๓๐ กันยายน ๒๕๖๒
วันแห่งความฉุกละหุก .. วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่มีอะไรเร่งด่วนมากมายแบบไม่ต้องตั้งหลัก ไม่ทันได้คิดว่า จะ YES or NO จะทำหรือไม่ทำ จะไปหรือไม่ไป มันมีแต่คำตอบว่า YES แล้วก็ต้องไป ทางเลือกอื่นมีนะแต่เลือกไม่ได้!

เวลาใช้ชีวิตอยู่บนความเร่งด่วนรีบร้อนเรื่องรุมเร้าเข้ามาในเวลาที่ไม่ทันตั้งตัว สติมา..มาไหม! มาไหมไม่รู้ รู้แต่ต้องไป รู้แต่ว่า.. ต้องทำวันนี้ เวลานี้ ลุกๆๆ รีบเข้า ให้ไว กาแฟแก้วแรกตอนเช้ายังไม่ถึงครึ่งก็ต้องรีบกระดกลงคออย่างไว หมดกัน.. ความสุข ณ แก้วกาแฟ หมดสิ้นกาแฟแก้วเช้ากับการติดตามข่าวย้อนหลังบน YouTube Online

ปกติแต่ละเช้าหลังตื่นนอนจะล้างหน้า ลุกมาออกกำลังกาย แต่ระยะหลังย้ายเวลาออกกำลังไปภาคบ่าย แรงดีกว่าเช้ามาก ความสุขในช่วงเช้าหลังตื่นนอนเลยกลายเป็น ล้างหน้า ลุกมากินกาแฟ ใช้เวลาละเลียดกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟแก้วไซ้ส์กลางๆ พร้อมกับนั่งดูข่าวเช้าที่ทางช่องอัพโหลดไว้บนยูทูป ในแต่ละเช้ายังคงพอมีเวลาละเลียดสุขใส่หัวใจในแต่ละวัน

..ความสุขนี่มันแปลกนะ อยากได้ต้องลองลงมือทำ สุขบ้าง ไม่สุขบ้าง ก็ยังคงใช้เวลาละเลียดกับอนูเม็ดเล็กแห่งความสุขแบบเบามือ.. เพราะทุกวินาทีชีวิตคือสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับเรา จะตายวันตายพรุ่งก็ยังไม่รู้ เรารู้แค่เวลาเกิด แต่เวลาตายไม่เห็นจะมีใครบอกเราล่วงหน้าสักคน

และสิ่งที่แย่คือ.. ต้องรีบ รีบออกไปทำธุระด่วน หน้าตาน่ะล้างแล้ว หัวไม่ต้องทำอะไร ผมมันยังไม่มี หวีไม่ต้อง เน้นสะอาดก็พอ ดีว่าเช้าล้างหน้าล้างหัว น้ำยังคงไม่อาบ เพราะชอบอาบหลังกินกาแฟ จะได้แปรงคราบกาแฟออกไปซะทีเดียวเลย

ลองนึกภาพ.. ตื่นมาตอนเช้า น้ำยังไม่อาบ แต่ต้องรีบออกไปข้างนอก.. นึกในใจ .. สงสารคนที่ต้องเดินเข้ามาใกล้เราเหลือเกิน แต่เอาวะ! ในเมื่อทางเลือกอื่นไม่มี เราก็พยายามเดินใกล้คนอื่นๆ เขาให้น้อยหน่อยก็แล้วกัน 

แต่พอเอาเข้าจริง .. แทบประชิดตัวทุกคนเลยจ้า ใกล้กันไม่ถึงฝ่ามือเอื้อม เดินเบียดเสียดยัดเยียดแขนถูแขนแลกเหงื่อกันไป เราก็ยังนึกในใจ.. สงสารทุกคนจัง รู้งี้เช้านี้ราดน้ำสักสองขันก็ยังดี แต่มานึกได้ตอนนี้ก็ไม่ทันแล้ว ไหนๆ ก็เป็นแบบนี้ไปแล้ว ดีนะว่าเป็นคนที่ไม่น่าจะมีกลิ่นกายที่ร้ายแรง ยังไม่เคยมีใครบอกนะว่าตัวเหม็น ไม่เคยมีใครบอกว่ากลิ่นไม่โสภาสถาพรสักคน

เราก็อุตส่าห์คิดว่าจะไม่บอกใครเรื่องที่เช้านี้ไม่ได้อาบน้ำ แต่คงไม่ทันละ.. รู้กันหมดแล้วทุกคนที่อ่าน แต่ก็ยังดีที่คนไม่มาอ่านก็เท่ากับเขาไม่รู้ ก็ค่อยยังชั่วหน่อย! เพราะเราไม่ใช่เซเลป ไม่มีคนติดตามอ่านหลักหมื่นหลักแสนหลักล้าน ดังนั้นการไม่อาบน้ำอย่างมากก็มีคนรู้แค่หลับสิบแหละชัวร์ๆ

เขียนมาถึงตอนนี้..จะบอกว่าอายก็คงไม่ทันแล้ว ไม่มีสำนึกความอายในทุกตัวอักษรจริงๆ เพราะใน bloggang นี้ เราคิดว่าอยากเขียนอะไรที่มันเรียลๆ เป็นเรื่องที่เรียลไม่เฟค ไม่แอ๊บใส ไม่ใส่ไข่ ไม่ทอแลใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นทุกอย่างที่เป็นเรื่องจริงก็ถือซะว่าเราสรวลเสเฮฮานัวเนียนกันไป

ใช้ชีวิตอย่าคิดเยอะในสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะสิ่งข้างหน้าที่เรายังไม่รู้ไม่เห็นยังคงรอให้เราใช้ความคิดอยู่อีกมากมาย ถ้าอยากมีชีวิตที่หลากหลาย ต้องรู้จักสไตล์ Chill & Cool ใช้ชีวิตให้เพิ่มพูนเรื่องราวที่เราย้อนกลับมาอ่านก็ยังคงสบายใจ ไม่ใช่มาอ่านเรื่องราวตัวเองเมื่อไหร่ก็อยากปิดหนีไปทันใด ถ้าเป็นแบบนั้นเมื่อไหร่แล้วจะมีใครอยากมาอ่านเรื่องราวของเราที่แบ่งปัน

สนุกสนานวันละนิดจิตร่าเริง แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะ 99
 Create Date : 30 กันยายน 2562
Last Update : 30 กันยายน 2562 21:23:38 น.
Counter : 38 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15elizlupus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Blogger of SLE in Thailand 💓Youtuber of Youtube monbhucha 💓 Leader Team of "Keep Healthy 24 Hours" เลือกวิถีทางดำเนินชีวิตแบบ "ชีวิตสุขวิถี รู้จักคำว่าพอดี" รักการออกกำลังกาย ใช้ชีวิตให้มี "สุขภาพดี 24 ชั่วโมง" 🌠 Official Instagram : elizlupus 📷