Do your the best
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
10 กุมภาพันธ์ 2560
 
 
เที่ยวไต้หวัน....สวรรค์บนดิน Part1 @Taipei

ช๊อปชิมชิวตัวแตกที่ไต้หวัน...สวรรค์บนดิน ^^  Part1 @ Longshan Temple - Beitou - Tamsui - Ximendingประเทศนี้เป็นประเทศที่ไม่เคยคิดว่าจะไปเที่ยว  ไม่มีแพลนมาก่อนในหัว  แต่ด้วยเห็นใครหลายๆคนไปเที่ยวไต้หวันเยอะขึ้น มีรีวิวรูปสวยๆเยอะ  และอีกอย่างเพราะมีการยกเลิกวีซ่าทำให้ใครๆตัดสินใจเลือกไปประเทศนี้อย่าง ไม่ลังเล  อีกอย่างค่าครองชีพพอๆกับบ้านเรา ไม่แพงเลยค่ะ  ด้วยเหตุผลประการนี้ ตาวาวเลย อยากไปทันที  ทันได้นั้นก้อรีบหาวันว่า จองตั๋วทันทีทันใด Smiley
ลองมาดูแพลนทริปคร่าวๆ ตามนี้เลยค่ะ

Day 1 : Taipei  ( Longshan Temple - Beitou - Tamsui - Ximending )
Day 2 : Sun Moon Lake ( Ita thao Pier )
Day 3 : Sun Moon Lake  ( Ita thao Pier - Cien Pagoda - Zuanzang Temple - Sun Moon Lake Rope Way Station - Farmosan Aboriginal Culture Village )
Day 4 : Sun Moon Lake - Taipei (Sun Yat Sen Memorial Hall - Taipei 101 Building - Chiang Kai Chek Memorial Hall - Gongguan Night Market )
Day 5 : Yehliu Geopark - Jiefen Old Street Market
Day 6 : Back Thailand

วันแรกที่เดินทางไปถึงก็ประมาณเกือบเที่ยงคืนแล้วค่ะ  ตอนแรกว่าจะซื้อซิมมือถือที่สนามบิน แต่ เค้าเตอร์ก็ปิดแล้ว ที่ดูเวลาให้บริการ 8.00-22.00 น. ก็เลยผิดหวังนิดนึง  แต่แค่นี้ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเรา  มีร้านขายซิมเยอะแยะไปในเมือง  ไม่ง้อก็ได้....ชิ    อิอิ  เลยต้องไปซื้อในเมืองแถวที่พักเช้าวันรุ่งขึ้น  นั่งแท็กซี่ไปโรงแรมเลยค่ะ เพราะดึกมากแล้ว พักโรงแรมแถวสถานี Taipei Main Station เพราะเดินทางสะดวกมาก  ค่าแท็กซี่ประมาณ 1,000 NT

เช้าวันแรกไปซื้อซิมมือถือก่อนเลย ที่ร้าน MyFone ไม่ใกล้จากโรงแรมมาก สำหรับ 1 อาทิตย์ ราคา 800 NT.  แต่ต้องใช้พาสปอร์ตในการลงทะเบียนด้วยนะคะ อย่าลืมเตรียมไปกันน้า...
ต่อเลยค่ะ  จุดหมายปลายทางแรกของเราคือ วัดลองซาน Longshan Templeวัดลองซาน Longshan Temple

วิธีการเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงสถานี Longshan temple สายสีน้ำเงิน ออกประตู 1


วัดหลงซาน Longshan Temple เป็นวัดที่มีคนไต้หวันนับถือเป็นจำนวนมาก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1738  คนส่วนใหญ่ที่ไปไหว้ ก็จะขอพร เรื่องของ การงาน การเรียน ความรัก บางคนได้ยินคำว่าความรักแล้ว หูผึ่งง  มีคนไปขอเรื่องความรักเยอะมากกก   สำหรับคนโสด แนะนำให้ไปเลยย แล้วได้ผลยังไงก็บอกด้วยน้า อิอิSmiley


เมื่อไหว้พระเสร็จระหว่างทางเดินกลับ  แลเห็นตลาดไม่ไกลมาก  คนอะไรตาดีอีก  ไม่ใช่อะไรเพราะหิวนี่เอง 555  ดูเวลาเกือบเที่ยงแล้ว  ไปหาอะไรกินกันดีกว่าา  หน้าตาตลาดที่นี่เป็นในรูปเลยค่ะ  ที่นี่น่าจะเป็นตลาดกลางคืนเพราะไปตอนกลางวัน ร้านยังไม่เปิดกันเลย  แต่ยังดีพอมีร้านอาหารเปิดบ้าง มื้อเที่ยงเห็นมีร้านอาหารเวียดนามน่าทานหน่อย  ก็เลยลองแวะชิม  อร่อยดีค่ะ ไม่แพงด้วย ใครมาเที่ยวแถววัดหลงซาน แวะมาลองทานได้เลยระหว่างทางเดินไปสถานีรถไป  ดั๊นนนมีร้านขนมครกไต้หวัน ตั้งอยู่ เราก็ไม่รอช้า เห็นคนต่อแถวเยอะๆ ไม่มีพลาดต้องลองบ้าง สงสัยยังไม่อิ่ม  เห่อะๆๆ
มีหลายไส้ให้เลือกค่ะ  ถั่วแดง,ชาเขียว,เผือก,ช็อกโกแลต,ข้าวโพด และอีกหลายไส้แต่จำไม่ได้แล้ว Smileyอันนี้ไส้เผือกค่ะ รสชาติไม่หวานมาก ออกจะจืดด้วยซ้ำ  แล้วเราก็เดินทางไปน้ำพุร้อน เป่ยโถวกันน้ำพุร้อน เป่ยโถว  Beitou Park 
วิธีการเดินทาง : นั่ง MRT มาลงสถานี Beitou สายสีแดง แล้วเปลี่ยนสายเป็นสายสีชมพูไปลง Xinbeitou
Beitou  เป็นตำบลที่อยู่ตอนเหนือของเมืองไทเป เพิ่อนๆคงต้องเคยได้ยินมาบ้าง  Beitou เป็นดินแดนแห่งธรรมชาติและประวัติศาสตร์  และใครต้องการผ่อนคลาย เพราะ Beitou มันมีความเป็นธรรมชาติสูงมากและก็ไม่ไกลจากตัวเมืองไทเป Beitou มีทั้งน้ำพุร้อน ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ อีกอย่างโรมแรมแถวนั้นก็เยอะมาก สวยๆทั้งนั้น แล้วโรงแรมที่อยู่ Beitou ส่วนใหญ่จะมีน้ำพุร้อนในตัว เพราะน้ำพุร้อนถือว่าเป็นจุดขายของ Beitou นั้นเอง  จริงๆถ้ามีเวลาอยากจะพักที่โรงแรม ใช้บริการน้ำพุร้อนด้วย  แต่เวลาไม่พอจริงๆ >_<  
ที่นี่อากาศดีมาก บรรยากาศดีอยู่ติดเขาเลยค่ะ เราไม่มีเวลาเดินดูอะไรเลยแค่มาดู Beitou Park  แต่แนะนำให้ขึ้นรถบัส หรือ ขึ้นแท็กซี่ จากสถานีรถไฟมานะคะ ตอนแรกเดินคร้าา นึกว่าไม่ไกล เดินขึ้นเขาเรื่อยๆสักครึ่ง ชม. เอ๊ะ ทำไมยังไม่ถึงอีกน้าา    เลยถามคนแถวนั้นว่าอีกไกลไหม  เค้าบอกอีก 5 กิโล   แม่เจ้า! ไม่ดงไม่เดินมันแล้ว  รอแท็กซี่เลยค่ะ ขอให้พนักงงานโรงแรมแถวนั้นช่วยเรียกให้เพราะ หาแท็กซี่ยากมากแถวนั้น ถึงแล้วก็เดินดูรอบๆ ถ่ายรูปหน่อย  แล้วต้องรีบกลับเพราะต้องรีบไป Tumsui ต่อ
ตั้นสุย Tamsui Old Street Market
การเดินทาง : นั่ง MRT สายสีแดง นั่งไปสุดสายไปลงสถานี Tamsui ประตูทางออก Exit 1 **MRT บางขบวนไปสิ้นสุดที่ Beitou ต้องดูดีๆว่าคันที่เรานั่งไปสิ้นสุดที่สถานีสุดท้ายนั้นก็คือ Tamsui

ตั้นสุ่ย เป็นเมืองริมทะเลของของเกาะไต้หวัน และเป็นที่ๆเหมาะที่สุดในการดูพระอาทิตย์ตกดินแถวนั้นยังมี ถนนคนเดิน มีขายอาหารทะเลอร่อยๆมากมาย เช่น ปลาหมึกทอด และยังมีขายของ Hand-made สวยๆ  
ร้านไก่ทอดร้านนี้อร่อยมากๆๆอันนี้เสี่ยวหลงเปาไส้หมู  อร่อยใช้ได้เลยยน้ำไข่กบที่คนไทยเรียกติดปาก  ไม่ได้ทำมาจากไข่กบน้าา เป็นเจลลี่วุ้นๆ ในน้ำเปรี้ยวๆหวานๆค่ะ  ลองชิมกันได้ มีทุกตลาดกลางคืน 


วิวที่นี่ตอนพระอาทิตตกดินสวยจริงๆ อากาศก็ดี๊ดี เย็นสบายยย  มาเดินเล่นชิวๆกับแฟนก็โรแมนติก ^_^มากับครอบครัวก็ดีค่ะ  พาเด็กๆมาขึ้นรถบังคับ  ดูแล้วน่ารัก  อมยิ้ม มีความสุข กับภาพตรงหน้าที่เห็นที่ถนนก็จะมีคนมาแสดงความสามารถ แลกเงินต่างๆ ตลอดทาง  มีร้านขายของกิ๊ฟช๊อปน้องหมาน้องแมวน่ารักๆด้วย ระหว่างซอยเล็กๆ มีศาลเจ้าเล็กๆตั้งอยู่ถ้าใครมีเวลาเหลือ ไม่รีบแนะนำให้ขึ้นเรือข้ามฝากไปที่ Tamsui fisherman’s wharf และ  สะพานแห่งความรัก (Tamsui Lovers’ Bridge) วิวสวยมากตอนพระอาทิตย์ตกดินและตอนกลางคืนค่ะ  แต่จงเองไม่ได้ข้ามฝากไป   หลังจากนั้นก็กลับไปที่ในเมืองไปเดินเล่น Ximending  กันต่อ

ซีเหมินติง Ximending

วิธีการเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงสถานี Ximen สายสีน้ำเงิน ออกทางออกที่ 6

Ximending เป็นย่านช็อปปิ้งที่คนไต้หวันชอบไปมากที่สุด และซีเหมินติงก็ยังเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวชอบไป มากที่สุดเช่นกันเด็กวัยรุ่นไต้หวันก็ชอบไปรวมตัวกันที่นั่น และยังมีคนที่มีความสามารถในด้านต่างๆไปแสดงโชว์แถวนั้นด้วย ทำไมคนถึงชอบไปซีเหมินติง  เพราะซีเหมินติง มีทั้งร้านอาหารอร่อยๆมากมาย ร้านนั่งดื่มชิวๆ คาราโอเกโรงหนัง ร้านขายของอีกเยอะโคตตมีทั้งห้างใหญ่ๆ ไปจนถึง โชว์ห่วยเล็กๆคือ ซีเหมินติงรวมสิ่ง เอ็นเตอร์เทน ทุกอย่างไว้หมดแล้ว  ใครมาไต้หวัน แล้วอยากช็อปปิ้ง เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอางค์ ของฝาก แนะนำให้มาซื้อที่นี่เลยร้านนี้ห้ามพลาดถ้ามาซีเหมินติง  บะหมี่อาจง  คนต่อแถวเยอะมากก  อร่อยดีค่ะ

หน้าตาบะหมี  เส้นหมี่บ้านเรานี่เองซุปหนืดๆเหมือนราดหน้าเส้นหมี่ขาวค่ะ  แต่รสชาตเข้มข้นมาก  ต่อด้วยชานมไข่มุก  ถ้ามาไต้หวันต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่คือแหล่งต้นกำเนิดชานมไข่มุกค่ะ สำหรับแก้วนี้  รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นมาก อร่อยไปอีก :)

สำหรับวันนี้แค่นี้ก่อน  เดินและชิมจนตัวแตก  ขอไปพักก่อนน้าาาCreate Date : 10 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2560 20:30:39 น. 0 comments
Counter : 436 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3659791
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
https://www.bloggang.com/data/j/jiujik/picture/1441684941.png
[Add สมาชิกหมายเลข 3659791's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com