space
space
space
 
ตุลาคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
4 ตุลาคม 2561
space
space
space

จากแรงบันดาลใจเล็กๆ สู่ความฝันที่เป็นจริงของผม


จากแรงบันดาลใจเล็กๆ สู่ความฝันที่เป็นจริง
สวัสดีครับ ผมมีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง ตอนผมเด็กๆ ผมก็เป็นคนนึงที่ชอบดูกีฬา แต่แปลกที่ผมไม่ค่อยชอบดูฟุตบอลเท่าไหร่ครับ จึงไร้ที่ยึดเหนี่ยวทางกีฬาเหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ จนมาวันนึงได้เห็น ภราดร ศรีชาพันธุ์ ตีเทนนิส และได้เข้าถึงรอบลึกๆ อันดับโลกดีขึ้นเรื่อยๆ จนอยู่ในอันดับ Top 10 ของโลก และ บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ ก็เป็นไอดอลของผมมาตั้งแต่วันนั้น


แต่ในขณะที่ผมยังเด็กๆอยู่ ก็มีเหตุผลต่างๆนานาที่ทำให้ไม่ได้เล่นเทนนิส จนมาถึงปัจจุบัน เริ่มมีความพร้อมจึงอยากตามหาฝันในวัยเด็ก ศึกษาว่าเทนนิสเขาตีกันยังไง อุปกรณ์ใช้อะไรบ้าง(ผมชอบหาข้อมูลและศึกษาเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆครับ แต่ไม่ชอบตอนเกิดกิเลสเลยครับ) ไม้เทนนิสก็มีหลายประเภทครับ เน้นตีแรง เน้นการบังคับลูก สุดท้ายแล้วได้ไปเลือกไม้ที่สวยครับ เน้นความสุขทางใจล้วนๆ เสื้อผ้าเทนนิสนั้น ถ้าเป็นสมัยก่อนต้องเป็นชุดขาวเท่านั้น เพราะอะไรลอง serch หาข้อมูลได้เลยครับ ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน

อีกอย่างหนี่งที่สำคัญคือรองเท้าครับ รองเท้าสำหรับเทนนิสนั้นจะต่างกับรองเท้ากีฬาอื่นๆครับ เทนนิสเป็นกีฬาที่มีการวิ่งไปรับลูกบ่อยครั้ง และเกิดแรงกระแทกทุกครั้งที่วิ่งและหยุด รองเท้าจึงต้องรับแรงกระแทก ดูรีวิวต่างๆ น่าสนใจครับ เทคโนโลยีเยอะ แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงเลยทีเดียวครับ ราคาของรองเท้านั้นเท่าๆกับไม้เทนนิสเลยครับ ซึ่งผมคิดว่าไม้เทนนิสนั้นใช้ได้นานกว่ารองเท้ามากๆ ซึ่งผมคิดว่าการดูแลรองเท้าทำได้ยากด้วยครับ โดยเฉพาะเรื่องกลิ่น ผมมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าอยู่แล้วด้วยครับ จึงหาข้อมูลไปพร้อมๆกับตอนสั่งซื้อรองเท้าเลยครับเพราะกลัวว่ารองเท้าคู่นี้จะต้องมาจบลงเพราะเรื่องกลิ่นเหมือนรองเท้าคู่อื่นๆของผมครับไม้พร้อม ชุดพร้อม ลูกพร้อม แต่เท้าของผมยังไม่พร้อมครับ ถ้าไม่ป้องกันเรื่องกลิ่นก่อน รองเท้าเทนนิสแสนแพงของผมต้องมีกลิ่นเหม็นในเร็ววันแน่ๆครับ ผมจึงได้ไปหาวิธีป้องกันกลิ่นเท้าต่างๆที่มีคนแนะนำกันนะครับ เช่น
- การใช้แป้งโรย , อันนี้น่าจะไม่เหมาะกับผมครับ เพราะผมไปเปลี่ยนรองเท้าที่สนาม ไม่อยากทาแป้งแล้วเอามือไปจับไม้ครับ
- การใช้สเปรย์ฉีดใต้วงแขนมาฉีดที่รองเท้า , ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหนียว คงไม่สบายเท้าครับ
- ใส่รองเท้าติดแอร์(แบบบางๆ) , เคยลองแล้ว นอกจากไม่หายยังแถมกลิ่นเปรี้ยวด้วยครับ
- แช่ด่างทับทิม , ไม่ไหวครับ แช่30นาที เท้าผมเปื่อยพอดีครับ
- ใช้สเปรย์ฉีดเท้าโดยเฉพาะ อันนี้ผมเคยลองมาหลายยี่ห้อแล้วครับ ก็โอเคแต่รู้สึกว่าแห้งไปหน่อยครับ ที่ใช้มาส่วนมากจะทำให้เท้าแห้งครับ

จนมาเจอกับสเปรย์ saa-aad ในเฟสบุ๊คครับ เค้าเขียนว่าเป็นการทำลายวงจรการเกิดกลิ่น และมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวครับ ซึ่งมันน่าจะแก้ปัญหาเรื่องเท้าแห้งเกินไปได้ดีครับ ลองซื้อมาใช้ดู ได้ผลเกินคาดครับ(อาจจะเป็นเพราะที่ผ่านมาเจอแต่อันที่ใช้ไม่ดี/ไม่ชอบ) ดับกลิ่นได้จริง อาจจะเหลือกลิ่นหลงเหลือบ้างเล็กน้อย แค่นิดเดียวครับ ถ้าไม่ก้มไปดมก็ไม่รู้สึกครับ ที่สำคัญ ไม่ได้ทำให้เท้าแห้งเกินไปด้วยครับ อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวนะครับ ไม่ได้การันตรีว่าทุกคนจะได้ผลดีเหมือนกับของผมนะครับ ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ ถ้าเจ้าของแบรนด์ผ่านมาเห็นจะให้ก็ยินดีครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม @SaaaadTH : https://www.facebook.com/SaaaadTH/Create Date : 04 ตุลาคม 2561
Last Update : 4 ตุลาคม 2561 11:20:51 น. 0 comments
Counter : 123 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4284836
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4284836's blog to your web]
space
space
space
space
space