ตู้จดหมายของนายเอริค

<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ธันวาคม 2551
 

หัตถศาสตร์ : คนมือขาด(Simian line)

สวัสดีครับ วันนี้เรามาคุยกันเรื่องลายมือต่อนะครับ คนเพิ่งรู้จักกันได้สักพัก หล่อนส่งมือมาให้ดู เป็นมือที่น่าศึกษามือหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมือเธอคนนี้ตามตำราเรียกว่า มือขาด ครับ

แต่โบราณบางคนจะเชื่อว่าคนมือขาดไม่ดี ก็ชื่อในภาษาไทยมันดูมือด้วนๆ เหลือเกิน แต่จริงๆ แล้วมือแบบนี้เป็นมือเศรษฐีได้เลยนะครับ ลองดูมือซ้ายกันก่อนนะครับตำแหน่งหมายเลข 1 คือลักษณะมือขาด(Simian Line) ตามนิยามเป็นลักษณะเส้นใจทับซ้อนเส้นสมอง ถ้าพบในมือหญิง เส้นลายมือขาดทั้งสองข้าง เชื่อมั่นในตัวเองสูง กตัญญู สร้างฐานะของตัวเองได้ ฉลาด มีไหวพริบดี จริงใจ ชอบเอาชนะ มีเหตุผลของตนเอง จัดการเอง อุทิศให้กับงานของตนเอง โดยไม่ต้องมีสินจ้างรางวัล
แต่ความเจ้าชู้ในผู้หญิงไม่ใคร่มีเช่นผู้ชาย แต่ถ้าไซเมียนไลน์บนมือสองข้างต่างกัน จะไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

ตีความได้ว่า มือผู้หญิงคนนี้ เหมือนจะเป็นคนมั่นใจในตัวเองแต่ยังขาดความลังเลเพราะมือสองข้างไม่เหมือนกัน แต่เป็นคนพิเศษ สามารถสร้างฐานะได้ตัวเอง มีเหตุผล ลักษณะมือขาด ถ้าพบในผู้ชาย คนๆ นี้เป็นคนเจ้าชู้ แต่ในผู้หญิงไม่ปรากฏ

ตำแหน่งหมายเลข 2 นิยามตามตำรา เธอมีดาวเกียรติยศบนเนินอาทิตย์ มีลักษณะผู้นำ หาเงินคล่อง มั่นคงทรัพย์สิน สามารถมีบริวารได้ดี ฉลาดแก้ปัญหา เมื่อล้มแล้วจะลุกกลับมาได้อย่างรวดเร็ว ใครมีดาวตรงนี้ ร่ำรวยประสบความสำเร็จทุกคนแหละครับ

ตำแหน่งหมายเลข 3 นิยามตามตำรา เธอมีดาวกลางมือ(เนินอังคารกลาง) ว่าด้วยเรื่องเกียรติยศ ชื่อเสียง การปกครอง บริหาร อือ มือนี้รวยสามชั้นเลยทีเดียว ดาวกลางมือนี้ ถ้าไม่มีลูก มักจะมีบุตรบุญธรรม

คราวนี้มาดูมือขวาเธอบ้างนะครับตำแหน่งหมายเลข 4 นิยามตามตำราเป็นลักษณะผสมของวงวีนัสและเส้นลาภสักการะ วงวีนัสมักจะเป็นครึ่งวงกลมพาดผ่านร่องนิ้วชี้และนิ้วกลาง หรือนิ้วชี้และนิ้วก้อย แต่ในเส้นนี้มีส่วนแยกไปยังริมมือด้านเนินพุธ อันเป็นลักษณะของเส้นลาภสักการะ ตีความได้ว่าเป็นคนมีเสน่ห์(พวกดารา นางงาม มักมีเส้นนี้กัน) มีพรสวรรค์ สิ่งสวยๆ งามๆ ความลุ่มหลง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย อ่อนไหว และมักได้รับสิ่งอนุเคราะห์โดยมิได้คาดหมาย

ลองเสี่ยงดวงเล่นๆ ดูบ้างก็ดีนะครับ

โดยสรุปผู้หญิงคนนี้ ถ้าชายใดได้เป็นคู่ครอง ก็เหมือนได้โชคลาภสามชั้น มีเกราะคุ้มกันภัย ไม่เจ๊ง ไม่ล้ม แม้ล้มก็ฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็ว พูดง่ายๆ คือรวยครับ แต่ลักษณะแม้จะลังเลก็ยังคงความมั่นใจในตัวเองสูง ต้องใช้เหตุผลและความใจเย็นคุยกับหล่อน แล้วชีวิตครอบครัวจะเป็นสุข^^

Eric's box


Create Date : 08 ธันวาคม 2551
Last Update : 8 ธันวาคม 2551 0:37:43 น. 2 comments
Counter : 3954 Pageviews.  
 
 
 
 
หูยยย ลายมือเหมือนแอม มากๆๆๆ เลย

ไม่ค่อยเจอคนลายมือ คล้าย กันขนาดนี้มาก่อนน

ว่างๆ แอมส่งลายมือไปให้ดูบ้างได้ป่ะคะ ^^
 
 

โดย: นักเคมี วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:2:26:55 น.  

 
 
 
รอ อยู่ นะคะ อิอิ

ส่งลายมือไปแล้ว คะ

 
 

โดย: นักเคมี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:05:45 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

ericbox
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ericbox's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com