๒๙ กันยายน ๒๕๖๒ Ep.เริ่มต้น
วันนี้วันแรกของการกินเจ ปี ๒๕๖๒ และวันนี้ก็เป็นวันแรกของการเล่าสู่กันฟัง เรื่องราวที่อยากเขียน เรื่องเบาๆ เล่าเล่นๆ เป็นอะไรที่เริ่มแรกในกรุ๊ปบล็อกนี้ ซึ่งก็มีเวลาเขียนแค่ 15 นาที ก่อนเข้าห้องออกกำลังกายอีกล่ะ เวลาก็กระชั้น เรื่องราวก็ยังไม่มี topic ใดๆ อะไรๆ ก็มาแบบ.. นึกได้ก็มาเลย

เมื่อสิบกว่าปีก่อน เราก็เคยเขียนไว้มากมายใน bloggang แต่เป็น url เก่า เป็นบันทึกเก่า เป็นอะไรที่แสนเก่า .. ของเก่ามันก็ต้องถูกปิดไปตามกาลเวลา หลายครั้งที่เราก็ไม่เข้าใจว่า.. จะขยันลบอะไรกันมากมาย 

มันคงเป็นนิสัยส่วนตัวสำหรับช่องทางอื่นๆ ที่เขียนแล้วลบ ลงแล้วลบ ยกเว้นในไอจีที่ลบไม่ได้ ในยูทูปลบไม่ได้ แต่ถ้าในทวิตเตอร์นี่ ..ลงแล้วลบแหลก.. ลบเรียบ ไม่เหลืออะไรเลย

ส่วนนึง.. ป่วย คนป่วยก็คือป่วย ถ้าไม่ป่วยก็เท่ากับสบายดี ซึ่งถ้าสบายดีก็คงใช้เวลาที่มีกับการไปท่องเที่ยว สร้างความสุขสนุกให้ตัวเอง ซึ่งเมื่อก่อนมันก็เคยเป็นแบบนั้นนะ เคยสนุก เคยสร้างความสุขให้ตัวเอง เคยเที่ยวแบบสนุกสนานลั้นลาไป เดินเที่ยวเพลินเป็นสิบกิโลก็ยังทำมาแล้ว .. แต่แค่ป่วยมันสะดุดไปหลายอย่างเลยเชียว ไม่น่าเชื่อ ที่ผ่านมาไม่อยากเชื่อ แต่ตอนนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลายอย่างมันเบื่อและไม่สนุกไปถนัดตา

นั่งเขียนไป มองเวลาไป เอาเป็นว่าจะไม่กดดันใดๆ ให้ตัวเราทุกข์ เขียนแค่นี้ถือว่าเปิดเรื่องแรกในกรุ๊ปบล็อก แล้วเรื่องใหม่เรามาว่ากันอีกที พบกันภายในปีนี้แหละ คงไม่ต้องรอชาติต้องการ

สวัสดีวันอาทิตย์ สวัสดีวันแรกของการกินเจนะจ๊ะ 139Create Date : 29 กันยายน 2562
Last Update : 29 กันยายน 2562 15:51:58 น.
Counter : 56 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15elizlupus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Blogger of SLE in Thailand 💓Youtuber of Youtube monbhucha 💓 Leader Team of "Keep Healthy 24 Hours" เลือกวิถีทางดำเนินชีวิตแบบ "ชีวิตสุขวิถี รู้จักคำว่าพอดี" รักการออกกำลังกาย ใช้ชีวิตให้มี "สุขภาพดี 24 ชั่วโมง" 🌠 Official Instagram : elizlupus 📷