It's my life, It's now or never, I ain't gonna live forever, I just wanna live while I'm alive!

 
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 ตุลาคม 2553
 

อาหารสเปน ร้าน Spanish on 4

อาหารสเปน ร้าน Spanish on 4

สองอาทิตย์ที่แล้วนี่เอง อีตาแฟนก็อยากกินอาหารสเปนเพราะเค้าคิดถึงสเปน เนื่องจากเคยไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่นั่นเมื่อสมัยหนุ่มๆ เลยถามเพื่อนเค้าก็บอกแถวๆสีลมมีร้านนึง ฝั่งตรงข้ามซอยคอนแวน

พอเลิกงาน ครึ้มฟ้าครึ้มฝนก็บ่ยั่นกัน โดยที่ไม่ได้คิดว่า เอ๊ อากาศเหมือนฝนจะตก แต่พวกกรูก็จะไม่พกร่มกัน ฉลาดมั่กๆ นั่งรถไฟฟ้าสถานีนึงไปลงศาลาแดงก็ลงตรงแถวนั่นพอดีเลย แต่เนื่องจากก็ไม่ได้ถามคุณเพื่อนเค้าให้ชัดไปเลยว่ามันอยู่ซอยไหนกันแน่ ไม่รู้กะทั่งชื่อร้าน ไอ้เราก็บ้าจี้เดินหาตามตาอ้วนอยู่นั่นแหละ เข้าไปดูในซอยธนิยะก่ิอน ตรงนั้นเลย ฝนเริ่มตก เราก็ถึกได้ที่นะ บอกไม่เป็นไรเดินต่อไปเถอะ ห่วงแต่โทรศัพท์จะเปียก คงเพราะเหตุผลนี้ ตาอ้วนเลยรักนักหนา เพราะถึกนี่เอง ถึงไหนถึงกัน ปีนเขาก็ไม่บ่น เดินไกลๆก็ไหว อากาศร้อนศรีก็ทนได้

ฉะนั้น ก็เดินทะลุซอยธนิยะ ซึ่งมีบริษัทธนิยะและห้างอยู่ในซอย บอกตรงๆเคยได้ยินแต่ชื่อ แต่ไม่รู้ว่ามีไร สังเกตุเห็นแต่ผับและบาร์ซึ่งดูแล้วทางท่าจะแพงหูฉีก และเห็นมีแต่แขกชาวต่างชาติ คนไทยก็จะมีแต่คนให้บริการมากกว่า สาวๆงี้นั่งเต็มหน้าร้านเพื่อเรียกแขก ดูคึกคัก พอโผล่หลังซอยเราก็ถามคนนั้นคนนี้ รู้จักร้านอาหารสเปนไม๊ ซึ่งช่วยได้เยอะมาก เนื่องจากไม่รู้จักซักคน แถมยังชวนดูโชว์ปิงปองอีก เอ้อ ตาอ้วนจำอ้าวหนีเลย ฮาาา นี่แกจะแอบมาคนเดียวคราวหน้าละซี

เดินมาได้ซักพัก ถามได้ซักร้อยคนแล้วก็ไม่มีใครรู้จัก เห็นแต่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เราเลยเดินกลับทางเดิม ซึ่งตอนนั้นเริ่มควันออกหู เลยถาม ทำไมไม่โทรถามเพื่อนเลยล่ะ มีเบอร์เพื่อนอยู่นินา ตาอ้วนบอกไม่เป็นไรหรอก เด๊วก็เจอ เออ เอากะพ่ิอสิ เราก็เงียบเลย คราวนี้ เริ่มรู้สึกถึงรังสีอำมหิตเราแล้ว เลยแวะเข้าเซเว่นเพื่อหลบฝนโทรศัพท์ สรุปมันอยู่ซอยสี่ ซึ่งเป็นซอยถัดไปนี่เอง เห็นม๊ะ แค่ถามก็รู้เรื่องแล้วไม่ต้องเดินตากฝนจนเปียก ไม่เข้าใจเค้าจริงๆ เห็นเค้าบอกลูกผู้ชายต้องพึ่งตัวเอง เค้าไม่ค่อยชอบถามทางด้วย เออ เป็นไงๆ พึ่งจนหลง ทุกทีสิน่า ต่างจากเรา จะชอบถามตลอด อยู่เมกาก็ถาม อยู่ไหนก็ถาม มันช่วยได้เยอะมากๆ คนเค้าไม่รู้ก็อีกเรื่อง ถ้าถามเจอคนรู้ในจะประหยัดเวลา ประหยัดแรงได้ สรุป ไม่เข้าใจ ไม่เข้าจายยยยยยยยยย

ในที่สุดก็มาถึง คนไม่มี ไม่รู้เพราะมันแพงหรือเพราะฝนตกฟะ ร้านบรรยากาศดี มีสองชั้น เห็นชั้นบนมีโต๊ะนึง ส่วนชั้นล่างมีแต่เรา กะตาอ้วน เจ้าของร้านดูไม่ออกว่าเป็นคนสเปนรึป่าวเพราะฝรั่งก็หน้าตาเหมือนกันอ่ะนะ บ๋อยสาวก็น่ารัก พูดภาษาอังกฤษได้ดี คงเพราะว่าลูกค้าส่วนมากเป็นฝรั่ง ดูเมนูแล้วอาหารเยอะ เครื่องดื่มก็มีทั้งแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม เครื่องดื่มต่าง ซึ่งราคาไม่ต้องพูดถึง แพงอยู่แล้ว น้ำเปล่า (40) เราก็อ้วนสั่งน้ำอัดลมมาคนละอย่าง ซึ่งมาแบบแก้วน้ำแข็งและน้ำอัดลมแบบกระป๋อง (50) เราไม่มีความรู้เรื่องอาหารสเปน ปกติกินแต่น้ำพริกปลาร้าสับ ฮาาา เลยยกให้อ้วนแนะนำ ก็สั่งออเดิร์ฟเป็นไข่เจียวสเปนซึ่งใส่มันฝรั่งและชุ่มไปด้วยน้ำมันมะกอก เห็นว่ามีประโยชน์มากๆ ชิ้นใหญ่หนาๆ ตัดชิ้นสามเหลี่ยมเหมือนเค้ก รสชาดอร่อย มันๆรสมันฝรั่ง เดาว่าคงไม่ได้ใส่อะไรมากนอกจากเกลือ อะไรเทือกๆนั่น แดเนี่ยลอธิบายให้ฟังว่าอาหารสเปนรสชาดจะพื้นๆ จืดๆ ไม่ค่อยมีเครื่องเทศ ส่วนมากเค้าจะทำสดๆ และให้ได้รสชาดแท้ๆของอาหาร ไม่ใช้จากเครื่องปรุง และก็ใช้น้ำมันมะกอกซะส่วนมากในการทำ เลยคิด เออ สุขภาพดีแน่ๆกรูมื้อนี้ พูดไปก็ซดน้ำอัดลมไป อีกอย่างก็เป็นมะกอกดอง(120) คิดว่าดองเพราะรสชาดมันอย่างนั้น เค็มๆหน่อย ได้มากระจึ๋งนึง เราไม่ใช่ big fan มะกอก อยู่แล้ว เลยชิมไปแค่ชิ้นเดียว ตาอ้วนก็กินนิดนึง ที่เหลือยังห่อกลับมาประดับตู้เย็นอยู่จนวันนี้ และ main course เราก็สั่ง Paella (800)อ่านประมาณว่า เพเยย่า เป็นอาหารทะเลกับไก่ อบกับข้าวและเครื่องเทศ มีเลม่อนประดับหน้ามา บีบๆ ใส่ ทำให้คิดถึงตอนบีบมะนาวใส่ข้าวผัด ยังไงอย่างงั้นเลย

แต่อันนี้ได้ยินว่าเค้าต้องทำสดๆ แล้วใช้เวลาประมาณ เกือบชั่วโมงในการทำ ก็นั่งรอ นั่งคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ บ๋อยสาวก็เอาหนมปังมาให้กินเล่นๆ รองท้อง ก่อน ปกติจะกินหนมปังกะเนย ไม่เคยกินกะน้ำมันมะกอก แต่ตาอ้วนบอกให้ลอง ทีแรกไม่กล้าลองเพราะกลัวมันจะเลี่ยน เคยใช้แต่ทำกับข้าว ไม่เคยกินกะสลัดหรือกินกะอย่างอื่นอย่างที่ฝรั่งกิน เสียทีไม๊นี่ ไปอยู่เมกาตั้งสองปี แต่ก็จะได้มาลองกินกะหนมปังที่ไทยนี่แหละ สรุป อร่อยเว้ยเฮ้ย ก็เลยกินหนมปังกะน้ำมันมะกอกไปสองชิ้นใหญ่ๆ เกือบอิ่มก่อนได้กินไอ้พาพาย่าซะแล้วไม๊ (อันนี้อ้วนบอก เพเยย่าเว้ย ไม่ใช่ พาพาย่า ป๊อกๆ)
สรุปก็อร่อยดี เราหม่ำของทะเลหมดเลยเพราะอ้วนไม่ชอบ ก็หม่ำไก่ของเค้าไป เค้าบอกรสชาดใช้ได้ แต่ไม่เหมือนที่สเปน เหมือนขาดอะไรซักอ่ะ อ่ะออกแนวเรื่องมาก คงขาดที่แกไม่ได้นั่งกินในสเปนนั่นแหละ แต่ก็เข้าใจว่าจริงๆ แต่ละสูตรของแต่ละร้านคงไม่เหมือนกัน รวมถึงวัตถุดิบที่นี่ก็คงมาจากทะเลไทย รสชาดคงแตกต่าง(มั้ง) จากทะเลสเปน ก็กินกันไม่หมด เลยห่อกลับบ้าน รวมค่าเสียหาย 1450 บาท + ทิปเป็นพิธี

วันหลังคงไปอีก แต่อยากลองร้านอื่นมั้ง เด๊วต้องลองสืบดูว่ามีร้านอาหารสเปนอื่นอีกไม๊ รูปร้านที่เอามาแบ่ง มาจาก FB ของร้านนี้ กะรูปอาหารทางอินเตอร์เน็ต เพราะก็ไม่ได้เอากล้องไปอีก แต่ดีที่ไม่ได้เอาไปเพราะต้องเจ๊งเพราะฝนแน่ๆ วันหลังจะเตรียมกล้องไปถ่ายให้นะจ๊ะ ไปก่อนละวันนี้ จุฟๆอันนี้เป็นบรรยากาศของร้านนี่แหละ พาพาย่า เอ๊ย เพเยย่าที่พูดถึง น่าอร่อยเหมือนข้าวผัดทะเลบ้านเราม๊ะนี่เป็นไข่เีจียวสเปน เค้าตัดมาเป็นชิ้นเหมือนเค้ก (40)มะกอกที่สั่งมาชิมก็หน้าตาหลายๆสีคล้ายๆแบบนี้เลย
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2553
8 comments
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2553 21:46:29 น.
Counter : 5858 Pageviews.

 
 
 
 
แวะมาทักทายค่ะ มาชิมอาหารสเปน..
หน้าตา น่ากินมั่กๆๆ
 
 

โดย: วาดะจัง วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:15:42:41 น.  

 
 
 
ตามมาดูบรรยากาศร้านด้วยคนนะคะ
คิดว่าผู้ชายมีปัญหาเรื่องการถามทางนะคะ
อีโก้เยอะ สามีตัวเองก็เป็นบ้างเหมือนกัน คริคริคริ
(อ้าววว แอบนินทานสามีเข้าแล้ว)
ที่อิตาลีนิยมทานขนมปังกะน้ำมันมะกอกค่ะ โรยเกลือนิดๆๆๆ
เพิ่งมาลองทานตอนมาอยู่นี่ อร่อยไปอีกแบบนะคะ
ราคาสำหรับสองคน อืมมมม ดูแล้วแพงไปนิดดดด
แต่อาหารดูน่าอร่อยจริงๆ ค่ะ

 
 

โดย: diamondsky วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:15:50:06 น.  

 
 
 
สวัสดีค่ะคุณวาดะจัง ถ้าทำอาหารสเปนเป็นด้วยคงดีเนอะ จะได้ไม่ต้องไปร้านแพงๆ ฮุฮุ ออกแนวเค็ม

คุณ diamondsky คิดว่าที่แพงเป็นเพราะอาหารสเปนมีไม่กี่ที่ในเมืองไทย และสถานที่ก็สีลมมั้งคะ เลยทำให้แพง แต่นานน๊าน นานๆทีก็ได้มั้งเนอะ ปกติเป็นพวกชอบของถูกและอร่อย แต่มื้อนี้ตาอ้วน request มา ฮาา แต่อาหารก็อร่อยใช้ได้นะคะ ส่วนอีโก้นี่ประจำค่ะ ดื้อ ทะเลาะกันประจำ นี่ถ้าคุณเอิงรู้จักร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยๆ ราคาไม่รังแกเราใน กทม. ก็แนะนำได้นะคะ ชอบอาหารอิตาเลี่ยนเหมือนกัน
 
 

โดย: extraordinary love วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:22:00:38 น.  

 
 
 
หวัดดีอีกรอบค่ะ
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนใน กทม. จริงๆ แล้ว เอิงรู้จักไม่กี่ร้านน่ะค่ะ
แบบว่าตอนกลับไปเมืองไทย ชวนกันไปแต่ร้านญี่ปุ่น หุหุหุ
คือสามีบอกว่าอาหารอิตาเลี่ยนไว้ทานที่อิตาลีได้
ที่มิลานอาหารญี่ปุ่นแพงค่ะ แต่เมืองไทยถูก อร่อยกว่า
เลยไปทานกันบ่อยนะคะ

มีร้านนึงที่เคยไป อาหารอร่อยมาก
ชื่อร้าน นัม​เบอร์ 43 อยู่ซอยหลังสวน ถ.เพลินจิต
สามีบอกว่าเชฟเป็นอิตาเลี่ยนแท้ ดูจากวิธีการปรุงน่ะค่ะ
อีกที่หนึ่งไปทานกับคุณพ่อแม่สามี โรงแรมโอเรียนเตล
อร่อยมาก อิตาเลี่ยนจริงๆ แต่แพงกระูฉูด บรึ๋ยยยยยย
ไปร้านแรกดีกว่าค่ะ
ร้านอื่นๆ ไม่ค่อยรู้จริงๆ ต้องถามเพื่อนๆ เอานะคะ
 
 

โดย: diamondsky วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:22:32:37 น.  

 
 
 
น่าทานก้าบบบบบบบ
 
 

โดย: dogamania วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:1:55:38 น.  

 
 
 
ขอบคุณค่ะคุณเอิง มีโอกาสจะไปชิมแล้วจะเอามาเล่าให้ฟังนะคะ

คุณ doganamia เราอยากลองทำเหมือนกันค่ะ ไข่เจียวนี่น่าจะไม่ยาก ลองๆ search ดูใน google ก็เจอสูตรเยอะแยะเลย
 
 

โดย: extraordinary love วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:0:09:54 น.  

 
 
 
ขอโทษนะคะ ตอนไปทานที่ร้านนี้คนที่พูดสเปนเยอะมั้ยคะ? คือต้องสัมภาษณ์คนสเปน แต่ไม่รู้จักใครเลยค่ะ ลองโทรไปถามบางร้านแขกส่วนใหญ่เป็นอเมริกันบ้าง ฟิลิปปินบ้าง

ขอความช่วยเหลือด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
 
 

โดย: Quan IP: 182.52.100.251 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:17:38 น.  

 
 
 
อ่ะ ไม่ได้บล็อกมานานมาก ตกสำรวจคุณ Quan ขอโทษมั่กมากกกค่ะ คิดว่าเจ้าของร้านน่าจะเป็นสเปนนะคะ น่าตาให้อยู่
แต่อย่างที่บอกเราเห็นเป็นฝรั่งหน้าตาเลยเหมือนๆกันหมด

ลองเนียนๆไปนั่นกินอะไรนิดหน่อยแล้วถามหาเจ้าของร้านก็ได้ค่ะ พอเค้ามาแล้วถามว่ารังเกียจคุยกับเราซักครู่ไม๊ คิดว่าเค้าน่าจะยินดี เพราะลูกค้ามาอุดหนุนที่ร้านจะใจร้ายไม่คุยด้วยก็ไงอยู่

ขอโทษอีกทีค่ะ :)
 
 

โดย: extraordinary love วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:8:47:01 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Till Fart Do Us Part
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตคนเราไม่ยืนยาวตลอดไป ใช้ชีวิตในทางที่ถูก ให้คุ้มค่า และสนุกกับมัน พยายามคิดดี พูดดี ทำดี ดีกับคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับคนที่รักเรา แล้วชีวิตจะมีความหมายและสุข
[Add Till Fart Do Us Part's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com