ฟ้าใส วันใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว
Group Blog
 
All Blogs
 

ความภาคภุมิใจของผู้เป็นแม่

ความภาคภุมิใจของผู้เป็นแม่ มีของมาอวดคะ

เจ้าของกระทู้ สิงอยู่ในห้องนี้นาน ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการซะทีวันนี้เลย เปิดตัวเป็นทางการแล้วก็เอาของมาอวดคะ เจ้าของกระทู้มีเจ้าลูกน้องสามตัวคะเรียกว่า เจ้าสามแสบคะ ไม่ได้แสบธรรมดานะ แสบขั้นเทพ เลยอยากเอามาอวดคะ แวดวงพี่น้อง ลุงป้าน้าอา บรรดาญาติ ๆ ต่างทราบถึงในความแสบนี้ดี ปกติถ้าเป็นวันหยุดเขาจะไปหาป้าเขา หรือไม่ก็ไปหาอาม่าซึ่งอยู่คนละบ้านกัน ช่วงวันหยุดหรือปิดเทอมก็จะได้สบายหน่อย ไม่ค่อยยุ่งมากเพราะเจ้าสามแสบไม่อยู่ แต่ตอนนี้ บ้านป้า หรือบ้านอาม่า ต่างปิดป้ายว่า งดเว้นเด็กสักพักเพราะไม่ไหวกับความแสบคะ ไม่ว่าบ้านไหนก็ปิดประตูรับหมดทุกบ้าน มาว่ากันถึงเจ้าแสบเล็กคะ เจ้าแสบเล็กมีชื่อว่าน้องพลอย เจ้านี่อายุ 6 ขวดแต่ความแสบขึ้นชื่อมาก เพราะความสน ความเป็นคนเล็ก ชอบแกล้งพี่ ๆ ไม่ว่าคนเล็กคนโต คนแก่เจ้าแสบพลอยก็ไม่ละ ไม่เว้นคะ ประวัตเจ้าพลอยไม่ธรรมดาคะ เมื่อ 6 เดือนก่อน ล้มในห้องน้ำเพราะเล่นฟองสบู่ลื่นหูฉีกคะ เย็บไป 8 เข้ม เมื่อก่อนปีใหม่ไปเล่นของเล่นตกลงมาของเล่นทับ นิ้วแตกคะ เข้าเผื่อก เพิ่มเอาออก เจ้าพลอยชอบแกล้งคนเป็นชีวิตจิตใจเห็นใครก็แกล้ง เมื่อวันก่อนเดินไปซื้อขนมกับพี่ ขากลับหิ้วรองเท้าพี่สาวกลับมา(ไม่รู้คิดได้ไง)พี่สาวกลับมาฟ้องว่าน้องพลอยเอารองเท้ากลับมา หนูต้องเดินเท้าเปล่ากลับบ้าน พี่สาวแทบร้องไห้ แต่เจ้าพลอยหัวเราะสนุกทีได้แกล้งเขา ไม่แกล้งคนเดียวคะ คือม่าม้าเพราะจะโดนม่าม้ากัด(ว๊าก คนนะไม่ใช่แมว)  
รูปเจ้าพลอยแสบคะ


เจ้าแสบสอง ชื่อเจ้ามุก อายุ 7 ขวบ เจ้านี่ไม่ค่อยพูดคะ พูดน้อยต่อยหนักคะ จะไม่ค่อยยุ่งกับใคร ใครพูดอะไรก็เฉย เฉยจนน่าตีคะ เจ้าพลอยแสบชอบไปแกล้งเขา จนเวลามุกโมโหทีก็ซัดน้องร้องไห้ซะที ก็ห่าง ๆ ออกมา อีกเดี๊ยวเข้าไปอีกแล้ว เป็นแบบนี้ประจำ ทุกวัน ทุกเวลา ไม่ว่ากินข้าว อาบน้ำ เล่นคอมฯ หรือนอน เจ้ามุกชอบขี่เป็นชีวิตจิตใจ (ฟังไม่ผิดคะขี่ ชอบขี่มาม้า)วันไหนไม่ได้ขี่มาม้านอนไม่หลับ (เฮ่ยคนนะไม่ใช่หมูขี่อยู่ได้ม้าก็เหนื่อยเหมือนกัน) เมื่อวันก่อนเจ้ามุกมาถามว่า ม้าทำไมเราต้องมีผมอ่ะ เล่นเอายิ้มง ถามลูกว่าทำไมอ่ะลูก เจ้ามุกตอบว่านู๊ร้อนแล้วหนูก็รำคาญด้วย เอาแล้วทำไงดีหว่า คุณแม่เลยต้องบอกลูกไปว่าถ้าไม่อยากมีก็โกนก็ได้ลูก เจ้ามุกบอกไม่เอาน่าเกียจ (เอ้าแล้วไงทำไงดีว่ะเนีย) ก่อนหน้านี้บ่นไม่อยากกินข้าว คุณแม่ถามว่าทำไม น้องมุกตอบว่านู๋ไม่อยากอึ กินมาก อึมาก ถ้าไม่กินก็ไม่อึ (เอากับเขาสิ กำ)

รูปเจ้ามุกคะ
ป . ลิง ที่เห็นยกมือสองข้างไม่ได้โพสท่า แต่โดนน้องพลอยเอาลูกโป่งมาใกล้ เจ้ามุกเป็นคนกลัวลูกโป่งแตก น้องพลอยก็ชอบแกล้ง

มาถึงแสบที่สาม เจ้าคนโต อายุ 12 ขวบ คนนี้โตพอรู้เรื่องทุกอย่าง แต่ก็ทะเลาะกับน้องได้ทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องกิน นอน อาบน้ำ เจ้าตัวโตตัวใหญ่กว่าน้อง เพราะอาม้าอยากให้หลาน อ้วน ๆ เลยให้กินไม่หยุด จนป่านนี้ก็กินไม่หยุดเหมือนกัน ก็เลยเป็นอย่างที่เห็น ช่วงนี้คุณแม่ไม่ยอมให้ออกบ้านเป็นห่วงกลัวไม่รอดตรุษจีนปีนี้ (อั่ย ยะ คนไม่ใช่หมู) ตอนนี้เจ้าคนโตชอบ app บีบี เล่นเฟต คุณแม่ต้องยึด บีบี ให้ทำการบ้านเสร็จก่อนถึงให้เล่นได้ ใครพูดไม่ฟังมีคุณแม่พูดฟังคนเดียว (เพราะกลัวคุณแม่กัด แต่คุณแม่ไม่กัดหรอก คุณแม่น่ารักจุงเบย) อิอิ ถ้าสามแสบรวมตัวกันเมื่อไหร่ บ้านแตกเมื่อนั้น ทุกคนจะมารวมตัวกันชั้นสองของบ้าน คุณแม่นั่งทำงาน คุณลูกนั่งเล่นคอมฯ คนละ 1 เครื่อง เวลาคุณแม่จะกระดิ๊กตัวไปไหน คุณลูกทุกคนจะตามไม่ว่าจะไปตลาด ไปปากซอย ไปไหนก็แล้วแต่ ต้องมีสามตัวที่นั้น นั่งมอเตอร์ไซร์ 3 คน รวมคุณแม่เป็น 4 คิดดูคะว่าจะเป็นยังไง (เฮ่ยอยากให้กลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วจัง
รูปเจ้าคนโต


รูปรวมเจ้าสามแสบพาไปดูหนัง
ที่อยากอวดไม่ใช่เรื่องนี้คะ เรื่องนี้ตะหาก วันนี้เป็นเกิดเจ้าของกระทู้ เมื้อวานเจ้าสามแสบ เข้าแถวเอาการ์ดมาให้ มาก่อนโดยเจ้าตัวเล็ก เขียนไม่เป็นแต่ให้พี่สาวเขียน โดยตัวเองเป็นคนบอกข้อความมาดูกันคะ
อันนี้เป็นของเจ้าแสบเล็กคะอมยิ้ม16
อันนี้เป็นของน้องมุก แสบกลางคะอมยิ้ม07อันนี้ของแสบโตยิ้ม


[img]//f.ptcdn.info/899/001/000/1359977891-2-o.jpg
[/img]


คุณแม่เห็นน้ำตาคลอเลยคะ เขาจำวันเกินคุณแม่ได้ แล้วช่วยกันทำการ์ด ไม่เห็นคุณแม่เห็น แล้วเอามาให้ เป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยายคะ ถ้าใครเป็นแม่คนจะรู้ถึงความรู้สึกเหนื่อย หายเหนื่อยเลยคะ (แต่พรุ่งนี้คงเหนื่อยต่อ ประหลาดใจ)

ตั้งแต่อยู่ pantip ไม่เคยเขียนอะไรได้ยาวขนาดนี้เลยคะ แต่วันนี้อดไม่ไหวจริง ๆ เมื่อเช้าษาไปบริจาคเลือดมาคะ แต่บริจาคไม่ไม่ได้เพราะไม่ครบสามเดือน เมื่อคราวที่แล้วไปบริจากมาลืมดูวันขาดไป 16 วันถึงบริจากได้ แต่ก็ได้ไปทำสังฆาน แล้วก็บริจาคโลงศพ
เอาบุญมาเผื่อทุกคนคะ ขอให้ทุกคนในห้องนี้ ร่ำรวยเงินทองคะ มีความสุขตลอดปีและตลอดไปคะ
อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม16
แก้ไขข้อความเมื่อ
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2556 19:50:37 น.
Counter : 772 Pageviews.  


Valentine's Month


 
พลอย99
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พลอย99's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.