~*เข็มนาฬิกาจะหมุนสักกี่รอบ...ความรู้สึกที่มอบให้...ยังเหมือนเดิม...*~
Group Blog
 
All blogs
 

กระบี่...ไร่เลย์ อยากกลับไปเที่ยวอีกสักครั้ง

เร็ว ๆ นี้
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:38:34 น.
Counter : 388 Pageviews.  

เกาะสมุย...ทริปครึ่งวัน....เที่ยวรอบเกาะ

เร็ว ๆ นี้
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:36:46 น.
Counter : 361 Pageviews.  

เกาะช้าง...นอนกางเต็นท์ที่...หาดไก่แบ้...แวะกินปูนิ่มที่ อ.ขลุงขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะเยี่ยมชม blog ค่ะ...ทำให้เจ้าของ blog มีกำลังใจที่จะนำเสนอการท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง เพื่อน ๆ พร้อมหรือยังคะ ไปกันเลยค่ะ...

เก็บเป้ให้เรียบร้อย ทริปนี้จะพาไปแบบราคา เบา ๆ แต่นอนแบบแข็ง ๆ ที่หาดไก่แบ้ค่ะ ทริปนี้ไปกับเพื่อนสาว 2 คน คนหนึ่งขับ ส่วนอีกคนเปิดแผนที่บอกทางคะ (navigator พูดได้..เป็นเพื่อนคุยก็ได้) แต่ไม่หลงทางนะค่ะ พอถึงท่าเทียบเรือ...อ่าวธรรมชาติ ก็ฝากรถไว้ที่ด้านหน้าท่าเทียบเรือค่ะ ถามคนแถวนั้นก็ได้ค่ารับฝากอยู่ที่ประมาณ 80 บาทต่อวัน (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้) หลังจากนั้นก็ซื้อตั๋วลงเรือเฟอร์รี่ ค่าโดยสารคนละ 120 บาท ไป-กลับคะ เก็บตั๋วไ้ว้ให้ดีนะคะ อย่าทำหายหละขึ้นจากเรือเฟอร์รี่ก็นั่งสองแถวไปลงหาดไก่แบ้ค่ะ บอกคนขับรถด้วยนะคะว่าจอดที่ำไก่แบ้แค้มป์เพราะมีหาดเดียวที่สามารถกางเต้นท์ได้ ทำอาหารเองได้ตามใจ มีกระต๊อบหลังเล็กๆ น่ารักๆ นอนได้ 2 คน ราคา อยู่ 350 หลังใหญ่มีห้องน้ำในตัวก็ 500 มี TV ก็เพิ่มนิดหน่อย เจ้าของเป็นกันเองมาก จะไปดำน้ำให้เค้าติดต่อให้ก็ได้ ราคาเดียวกับที่เราติดต่อเอง มีรถมารับถึงที่พัก จอดรถไว้ที่พักได้เลย เค้าดูแลให้ด้วย กางเต็นท์คนละ 50 บาท ถ้าใช้บริการเต้นท์ของเจ้าของที่ ก็คิดหลังละ 50 บาท/คืน เลือกนอนได้ตามสบาย จะติดทะเลก็ได้ฟังเสียงคลื่น ทั้งคืน อากาศก็สดชื่นจริงๆ พิมพ์ไปก็คิดถึงเกาะช้างอีกแล้ว อยากไปอีก สนใจลองติดต่อดูเองนะค่ะ เบอร์ 0818619633 0890998490หลังจากที่เลือกมุมกางเต้นท์ได้แล้วก็เดินเล่นเก็บภาพถ่าย โดยส่วนตัวแล้วเจ้าของ blog ชอบถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินมากเลยคะ ลืมบอกไปว่าฝั่งทางทิศตะวันตกเป็นพื้นที่ชายหาดค่ะ ส่วนทางทิศตะวันออกเป็นหินค่ะ วันรุ่งขึ้นเราก็ให้เจ้าของที่จองทัวร์ไว้ให้คะเป็นเรือลำใหญ่ไปกันหลายคนมีบริการรถรับส่งฟรีถึงลานเต้นท์เลย หยิบแต่ของมีค่าไปนะคะ ส่วนของที่อยู่เต้นท์ฝากเจ้าของที่ให้ดูแลให้ หรือจะมีกุญแจลูกเล็ก ๆ ไว้ล๊อคก็ได้นะคะ ออกเดินทาง 7 โมงเช้าเพื่อรับนักท่องเที่ยวไปลงเรือ ทำให้เราได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมรีสอร์ทอื่น ๆ ด้วย...คิดในทางบวก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาบนเรือมีเครื่องดื่มร้อน-เย็น อาหารกลางวัน และตบท้ายด้วยข้าวต้มทะเลที่แสนอร่อย กับราคา 500-600 บาท เราก็ดำน้ำชมประการังที่เกาะหวายได้ ราคานี้รวมอุปกรณ์สำหรับดำผิวน้ำด้วยค่ะ มีเพื่อนแนะนำใ้ห้ใช้บริการเรือ TAIFUN (ใต้ฝุ่น) ราคาอยู่ที่ประมาณ 1000-1200 บาท การบริการของเค้าดีมาก ๆ อาหารก็ดี ราคาค่อนข้างจะสูง บนเรือมีชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ เราภูมิใจกับการไปเที่ยวบนเรือที่มีชาวไทยค่ะ...T_T แพงหงะ...

ขอแนะนำเพื่อน ๆ ที่ชอบความสงบให้มาเที่ยวที่เกาะหวายนะค่ะ พนักงานเป็นประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงเสียส่วนใหญ่ ในตอนกลางวันอาจจะผู้คนเยอะเนื่องจากมีทริปทัวร์มาแวะเที่ยววันละหลายรอบ แต่หลังจาก 4 โมงเย็นก็จะเริมสงบลง น้ำที่นี่ใสคะไม่ต้องดำน้ำก็มองเห็นตัวปลาแล้ว รีสอร์ทที่นี่ก็ราคาไม่สูงมาก ลองค้นหาจากเวปดูนะคะบอกลากเกาะหวาย ด้วยข้าวต้มทะเลร้อน ๆ กลับไปนอนคืนนี้ยังคงนึกถึงเกาะหวาย มีโอกาสไหมที่จะได้ไปพักบนเกาะอีกสักครั้ง กับใครสักคน........อืมมมมมม.....พระอาทิตย์ตกดินแล้ว กลับมาไม่ทันดู มัวแต่ไปส่งนักท่องเที่ยวตามรีสอร์ทต่าง ๆ แต่ไม่เป็นไรคะ เพราะเรายังอยู่อีก 2 วัน อาบน้ำ หาอาหารกิน คงไม่พ้น 7-11 ที่มีมากมายบนเกาะ อยากกินอะไรก็ซื้อตามสบายปาก

พรุ่งนี้เตรียมตัวให้พร้อม กับการขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะ (มาแล้วถึงแล้ว ต้องเที่ยวให้คุ้ม)

เช่ารถได้ที่เจ้าของแค้มป์ 300 บาท พรุ่งนี้บับ Scoopy-i ทัวร์เกาะช้างกัน ไม่ต้องกลัวหลงทางมีจุด บอกทางตลอดรอบเกาะค่ะ

ตื่นเช้าออกตะเวนตอนเช้าขับรถเที่ยวหาดต่าง ๆ มีนักท่องเที่ยวมากมาย เราไปตอนน้ำขึ้นพอดีเลย แต่นั่งไม่นานคะ เพราะเราต้องไปเที่ยวรอบเกาะ (เผื่อติดใจจุดอื่น ๆ )จุดชมวิวบนเกาะช้าง ขอเจ้าของ blog เข้ากล้องหน่อยค่ะ ทางค่อนข้างโค้งขับระวังด้วยคะ จุดนี้สามารถมองเห็นวินด้านล่างของหาดคะ ข้างทางมีบริการ อาบน้ำกับช้าง ขี่ช้าง ที่ชาวต่างชาตินิยมกันคะ แต่เป้าหมายเราจะไปทางทิศตะวันออกของเกาะช้าง เราจะไปเที่ยวน้ำตกธารมะยม แต่เสียเงินฟรีเพราะเป็นหน้าที่ไม่ค่อยจะมีน้ำ แม้แต่เสียงน้ำไหลยังไม่ได้ยินเลย กลับ กลับ กลับ เป็นสัญญานส่งท้าย ว่าเราเสียเวลาที่นี่แล้ว ขับรถออกมาสักพักตามเส้นทางก็จะเห็นมีเต้นท์กาง หลาย ๆ หลัง ของเขตอุทยาน แต่ไม่มีหาดเหมือนไก่แบ้ให้เราเล่นน้ำ ในเส้นทางมีจุดศึกษาธรรมชาติ "ป่ากงกาง" สำหรับคนที่ชอบอยู่ด้านซ้ายมือของเส้นทางคะเราขับรถจนดึงทางตอนใต้ของเกาะช้าง ซึ่งอยู่บนจุดที่สูงพอสมควร นั่งพักสักครู่มีเจ้าหน้าที่จำหน่ายเครื่องดืมด้วย เป็นจุดชมวิวอีกค่ะ ด้านล่างมองเห็นสะพานสวยทอดยาว เราทนไม่ไหวต้องไป...ไปให้เห็น ... ขับรถย้อนลงไปอีกครั้ง ผิดบ้าง ถูกบ้างเพราะนอกเส้นทางแล้ว 555+++ เราก็ได้พบกับรีสอร์ทแห่งหนึ่ง มีแบบแอร์และกระท่อมประมาณ 4 หลัง ราคากระท่อมอยู่ที่ประมาณ 500 บาท ส่วนราคาห้องแอร์เราไม่ได้ถาม....บริเวณกระท่อม มีหญ้าเขียวสามารถนั่งและกางเต้นท์ได้ จุดพักยาวของเราก็เป็นที่รีสอร์ทแห่งนี้ สั่งอาหารมาทาน แต่ขอไปนั่งบนหญ้าใกล้ทะเล อาหานอร่อยคะ ราคาไม่แพง แต่ขอโทษนะคะ จำไม่ได้ว่าชื่อรีสอร์ทอะไร รู้แต่ว่าขับรถไปทางตอนใต้ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ...ทานข้าวกลางวันเมื่อตอนบ่ายอิ่มแล้ว....ต้องกลับแล้วคะ เดี๋ยวจะมองไม่เห็นทาง เราต้องนำรถไปคืนด้วย คืนนี้เป็นวันสิ้นปี หาดคงมีสีสรรค์่น่าดู เพราะเป็นวันฉลองปีใหม่

หลังจากเราเข้ามากางเต้นท์เป็นคนที่ 3 เวลาผ่านมา 2 วันแล้ววันนี้พื้นที่เต็มหมด เพราะมีผู้คนจำนวนมาก มารวมกันเพื่อนฉลองปีใหม่ที่นี่

เสียงประทัดดังสนั่น ... ผู้คนร้องไชโย ต้อนรับปีใหม่ .... สนุกสนานกับเครื่องดื่มมึนเมา และสัญญาณของการจากลาอีกครึ้งก็มาถึง เต้นท์ที่ถูกกางมาหลายวันเริ่มทะยอยกันเก็บ มีเต้นท์ข้าง ๆ แนะนำให้ไปแวะทางปุนิ่มที่ิอำเภอขลุง .... พลาดได้ที่ไหน ไปกันต่อเลยคะบอกลาเกาะช้างด้วยภาพถ่ายบนเรือเฟอร์รี่ ความประทับใจจากธรรมชาติและผู้คนบนเกาะมีให้จดจำเสมอ.....ไม่เคยลืม

ออกจากตราด ขับรถมาทางจันทบุรีสังเกตุป้ายเทศบาลอำเภอขลุงอยู่ด้านซ้ายมือ ค่อนข้างสังเกตุยากเพราะมีใบไม้บัง ระหว่างทางมีป้ายบอกทางไปทานปูนิ่มตลอด...(ถ้าไม่เจอจริง ๆ ก็รีบจอดแล้วถาม) จะได้ไม่เสียเวลา เมื่อมาถึงท่าเรือก็จะมีเรือมารับซื่อต้องโทรติดต่อทางร้านก่อนนะค่ะเรือบริการรับส่งฟรีคะ .....086-8344523 ,08-93690389

ระหว่างทางไปร้านปูนิ่ม เรือขับประมาณ 10 นาทีก็ถึงร้านแล้ว

สองข้างทางเ็ต็มไปด้วยการทำฟาร์มปู อากาศดี ธรรมชาติสุด ๆ ขับเรือผ่านต้นโกงกาง เลี้ยวซ้ายที ขวาทีไม่นานก็ถึงร้านแล้วคะเลือกมุมนั่งตามสบายคะ เจ้าของ blog มองเห็นเปลที่ผูกไว้ ไม่ต้องบอกต่อคะ มุมนี้เลย จัดไว้สำหรับเรา สั่งอาหารไป 3 อย่าง + ข้าวเปล่า ระหว่างรออาหารที่สั่ง เราก็เดินไปดูเขาทำฟาร์ปูนิ่มกันคะ เจ้าของฟาร์ก็ใจดี บอกเดินได้ตามสบาย ... พอกลับมาอาหารก็เสร็จพอดี...

ทานอาหารเสร็จก็อิ่ม ลืมถ่ายรูปอาหารอีกอย่างมาอวด เป็นปูนิ่มผัดผงกระหรี่ อาหารรสชาติอร่อย ไม่เสียเที่ยวที่ดั้นด้นมาเลยคะ

ถึงเวลาต้องกลับบ้านจริง ๆ แล้วคะ....เราต้องบอกลาเพื่อนๆ แล้ว ถ้าชอบ blog ก็แสดงความคิดเห็นมาได้นะคะ พิมพ์ผิด ๆ ถูก ๆ บ้าง ทนอ่านกันหน่อย ภาษาไทยไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไหร่ 555+++ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ...มีรูปพระอาทิตย์ตกดินส่งท้ายคะ....สวัสดีคะ

*************
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:34:09 น.
Counter : 4632 Pageviews.  

เกาะหมาก เกาะขาม....ทะเลสวยตะวันออก

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้มาหัดเขียนบล๊อคค่ะ จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมทะเลทางตะวันออกที่จังหวัดตราด ออกจากท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ ไป speed boat จะดีกว่านะคะ เพราะใช้เวลาราว 1 ช.ม. ค่าโดยสาร 450 บาท (ไม่ทราบว่าขึ้นราคาตามน้ำมันหรือยัง ) ถ้ายังไงควรสอบถามตารางเรือจากรีสอร์ทก่อนนะค่ะ เพราะเรืออาจจะไปจอดคนละที่กับรีสอร์ทที่เราจอง แต่ัไม่ต้องตกใจนะคะ มีบริการรถรับส่งราคาก็ประมาณ 50 บาทต่อคน ผู้คนบนเกาะใจดีค่ะ...

ถึงแล้วค่ะ .... เกาะหมากหลังจากที่นั่งเรือโต้คลื่น เสียว ๆ หวั่น ๆ มาเป็นเวลา 1 ชั่วโมง แต่มาลงผิดท่าเรือคะ 555++ เสียเงินอีกหละคนละ 50 เพื่อขึ้นรถต่อไปที่พัก เค้าก็บอกแต่ตอนแรกแล้วแหละ แต่เรารอไม่ไหวจะรอ อยากไปให้ถึงเร็ว ๆ

ไปแบบประหยัดนะค่ะ พักที่ สุชานารี รีสอร์ท เบอร์โทรศัพท์ 08 6722 0967, 08 9606 2413 ค่าห้องพัก 600 บาท มีจำนวน 5 ห้อง เจ้าของรีสอร์ทอยู่กับแม่ 2 คน มีสุนัขชื่อ ทาโร่ และ แมว ชื่อ หนูดี คะ ห้องพักเป็นห้องพัดลม แต่ถ้าอยากพักแอร์ให้ใช้บริการของรีสอร์ทอื่น ๆ ค่ะ

บริเวณพื้นที่ของรีสอร์ทมีต้นมะพร้าวอยู่มากมาย ตอนกลางคืนมีเสียงมะพร้าวหล่นด้วย แต่ก็คงความเป็นธรรมชาติได้ดีิยิ่ง ตื่นนอน 6 โมงเช้าไปว่ายน้ำกันค่ะ หาดทรายที่นี่ถือว่ายังมีความอุดมสมบุรณ์อยู่คะ ทานด้านหน้าของรีสอร์ทมีหอยปูเฉฉวนให้จับเล่นด้วยค่ะ

ตอนเย็นนั่งชมพระอาทิตย์ตก (ทะเล) ที่ท่าเรือค่ะ ต้องมาให้ทันเวลานะค่ะ เพราะนั่งไม่นานพระอาทิตย์ก็หายวับไปกับตา มีแต่ความมืดกับแสงไฟ เข้ามาแทนที่

วันนี้ตื่นแต่เช้าหาค่ะเพราะ เราจะไปเที่ยวเกาะขามกันคะ ซื้อตั๋วเรือประมาณ 60 บาท (ถ้าจำไม่ผิด) แล้วนำตั๋วเรือไปแลกเครื่องดื่มบนเกาะขามคะ (น้ำอัดลมกระป๋อง) เรือจะไปส่งเราไว้แล้วบอกคนขับเรือว่าจะกลับเวลาไหน...อันนี้ตามสะดวกนะ ค่ะ...

นั่งเรือแค่ 10 นาทีก็ถึงเกาะขามแล้วค่ะ จากเกาะหมากพักที่สุชานารี เราก็นั่งมองเกาะขามทุกวัน ไม่ไกลแต่คงว่ายน้ำไปไม่ไหว..อิ๊ อิ๊ บนเกาะขามร้อนมาก ๆ ขอบอก แนะนำหยิบหมวก และ โลชั่นกันแดดติดตัวไปด้วยค่ะ

บนเกาะขามมีรีสอร์ทอยู่ 1 รีสอร์ท ชื่อเกาะขามรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทและเกาะส่วนตัวคะึจึงมีการเก็บค่าขึ้นเกาะเป็นค่าบำรุงรักษาเกาะ

เกาะขาม ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะช้างและทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมากทางด้านอ่าวสวนใหญ่โดยห่างประมาณ 1 กิโลเมตร ลักษณะเด่นของเกาะขาม มีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ หาดทรายขาว(สันทราย)ทอดยาวออกไปในทะเลยาว ประมาณ300เมตร และ หมู่หินภูเขาไฟตั้งอยู่เรียงรายกับแนวปะการัง หลากชนิดรอบๆเกาะน้ำทะเลใสตลอดปี

เดินเล่นชายหาดบนเกาะขาม เก็บรูปสวย ๆ ไว้ดูเล่น ถึงแม้นจะมีผู้คนหลากหลาย แต่ก็ยังมีเก้าอี้ไว้นั่งชมหาดและคิดอะไรเงียบ ๆ

ถึงวันจะกลับฝนเล่นตกตั้งแต่เช้า คงเป็นเพราะอยากให้เราอยู่ต่อ 555+++ แต่เวลาของความสุขเราได้หมดลงแล้ว มีงานที่ต้องทำรอเราอยู่ในวันพรุ่ง ไว้เจอกันใหม่ในโอกาสหน้า ทะเลสวย น้ำใส ทรายขาว ใครหละจะไม่อยากมาอีกหละค่ะ

เจอกันอีกครั้งในวันหยุดนะค่ะ...ต้องเตรียมพร้อมที่จะทำงานหลังจากดูดดื่มน้ำทะเลมาเต็ม ๆ 555+++ แล้วจะนำภาพสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ อีกค่ะ
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 23:32:05 น.
Counter : 347 Pageviews.  

เกาะเสม็ด...กับวันวาน...ที่ผ่านมา

เกาะเสม็ดหรือเกาะแก้วพิสดารในบทกวีเรื่องหนึ่งของท่านสุนทรภู่ กวีเอก ได้รับสมยานาม ว่าเป็นเกาะที่มีทรายร่วนละเอียดที่ขาวและน้ำทะเลที่ใส มีทัศนียภาพที่น่าจดจำ ในหมู่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมไปเที่ยวสำหรับพักผ่อน ตกปลา ดำน้ำ ...สำหรับการเดินทาง เราเดินทางโดยรถตู้จากพัทยาวิ่งตรงไปถึงใกล้ท่าเรือเกาะเสม็ด 600 บาท/ 1 คน ราคานี้ทั้งไปและกลับ ค่ะ ส่วนราคาค่าเรือข้ามเกาะนั้นไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่สำหรับคนไทย เพราะไปกับเพื่อนฝรั่ง 100 บาท/ 1 คนราคาทั้งไปและกลับ จะกลับวันไหน สามารถโทรนัดเวลาเรือเพื่อไปรับกลับ............เข้าเรื่องเลยนะค่ะ เริ่มออกเดินทางจากพัทยา 6.00 น. ถึงท่าเรือประมาณ 10.00 น. นั่งรอเรือจะออกเพราะผู้โดยสารยังไม่เต็ม เมื่อไปถึงเกาะต้องต่อรถสองแถวเพื่อเข้าไปในรีสอร์ทอีก เราพักที่เสม็ดวิลล่า รีสอร์ท ตั้งอยู่ทางบริเวณอ่าวไผ่ ต้องเดินข้ามไปอีก 1 รีสอร์ท ถึงจะเจอ เพราะเสม็ดวิลล่าไม่ได้ตั้งอยู่ติดถนน
ถึงรีสอร์ทแล้ว เราต้องนั่งรอพนักงานทำความสะอาดก่อน เพราะห้องที่เราพักแขกพึ่งออกไป บ่ายโมงถึงจะเข้าพักได้ตามเวลามาตฐาน ก็ทานข้าว และเขียนโปสการ์ด..อิ่ม ง่วงมาก ๆ บวกกับเสียงคลื่น ตาจะหลับแล้ววววว
ห้องพักที่นี่มีไม่กี่หลัง แต่การตกแต่งและออกแบบรวม ๆ แล้วดูดีทีเดียว เราพักที่ห้อง บี5 ค่ะ ใกล้ทะเลแต่มองไม่ค่อยเห็นวิว เพราะมีอีกหลังที่ตั้งอยู่หน้าห้องพักเรา แต่ไม่เป็นไร ปลอบใจตัวเองยังไงเราก็เดินไปเล่นน้ำได้ไม่ไกลสักเท่าไหร่
ลองเดินเล่น ๆ ไปเที่ยวรีสอร์ทอื่นบ้าง เดิน ๆ ไปตามทาง สูงชันบ้าง ต่ำบ้าง สู้ ๆ ค่ะเราเดินไปจนถึงอ่าววงเดือน แวะดื่มน้ำที่วงเดือนรีสอร์ท (แต่จริง ๆ แล้วอยากนั่งพัก ซะมากกว่า...ขี้โม้ ว่างั้น) หายเหนื่อยแล้วค่ะ เดินเล่นเรื่อย ๆ หาวิวเพื่อถ่ายรูป น้ำที่นี่ใสใช้ได้ทีเดียว แต่ผู้คนไม่รู้หายไปไหน หรือนอนพักอยู่ด้านในก็ไม่รู้ เพราะแลไม่มีฝรั่งเยอะเหมือนที่เสม็ดวิลล่าเลยถึงเวลากลับแล้วค่ะ ระยะทางมามันตื่นเต้น แต่ขากลับนี่สิ มีอะไรที่เราอยากรู้ อยากเห็นอีกเหรอ......เพื่อนฝรั่งจ่ายไป 200 บาทแลกกับความเหนื่อยเพียงเล็กน้อย น่ารักอะ..แอบยิ้มนิด ๆ เพราะความจริงก็อยากให้เธอทำแบบนี้แหละตื่นนอนที่นี่ 6.00 น. ทุกวันค่ะ เพื่อเล่นน้ำที่หน้าหาด ช่วงเวลานี้ไม่มีใครบ้าตื่นมาเล่นเหมือนเราหลอกค่ะ กว่าจะตื่นมา เราก็กลับแล้วรีสอร์ทติดกันที่เราเดินผ่านเข้ามากลางคืนจะมีบาร์เรียกนักท่องเที่ยวเข้าไปดื่ม ตกดึกยังได้ยินเสียงเพลงดังแว่ว....ถามพนักงานที่นี่บอกว่าหาดทายแก้วมีเธคที่นั่นค่ะ.....
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2554 7:11:20 น.
Counter : 4067 Pageviews.  

1  2  

Farang tingtong
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ พึ่งหัดถักตุ๊กตาเมื่อไม่นานนี่เอง พยายามหาวิธีที่จะทำให้ออกมาดี ...ที่สุด แต่ก็ได้ข้อมูลจากเพื่อนใจเวป pantip.com นี่แหละคะที่เป็นคุณครูที่ดีที่สุดให้ ฝากน้องใหม่คนนี้ด้วยคนนะคะ...
Friends' blogs
[Add Farang tingtong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.