Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
ดัสติน ๒ ขวบ ๑เดือน - ๒ ขวบ ๓ เดือน

ดัสตินหัดพูดได้เยอะขึ้น ซนมาก ชอบปืนป่าย นิสัยนี้ยังคงไม่ไปใหน แม่นั่งอยู่ก็มาปีนบนหลังขี้นไปบนคอ แล้วก็ตกลงมา ดึงผมแม่ติดลงมาด้วยย ขาดตามมือเป็นหลายๆเส้นเลยยย โอยยยย ทรมานจังเลยอ่ะ มีลูกผู้ชายเนี่ยยย เวลา อึ หรือฉี่ ก็จะวิ่งเข้าห้องน้ำเอง แต่ก็ต้องคอยสังเกต ยังมีลืมบ้าง ถ้าเราไม่ว่าง ก็ใส่แพมเพิสช่วยบ้างบางครั้ง แต่จะดื้อมากช่วงนี้ ชอบโวยวาย เสียงดัง ต้องค่อยๆสอน แต่เราก็เป็นคนอารมณ์ร้อนอยู่แล้ว อันนี้เลยต้องมาฝึกที่ตัวพ่อแม่ก่อน พยายามพูดเบาๆกะลูก ๆทำผิดก็ไม่ต่อว่าลูก พยายามอธิบายเหตผลให้เขาฟังว่าอย่าทำ ยากนะ แต่ก็พยายามทำเพือลูก พอเข้าช่วงขวบสามเดือนก็เริ่มดีขึ้นหน่อย พาไปซื้อของ ในสโตว์ ก็ไม่คอ่ยร้องโวยวาย ปกติจะร้อง เพราะอยากลงไปเดินเอง ซึ่งพ่อกะแม่ก็วิ้งตามไม่ค่อยทัน กลัวลูกหาย ยิ่งพ่อเขาก็น่าสงสารหน่อย ปีนี้ ๕๔ แล้วจะให้มาไล่จับลูกคงได้อารมเสีย หรือไม่ก็อาจจะหน้ามืด (อิอิ ดีที่เขาอ่านภาษาไทยไม่ออก แอบนินทา ฝามีตัวเอง )

ดัสตินคุยรู้เรืองมากขึ้น ทิ้งขยะลงถังทุกครั้งทีกินขนมเสร็จ กินขนมหรือไอติมก็นั่งเป็นที่ ทานจนหมดแล้วก็ค่อยลุกมาบอกให้แม่ล้างมือให้ รู้จักช่วยแม่เก็บของเล่นตอนเล่นเสร็จ พอหิวก็รู้จักเปิดตู้เย็นเอง หาขนมที่ตัวเองชอบมาให้แม่หรือพ่อช่วยเปิดให้ รู้จักเลียนแบบ ปกติเวลาเขาร้องหรือทำไรผิด หรือว่า เขาทำไรผิด งี่เง่า พอแม่สอนเขาเสร็จก็จะบอกให้ หอมแก้มแม่ พอแม่พูด give me sugar ดัสตินก็จะหอมแก้มแม่ แล้วก็หยุดร้องให้ วันก่อนเขาเล่นแรงมาก กระโดดลงบนท้องแม่ จนแม่จุกเลย แม่แกล้งร้องให้อยากรู้ว่าดัสตินจะทำไงต่อ ที่ใหนได้ ตาลูกบอกว่า Don't cry mommy , Mammy stop cry ,แล้วก็ทำหน้าขึงขังมาก พร้อมทั้งชี้มือมาที่เราด้วย เสร็จแล้ว ก็ เข้ามาโอบรอบคอเราด้วยมือน้อยๆ แล้วบอกแม่ว่า Give me sugar แหม๊ เลียบแบบซะเหมือนมากเลยลูก เดียวนี้จะทำอะไรเลยต้องระวัง เพราะเด็กช่วงนี้ช่างจด ช่างจำมาก และทุกวันตอนเย็นๆพอแม่ อาบแต่งตัวให้ใหม่ก็จะบอกว่า Go see Daddy ๆ ทั้งที่บางครั้งพ่อยังไม่กลับบ้านแต่เขาคงจำได้เพราะว่า พ่อจะกลับบ้านตอนเย็นๆทุกวัน แล้วต้องแต่งตัวหล่อๆไปรอพ่อ แต่ถ้าแม่ บอกเองว่า ไปรอพ่อเขาก็จะวิ่งไปก่อนเลย ไปรอตรงทางสามแพร่งซึ่งเราแม่ลูกจะไปรอตรงนั้นทุกวัน ดัสตินพอเห็นรถพ่อ จะวิ่งไปหาทันทีเลย พ่อเขาก็หยุดรถเปิดประตูรถลงไปอุ้ม เป็นภาพที่น่าประทับสำหรับเรา ที่เห็นพ่อลูกเขามีความสุข
ช่วงนี้ ชอบเกี่ยงด้วย พอแม่บอก ดัสตินถึงเวลาอาบน้ำแล้ว ก็จะเกี่ยงบอกว่า แล้วก็รีบวิ่งขึ้นไปบนทีนอน นอนแล้วเอาผ้ามาห่ม แล้วทำเป็นปิดตาแกล้งหลับซะงั้น แล้วก็บอกว่า Dustin sleeping คือพยายามหาข้ออ้างที่จะไม่อาบน้ำน่ะ แต่พอแม่บอกว่า ดัสตินชอบสกปรกเหรอ เครืองบินที่หนูเล่นก็สกปรกถ้าปล่อยทิ้งไว้เดี๋ยวมันไม่สบายนะ เดียวดัสตินจะไม่มีเครืองบินเล่น เขาก็จะไปอาบแต่โดยดี src=//www.bloggang.com/emo/emo23.gif> หลอกเด็กวิธีนี้ได้ผลแฮะ


หน้าหวานดีใหม รูปนี้ดัสตินเอาที่คาดผมของแม่มาใส่เอง


Funny face !!!!!!!!!!!!!!!!!!! แบล ๆ ๆ น่ากลัวป่าวววมีอีกกกกกก ทำหน้าแบบนี้หมายฟามว่าไงหว่า
ช่วยแม่เก็บผักจากสวนผัก ข้างบ้าน

พ่อกะแม่อยู่หนายยยยยยภูมืใจเสนออันนี้เครืองบินใช้มอเตอร์ พ่อดัสตินทำเองคับลำนี้ลำเล็ก
อีกลำนึงอันนี้ลำใหญ่ พ่อดัสตินชอบทำเครืองบินมาก
(เครืองบินของเล่นนะ )วันๆขลุกอยู่แต่ชั้นใต้ดินCreate Date : 15 กันยายน 2553
Last Update : 23 กันยายน 2553 21:28:18 น. 41 comments
Counter : 801 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาทักทายค่ะ น้องน่ารักจังเลยโตขึ้นนี่หล่อเป็นพระเอกละครได้เลยนะคะแต่น้องชอบเครื่องบินก็อาจจะเป็นกัปตันก็ได้เนาะ คุณแม่จะได้นั่งเครื่องฟรีไงคะ ^_^โดย: ภายใต้ วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:13:00:54 น.  

 
ใช่ค่ะ พี่วัลแกเป็นคนที่ตรงๆ พูดคุยกับพี่วัลแล้วเราไม่ต้องคิดอะไรมาก แกเป็นคนน่ารักและจริงใจมากๆค่ะ ตอนนี้พี่วัลอยู่ต่างบ้านต่างเมืองถ้าพี่สาวอยู่ไกล้ก็อยู่เป็นเพื่อนพี่วัลด้วยนะคะ แกจะได้ไม่เหงา รายนั้นคุณสามีห่วงอยากให้แกเปิดหูเปิดตาและเจอผู้คนมากๆ อิอิ เราแอบเม้าท์เค้าใหญ่เลยอ่ะ ขอโทษพี่วัลด้วยนะคะถ้าเข้ามาแล้วเห็นเราคุยเรื่องพี่วัลหน่ะ
ใช่ค่ะเจนคุยกับพี่วัลบ่อยๆค่ะ เป็นนามที่ใช้ชื่อภายใต้แต่ชื่อเล่น คือ เจนค่ะ อายุ อีกนิดเดียวก็ 30 แล้วค่ะ พอดีเห็นพี่สาวบัพบล๊อกใหม่ก็เลยแวะมาอ่าน น่ารักดีค่ะ
น้องเค้าน่ารักมากๆเลยนะ
ส่วนเรื่องความรักที่เจนเขียนหน่ะเอาไว้ใช้เช็คความเป็นไปของแฟนค่ะ เกร็ดเล็กน้อยที่น่ารู้เท่านั้นเองค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:14:51:12 น.  

 แวะมาทักทายวันหวยออกจ้า..


โดย: แอ๊ปเปิ้ลโบราณ วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:15:13:58 น.  

 
ไงจ๊ะ หนุ่มน้อย

คุณแม่พาหายไปไหนเอ่ย

กว่าจะมา up blog นะ นานจัง

คิดถึงจะแย่ อืม! ยิ่งโตยิ่งหล่อนะเนี่ย

พี่สาว ขอจองไว้ให้ลูกสาวได้มั๊ยคะเนี่ย อิอิ

แต่ตอนนี้ยังไม่มีนะลูกสาวอ่ะ ฮ่าๆๆ


โดย: baby in my heart. วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:20:09:23 น.  

 
คุณป้าวัล แวะมาเยี่ยม หลายดัสตินจ้า จุ๊บๆๆ
หน้าหว๊าน...หวาน... เป็นหนุ่มเมื่อไรหัวกระไดบ้านไม่แห้งแน่ๆ เลยคุณแม่สาว เตรียมผ้าขี้ริ้วให้สาวเช็ดเท้ากันเยอะๆ หน่อยนะจ๊ะ

อ้อ.. ขอบคุณน้องสาว ที่ไปเยี่ยมและทักทายพูดคุยที่บ้านพี่บ่อยๆ ด้วยจ๊ะ ดีใจๆๆๆ มากๆ เลยได้น้องสาวเพิ่มขึ้น


โดย: เศษไม้ใบหญ้า วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:13:16:02 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาว
สบายดีนะคะ เจนเพิ่งเห็นว่าพี่สาวอยู่อมเริกาเหรอคะ เจนก็จะมีแผนไปเยี่ยมแฟนที่นั่นช่วงปลายๆปีค่ะ แต่ยังไม่มีอะไรเรียบร้อยเลย เอาใจยากค่ะ ต่างคนต่างยุ่งช่วงนี้ แล้วเจนก็ไม่ค่อยสนใจมากนักเพราะเรียกร้องให้เค้ามาที่นี่อย่างเดียวเลยพอเค้าชวนไปบ้านบ้างเจนก็ไม่อยากไป คือขัดใจเค้าตลอดหน่ะค่ะ

วันนี้พาเด็กๆมาทักทายแต่ดูยังไงก็ไม่น่ารักเหมือนกับน้องดัสตินเลยเนาะ อิจฉาจังแล้วพี่สาวอยากได้ลูกผู้หญิงบ้างมั้ยคะโดย: ภายใต้ วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:13:23:35 น.  

 
น้องดัสตินน่ารักจังค่ะ..
อ่านที่คุณแม่เขียนแล้วนึกภาพตามได้เลยค่ะ...
เด็กวัยนี้น่ารักดีนะคะ


โดย: neenika วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:14:56:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสาว แวะมาทักทาย
และแอบมาดูคาวบอยสุดหล่อ
น้องดัสติน น่ารักจัง ทำหน้าทะเล้น
ท่าทางจะเป็นเด็กอารมณ์ดีนะค่ะ


โดย: หม่ามีี๊๊น้องอาร์เดล (Forzyahya ) วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:16:02:12 น.  

 
พี่สาว น้องทราย เพิ่งรู้ว่ามี website ส่วนตัวของดัสตินอ่ะ เลยลองเข้ามาดู เก่งจังเลยอ่ะ ดัสติน ก็หล่อขึ้นทุกวันๆเลย เด๋วพอกลับมาหลานจะจำพวกเราได้มั๊ยเนี่ย พี่สาวต้องเอารูปพวกเราให้ดัสตินดู แล้วบอกว่าใครชื่ออะไรด้วยนะ ดัสตินจะได้จำพวกเราได้ พอมาเจอกันก็เหมือนรู้จักกันมานาน งี้

ปล. คิดถึงนะคะ


โดย: น้องทราย IP: 58.10.189.12 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:18:04:23 น.  

 


ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุณสาว
ลูกชายน่ารัก ตาสวยเหมือนแม่เลย


โดย: ploydee วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:23:39:34 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะพี่วัลที่เข้ามาเยี่ยมลูกหมาดัสติน ตอนนี้สาวเตรียมผ้าขี้ริ้วไว้หลายโหลแล้วค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:13:14:36 น.  

 
น้องทราย ขอบใจมากเลยจ้า ที่เข้ามาเม้นส์ให้กำลังใจ พี่มีรูปรวม อยู่ภาพนึง นกส่งมาให้พี่นะ มีน้องทรายพี่ดี นก และก็ไอ้ต้อม พี่ก็เอาให้ดัสตินดูบ่อย แต่ดัสตินยังออกเสียงเพี้ยนๆไม่ชัดเลย ทรายก็ ออกเสียงเป็น ทาย ต้อม ก็ ออกเสียงเป็นทอม เพราะไมเคิลมีเพือน อยู่บ้านใกล้กัน ชื่อ ทอม นก ก็ออกเสียงเป็นโนะ แต่บางที ก็เรียก เบิร์ดไปเลย แต่ชื่อพี่ดีออกเสียงชัดเจนเลย เพราะท่อง A B C D ทุกวัน กร๊ากกกกกกกก พี่ดีถ้าเข้ามาอ่านแล้วอย่าขำหลาน นะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:13:26:34 น.  

 
คุณแอ๊ปเปิ้ลโบราณขอบคุณมากเลยค่ะที่เข้ามาเยี่ยมดัสติน ขอบคุณสำหรับกุหลายสีชมพู ดอดโต๊ โต


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:13:28:27 น.  

 
น้องเจนถามคำถามได้ตรงใจพี่มากเลยยย พี่อยากมีลูกผู้หญิงมาก ตอนท้องดัสตินก็คิดถึงแต่หน้าเด็กผู้หญิง ดัสตินเลยออกมาหน้า หวานไปหน่อย
แต่คนต่อไปพี่หวังเป็นอย่างยิ่งเลยว่าจะมีลูกผู้หญิงกะเขามั่ง เห็นเสือ้ผ้าเด็กผู้หญิงแล้วใจ ละลาย สวยๆทั้งนั้นเลย หลายครั้งที่เห็นแล้ว อดใจไม่ได้ ถึงไม่ได้ซื้อ ก็แค่เอามือไปลูบๆคลำๆก็ยังดี


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:13:32:00 น.  

 
น้องสาวคะ ป้าอิ๋วมีหลังไมค์ค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:14:15:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาว
แฟนเจนเค้าอยู่ที่นิวเจอร์ซีค่ะ เค้าเป็นคนน่ารักและก็ใจดีแต่ด้วยความที่ทำงานเก่งก็เลยจะเจ้าอำนาจมากๆ เจนจะไปช่วงคริสต์มาสต์ค่ะถ้าไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปกว่านี้
เจนก็อยากจะรูว่าเค้าจะจริงจังมากแค่ใหน บางทีเจนก็งง งง สับสนกับรักทางไกลค่ะพี่สาวเพราะทั้งเค้าและเราต้องปรับตัวมากๆ เค้าอยากให้เราอยู่ที่นู่นเพราะแกทำงานที่นู่น แต่เจนอยากให้เค้ามาอยู่ที่นี่เพราะเจนทำงานที่นี่ค่ะ
เจนเจอกะเค้ามาได้ 2 ปี เกือบ 3 ปีแบ้ว ยังไม่ค่อยคืบหน้าซักเท่าไหร่เพราะเราห่างกัน 1 ปีเจอกันประมาณ 4 ครั้งได้แต่ละครั้งจะมาประมาณ 15 วันค่ะ เค้าอ่ะมั่นใจว่าเจนไม่มีใครแต่เจนไม่มั่นใจว่าเค้าจะยังไงต่อก็เลยชวนให้มาอยู่ที่นี่ดูเค้าก็ไม่ยอมค่ะ เค้าจะพาเจนไปที่นู่นให้ได้แลเค้าก็นั่น นี่ ตลอดเจนก็เลยกะว่าจะขอไปเที่ยวก่อน ดังนี้ก็เลยมาได้เวฃาที่เค้าหนาวกันจริงๆ คบกันจนตอนนี้มีเรื่องที่ลองใจกันมาตลอดโดยเฉพาะเรื่องเงินค่ะพี่สาว เค้ากลัวมากๆว่าเจนจะจ้องเอาเงินเค้าโดยที่เราไม่รักอะไรทำนองนี้
เจนตั้งชื่อเค้าว่าพี่ช้างค่ะ เค้ามีพ่อที่อยูลาสเวกัส และ น้องสาว น้องชาย อยู่คนละเมืองกัน
เรื่องภาษานี่เจนถอดใจหลายรอบแล้วพี่สาว เมกาเค้าพูดกันเร็วมากๆ เจนเข้าไปคุยกับเพื่อนๆบล๊อกไกลบ้านส่วนใหญ่ภาษาเค้าเก่งมากๆ เจนก็อยากแต่งงาน อยากมีลูกเหมือนกัน ก็ถามกันว่าอนาคตเราจะเป็นยังไงเค้าก็บอกว่ามาที่นี่ดีอยู่แล้วในใจเจนก็คิดว่าพาเราไปขายป่าวเนี่ย 555
อาหารและเรื่องที่ต้องทำในเมกานั้นมันยากเหมือนกันแต่เค้าให้กำลังใจนะคะว่าเราต้องผ่านไปได้เค้าดูแลได้อยู่นะ แรกๆก็ตื่นเต้น ไม่กล้าบอกแม่ว่าจะไปเมืองนอก เค้าก็เลยส่งที่อยู่ เอกสารตัวตนของเค้ามาให้ก็เลยกะจะเก็บไว้แจกน้องๆถ้าเราไปแล้วไม่กลับให้โทรหาที่เบอร์นี้นะ 555 ทุกคนก็บอกเอาน่า รักเค้าแล้วนี่
มันจริงนะพี่สาวเจนมีแฟนหนุ่มไทยมา 2 คน ส่วนใหญ่รักที่จะดีกับเราแรกๆพอเราจะจริงจังกลับออกลายหนีหายไป
พอเจนมาเจอพี่ช้างแกเป็นผู้ใหญ๋ก็จะเย็นเอามากๆ แต่เรานี่แหล่ะที่ร้อนและเอาแต่ใมจตลอดเลยค่ะ

อยู่ไกลจากที่พี่สาวอยู่ใหมจ้ะเนี่ย


โดย: ภายใต้ วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:12:51:48 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะพี่สาว
วันนี้สบายดีนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:12:28:48 น.  

 
ด้วยความยินดีค่ะพี่สาว
เจนรักเค้าค่ะ มันอาจจะฟังดูแบบพิลึกเพราะเราเป็นสาวไทยนะคะพี่สาว แต่เพราะความที่เค้าก็น่ารักแบบว่าไม่เสแสร้ง คบกับเรามาเค้าก็ดีกะเราอาจจะไม่เยอะมากมายเหมือนคนอื่นๆที่ได้จากแฟนแต่เจนก็เชื่ออยู่ลึกๆว่าเค้านี่แหล่ะเป็นคนของเราที่รอเวลาให้ทุกอย่างลงตัวเท่านั้่นค่ะ
ส่วนเรื่องจดหมายเชิญนั้นไม่มีค่ะพี่สาว ตอนแรกพี่ช้างก็เขียนและส่งมาให้แล้วแต่วีซ่าท่องเที่ยวนั้นไม่จำเป็นต้องใข้ค่ะ เอกสารที่เค้าส่งมาเจนก็เก็ไว้และซีร๊อกซ์ให้พี่ที่ทำงานเก็บไว้เพื่อตามตัวเจนถ้าไปแล้วไม่ได้กลับค่ะ
ก็ดีนะคะถ้าเราอยู่ไม่ไกลกันมากก็หวังว่าซักวันคงจะได้เจอกัน ว่าแต่พี่สาวเป็นคนไทยที่มาจากภาคใดของไทยเราคะ เจนเป็นสาวอิสานค่ะ มาจากโคราช และมาเรียนที่กรุงเทพ มาทำงานที่กรุงเทพ และเจอพี่ช้างโยเพื่อนสาวที่เรียนด้วยกันแนะนำให้ค่ะ
ภาษานี่แย่สุดๆ พูดกันเร็วมากและมีศัทพ์แปลกๆออกมาเยอะจริงๆ ปีแรกที่รู้จักกันเค้าเรียกหนู hey you เดี๋ยวนี้ก็จะเป็น honey ส่วนใหญ่มันก็จะพัฒนาขึ้นมาค่ะ ก็ดีขึ้นเรื่องครอบครัวเราเค้าไม่ได้ดูแลอะไรมากมายแต่ก็คุยกับเค้าได้ทุกเรื่องเค้ารู้เรื่องเรามากกว่าเรารู้เรื่องเค้าอีกค่ะ เค้าเคยขอหมั้นเหมือนกันแต่เจนยังไม่มั่นใจว่าเค้าจริงจังแค่ใหนก็เลยลองดูบ้านเค้าก่อนเพราะการที่เราจะรักและไปอยู่กับคนต่างบ้านต่า
งเมืองต่อให้รักกันแค่ใหนก็พูดกันคนละภาษา ต่างการเลี้ยงดูเนาะพี่สาว มันก็ยากค่ะที่เจนจะตอบตกลงในทันที นี่ก็กะว่าหลังจากที่ไปดูแล้วทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น
55 ส่วนเรื่องลูกนั้น เจนอยากได้แฝดนะพี่สาว ตอนนี้ก็พยายามห่ข้อมูลอยู่แต่ก็ยังไม่รู็ว่าพ่อจะเป็นคนนี้มั้ย 55 เพราะอนคตเจนไม่รู้แต่ตอนนี้เราก็ไม่มีใครที่เป็นที่ 1 นอกจากเค้าค่ะ อิอิ หวานเนาะ
เอกสารที่ทำวีซ่า เจนก็มีดังนี้ค่ะ
1. Ds-160
2.หนังสือรับรองการทำงาน
3.หนังสือรับรองทางธนาคาร
4.สเตจเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน
5.ใบลาหลุดงานจากทางบริษัทค่ะ
แค่เนี้ยค่ะ พอแล้ว
จดหมายเชิญที่เค้าส่งมาให้เพื่อนบอกไม่ต้องค่ะ อิอิ อยากเอาจดหมายเชิญที่เค้าเขียนส่งมาให้พี่สาวอ่านจัง ฟังดูดีมากพี่ ประมาณว่า ฉันเชิญผู้หญิงคนนี้มาเที่ยวบ้านฉันในฐานะที่เค้าเป็นแฟนของฉันเพื่อมาร่วมฉลองคริสต์มาสและเค้าดาวน์ปีใหม่ด้วยกัน
ฉันรับรองเค้าไม่ทำอะไรให้บ้านเมืองเราเดือดร้อนแน่ๆ เมื่อถึงเวลากำหลดกลับเธอจะไปทันทีเพราะต้องกลับไปทำงาน
และลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเค้าพร้อมเอกสารแนบ อื่นๆ ก็น่ารักดีแหล่ะ อย่างว่าเค้าเป็นต่างชาติคนแรกที่หนูรูจักและคบเป็นแฟน อาจจะมีอีกหลายคู่ที่เค้าน่ารักกว่านี้โดยเฉพาะพี่สาวเนาะ ^_^
ขอบคุณนะคะเจนขอเป็นเพื่อนพี่สาวอีกคนนะคะเพราะเจนคงต้องขอความช่วยเหลือจากพี่สาวหลายๆอย่างในหลายๆขั้นตอนที่เด็กบ้านนอกอย่างเจนไม่รู้
ขอบคุณนะคะ


โดย: เจน IP: 192.168.0.113, 58.8.49.237 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:13:12:28 น.  

 
น้อง น่ารักจังเลยค่ะ โตขึ้นมาต้องหล่อโฮก แน่นอน อิๆๆ

ที่พี่ถามเรื่อง BG สวยๆ เนี่ย ก้อหาเอาในบล๊อค เนี่ยแหละค่ะ ถ้าชอบแล้วพื้นเป็นสี ก้อใส่โค้ดสีเอาเลย อ้ออ...ลืมบอกไป เราต้องไปหาโค้ดจาวาสคริปก่อนค่ะ ใส่ไปใน "จัดการ Script area" ก่อนแล้ว ก้อจะมีตรงที่เขาให้เปลี่ยนโค้ด หรือว่า เปลี่ยนลิงค์ แต่ถ้าพี่อยากได้ BG ที่เป็นภาพสวยๆ ก้อต้องฝากรูปภาพไว้กับเว็บที่ฝากรูปก่อน บล็อค น.หนู มีลิงค์เว็บฝากรูปนะค่ะ เข้าไปได้เลยค่ะ
พอได้ลิงค์แล้วก้อเอาลิงค์มาแปะไว้ ตามโค้ด ที่เราไปหามาอีกทีค่ะ เห่อๆๆๆๆ เข้าใจไหม๊หน๊ออออ ไม่เข้าใจ ถามได้นะค่ะ หรือไม่ก้อไป group การแต่งบล๊อค ด้านหน้าได้เลยค่ะ ^^ เพราะเค้ามีทริคเยอะแยะ ที่เห็นแล้ว ว๊าววๆๆๆ อยากเอามาใช้บ้างจัง


โดย: Minnie_Chon วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:11:56:30 น.  

 
555 ยินดีค่ะพี่สาว
แต่เจนไม่ค่อยเข้า m ค่ะเพราเหนื่อยและคีย์ช้ามากๆกลัวคนรอเบื่อจร้าอีกอย่างเวลาก็ไม่ค่อยตรงกะใครเค้าด้วย
ส่วนเรื่อง mail นั้นเจนจะเขียนแล้วส่งไปหานะคะ
ขอบคุณมากๆกับความช่วยเหลือและมิตรภาพดีๆค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:12:50:29 น.  

 
น้องสาวคะ ป้าอิ๋วมีอาหารใต้ เต้าคั่ว ที่น้องสาวเคยลงบล็อกไว้ค่ะ ตามไปชิมนะคะ
https://www.bloggang.com/viewdraft.php?id=dangerous-aunt&month=22-09-2010&group=35&gblog=21


โดย: Sai Eeuu วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:13:12:23 น.  

 
น้าสาวน้องน่ารักจังเลย

แอ๊บแบ๊วจัง

โตขึ้นต้องหล่อแน่ๆ

น้าสาวรีบกลับมาเร็วๆน่ะ

ยนคิดถึงน้องดัสติน


โดย: น้องยีนค่ะ IP: 192.168.10.13, 124.157.134.192 วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:13:22:02 น.  

 
เข้ามาตอบน้องสาวเรื่องทอดเส้นหมี่ค่ะ ปกติป้าอิ๋วทอดก็น้ำมันไม่กระเด็นนะคะ ต้องเป็นเส้นหมี่ที่แห้งนะคะ แต่แปลกจัง เอางี้ ก่อนจะลงทอดให้เตรียมฝาหม้อใหญ่ๆ หรืออะไรก็ได้ที่เป็นโล่ป้องกันได้ เตรียมในท่าเหมือนจะปิดฝากะทะนะ แล้วเอาหมี่ใส่ แล้วรีบปิดเลยค่ะ เวลาจะคน หรือพลิก ก็ให้แค่แย้มๆ ด้านตรงข้าม แล้วเอาตะหลิว สอดเข้าไปแล้วพลิกๆ ค่ะ อาจดูทุลักทุเลเล็กน้อย แต่ดูกว่าน้ำมันกระเด็นค่ะ อีกอย่าง ให้ใส่ถุงมือ หรือปลอกแขน เตรียมไว้เลยก็ได้ค่ะ ป้าอิ๋วใช้ฝาหม้อ เวลาทอดจำพวกใบมะกรูด หรือใบกระเพราค่ะ เพราะพืชพวกที่มีน้ำมันหอยระเหย เวลาทอด มันจะกระเด็นค่ะ
ผัดสะตอ ป้าอิ๋ว กำลังรีวิว ผัดสะตอกุ้งอีกสูตร ซึ่งทำแบบหมูผัดกะปิค่ะ แต่ใส่ลูกตอค่ะ
ส่วนวันนี้ รีวิว คั่วกลิ้งปลาค่ะ หรอยเด็ดขาดไปเลยค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:20:38 น.  

 
ช่ายแล้วจ้า เอามาใส่ ตรง scrip area เลยค่ะ จะส่งโค้ดไปให้หลังไมค์นะค่ะ


โดย: Minnie_Chon วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:48:14 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาว
มาบล๊อกพี่สาวแล้วจะเห็นคอมเม้นท์ที่เกี่ยวกับอาหารใต้เยอะจังเลยค่ะพี่สาว พี่สาวชอบทำกับข้าวใช่ใหมคะ และเจนแอบเห้นครอบครัวนี้มีปลูกผักไว้กินเองด้วยดีจังเลยค่ะ ต่างบ้านต่างเมืองให้ได้มีที่ทางไว้ปลุกผักสวนครัวเหมือนบ้านเรานี่ดีจริงๆเลยพี่สาวอิจฉาจัง บ้านพี่ช้างที่นิวเจอร์ซีนี่เป็นอพาร์ทเม้นค่ะไมามีที่ทางให้ปลูกผักไว้กินเองแน่นอนนะเจนว่า เดี๋ยวค่อยคิดอีกทีว่าจะดัดแปลงอะไรยังไงได้บ้าง


โดย: ภายใต้ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:16:04 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาวเจนมีฝากข้อความไว้ที่ e-mail นะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:13:05:10 น.  

 
พักผ่อนบ้างนะคะโดย: ภายใต้ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:35:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่สาว
เจนมีฝากเมลล์ไปแล้วนะคะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:7:45:19 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องสาว
วันนี้ป้าอิ๋วมี แกงเหลืองค่ะ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=dangerous-aunt&month=25-09-2010&group=35&gblog=25

และเมื่อวานก็มีผัดสะตอกุ้งสดด้วยค่ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=dangerous-aunt&month=09-2010&date=24&group=35&gblog=24


โดย: Sai Eeuu วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:18:54:03 น.  

 


โดย: konmeechai วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:19:54:48 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาว
แวะเข้ามาขอบคุณที่ติดต่อหาเจนนะคะและขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะคิดดีๆก็เป็นอย่างที่พี่สาวว่าเนาะคนเราถ้าเป็นแบบร้แล้วการที่จะอยู่ด้วยกันในอนาคตก็ยากและลำบากแน่ๆ บางทีเราอยากจะได้อะไรก็คงยากแน่ๆเลยเนาะพี่สาว เฮ้อ ปลงค่ะ ต้องทำใจแล้วหล่ะโดย: ภายใต้ วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:14:51:34 น.  

 
ขอบคุณนะคะพี่สาว
ไม่มีอะไรมากนอกจากขอบคุณและสวัสดียามดึกของที่เมกาและเที่ยงวันของกรุงเทพค่ะ อิอิโดย: ภายใต้ วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:11:55:57 น.  

 
น้องเจนคนสวย น่ารักที่สุด ส่งกำลังใจมาทักทายพี่ทุกวันเลย แต่พี่ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อค ขอโทษจ้า


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:9:53:08 น.  

 
แวะมาดูหลานชาย ยิ่งโตยิ่งหล่อเนาะ อิอิ


โดย: nokojang วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:18:43:06 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาว
แวะมาทักทายค่ะ สบายดีนะคะ เล่าให้เพื่อนฟังเกี่ยวกะเวปทีีเราคุยกันไว้หน่ะค่ะ เพื่อนก็นั่งขำใหญ่เลยพี่สาว น่าจับมากัดคอจริงๆเลยเนาะ คือที่เล่าเนี่ยก็เพราะต้องชวนกันไปถ่ายรูปค่ะเพราะกล้องเค้าดี พอเอาเข้าจริงๆเพื่อนนั่งขำเจนก็เลยเสียเซลฟ์เลย สงสัยคงพึงยัยเนี่ยไม่ได้แล้ว คงต้องเป็นร้านดีๆเลยหล่ะมั้ง อิอิ กะจะเอาให้สวยว่างั้นแหล่ะค่ะ
เอาเรื่องราวความรักดีๆมาฝากค่ะ น่ารักดีแต่คงไม่เหมาะกะคนที่สมหวังแล้วอย่างจขบ.บ้านนี้หล่ะมั้ง อิอิ แซวเล่นค่ะเป็นได้หรือ ที่เราจะรักใครซักคนโดยไม่กลัวการสูญเสีย และเป็นไปได้หรือเราจะไม่ยอมรักใครเลย เพียงแค่กลัวจะสูญเสียเขาไปในที่สุด*
แค่เริ่มต้นรักใครซักคน เราก็เริ่มนับถอยหลังแล้ว่า ความผูกพันในครั้งนี้มันจะจบลงเมื่อไหร่หนอ ? อีกนานมั้ย ที่เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแบบนี้อีก ? และวันนั้นจะเสียใจแค่ไหน ? แต่นั้นแหล่ะ โลกใบนี้ไม่ได้อนุญาตให้เราผูกพันกับใครแบบไม่ตายจากกัน
วันหนึ่งรักกัน แล้ววันหนึ่งก็จากกัน แต่อย่างน้อยการที่ได้ร้องไห้เพราะใครซักคน มันทำให้รู้ว่า เราไม่ได้เกิดมาอย่างโดดเดี่ยวในโลกใบนี้ ความผูกพัน บอกให้รู้ว่า..เราไม่ได้เหงาจนเกินไป
รักเถอะ..ไม่ว่าลงเอยของรักเราจะเป็นยังไง อย่างน้อยการได้รู้ว่า ชีวิตเรามีผลต่อใคร และชีวิตของใครที่มีผลต่อหัวใจเรา มันเป็นความสุขที่สอนกันไม่ได้ และนี้คือเหตุผลหนึ่ง ที่ไม่ว่าคนเราจะเคยอกหักและเสียใจกับรักมาหนักหนาแค่ไหนก็ตาม เราพร้อมจะเริ่มต้นรักใหม่ได้เสมอไม่เห็นต้องกลัว แย่ที่สุดในชีวิต ก็แค่ร้องไห้ออกมาเท่านั้นเองเป็นไงบ้างคะ น่ารักดีเนาะ เจนชอบค่ะก็เลยเอามาฝากพี่สาวให้อ่านแก้เหงาค่ะ


โดย: ภายใต้ วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:14:26:24 น.  

 
ยังไม่เขียนบล็อกใหม่เหรอคะ น้องสาว แต่ก็ดีค่ะ เข้ามาบล็อกนี้ทุกทุ ขำหน้าทะลึ่งๆ ของจัสตินทุกทีเลย....
ทอดมันหัวปลีนี่ อร่อยค่ะ กินแล้วบอกไม่ถูกหรอกนะว่าเป็นรสอะไร แต่รสฝาดไม่มีค่ะ ป้าอิ๋วได้สูตรจากข้างบ้านค่ะ เขาทอดแล้วส่งให้ป้าอิ๋วลองชิม ก็เลยติดใจ ลูกชายเขา 5 ขวบ ยังกินไม่เลิกเลยค่ะ หรอยๆๆๆๆๆ กลับบ้านลองทำดูนะคะ แต่เพื่อนเคยบอกว่า เมืองนอกมีหัวปลีแช่แข็งขายนะคะ ลองหาแลต่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:14:37:30 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
ลูกชายหล่อมากเลย


โดย: Febie IP: 65.19.94.110 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:18:42:01 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ที่เข้าไปทักทายน้องเนี๊ยบ
อยากให้น้องเนี๊ยบโตมา แล้วหล่อได้อย่างพี่ดัสตินจัง

ว่างๆ แวะไปอีก น๊าจ๊า


โดย: konmeechai วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:22:23:40 น.  

 
สวัสดีคะ สาว
งานบุญเดือนสิบ มีไปวัดมาบ้างหรือเปล่า
เราเพ่ิงจะได้ไปกับแม่นี่ละพาลูกชายไปด้วยสนุกดี คนหนุ่มสาวไปกันเยอะเหมือนกันนะหลายปีแล้วไม่เคยเข้าวัดเพราะงานบุญเดือนสิบสักที คิดถึงข้าวเหนียวย่างบ้านเราหรือเปล่า แบบว่าให้น้ำลายไหลเล่น 555

อาเดียวหน้าเหมือนพ่อมากคะ เหมือนจนเพื่อนเขา ที่เพ่ิงแวะมาเมื่อวันก่อน มีบล๊อกคร่ำครวยอยู่แถว ๆ นี้ละ ขนของมาให้บางอย่างก็สะกิดใจเสมอ โทรไปหาร้องไห้อีกละ พอวันจต่อมาได้ได้เรือ่งไปนอนให้หมอจ้ิมมาหนึ่งเข็ม เป็นไมเกรน คตนคิดมากอะแหละ
ไม่ค่อยน่าคบเลยนะ

เรากับพ่ออาเดียวยังติดต่อกันอยู่ทุกวัน วันละหลาย ๆ รอบ หรือบางวันไม่ติดต่อเลย หรือบางวัน เราก็ปล่อยให้มีสายไม่ได้ับและโทรกลับบ้าง

บางครั้งเหน่ือยไม่อยากคุยด้วย ไม่อยากรักษาระยะห่างเพราะตัวเองไม่เก่งขนาดนั้น ยังร้องไห้อยู่เสมอ ผ่านมาจะปีแล้ว
แต่เรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร ไม่มีวันที่เราสองคนจะกลับไปเหมือนเดิมอีก เศร้าเนอะ

วันนี้ พ่ออาเดียวก็ยังเป็นพ่ออาเดียวที่ใจร้ายกะเราเหมือนเดิมละ
บอกให้เล่นหวยก็ไม่ยอมเล่น555
ซื้อรถมินิให้ลูกคะ โชคดีน้องมืดยังได้ทันขี่มินิ ตอนนี้เครื่องมีปัญหา โหลดรูปไม่ได้ไม่งั้นคงได้อวดมินิสีแดงแล้ว
อ้อเรื่องหวยต่อ
ป้ายทะเบียนรถอาเดียว 20 คะ หวยออก 02 ฮ่า..คนอื่นถูกกินเรียบแม่มันถูกหวย สิบบาืท ทำให้ราคารถคันนี้ลดเหลือแค่ 2700 บาท จาก 3400 อย่าคิดว่า เราซื้อของได้ถูกนะคะ เพราะที่นี่คืออำเภอท่าชนะจังหวัดสุราษฤร์ธานี เป็นอำเภอของแพงมาก ยกเว้นอาหารทะเล ของกินและของใช้แพงมากกก ไม่รู้ว่าที่เมืองนอกเป็นอย่างนี้หรือเปล่า
ตอนแรกรับไม่ได้กะแครอทขีดละ10 บาท หัวหอมโลละ 80 ที่อื่นโลละ 30 ก็๋ไม่มีคนซื้อแล้วนะ ตอนนี้เริ่มชินละ เอ..เรามาบ่นทำไมนี่
คุย ๆ กันนนะ นาน ๆ เผื่อสาวจะได้กลิ่นที่บ้านบ้าง 555


โดย: ปันฝัน วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:23:05:48 น.  

 
หลานบ่าวครายหว่า หล่อจัง


โดย: เด็กบ้านนอก IP: 203.146.6.86 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:20:02:24 น.  

 
หลานบ่าวครายหว่า หล่อจัง


โดย: เด็กบ้านนอก IP: 203.146.6.86 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:20:02:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Wyoming_Girl
Location :
นครศรีฯ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]


มีบล๊อคเพราะอยากมีเพือน
และเขียนบันทึก เล็กๆน้อยๆ
ของครอบครัว และและเรืองราวเข้าครัว
ขอบคุณมากๆนะคะที่มี เป็นเพือนกัน ณ ที่นี้
เจ้าของบล๊อค เป็นคน ง่ายๆในบางเรือง
เช่นเรืองแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม
ไม่ค่อยเท่าไรเลยค่ะ แต่งไม่เป็น เลยพาลไม่ชอบ
เรียกง่ายๆ ว่าเชย ค่ะ
แต่บางเรืองนี่เรืองมากๆๆค่ะ โดยเฉพาะเรืองกิน
เลยยึดหลัก ทำกินเอง สบายใจ สบายกระเป๋า
ปลอดภัยกับคนที่รัก และตัวเราเอง
New Comments
Friends' blogs
[Add Wyoming_Girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.