No Choice But Seduction by Johanna Linsey

ไม่เจ๊อะกันนาน คิดถึงจังเล๊ย


ก็เจ๊โจฮันนาห์ ลินเซย์นี่ล่ะค่ะ ที่ห่างหายกันไปนาน ที่จริงเธอก็ออกผลงานมาเรื่อยๆ นะ แต่เราไม่ค่อยได้อ่านผลงานของเธอเองแหละค่ะ มัวแต่ไปบ้านิยายวาย กับพารานอร์มอลอยู่พักใหญ่ๆ เล่มก่อนหน้านี้สองสามเล่มก่อนหน้าในชุดเดียวกันก็อ่านไปคร่าวๆ เอง


       ใครที่เป็นแฟนงานเขียนของเธอคงรู้จัก ซี่รี่ยส์ชุดตระกูลมัลโลลี่ย์ของเธอดีนะคะ แต่งวดนี้สมาชิกในตระกูลมัลโลลี่ย์ เจ้าเก่าของเธอก็เอามาเขียนเกือบหมดแล้วแทบไม่เหลือ  เรื่องราวก็เลยแตกแขนงไปทางหนุ่มๆ จากตระกูลแอนเดอร์สันที่ชักจะโยงใยสนิทสนมกับตระกูลมัลโลลี่ย์แน่นแฟ้นเข้าไปทุกทีๆ (แต่รู้สึกว่าทางฝั่งมัลโลลี่ย์ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นะSmiley)  ออกมาเขียนเป็นเล่มนี้แทน


     เรื่องนี้ขึ้นต้นมาที่หนุ่ม บอยด์ แอนเดอร์สัน หนึ่งในบรรดา พี่เมีย Smiley ของเจมส์ มัลโลลี่ย์ที่ดำเนินกิจการด้านการเดินเรือของตระกูลแอนเดอร์สันอยู่ในอเมริกา ด้วยอายุที่มากขึ้นทุกวันๆ บอยด์เลยเริ่มคิดว่าถึงเวลาจะเลิกเดินเรือ และแต่งงานลงหลักปักฐานเสียที พี่แกคิดไปคิดมาก็ อ๊ะไหนๆ พี่น้องเราก็แทบจะไปปักหลักอยู่อังกฤษกันเป็นล่ำเป็นสันแล้ว อย่ากระนั้นเลย ตัวเราก็ไปหาสาวตระกูลมัลโลลี่ย์แต่งด้วยซักคนแล้วปักหลักอยู่อังกฤษเสียเลยจะดีกว่า (คิดง่ายดีจังว่ะคะ)


    แต่ยังไม่ทันจะได้ลงเรือข้ามไปอังกฤษ หนุ่มบอยด์ก็ไปป๊ะกับสาวถูกสเป็คนางหนึ่งเอาแถวๆท่าเรือ พี่แกดีใจตีปีกพั่บๆ ทันทีเมื่อรู้ว่าสาวเจ้านางนั้นจะลงเรือของตัวเองนั่นแหละไปอังกฤษเหมือน งานนี้หนุ่มเลยกะว่าจะใช้เวลาช่วงที่อยู่ในเรือนั่นแหละ เหมาขนมจีบไปขายให้หมดทั้งร้าน กะว่าจะชวนสาวเจ้าไปแต่งงานที่อังกฤษเสียเลย


  แต่ เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณโทรศัพท์มาตอนนี้ เราจะมีโปรโมชั่นแถมจัดงานแต่งงานให้ฟรีๆ ด้วย


      55555555555 ไม่ใช่ล่ะ บอยด์เจอสาวเจ้ายันกลับมาหน้าหงายแทนค่ะ  สาวคนนั้นหรือเคตี้ดันบอกเขาว่าเธอแต่งงานแล้วจ้ะ บอยด์เลยหน้าแหก ต้องซุกตัวเลียแผลใจอยู่บนเรือจนไปถึงอังกฤษ


แต่ แต๊ แต่ ถ้าคุณเป็นแฟนงานของโจฮันนาห์จริงก็คงรู้แล้วล่ะว่างานนี้มีแหกตาแน่นอน ที่จริงเคตี้ยังโสดค่ะ แต่ที่โกหกบอยด์ไปแบบนั้น (ในใจสาวเจ้าก็แอบเหล่ๆ ฝ่ายหนุ่มอยู่เหมือนกัน) เพราะเธอยังไม่นึกอยากแต่งงาน สาวเคตี้คนนี้เป็นลูกกำพร้าที่เพิ่งจะได้รับมรดกก้อนใหญ่มาหมาดๆ  หลังจากที่ต้องทนอุดอู้เป็นเพื่อนแม่อยู่ในเมืองชนบทที่มีแต่คนแก่อยู่นานหลายปี สาวเจ้าเลยคิดจะออกไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตารอบโลก ถ้าตกลงปลงใจกับหนุ่มหน้าไหนตอนนี้ก็คงอดเที่ยวหมดกัน


     และถ้าใครที่เป็นแฟนแอนโธนี่ มัลโลลี่ย์ ขอบอกว่างานนี้เฮียโผล่มาเยอะเอาการอยู่ค่ะแถมด้วยตาเจมส์พี่ชายสุดซี้ด้วย  เพราะลูกสาวของเฮียดันโดนจับตัวไปเรียกค่าไถ่ (นึกภาพแอนโธนี่เป็นคุณพ่อออกไหมคะ?อิอิอิ) และถูกเคตี้ช่วยไว้ด้วยความบังเอิญ แต่ดันโดนบอยด์เข้าใจผิดว่าเป็นคนลักพาตัวเด็กไปเอง เลยโดนส่งเข้าซังเตไปหนึ่งคืน เล่นเอาสาวเจ้าโกรธจนแทบไม่อยากมองหน้ากันเลย  แต่ความเลยแตกดังโผล๊ะด้วยว่าเธอยังโสด บอยด์เลยต้องซานไปขอเคล็ดวิชาจีบผู้หญิงจากแอนโธนี่ กับ เจมส์ ไม่งั้นงวดนี้อดมีเมียแน่นอน


      และตอนกลางเรื่องมีเซอร์ไพรซ์เรื่องลูกนอกสมรสอีกคนของตระกูลมัลโลลี่ย์โผล่มาอีกรายด้วยล่ะ งวดนี้มีฮากันเลยทีเดียว  ลองทายกันดูสิว่าเป็นผลผลิตของใครเอ่ย? อิอิอิ 


   สรุปโดยรวมเรื่องนี้ไม่ถึงกับพลาดไม่ได้นะคะ เรื่องอืดๆ ไปเล็กน้อยและไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ เหมือนจะขาดเสน่ห์อะไรบางอย่างที่เคยมีในเล่มแรกๆของชุด  แต่ก็ยังมีบรรยากาศน่ารักๆ อบอุ่นของครอบครัวที่เป็นจุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนซีรี่ย์ชุดนี้ก็คงอยากอ่านเรื่องราวที่คุ้นเคยกันบ้างล่ะน่า จริงมั้ย?Smiley

Free TextEditor
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2552    
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 11:13:56 น.
Counter : 363 Pageviews.  

Murder Game__คาเดนมาแล้วค่ะ

เล่มนี้เป็นนิยายชุดโกสต์วอคเกอร์ของคริสติน ฟีแฮนค่ะ เป็นเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการการทดลองเพื่อเพิ่มพลังจิตและเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกายของทางกองทัพ โดยส่วนใหญ่แต่ละคนจะเป็นทหารและมีพลังจิตกันอยู่แล้ว ถ้าคุณยังไม่เคยอ่านชุดนี้ ขอแนะนำให้เริ่มอ่านเล่มแรก(shadow game)ก่อน ส่วนเล่มต่อๆ มาอาจจะอ่านไม่เรียงลำดับกันก็ได้ค่ะ ยังพอจะรู้เรื่องดีอยู่

ตอนแรกการทดลองก็ดีอยู่ค่ะ แต่ละคนมีพลังจิตด้านแปลกๆ เพิ่มกันมาให้ใช้ได้หลายรูปแบบ ส่วนทางร่างกายก็จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นและมีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายด้าน เช่นสามารถเปลี่ยนสีผิวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ มีสายตาแบบอินฟราเรต เห็นการเคลื่อนไหวต่างๆเป็นสี แต่ต่อเกิดความผิดพลาดบางอย่างขึ้น ผู้เข้าร่วมทดลองแต่ละคนมีผลข้างเคียงจากการทดลองต่างๆ นานา ปวดศีรษะอย่างรุนแรง ช็อค โคม่า เป็นเจ้าชายนิทรา ส่วนดอกเตอร์วิทนีย์เจ้าของโครงการก็หายสาปสูญไป เหยื่อทดลองถูกจับไปขัง พวกเขาจึงรวมตัวกันเพื่อหาทางหนีโดยอาศัยความร่วมมือจากนางเอกซึ่งเป็นลูกสาวของดอกเตอร์เจ้าของโครงการนั่นเอง

ด้านบนนั่นคือเรื่องย่อคร่าวๆของเล่มแรกในชุดนี้ ทีนี้จะมาว่ากันถึงเรื่องราวของเล่มล่าสุดในชุด คือเมอร์เดอร์เกมค่ะ พระเอกของเรื่องนี้คือคาเดน เขาต้องออกไปตามล่าหาตัวฆาตกรต่อเนื่องที่ทำงานกันเป็นทีม แถมเป็นพวกปีศาจเดินได้(พวกที่ผ่านการทดลองในโครงการของดอกเตอร์วิทนีย์) ด้วย คาเดนจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจากแทนซี่ มีโดว์ สาวปีศาจเดินได้ที่ผ่านการทดลองของดอกเตอร์วิทนีย์ตั้งแต่เล็ก แล้วถูกส่งไปให้ครอบครัวบุญธรรมเลี้ยงดู สาวคนนี้มีพลังจิตประเภทที่แตะต้องวัตถุแล้วจะสามารถรับรู้ความคิดหรือเหตุการณ์ที่เกิดกับคนที่จับวัตถุชิ้นนั้นๆ ก่อนหน้าได้ ความสามารถพิเศษของเธอสามารถช่วยในการสืบคดีฆาตกรรมได้ เพราะในสถานที่ๆพบศพของเหยื่อฆาตกรรมแต่ละครั้ง ฆาตกรจะทิ้งงาช้างแกะสลักเป็นรูปสัตว์ไว้หนึ่งชิ้น (แต่ความสามารถอันนี้ทำให้นางเอกใช้ชีวิตอยู่กับคนปกติได้ลำบากมาก)

แต่ที่จขบ.ฮาก็คือ พระเอกกับนางเอกเรื่องนี้ตกลงปลงใจกันตั้งแต่ต้นเรื่อง(ไม่ต้องลุ้นกันเลย) เพราะฉะนั้นบรรยากาศบางตอนในเรื่องเลยคล้ายๆสืบคดีปนฮันนีมูน แต่ในเรื่องนี่พระเอกจะมีเพื่อนๆ ปีศาจเดินได้ที่เป็นพระเอกในตอนอื่นๆมาช่วยสืบคดีด้วย บางทีพวกหนุ่มๆ เขาปรึกษากันเรื่องสืบคดีหาตัวคนร้ายกัน คาเดนก็มาร่วมวงด้วยสภาพที่..เพื่อนฝูงรู้กันทีเดียวว่าเพิ่งลุกมาจากเตียงของนางเอก แกงค์หนุ่มๆ ก็ล้อคุณคาเดนพระเอกตอนนี้กันไม่มียั้งมือเลยทีเดียว

บางทีคาเดนก็แอบกลุ้มใจ (แต่แกไม่ได้อายนะ...5555) แกไปถามนางเอกว่า แกหื่นขนาดนี้เนี่ย นางเอกรับไหวไหม ? แต่น้องนางเอกตอบมาได้ฮากว่าว่า ถ้าไม่ถึงกับลากไปทำบนโต๊ะในครัวต่อหน้าคนอื่นก็ไม่เป็นไร เธอรับไหว (แปลว่าถ้าไม่มีคนเห็น จะทำกันบนโต๊ะในครัวก็ได้อยู่ 555555)

ตอนท้ายเรื่องเป็นฉากแต่งงานของพระเอกกับนางเอก คนอ่านได้ฮาอีกรอบค่ะ (เป็นปีศาจเดินได้คู่เดียวที่มีงานแต่งนะเนี่ย) พี่คาเดนแกสั่งนางเอกไว้เลยว่า ใต้ชุดแต่งงานนั่นไม่ต้องสวมชั้นในนะ (เสียเวลา 55555555)

แต่ขอเตือนกันไว้ก่อนว่าบรรยากาศโดยรวมในเรื่องนี้มันไม่ฮาอย่างที่จขบ.ยกมานะคะ อันนี้จขบ. ยกตอนที่จขบ.ชอบมาบอกกัน เพราะไม่อยากสปอยในที่ส่วนที่เป็นการสืบสวนในเรื่อง อยากให้ไปลุ้นกันเอาเองมากกว่า จขบ. รู้สึกว่าตอนต้นเรื่องกับท้ายเรื่องตื่นเต้นดีค่ะ แต่ตรงกลางมันอืดๆ นิดหน่อย คงเพราะเล่มนี้หนากว่าเล่มอื่นๆในชุด เดียวกัน เล่มอื่นๆ จะประมาณสามร้อยหน้า เล่มนี้ปาเข้าไปสี่ร้อยหน้ากว่าๆ หนาทีเดียวค่ะ

แหะหะ เล่มนี้คงยังไม่มีฉบับภาษาไทยนะคะ จขบ.อ่านเป็นภาษาอังกฤษน่ะค่ะ (คุณ o_pinP อย่าเพิ่งไปถามหาที่งานหนังสือนะคะ)


 

Create Date : 24 มีนาคม 2552    
Last Update : 24 มีนาคม 2552 17:45:51 น.
Counter : 188 Pageviews.  

A dream of stone & shadow : Majorie M. Liu

บล็อคที่ทิ้งร้างไว้เป็นปี (ทิ้งร้างประสาอะไรยะหล่อน เคยลองมาเขียนอะไรเล่นทิ้งไว้ตั้งแต่ปีมะโว้แล้วไม่เคยเข้ามาเหยียบอีกเลยตะหาก)

เอาล่ะ ไหนๆ ก็ขึ้นปีใหม่แล้ว (จริงๆ คือเลยปีใหม่มาแล้วหลายเดือนนั่นแหละ) ลองขยับเนื้อขยับตัวอวบๆ ของเรามาลองรีวิวหนังสือเล่นดีว่า แต่จะว่าไปก็ไม่เชิงรีวิวนะคะ เป็นการเล่าเรื่องย่อให้ฟังต่างหาก ฉะนั้นถ้าใครอยากอ่านเองก็ข้ามไปเลยนะคะ

หนังสือเล่มนี้ก็ตามที่จั่วหัวไว้นั่นแหละ อะดรีมออฟสโตนแอนด์ชาโดว์ ความฝันของหินและเงามืด เป็นแนวพารานอร์มอลโรมานซ์ คนเขียนคือ มาเจอร์รี เอ็ม หลิว สาวอเมริกันเชื้อสายจีนสุดสวย (เคยเห็นรูปคนเขียนตัวจริงมาแล้วค่ะ สวยมากเลย)

เรื่องนี้เป็นเรื่องสั้นในชุดเดิร์คแอนด์สตีล สำนักงานนักสืบเอกชนที่ทำแต่คดีแนวเหนือธรรมชาติ ฉะนั้นนักสืบในสนง.นี้ จึงมีแต่พวกประหลาดๆ มีพลังจิตบ้าง หรือแปลงร่างได้บ้าง รู้สึกว่าแต่ละเรื่องไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงลำดับกันก็ได้ค่ะ เราเพิ่งมาอ่านเรื่องนี้ก็รู้เรื่องดี โดยไม่ได้อ่านเรื่องในชุดเดียวกันในลำดับก่อนหน้านี้มาก่อนเลย

นางเอกของเราคือแอ็กจี้ หรืออกาธา เป็นพวกที่มีพลังพิเศษ มองเห็นอนาคตล่วงหน้าได้บ้างนิดหน่อยแต่ไม่ไกลมากนัก และอนาคตที่เธอเห็นจะมีหลายรูปแบบให้เลือกได้ว่าจะเดินหน้าไปทางไหน (เราชอบไอเดียนี้มากค่ะ และเห็นด้วยกับคนเขียนว่าอนาคตไม่ควรเป็นสิ่งตายตัว ) นางเอกของเราก็อาศัยความสามารถพิเศษอันนี้ของเธอเป็นตัวช่วยในการสืบคดีต่างๆ และในเรื่องนี้ นางเอกของเราก็ไปช่วยเด็กคนหนึ่งจากพวกที่ลักพาเด็กจากต่างประเทศเข้ามาในอเมริกาเพื่อถ่ายทำหนังโป๊ เพราะวีรกรรมการช่วยเหลืออันนี้แหละทำให้นางเอกของเราไปสะดุดตาพระเอก และเห็นว่าเธอเหมาะจะมาช่วยเหลือเด็กอีกคนที่กำลังถูกจับตัวไปทำทารุณในรูปแบบคล้ายๆกัน อ้อ พระเอกของเรานี่ไม่ใช่คนนะคะ แกเป็นตัวประหลาดอย่างหนึ่งในเทพนิยายที่ถูกแม่มดจับตัวไปขังไว้ แกเลยไปช่วยเหลือเด็กคนนี้ด้วยตัวเองไม่ได้ แต่พระเอกไปไหนมาไหนได้ด้วยการถอดวิญญาณออกจากร่าง

พระเอกไปขอร้องให้นางเอกช่วยเหลือเด็กคนนี้แล้วก็เลยประทับใจซึ่งกันและกัน ลามไปจนถึงมีเลิฟซีนซึ่งไม่ฮ็อทเท่าไหร่ แต่จขบ. ขอยกรางวัลด้านสถานที่ดีเด่นให้ค่ะ หลังจากไปช่วยเด็กคนนั้นได้แล้วก็จะต่อเนื่องไปถึงการช่วยเหลือพระเอกออกจากเงื้อมมือแม่มด

เรื่องนี้ค่อนข้างสั้นนะคะ แต่เราว่าคนเขียนเขาทำให้เรารู้สึกว่าที่พระเอกกับนางเอกเขารักกันก็ดูมีเหตุผลดี ไม่ดูว่าพระเอกนางเอกใจเร็วกันเท่าไหร่ สรุปแล้วสนุกดีค่ะ ออกแนวแอ็คชั่นมากกว่าพาราฯนะ ไว้ว่าจะหาตอนอื่นๆ ในชุดมาอ่านและรีวิวอีกค่ะ

อ้อ เรื่องนี้ยังไม่มีฉบับภาษาไทยนะคะ แต่ในชุดเดียวกันนี้มีออกมาเป็นภาษาไทยแล้วเล่มหนึ่ง ของสนพ.ฟองน้ำ แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ค่ะ
 

Create Date : 06 มีนาคม 2552    
Last Update : 6 มีนาคม 2552 18:22:48 น.
Counter : 238 Pageviews.  


หิวโซ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add หิวโซ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.