันที่: 24 มิถุนายน 2555 เวลา:21:28:02 น.  

 
พี่ฟ้าใสและพี่ๆคนอื่นๆคะ หนูเป็นต้อกระจกตั้งแต่เกิดตอนนี้อายุ 19ปี
ผ่าตัดต้อกระจกแล้วหมอบอกว่าตามองไม่เห็นไปแล้วเพราะเป็นตั้งแต่เด็ก
หนูยอมรับเรื่องนี้ได้ แต่ตอนนี้ตาที่มองไม่เห็นเหมือนมันจะเขเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง
หนูอยากผ่าตัดกล้ามเนื้อตาเพื่อบุคลิกภาพ เพราะทำให้หนูรู้สึกไม่มั้นใจ
แนะนำคุณหมอให้หนูหน่อย หนูว่าจะไปปรึกษาหมอพริมาดีมั้ยคะ :(


โดย: milkky IP: 27.130.162.74 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:13:11 น.  

 
ลูกเป็นต้อกระจกแต่กำเนิดค่ะ ผ่าตัดตั้งแต่2เดือนแล้ว หมอให้ตัดแว่นและฝึกใช้ตาข้างที่ผ่าวันล3 ชม.ค่ะลูกทำไม่ค่อยได้แต่ก็ต้องพยายามเพราะปัจจุบันตาเริ่มเขแล้วหมอบอกว่าต้องทำให้ได้ก่อน3ขวบ(ตอนนี้2.5ปีแล้ว)ก็เครียดค่ะแต่ก็ต้องพยายาม...อ้อลืมไปหาคุณหมอละอองศรีค่ะ รพ.ศิริราช...ถ้าจะถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ยินดีค่ะmailมาที่ ohm_nakbanpote@hotmail.co.th


โดย: ohm IP: 203.157.72.216 วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:40:03 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ และนอกเวลาว่า ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณ


โดย: ่ีjuthapak@thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:34:47 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:50 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:52 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:55 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:55 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:55 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:56 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:57 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:58 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:58 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:58 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:38:01 น.  

 
ขอทราบค่าใช้จ่ายค่าผ่าตัดต้อกระจกเวลาปกติ-นอกเวลา ของโรงพยาบาลจุฬาประมาณเท่าไรค่ะ ขอบคุณมากคะ


โดย: ่ี่่juthapak @thaikawanishi.com IP: 58.10.65.251 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:15:38:02 น.  

 
รบกวนหน่อยนะคะ คือตอนนี้อายุ 28 ปี แล้ว ไม่ทราบว่าตัวเองเป็นโรคตาขี้เกียจ คิดว่าแค่สายตาสั้นไม่เท่ากันเฉยๆ เคยตัดแว่นแต่ใส่แล้วไม่สบายตาก็เลยไม่ค่อยได้ใส่มาตลอด แต่ก็จะมีอาการปวดหัวอยู่บ่อยๆ ก็็จะทานยาแก้ปวดเอา แต่ 1 เดือนหลังรู้สึกแสบตาเวลาเจอแสงแม้แต่อยู่ในห้องทำงานก็เลยเอาแว่นกันแดดมาใส่เวลาทำงานแทน และก็ไปร้านตัดแว่นคิดว่าจะซื้อแว่นกันแดดอีกอัน น่าจะช่วยไม่ให้แสบตาได้ได้แต่พอไปที่ร้านแว่น ร้านเขาก็วัดสายตาให้เรา แจ้งว่าตาข้างซ้ายสั้น 25 ขวาสั้น 600 ขอดูแว่นสายตาที่ใส่ เลยบอกว่าไม่ได้ใส่แว่นอะคะ เขาก็ตกใจบอกว่าแล้วใช้ชีวิตประจำวันได้ยังไง เขาบอกว่าเราเป็นโรคตาขี้เกียจ ข้างขวาเสียหายไปแล้ว 80% ให้ไปหาแพทย์เฉพาะทางเพราะตัดแว่นไปก็มีค่าเท่าเดิมคือยังคงใช้ตาข้างเดียวมองอยู่ดี ทีแรกก็รู้สึก งง ทำไมลูกค้ามาร้านแล้วไม่ตัดแว่นให้ เลยลองหาข้อมูลดูเลยเพิ่งทราบว่าโรคนี้มีจริงๆ ลองไปพบแพทย์เฉพาะทาง รพ.ยันฮี ใช้สิทธิ์ ปกส. หมอบอกว่าหมอก็ไม่รู้จะรักษาคุณยังไงเพราะคุณปล่อยไว้นานแล้ว ผ่าตัดไปก็อาจไม่มีประโยชน์ก็ใส่แว่นตาแล้วกันและให้น้ำตาเทียมมา 2 ขวด ก็เลยยัง งง กับชีวิตอยู่อะคะว่าจะเอาไงดี ฉันเป็นอะไรกันแน่ สรุปว่ามันรักษาไม่ได้หรอโรคนี้ เพราะไม่อยากใส่แว่นกันแดดตลอดอะคะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ เพราะไม่รู้จะปรึกษาใครจริงๆ คนรอบตัวเขาก็มองว่าเราปกติ(ตาไม่เขนะ) เวลาใส่แว่นกันแดดในที่ร่มเลยกลายเป็นว่าเรียกร้องความสนใจไป เลยไม่รู้จะเอาไงต่อดีค่ะ..รบกวนหน่อยนะคะ


โดย: ffffayna IP: 115.67.165.221 วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:15:25:20 น.  

 
ตอนนี้อายุ 20 แล้วค่ะ เปนตาขี้เกียจ มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแอร่วมด้วย อยากทราบว่าจะทำการผ่าตัดดึงกล้ามเนื้อตาได้เหมือนคนอื่นๆ มั้ยคะ ขอบคุนมากนะคะ


โดย: แขไข IP: 101.51.77.131 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:18:42 น.  

 
น้องอายุ 1.8 ปี เป้นตาเหล่เข้าใน เป็นตาขี้เกียจ ตอนนี้รักษาที่ จักษุรัตนิน เพิ่งผ่าไปเมื่อ 10 ส.ค 56 คชจ 50700 ราคาแล้วแต่ห้องด้วยคะ (เลือกราคาห้อง4990) รอดูผลคะ หมอแนะนำต้องทำก่อน2ขวบ


โดย: เพื่อลูก IP: 124.122.42.223 วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:15:31:49 น.  

 
น้องอายุ 1.8 ปี เป้นตาเหล่เข้าใน เป็นตาขี้เกียจ ตอนนี้รักษาที่ จักษุรัตนิน เพิ่งผ่าไปเมื่อ 10 ส.ค 56 คชจ 50700 ราคาแล้วแต่ห้องด้วยคะ (เลือกราคาห้อง4990) รอดูผลคะ หมอแนะนำต้องทำก่อน2ขวบ


โดย: เพื่อลูก IP: 124.122.42.223 วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:15:32:29 น.  

 
แนะนำหน่อย ครับผมเป็นตาขี้เกียจตาเหล่ สายตาสั้น
มันรักษาได้มั่ยครับตอนนี้ผม อายุ 24 แล้ว ไม่ได้รักษาตอนเด็กพอจะรักษาได้มั่ยครับ แล้วทีผ่าตัดกันไป ราคาเท่าไหร่หรอครับ
ติดต่อได้ทีไหนหรอครับ


โดย: กาย IP: 58.8.9.78 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:21:03 น.  

 
ผมเป็นโรค ตาขี้เกียจ มาตั้ง แต่เด็ก จะรักษาได้มั่ยครับ
ปรึกษาหน่อยครับ


โดย: กาย IP: 58.8.9.78 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:26:10 น.  

 
ขอคำปรึกษาหน่อยนะครับ พอดี หนังตาข้างซ้ายผมตกจนทำให้เกิดอาการตาขี้เกียจตอนเด็กๆเคยไปรักษาและผ่าตัดเเล้วหลายครั้งที่โรงพยาบาลราชวิถีเด็กอยู่สักพักเเล้วขาดการรักษาไป เนื่องจากผมอาศัยอยู่ต่างจังหวัดพ่อแม่ต้องขึ้นลงกรุงเทพ บ่อยมาก เลยขาดการรักษาไปจนตอนนี้ผมอายุ17เเล้วยังมีโอกาสรักษาให้เป็นปกติไม๊ครับ ขอคำเเนะนำหน่อยนะครัับ ขอบคุณครับ


โดย: สาม IP: 118.173.111.133 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:2:34:39 น.  

 
เราเพิ่งไปผ่าที่รามา มาคะ ไม่ได้วางยาสลบค่ะ แต่ฉีดยาชาเฉพาะที่ ใช้เวลาผ่าตัด30นาที ตอนนี้ตายังแดงๆอยู่ แต่ไม่เคืองเท่าวันแรกๆ รอครบ1สัปดาห์ หมอนัดตัดให้ไปตัดไหม แรกๆก็กลัวนะคะ แต่ก็เจ็บไม่มากพอทนได้ค่ะ ค่ารักษาคลินิกพรีเมี่ยม ประมาณ 12,000บาทคะ คิดว่าแล้วแต่จำนวนมัดกล้ามเนื้อที่ผ่านะคะ ของเราน่าจะ2มัด หมอทำให้ทีละข้างคะ ปิดตาไว้หนึ่งวันก็เปิดตาได้ ไม่ต้องนอน รพ. ถ้าไม่อยากหมดค่าใช้จ่ายมาก ก็คลินิกธรรมดา แต่ต้องรอคิวิย่างน้อย6เดือน ค่ารักษาไม่น่าเกิน8,000บาทนะคะ ถ้าคลินิกพรีเมี่ยมไม่ต้องรอคิวคะ อีกอย่างเป็นคลินิกที่มีอาจารย์แพทย์ประจำเลยคะ ส่วนค่ายาราคาไม่ต่างกันกับคลินิกธรรมดาค่ะ ยังไงลองพิจารณาดูนะคะ


โดย: สายลมที่หวังดี IP: 49.48.97.14 วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:22:59:01 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาอัพเดทบล็อกตัวเองนานหลายปีมากๆ เลย
ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาคอมเม้นท์เยอะเลย และมีคนเป็นตาขี้เกียจเยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อ...

ขอสรุปประเด็นอีกครั้งนะคะ
1.สายตาที่เสียไปแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้ ถ้ารู้ว่าเป็นหลังอายุเกิน6ขวบ
2.ถ้ามีภาวะตาเข ผ่าตัดกล้ามเนื้อตา เพื่อดึงให้ตรง ช่วยเรื่องบุคลิกภาพได้เท่านั้น
3.ผ่าตัดแก้ไขภาวะตาเขแล้ว มีโอกาสกลับมาเป็นอีกได้ แล้วแต่คนค่ะ (จขบ.ผ่ามาจะ7ปีแล้ว ยังตรงอยู่)
4.ค่าผ่าตัด จะแตกต่างกันไป ขึ้นกับแต่ละรพ. แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูล และปรึกษาแพทย์ให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจนะคะ

ขอให้ทุกท่านโชคดี หมดทุกข์จากปัญหาเรื่องตาขี้เกียจนะคะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม IP: 101.108.31.253 วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:02:21 น.  

 
อยากผ่าเหมือนกันค่ะตาเขตั้งแต่เด็กไมาทราบว่าเสียค่าใช้จ่ายแพงไหมค่ะ


โดย: ตุ๊กตา IP: 1.47.235.131 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:12:03:40 น.  

 
ค่าผ่าตัด จะแตกต่างกันไป ขึ้นกับแต่ละรพ. และอาการ
แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูล และปรึกษาแพทย์ให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจนะคะ


โดย: ฟ้าใสทะเลคราม IP: 101.108.9.181 วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:9:03:50 น.  

 
สวัดดีครับ ผมเป็นตาขี่เกียจ ตั้งแต่กำเนิดอะครับ ตอนนี้ผมอายุ24แล้วครับ ตาข้างที่ขี่เกียจ วัดค่าสายตาได้พันกว่าคับ การมองเห็น ข้างที่ขี่เกียจ มีอาการตาเหล่เข้าด้วยครับ สั่นเอียงพันกว่า ประเด่นคือ ผมอย่างผ่าตัด หรือสัสัญญากรรมอะครับ สามารถทำให้ตาผมตรงได้ไหมครับ


โดย: มอส IP: 119.76.74.206 วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:18:45:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟ้าใสทะเลคราม
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟ้าใสทะเลคราม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.