Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2562
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 สิงหาคม 2562
 
All Blogs
 
Canon in D – Pachelbel >>> บทเพลงน่าดื่มด่ำ…กับความทรงจำอันแสนสวยงาม

Canon in D – Pachelbel >>> The Beautiful Musical Piece and the Precious Old Days

[ca-01] Water Lily (1)
(see TAGs “Music & illust”)


(English section)
. . . สวัสดีท่านผู้ชม ไม่ได้อัพบล็อกนานมากกกกกก (ก ไก่ 6 ตัว) นาน 6 เดือนเต็ม! ถือว่ายาวนานเป็นประวัติการณ์ของบล็อกนี้เลยนะ (เอ้า! ปรบมือ :P) ที่ว่างเว้นไปนานไม่มีอะไรร้อกกก คือชีวิตเจอแต่เรื่องแย่ ๆ จนไม่มีอารมณ์อัพบล็อกสนทนากับใครน่ะ แต่เวลาที่เบื่อหน่ายกับผู้คนหรือต้องทนกับเรื่องแย่ ๆ เราก็ยังมีที่พึ่งทางใจอยู่ เอ่อ…เห็นแปะรูปดอกบัวอย่างงี้ไม่ได้จะหมายถึงธรรมะหรอกนะ แต่เป็น "ดนตรีคลาสสิก" (หรือไม่ก็เป็นพวกเพลงที่ไม่มีเนื้อร้องทั้งหลาย) ต่างหาก ก็เลยคิดว่า...งั้นเอาพวกเพลงที่เราชอบ ๆ มาอัพดีกว่า…สบายใจดี ขอประเดิมด้วยเพลงที่ จขบ. ฟังแล้วรู้สึกดีมาก ๆ ทุกครั้งที่ได้ฟังก่อนแล้วกัน

. . . Canon in D หรือ Pachelbel's Canon
(เพลงล้อไล่ของพัคเค็ลเบิล) ประพันธ์โดย Johann Pachelbel (โยฮัน พัคเค็ลเบิล) หนึ่งในนักดนตรีที่สำคัญที่สุดในยุคบาโรกชาวเยอรมัน ช่วงเวลาของดนตรียุคบาโรก (Baroque music) นี่อยู่ระหว่างปี ค.ศ. 1600-1750 หมายความว่าเพลงนี้มีอายุมากกว่า 300 ปีแล้ว (เดี๋ยวต้องมีบล็อกเกอร์ท่านหนึ่งบอกว่าเขียนเรื่องดึกดำบรรพ์อีกแล้วแหง ๆ :P) แต่ช่างเถอะ ไม่ว่าเพลงนี้จะมีอายุกี่ร้อยปีแล้วก็ตาม เวลาฟังเพลงนี้ จขบ. มีความรู้สึกหวนนึกถึงความทรงจำดี ๆ เสมอ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเคยได้ยินได้ฟังบางท่อนของเพลงนี้มาก่อนแล้วก็ได้เพียงแต่ไม่รู้ว่าเพลงชื่ออะไร ลองฟังเพลงนี้แบบเต็ม ๆ ดู อยากรู้ว่าคุณรู้สึกเหมือน จขบ. ไหม[ca-02] Water Lily (2).

.

.

.

.

.

.

.
Canon in D – Pachelbel
(เพลงล้อไล่ของพัคเค็ลเบิล)

Link -->
Pachelbel Canon in D Major - the original and best version.


(English section) . . . เพลงล้อไล่และจิ๊กในบันไดเสียง ดี เมเจอร์ (เยอรมัน: Kanon und Gigue in D-Dur) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ เพลงล้อไล่ของพัคเค็ลเบิล (อังกฤษ: Pachelbel's Canon) หรือ เพลงล้อไล่ในบันไดเสียง ดี เมเจอร์ (อังกฤษ: Canon in D major) (PWC 37, T. 337, PC 358) เป็นผลงานประพันธ์ดนตรีบาโรกที่มีชื่อเสียงที่สุดของโยฮัน พัคเค็ลเบิล คีตกวีชาวเยอรมัน สกอร์ดนตรีดั้งเดิมแต่งขึ้นสำหรับบรรเลงแบบเพลงล้อไล่ (canon) ด้วยไวโอลินสามตัว โดยมีการเดินเสียงเบสด้วยเครื่องดนตรีเช่นเชลโล ดับเบิลเบส หรือบาสซูน จับคู่กับจังหวะแบบจิ๊ก (jig) ในระดับเสียงเดียวกัน ไวโอลินทั้งสามตัวเล่นด้วยโน้ตและจังหวะเดียวกัน แต่เริ่มต้นบรรเลงไม่พร้อมกัน โดยห่างกัน 4 ห้องเสียงไล่ตามกันไป และประสานออกมาเป็นเพลง

. . . ต้นฉบับผลงานชิ้นนี้สูญหายไปหลายปีเช่นเดียวกับผลงานชิ้นอื่น ๆ ของพัคเค็ลเบิลและศิลปินคนอื่นในคริสต์ศตวรรษที่ 17 เพิ่งถูกค้นพบในคริสต์ศตวรรษที่ 20 และเผยแพร่เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1919 โดยกุสทัฟ เบ็คมัน ได้รับการบันทึกเสียงเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1940 จากการบรรเลงโดยวงบอสตันป็อปสออร์เคสตรา อำนวยเพลงโดยอาร์เทอร์ ฟีดเลอร์

. . . นักประวัติศาสตร์ตั้งสมมติฐานว่า ผลงานชิ้นนี้อาจจะแต่งขึ้นสำหรับใช้บรรเลงในงานแต่งงานของโยฮัน คริสท็อฟ บัค พี่ชายคนโตของโยฮัน เซบัสทีอัน บัค เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ค.ศ. 1694

(Source: https://th.wikipedia.org/wiki/เพลงล้อไล่ของพัคเค็ลเบิล).

.

[cb-01] Pachelbel's Canon sheet music(English section) . . . จุดเด่นของ Canon ที่ถือว่าเป็น "ความสร้างสรรค์ที่มากกว่าการเป็นแค่บทเพลง" ก็คงจะเป็นท่วงทำนองของเพลง โดยให้เครื่องดนตรีนั้นเล่นวนไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งเพลง ถ้าอยากรู้จะลองอธิบายให้ดู....

+ เพลงนี้เริ่มต้นด้วย Bass เล่นก่อนเลยตัวเดียวเล่นไป 4 ห้องเพลง
+ ต่อมา Violin 1 จะเล่นทำนองหลัก 4 ห้องเล่นไป (เบสก็ยังเล่นไปเรื่อย)
+ จากนั้น Violin 1 ก็จะเล่นทำนองที่สองต่อไป โดยที่ขณะนี้ Violin 2 จะนำทำนองที่ Violin 1 ที่เพิ่งเล่นผ่านไปเมื่อตะกี๊ (เมื่อ 4 ห้องที่แล้ว) มาเล่นซ้ำเหมือนที่เล่นมาทุกประการ
+ ถัดมาเมื่อ Violin 1 เล่นไปถึงทำนองที่สาม Violin 2 ก็จะเอาทำนองที่สอง (ที่ Violin 1 เล่นผ่านไป) มาเล่นในช่วงนี้
+ จนถึงคราว Violin 3 ก็จะนำทำนองแรก (ที่ Violin 1 เล่นผ่านไปแล้ว 8 ห้อง) มาเล่นซ้ำ
+ เล่นตามลำดับ Violin 1, 2, 3 แบบนี้วนไปเรื่อย ๆ จนจบเพลงพร้อมกัน

. . . นี่เองคือความ "มหัศจรรย์" ของ Canon ที่ Johann Pachelbel ได้ประพันธ์ขึ้นอย่างละเมียดละไม

(Source: https://2g.pantip.com/.../A8513381)
Link -->
Pachelbel, Canon in D major


.

.

[cb-02] Johann Pachelbel (โยฮัน พัคเค็ลเบิล). . . Pachelbel's Canon, like his other works, although popular during his lifetime, went out of style, and remained in obscurity for centuries. A 1968 arrangement and recording of it by the Jean-François Paillard chamber orchestra gained popularity over the next decade, and in the 1970s the piece began to be recorded by many ensembles; by the early 1980s its presence as background music was deemed inescapable. From the 1970s to the late 2010s, elements of the piece, especially its chord progression, were used in a variety of pop songs. Since the 1980s, it has also been used frequently in weddings and funeral ceremonies in the Western world.

(Source: https://en.wikipedia.org/wiki/Pachelbel's Canon)
. . . เพลง Canon ของ Pachelbel ก็เหมือนกับงานชิ้นอื่น ๆ ของเขา แม้จะได้รับความนิยมในช่วงที่เขามีชีวิตอยู่ แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป เพลงสไตล์นี้ก็ถูกลืมเลือนในช่วงเวลากว่าร้อย ๆ ปี

. . . แต่หลังจากที่บทเพลงนี้ถูกนำมาบันทึกเสียงโดยการจัดการของ Jean-François Paillard chamber orchestra ในปี 1968 และได้รับความนิยมอย่างมากข้ามทศวรรษ ช่วงยุค 1970s บทเพลงนี้ก็ถูกนำไปบันทึกเสียงจากวงดนตรีมากมายหลายคณะ ยิ่งในช่วงต้นยุค 1980s เพลงนี้ถูกนำไปใช้เป็น background music บ่อยมากจนเรียกว่าไปที่ไหนก็ได้ยิน

. . . จากช่วงยุคทศวรรษ 1970s ถึงปลายยุค 2010s บางส่วนของเพลงนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง chord progression ถูกนำไปใช้ในเพลงป๊อปหลากหลายเพลงเลยทีเดียว มากไปกว่านั้น ตั้งแต่ยุค 1980s เป็นต้นมาเพลงเพลงนี้ถูกนำไปใช้บรรเลงบ่อยมากในงานแต่งงานหรืองานศพสำหรับผู้คนในโลกตะวันตกอีกด้วย


(Source: แปลจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Pachelbel's Canon)
Link -->
Wedding String Quartet - Canon in D (Best Version) (Johann Pachelbel)


.

.

.

.

.

.

.

.
บทเพลงน่าดื่มด่ำ…กับความทรงจำอันแสนสวยงาม
The Beautiful Musical Piece and the Precious Old Days

[cc-01] Water Lily (3)(English section) . . . ตอนแรก ๆ ที่หาข้อมูลเกี่ยวกับเพลงนี้ จขบ. ก็แอบทึ่งเหมือนกันนะที่เพลงเก่าอายุกว่า 300 ปีอย่างเพลง Pachelbel's Canon หรือ Canon in D เนี่ย ส่งอิทธิพลข้ามเวลาต่อการแต่ง “เพลงป๊อบ” ในยุคไม่กี่สิบปีนี้ด้วย แต่พอมาคิดดูแล้วก็ไม่น่าแปลกใจนักหรอกที่ผู้คนจะประทับใจเพลงเพลงนี้ ไม่งั้น Pachelbel's Canon คงไม่ถูกนำไปเล่นซ้ำ ๆ ตามงานต่าง ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศซึ้ง ๆ หรอกใช่มั้ย ^^ พอได้ฟังเพลงนี้ทีไรรู้สึกเหมือน “ช่วงเวลาที่สวยงาม” ลอยผุดออกมาจากความทรงจำทุกที ช่วงเวลาที่น่าประทับใจเหล่านั้นไม่ได้จำกัดแค่เรื่องใหญ่หรือเรื่องซึ้ง ๆ พาน้ำตาไหลเท่านั้นนะ เรื่องเล็ก ๆ ที่ทำให้จิตใจเบิกบานอย่างเช่นตอนดอกไม้บานก็เป็นความประทับใจที่น่าจดจำเช่นกัน

. . . การที่บทเพลง Pachelbel's Canon สร้างความประทับใจให้คนทั่ว ๆ ไปอย่างมากมาย จขบ. คิดว่าคงเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่าง นอกจากเพลงนี้มีกลวิธีการแต่งที่น่าทึ่งสะดุดใจแล้ว…ยังมีท่วงทำนองที่ลึกซึ้งกินใจผู้ฟังอีกด้วย ซึ่งการที่ดนตรีเป็นภาษาสากลนี่ก็มีส่วนไม่น้อยนะ ใครที่สามารถฟังเสียงเพลงได้ก็สามารถเข้าใจความหมายได้ทันทีโดยไม่ต้องแปลอะไร

. . . ขอปิดท้ายเอนทรีย์นี้ด้วยงานโฆษณาดี ๆ ชิ้นหนึ่ง คุณไม่จำเป็นต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่นแต่คุณก็สามารถเข้าใจเนื้อหางานโฆษณาชิ้นนี้ได้
(จริง ๆ จขบ. แนบลิงก์คลิปซับอังกฤษไว้ด้านล่างแล้ว) และนี่คือ “ความยอดเยี่ยม” ของ Pachelbel's Canon บทเพลงที่ฟังเมื่อไหร่ก็นำ “สิ่งสวยงามในจิตใจ” ออกมาได้เสมอ
.

.

.

.Music Transcends Words
เสียงดนตรีสื่อสารได้ดีนอกเหนือไปกว่าถ้อยคำ


Link -->
TOSANDO music CM 披露宴編 full
.
.
[คลิปวิดีโอซับไตเติลภาษาอังกฤษ – The video with English subtitles]
Link --> The Piano (Pachabel's Canon In D) - A Japanese Commercial Drama (Eng Sub)

Create Date : 22 สิงหาคม 2562
Last Update : 25 สิงหาคม 2562 10:22:47 น. 27 comments
Counter : 1555 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse, คุณmultiple, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอุ้มสี


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 22 สิงหาคม 2562 เวลา:18:33:00 น.  

 
เจิมๆๆๆ
เอาทีละเพลงนะคุณทุเรียนกวนฯ
พี่อ้อเป็นเด็ก/ สาว Gothic
ยุคมืดของMiddle Age.
ไม่เคยฟังเพลงนี้มาก่อน
แต่ ณ บัดนาว.ฝนตก อยู่บ้านคน้ดียว ฟิน อิน มากมายเลย
ไว้วันหน้าจะมาฟังเพลง 2_3_4 ต่อไป
เผื่อคุณจะดองบล็อกไง
หุ หุ หุ
ถ้าคุณไม่up blog (พูดนำทางไว้) คุณก็จุดธูป เอ๊ย ! ไปทักทายที่บล็อก
พี่อ้อจะกลับมาเยี่ยมมายาม
มาอยู่เฝ้าบล็อกนี้เป็นเพื่อนกันค่ะ

ถ้าไม่เบื้อคุยกับ สวย.
Take care นะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 สิงหาคม 2562 เวลา:19:20:39 น.  

 
*ถ้าไม่เบืีอคุยกับ สว.


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 สิงหาคม 2562 เวลา:19:22:24 น.  

 
ตอนแรกที่ฟังผมไม่รู้เลยจริงๆ ครับ ยังคิดอยู่เลยว่าไม่เคยฟังมาก่อนแน่ๆ พอฟังไปได้พักนึง เพลงนี้เคยฟังจริงๆ ด้วย

ความเหนื่อยล้ามีอยุ่ทั่วไป ผมก็เหนื่อยล้าทางกาย และใจจนแทบจะถึงขีดจำกัดอยู่แล้ว กำลังหาทางกำจัดมันอยู่ แถมเป้าหมายที่เคยได้ตั้งไว้เมื่อต้นปี ตอนนี้ก็ผ่านมาเกือบ 8 เดือน ความก้าวหน้าไม่ถือว่าดีมากนัก แต่ก็ต้องดิ้นกันต่อไป ตอนนี้เหมือนจะมีเป้าหมายอันหนึ่งที่ตั้งไว้ กำลังมีแววจะสำเร็จ เป้าหมายบางอัน ถ้ามันสำเร็จ มันจะเหมือนโดมิโนคือทุกอย่างหรือหลายๆ อย่างมันจะสำเร็จแบบรัวๆ เลย ก็ต้องพยายามกันหน่อยล่ะ

คลิปโฆษณาดูแล้วสะเทือนใจจริงๆ ผมไม่ได้ดูแบบมีซับหรอก มันพอเดาได้ แถมคำที่พูดในโฆษณาเป็นคำที่ได้ยินบ่อยด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 สิงหาคม 2562 เวลา:23:50:35 น.  

 
จากบล็อก
คุณทุเรียนฯ บ้าที่สุด /me วิ่งหนีแล้วร้องไห้ไปด้วย ทักทีวงแตกเลย

ขอบคุณที่เข้ามาเช็คคำสะกดนะครับ คนใช้ผิดกันตรึมเลย 555


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 สิงหาคม 2562 เวลา:23:17:31 น.  

 
Note:

จขบ. สังเกตมาหลายเอนทรีย์แล้ว พอใส่โค้ด Text emo (>.<) แล้วเกิดอาการ bug ในเอนทรีย์ เนื้อหาหลังตัว emo หายไปช่วงหนึ่งเวลาเปิดบล็อกในโหมด mobile พอทดลองลบ emo ตัวนี้ออก ก็ดูบล็อกในโหมด mobile ได้ตามปกติ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 25 สิงหาคม 2562 เวลา:10:57:14 น.  

 
โอ้ววววว ดีสอีสอะบล็อกใหม่!! 6 เดือนนี่สถิติใหม่เลยป่าว?
ขอให้ผ่านพ้นช่วงแย่ๆไปได้ด้วยดีนะครับ วิธีผ่อนคลายก็สมวัยจริงๆ ฟังเพลงคลาสสิค ของผมผ่อนคลายด้วยการเล่นเปตอง <<แกแก่กว่าอีก!!
เพลงอายุ 300 ปี!! รุ่นโยฮัน เซบาสเตียน บาค จะว่าไปก็ได้ยินชื่อนัก
ไม่รู้เพลงไทยที่เราร้องๆกันนี่เพลงไหนเก่าสุดนะครับ อายุจะเลยร้อยปีสักแค่ไหน
ลองฟังดูแล้วพบว่าไม่รู้จัก (อย่ามาหวังอะไรกับตลาดล่างอย่างชีริวเลย...)
บล็อกนี้มีบรรยายบันไดเสียงด้วย ผมนี้อ่านไปตาลอย....ไม่ค่อยได้ติดตาม NBA แต่ทีมจากแคนาดาได้แชมป์นี่คือสุดๆอะ โชคดีไม่ได้ไปโตรอนโตตอนนั้น ไม่งั้นรถติดน่าดู (ซะงั้น)
เมืองนี้เด่นทั้งแหล่งท่องเที่ยว นวัตกรรม และกีฬาเลยนะเนี่ย

ตอนพาพีซุเกะไปปล่อยอเมริกาเหนือ ตัวที่มาแง่งๆใส่เจ้าเพลซิโอเซารัสแสนเชื่องคือเอลลาสโมเซารัสครับ
กระดูกเจ้าตัวนี้คือที่แปะผนังอยู่ครับ ส่วนที่ห้อยต่องแต่งนั่นโมซาซอร์ที่ขึ้นมางาบอินโดมินัสเร็กซ์ใน Jurassic Worldโดย: ชีริว วันที่: 25 สิงหาคม 2562 เวลา:17:42:21 น.  

 
Canon in D ฟังบ่อยมากครับ
หมิงชอบ เล่นกีตาร์เพลงนี้ด้วย

เพิ่งมารู้ประวัติจากบล็อกคุณทุเรียนนี้เองครับ
ดีจังเลย มีข้อมูลอย่างละเอียดด้วย
ปกติผมก็ฟังเพลงเฉยๆนี่ล่ะครับ

อ่านชื่อประพันธ์กรยังผิดเลยครับ 555
เพิ่งทราบว่าอ่านว่า โยฮัน พัคเค็ลเบิลโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2562 เวลา:19:30:47 น.  

 
หมิงหัดเล่นกีตาร์เองจากยูทูปครับ
ผมไม่ได้สอนลูกเล่นเลย 555
ให้เค้าหัดเอง เล่นเอง ฝึกเอง
ก็เล่นได้ดีในแบบของเค้าเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2562 เวลา:22:47:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 สิงหาคม 2562 เวลา:6:27:41 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ

ผมถึงกับถอดจิตไปเข้าฝันคุณทุเรียนเลยเหรอครับ
น่าเสียดายที่ผมไม่ซื้อหวยเลยครับ
เพราะไม่มีดวงทางการเสี่ยงโชคใดใด
แต่ถ้ายังไงคุณทุเรียนถูกหวย 30 ล้าน
ก็ขอหักไว้สัก 10 เปอร์เซ็นต์นะครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 สิงหาคม 2562 เวลา:11:47:21 น.  

 
ผมชอบเพลงนี้มากครับมากครับ ตอนเล่นเปียโนผมเล่น Canon in D major ครับ ชอบมากกว่า in C อีก
เพลงนี้เอาไว้เล่นจีบสาวได้ครับ สาวๆ ชอบ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 28 สิงหาคม 2562 เวลา:14:44:29 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 สิงหาคม 2562 เวลา:6:09:07 น.  

 
คุณทุเรียน ย่องมาหา อ.เต๊ะ ตอน เที่ยงคืน ตกใจหมดเลย คิดว่า ผีจับหัว กลัว แต่ไม่กล้าหนี แบบเพลงพี่ฮาย ซะแล้ว 555

คุณทุเรียน คิดในใจ หูย มันฟังเพลง แนวนี้ ไม่น่าไปตามมันมาฟังเพลง บล็อกเราเล้ยยย ข้าฟังคลาสสิค เอ็งไหวมั้ยเนี่ย555

ปกติ เพลงในบล็อกนี่ อ.เต๊ะ มักจะปิดเสมอ
วันนี้กลับต้องล้วงเอา หูฟังstudio ตัวเก่ง ออกมาฟังกันทีเดียว เสียงไพเราะ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

ดูคลิปทีแรก ก้ งงๆว่าป้าที่เล่นไวโอลินคนนึง ไม่ยอมเล่นพร้อมคนอื่นซักที แก รออะไร คิดว่าลืมโน๊ตซะอีก555
ที่แท้ พอมาดู วิธีเล่นประสาน ค่อยร้องอ๋อ ตรูโง่เอง 555

แล้วก็โน๊ตเพลงนี้นี่ อย่างยากเลย เขบ็ต 3ชั้นเต็มไปหมด ห้องนึงอัดเข้าไป ซอยถี่ยิบ ทีแรกอยากจะไปเปิดเปียโน หัดเล่นมั่ง เห็นโน๊ตแล้ว กลับไปเล่น เพลงhappy birthday ตามเดิมดีกว่าตรู 555

คลิปที่เอามาลงนี่ อ.เต๊ะ ชอบแบบ Original อันแรก เวทีเสียงเต็มครบดี
อ้อ อันท้ายที่เป็นโฆษณา ดูแล้วประทับใจ เกือบเสียน้ำตา ต้องฮึบ เอาไว้แทบแย่เลยครับโดย: multiple วันที่: 29 สิงหาคม 2562 เวลา:7:59:13 น.  

 
สุดยอดมาก ได้ความรู้เรื่อง canon ก็จากเอนทรี่นี้แหละ

ไพเราะมากๆ เลย พี่เคยฟังจริง แต่จำชื่อเพลงไม่ได้หรอก 5555มุสลิมตุรกี จะเรียกว่าไม่เคร่งก็ไม่เชิงนะ เป็นโมเดิร์นมากกว่า เค้าจะไม่เหมือนมุสลิมทางพวกอาหรับหรอก ซึ่งพี่ว่าดีกว่านะคะ แต่เค้าก็ไม่ได้ยุ่งกับหมานะ คือ ไม่เข้าใกล้ แต่ก็ไม่ทำร้ายมันหละ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
อุ้มสี Topical Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Music Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 สิงหาคม 2562 เวลา:9:24:23 น.  

 
วันก่อนโน้นนนนโหวตเต็ม วันนี้แวะมาโหวตครับผม

ปล. เล่นโชแปงน็อคเทิร์นกลัวสาวหลับก่อนครับ5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 3 กันยายน 2562 เวลา:14:33:04 น.  

 
คุณทุเรียนกวนฯไม่มายเรื่อง Vote ดอกน้องปริ๊ฃ์

วันนี้up blog หนังการ์ตูน Weathering Woth you
เลยนึกถึงๆค่ะ

ฝนกำลังตกๆ..ได้ลองเปิด Pachelbel, Canon in D major คลอไปด้วย.

อืม..นึกว่าตัวเองใส่กระโปรงทรงสุมไก่
เต้นรำไปมารอบๆ โถงใหญ่
มโนเพลินไปอีกแบบ


เต้นรำจนขาโป่งแล้ว มา sit down dinner
หม่ำๆไป ฟังเพลงจากการแสดงของWedding String Quartet เพลินๆ

จบ ปิดท้ายด้วยเสียฃงเปียนโนเศร้า
เป็นอันอิ่มเอมพอดีโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 กันยายน 2562 เวลา:12:07:05 น.  

 
ถ้าเป็นผี คงยังกลัวพระ
แต่เคส “ผู้หญิงวันก่อนไม่ใช่คนนี้นะ”
เรียกพระมาสวดได้เลยครับโผ้มมมมมม


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 8 กันยายน 2562 เวลา:15:52:49 น.  

 
เพิ่งสังเกตุ
คุณทุเรียนกวนฯเปลี่ยน Fead blogฦ
ใส่ภาพ City Hunter ที่ชอบ

มาเจอกับ Water Lily สีม่วงเหลือง บานสวยสดงดงาม
ช่วงนี้มีดนตรีและบรรยากาศสดชื่นในหัวใจ(ละมัง)คะ

เอาอีกแล้ว..พีี่อ้อ เล่นมุขนี้อีกแล้ว
ทำเอาคุณทุเรียนกวนฯ ต้องออกมาเปิดสัมภาษณ์"แก้ข่าว"
หรือ"ยืนยันข่าว" ทุกทีอ้าว!! พี่อ้อมาเม้นท์ต่อจากน้องปริ๊ซ์
เธอป่วยเข้า รพ. รอบ 2 อยู่นะคะ

ไปละ วันนี้มีนัดกับเพื่อนบล็อกจากแดนไวกิ้ง
เธอจะพาไปพบพระ พบเจ้า(ฝรั่ง)
สุขสันต์วันหยุดค่ะ
รักษาสุขภาพด้วย..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กันยายน 2562 เวลา:6:20:37 น.  

 
555 เข้าใจเล่นนะครับ ผมก็นึกถึงเจ้าตัวเขียวนี่เหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กันยายน 2562 เวลา:23:58:21 น.  

 
สวัสดีอีกรอบเน้อออออ

จริงดิ แสดงว่าตอนตัดต่อ พี่ไม่ได้เอาตอนท้ายมืดๆ ออกเหรอ คิดว่าเอาออกหมดแล้วนะ

นี่ก็อุตส่าห์ดูจนจบ 55555

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวด้วยกันน้า รอจบทริปนี้ เดี๋ยวจะมีรร.และร้านอาหารที่คัปปาโดเกีย พร้อมซาฟารีทัวร์ด้วยหละ จะเป็นอีกทริปหนึ่งเมื่อต้นปีค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:8:59:54 น.  

 
จากบล็อก
น่าสนใจ ผมมีชิ้นส่วนที่เป็นชุดว่ายน้ำ น่าจะเรียกเรตติ้งได้ดี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 ตุลาคม 2562 เวลา:21:21:44 น.  

 
สวัสดีอีกรอบน้าาา

เอนทรี่นี้อยู่ถึงวันหยุดจ้า

กะว่า...แต่นี้ไปน่าจะอัพสัปดาห์ละสองเอนทรี่หละ เพราะเรียนแล้ว ไม่มีเวลามานั่งปั่นสต็อกไว้เยอะๆ แล้วอ้ะ ต่อไปไม่รู้ว่าจะเหลือสัปดาห์ละเอนทรี่ไหม 5555

อีกอย่าง พออัพน้อยลงเท่าไหร่ สุขภาพก็ดีขึ้นเท่านั้น กร๊าก เพราะงั้นด้วยวัยแล้วควรเลือกสุขภาพมากกว่าแล้วอะนะ

รอไปอ่านแล้วเมนท์อีกรอบเน้อ


ขอบคุณที่ตอบเรื่องโดราเอมอนด้วยน้าา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 ตุลาคม 2562 เวลา:8:57:53 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sawkitty Travel Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
Tui Laksi Diarist ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Art Blog ดู Blog

มาฟังเพลงจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 ตุลาคม 2562 เวลา:9:52:56 น.  

 
สวััสดีอีกรอบค่าา

คือ มันก็เหนื่อยในระดับหนึ่งนะ แต่ไม่มากขนาดนั้นหรอก พอได้อยู่ 555

ขอบคุณที่รอบนี้แวะไปอ่านนะจ๊ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 ตุลาคม 2562 เวลา:9:57:03 น.  

 
ตอนนี้เข้าไตรมาส 4 แล้วนะครับ อัพมั้ยน่าจะได้เวลาอัพแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 ตุลาคม 2562 เวลา:0:38:59 น.  

 
ไประนองคราวก่อนรถเสียแต่เป็นทริปที่สนุกมากนะ เคยสรุปลงเว็บเก่าไว้ ฮาครืนกันทั้งเว็บ
แต่จะเอามา recap ลงใหม่ในบล็อกแก๊งก็กลัวจะไม่เก็ตตัวละครในทริปกัน

เพิ่งนึกได้ว่าลงใต้ทีไรพระรามสองมันก็ซ่อมเนอะ ถนนเมืองไทยมีไว้ซ่อม


โดย: ชีริว วันที่: 12 ตุลาคม 2562 เวลา:14:24:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
. . . . . .. + Entry 1-100
. . . . . .. + Entry 101-200

+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.