Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 
Brave Father Online “คุณพ่อนักรบแห่งแสง” - our story of FINAL FANTASY XIV (2019)

Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV (the movie 2019)

[ca-01] Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV (คุณพ่อนักรบแห่งแสง) poster


(English section)
. . . สวัสดีท่านผู้ชม เอนทรีย์นี้ขอลัดคิว (การดองบล็อก) พามาดูรีวิวภาพยนตร์ที่เพิ่งออกจากโรงไปหมาด ๆ จริง ๆ เจ้าของบล็อกเกือบจะได้เขียนบล็อก "หนังชนโรง" ด้วยนะ แต่เขียนนานไปหน่อยจนหนังมันหลุดจากโปรแกรมไปซะแล้ว (แหะ ๆ ^^") การที่ใช้เวลาการเขียนนานเนี่ยเพราะ จขบ. ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มากเรื่องที่อยากเขียนก็เลยมีจำนวนมากตาม ก็เลยต้องใช้เวลาในการเรียบเรียงเนื้อหาให้กระชับที่สุด และหาทางจัดระเบียบออกแบบบล็อกให้อ่านได้ง่าย ๆ ตามที่อยากให้เป็น

. . . Brave Father Online - Our Story of Final Fantasy XIV เป็นภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่น มีชื่อภาษาไทยว่า “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” เข้าฉายบ้านเราวันที่ 26 กันยายน 2562 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีดีอย่างไรถึงทำให้หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ขี้เกียจที่สุดใน Bloggang ตื่นจากกองดอง (บล็อก) จนเกือบจะได้รีวิวหนังชนโรงแล้วเชียว เดี๋ยวตามไปดูกันโลดดด


.

อธิบายคำย่อ

+ จขบ. – เจ้าของบล็อก
+ FFXIV – Final Fantasy XIV (เกมไฟนอลแฟนตาซี สิบสี่)
+ FFIII - Final Fantasy III (เกมไฟนอลแฟนตาซี สาม)
+ เกมไฟนอล – เกมไฟนอลแฟนตาซี.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ข้อมูลภาพยนตร์
Movie InformationLink -->
Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]
.
[The video with English subtitles]
Link --> Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV Trailer English Subtitled
Director (Live Action Part): Noguchi Teruo
Director (Game Part): Yamamoto Kiyoshi
Script: Fukihara Kouta
Cast: Sakaguchi Kentarou, Yoshida Kouarou
Original Story: Ichigeki-Kakusatsu SS Nikki (Maidy) / FINAL FANTASY XIV (SQUARE ENIX.CO.,LTD.)


Synopsis (source: asianfilmfestivals.com)

. . . For Akio (Kentaro Sakaguchi), interacting with strangers in the online multiplayer game Final Fantasy XIV: A Realm Reborn is far easier than getting to know his own father, Akira (Kotaro Yoshida). But when his workaholic father suddenly announces his retirement, Akio realises it’s the perfect opportunity to rekindle his bond with the emotionally-distant Akira. Despite the distance between them now, Akio has fond memories of playing the original Final Fantasy video game with his father as a child. Spurred on by this memory, Akio gifts Akira a copy of Final Fantasy XIV: A Realm Reborn in hopes of bringing a spark back to his father’s life, and their relationship.

. . . Akio wants to reconnect with his father through the game, but since he knows it won’t be easy, he devises a plan. It’s time for Akio to begin an all-new quest—anonymously befriend his father in the virtual world!
เรื่องย่อ (แปลจาก: asianfilmfestivals.com)

. . . สำหรับ อาคิโอะ (Kentaro Sakaguchi) แล้ว การพบปะสื่อสารกับคนที่ไม่รู้จักกันในโลกของเกมออนไลน์ Final Fantasy XIV นั้นทำได้สะดวกใจกว่าการพูดคุยกับ อาคิระ (Kotaro Yoshida) คุณพ่อของเขาเองเป็นอย่างมาก แต่แล้วจู่ ๆ พ่อผู้บ้างานเกิดลาออกจากงานกะทันหัน อาคิโอะคิดได้ว่านี่แหละเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะที่จะได้สานสัมพันธ์กับพ่อซะที ถึงแม้ว่าทั้งสองจะมีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกัน แต่อาคิโอะก็มีความทรงจำที่ดีน่าประทับใจในการเล่นเกม Final Fantasy ภาคเก่ากับพ่อเมื่อครั้งยังเด็ก ว่าแล้ว! เขาก็ซื้อเกม Final Fantasy XIV เป็นของขวัญการเกษียณให้พ่อโดยหวังว่าจะเป็นการช่วยจุดประกายความสัมพันธ์เก่า ๆ ให้กลับมา

. . . อาคิโอะต้องการชักนำคุณพ่อให้เข้าสู่โลกแห่งเกมแต่ก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เขาจึงวางแผนขึ้นมาเพื่อการนี้ ได้เวลาเริ่มภารกิจใหม่...ปิดปังตัวตนแล้วสร้างความสัมพันธ์เป็นเพื่อนกับคุณพ่อในโลกเสมือนแห่งนี้!

(English section) . . . “Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV” หรือชื่อภาษาไทย “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” เข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ส่วนประเทศไทยเข้าฉายเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 "ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยอ้างอิงจากซีรีส์งานเขียนชื่อ “Hikari no Otousan” ในเว็บบล็อกของผู้เล่นเกมส์ “Final Fantasy XIV” ที่ใช้ชื่อว่า “Ichigeki Kakusatsu SS Nikki” ผู้ซึ่งอ้างว่านี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมบล็อกนั้นมากกว่า 10 ล้านวิว และยังเคยได้ขึ้นหน้าแนะนำของ Yahoo! จนถูกนำไปตีพิมพ์และสร้างซีรีส์ใน Netflix มาแล้ว" (source: sahamongkolfilm.com)

Link -->
จากเรื่องจริงสุดซึ้ง สู่ปฏิบัติการ #คุณพ่อนักรบแห่งแสงFinalFantasyXIV ฮิตถล่มทลายทั่วเอเชีย!


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.เกี่ยวกับภารกิจ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง”
About the Operation “Dad the Warrior of Light”

[cb-01] The Operation “Dad the Warrior of Light” (Hikari no Otosan). . . "Induce my dad to "Eorzea". My dad will become acquainted with me, "Maidy" who covered the true identity. we'll exchange a lot of conversations, understand each other and build a relationship where we can talk about anything. And then, at the end of the journey, we will fight the powerful enemy, "Twintania" and win! Once that's over, I will reveal my true identity. At that time, I think I will definitely know what my dad is thinking."

. . . The word "Warrior of Light" refers to both heroes in Final Fantasy XIV and Final Fantasy III. Akio has a very special moment with Final Fantasy III because this is the first game his dad bought for him and had played along with him when he was a kid.
. . . "ชักนำให้คุณพ่อมาที่ดินแดน "เอโอเซีย" พ่อกับฉันจะทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกันในฐานะ "ไมดี้" โดยที่ฉันปิดปังตัวตนเอาไว้ เราจะผจญภัยไปด้วยกัน เราจะพูดคุยและเรียนรู้กันและกัน เราจะสร้างความสัมพันธ์ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง แล้วเมื่อถึงจุดหมายของการเดินทาง เราจะได้สู้กับ "ทวินทาเนีย" บอสที่ทรงพลังที่สุด และเราจะชนะ! เมื่อจบเกมแล้ว ฉันจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เมื่อถึงตอนนั้น ฉันมั่นใจว่าฉันจะเข้าใจพ่อของฉันดีกว่าเดิม"

. . . ที่มาของชื่อ "นักรบแห่งแสง" หมายถึงตัวผู้เล่นผู้กู้โลกทั้งจากเกม Final Fantasy XIV และผู้กู้โลกจากเกม Final Fantasy III อีกด้วย อาคิโอะมีความทรงจำที่ดีกับ Final Fantasy III เพราะเป็นเกมแรกที่พ่อซื้อให้และเคยเล่นด้วยกันตอนเขายังเป็นเด็ก

[cb-02] The Iwamotos “dad and son” was playing Final Fantasy III together.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


รีวิวภาพยนตร์
Movie Reviews


(English section) . . . หลังจาก จขบ. ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วบอกเลยตรง ๆ ว่ารู้สึกเซอร์ไพรซ์มาก ถึงแม้ว่า Brave Father Online ถูกจัดอยู่ในลิสต์ภาพยนตร์ที่ จขบ. ดูแน่ ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คาดคิดว่าเค้าจะทำออกมาได้น่าประทับใจขนาดนี้ จุดแรกที่ต้องชมเลยคือ... บทภาพยนตร์แข็งแกร่งมาก! กระชับ ลงตัว แบ่งสัดส่วนความบันเทิงได้อย่างพอเหมาะมีทั้งสุข ซึ้ง ตลก เคล้ากันดีอยู่ถูกที่ถูกเวลา เรียกได้ว่าเค้าใช้เวลา 114 นาทีตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างคุ้มค่ามาก

. . . ในส่วนของผู้กำกับภาพยนตร์ทั้ง 2 คน
(พาร์ทคนแสดง & พาร์มเกม) ก็น่าจะเป็นจุดแข็งเหมือนกัน เพราะพวกเขาเคยกำกับเรื่องเดียวกันนี้เวอร์ชันซีรีส์ Netflix มาก่อนเลยเข้าใจเรื่องนี้อย่างทะลุปรุโปร่ง พอได้มากำกับอีกครั้งในฐานะ "ภาพยนตร์รีเมค" ทำให้เสริมจุดเด่นและเติมเต็มสิ่งที่ขาดได้อย่างถูกจุดจริง ๆ

. . . ยังมีอีกหลายอย่างในภาพยนตร์เรื่องที่ จขบ. ชอบและประทับใจ เดี๋ยวลองไล่ดูกัน

.

.

.

.รีวิว 01
Review 01

[cc-01] The two worlds(English section) 01 โลกสองใบช่วยส่งเสริมกันอย่างกลมกลืน

. . . ตามที่ได้เคยกล่าวไว้แล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ผู้กำกับ 2 คน แบ่งเป็นพาร์ทคนแสดงและพาร์ทเกม แต่พอรวมกันเข้ากันได้อย่างกลมกลืนมาก ในส่วนของพาร์ทเกมได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Square-Enix ผู้ผลิตเกม FFXIX สร้าง server ให้ทีมงานได้ถ่ายทำภาพยนตร์กันโดยเฉพาะอีกด้วย ช่วยลดข้อจำกัดในเกมหลายอย่างทำให้การถ่ายทำสะดวกขึ้นมาก

[cc-01] 2 characters – 2 worlds.

.

.

.รีวิว 02
Review 02

[cd-01] Characters chart(English section) 02 คัดเลือกนักแสดงมาได้สมกับบทบาทดี

. . . ในส่วนของนักแสดง จขบ. คิดว่าเขาคัดเลือกมาเหมาะสมกับบทบาทดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทครอบครัวพระเอก จขบ. เคยดูเวอร์ชันซีรีส์ สมาชิกครอบครัวมีแค่พ่อ-แม่-ลูกชาย บรรยากาศดูเหงา ๆ หน่อย แต่พอสร้างใหม่เป็นภาพยนตร์เพิ่มตัวละครลูกสาวทำให้เนื้อหามีสีสันขึ้นเยอะ ดูแล้วรู้สึกว่าพวกเค้าเป็นครอบครัวกันจริง ๆ ลูกชายบุคลิกเงียบ ๆ คล้ายพ่อส่วนลูกสาวเป็นคนช่างเจรจาคล้ายแม่ ไม่ใช่แค่เรื่องบุคลิกที่คล้ายแม่นะ…แคสต์นักแสดงมาหน้าตาอย่างกับแม่ลูกกันจริง ๆ เลย ดูสิ!

[cd-02] The Iwamotos Family (from Left to Right) daughter, dad, son, mother.

.

.

.รีวิว 03
Review 03

[ce-01] Enthusiasm(English section) 03 ตัวละครหลักทั้งสองมีพัฒนาการที่ชัดเจนแบบไม่หลุดคอนเซ็ปต์เลย

. . . จขบ. ชอบพัฒนาการของตัวละครหลัก 2 คนในเรื่องนี้นะ ไม่ว่าเรื่องราวจะดำเนินยังไงก็ไม่หลุดคอนเซ็ปต์หลักของเรื่องเลย "การใช้โลกออนไลน์กระชับความสัมพันธ์คนที่เหินห่างกันให้ได้มาใกล้ชิดกัน" ความสัมพันธ์สองพ่อลูกไม่เพียงดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนรอบข้างอีกด้วย เอ้อ! แต่มีอยู่เรื่องนึง จขบ. ไม่รู้เป็นพัฒนาการที่ดีหรือไม่ดี คือ...คุณพ่อกลายเป็นคนติดเกมซะแล้ว 55

[ce-02] some scenes
.

.

.

.รีวิว 04 (มีสปอยล์)
Review 04 (spoilers alert!)

[cf-01] Twintania(English section) 04 ฉากไคลแมกซ์เจ๋ง!

. . . จริง ๆ ตอนที่กำลังดูหนังเรื่องนี้อยู่ ใคร ๆ ก็น่าจะเดา
ได้อยู่นะว่าฉากไคลแมกซ์เป็นฉากไหนและผลออกมายังไง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอทำได้ดีเกินคาดแฮะ! เวอร์ชันเดิมซีรีส์ Netflix ใช้มุมกล้องที่เห็นฉากกว้าง ๆ แบบที่คนส่วนใหญ่ใช้ตอนเล่นเกม แต่เวอร์ชันภาพยนตร์นี้ผู้กำกับเลือกใช้มุมกล้องตามติดด้านหลัง Indy Jones (คุณพ่อ) โดยที่มี Maidy อยู่ร่วมเฟรมช่วยลุ้นอยู่ด้านหน้า ทำให้อารมณ์ร่วมมาเต็มแบบคูณสองเลย! การที่ให้คุณพ่อเป็นคนใช้ Limit Break ครั้งสุดท้ายเผด็จศึกทวินทาเนียนี่สุดยอดจริง ๆ!

“ลิมิตเบรค! เคลียยยยยร์!!!”

[cf-01] Limit Break! CLE~~~AR!!!.

.

.

.รีวิว 05
Review 05

[cg-01] The kindness of dad 1(English section) 05 จบได้อย่างน่าประทับใจ

. . . ภารกิจ "คุณพ่อนักรบแห่งแสง" เดินทางมาถึงช่วงท้ายแล้ว คงไม่ต้องบอกมั้งว่าเรื่องราวจบแบบไหนเพราะมันก็ไม่ใช่เรื่องเหนือเกินคาดเดาอะไร จขบ. ขอบอกแค่นี้แล้วกันว่าประทับใจกับบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้มาก การนำเสนอของเค้าทำได้ดีจริง ๆ สำหรับอาคิโอะแล้ว "คุณพ่อนักรบแห่งแสง" ไม่เพียงเป็นแค่ภารกิจใน "เอโอเซีย" ดินแดนในเกม FFXIV เท่านั้น หากแต่ยังเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง “ในชีวิตจริง” ของเขาอีกด้วย

[cg-02] The kindness of dad 2.

.

.

.[แถมท้าย] (ไฟนอล) แฟนตาซี…ที่คิดถึง
[Extra] Nostalgic (Final) Fantasy

[ch-01] My old Famicom and some of my old Final Fantasy stuff(English section) . . . ถึงแม้ Brave Father Online เป็นภาพยนตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเกม Final Fantasy XIV โดยตรง แต่คุณไม่จำเป็นต้องเคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็ดูภาพยนตร์รู้เรื่องนะ เพียงแต่ถ้าคุณรู้จักหรือมีประสบการณ์เกี่ยวกับเกมมาบ้างอาจมีส่วนช่วยให้คุณมีความอินขณะชมภาพยนตร์ยิ่งขึ้น อย่าง จขบ. เอง ถึงแม้ไม่เคยเล่นเกม FFXIV เลย แต่มีประสบการณ์ตรงบางอย่างที่ทำให้อินกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากเหมือนกัน เพราะ จขบ. ก็เป็นแฟนเกมไฟนอลภาคเก่า ๆ ด้วย

. . . เกม RPG เกมแรกของเครื่องแฟมิคอมที่พ่อของ จขบ. ซื้อให้คือเกม Final Fantasy III เป็นเกมเดียวกับเกมที่พ่อของอาคิโอะซื้อให้อาคิโอะเลยนะ เรามีประสบการณ์ชีวิตคล้ายกัน เล่นเกม RPG เกมแรกก็เกมเดียวกัน จขบ. ก็เลยเข้าใจดีเลยว่าคำว่า "Hikari no Senshi" หรือ "นักรบแห่งแสง" นี่มีที่มาที่ไปจากอะไร ปัจจุบันแม้ว่าตลับเกมและคู่มือเกมเกี่ยวกับ FFIII ไม่อยู่แล้ว แต่ความประทับใจยังคงอยู่ในใจเสมอ

. . . ก่อนไป ขอฝากเพลงประจำแฟรนไชส์ไฟนอลไว้หน่อยแล้วกัน แน่นอนว่าสองเพลงนี้มีอยู่ในภาพยนตร์ด้วยไม่พลาดอยู่แล้ว

Link -->
Final Fantasy XIV - Prelude-Remembrance
Link -->
[FFXIV OST] A World Apart


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


(ไฟนอล) แฟนตาซี…ที่ซีเนม่า
(Final) Fantasy @Cinema[ci-01] The tickets(English section) . . . จบกันไปสำหรับการรีวิว Brave Father Online จะบอกว่า...นี่เป็นภาพยนตร์ที่ จขบ. ประทับใจมากที่สุดในปีนี้เลยนะ เสียดายไม่รู้ไปฉายชนกับหนังเรื่องอะไรเข้าทำให้มีรอบฉายน้อยมาก คนอยากดูก็ไม่ได้ดู เฮ้อ~ โชคดีที่โรงหนังที่ฉายหนังนอกกระแสอย่าง "House สามย่าน" เปิดใหม่พอดี จขบ. เลยได้ดูซ้ำสมใจซะที รอบที่ฉายตอนวันหยุดที่ จขบ. ดูที่ House นี่คนดูเกือบเต็มทุกที่นั่งเลย น่าปลื้มจริง ๆ แสดงว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นแบบ จขบ. คืออยากดูมากแต่หาโรงดูไม่ได้ ไว้ถ้าแผ่นออกเมื่อไหร่จะรีบซื้อไปดูที่บ้านอีกทีนะ

. . . ขอปิดท้ายด้วยเพลงซึ้ง ๆ ที่มีชื่อว่า “Colors” ของวง Glay เพลงนี้ถูกใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วง End Credit มีเนื้อหาเกี่ยวกับลูกชายเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและพ่อ ขอขอบคุณต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อมอบให้ในโลกใบนี้ แม้จะไม่แสดงออกว่ารักแต่ก็รู้ว่ารัก แม้ไม่ต้องเอ่ยคำพูดแต่ก็รู้ว่ามีคนคอยห่วงใย
.

.

.

.โลกใบนี้มันกว้างใหญ่เกินกว่าจะออกไปผจญภัยแค่คนเดียว
This World is too Big to Take the Adventures Alone


Link -->
[MV] COLORS - Ost.Brave Father online คุณพ่อนักรบแห่งแสง
.
[Official special MV]
Link --> [Official] GLAY「COLORS」x 『FFXIV Hikari no Dad』 Special MV

Create Date : 20 ตุลาคม 2562
Last Update : 28 ตุลาคม 2562 11:37:59 น. 24 comments
Counter : 1180 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmultiple, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณhaiku, คุณกะว่าก๋า, คุณชีริว, คุณโอพีย์, คุณกาบริเอล


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:0:42:21 น.  

 
เจิมๆๆๆ
แน่ะ..ว่าแล้วนึกแล้ว..
ว่าคุณทุเรียนต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้
จองที่นั่งไว้ก่อน
ไปทำธุระและออกกำลังกายเช้าวันอาทิตย์ก่อน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:6:21:25 น.  

 
ต้องเรียกว่า เป็นรีวิวหนัง ที่ ไร้ที่ติ ที่ อ.เต๊ะ เคยอ่านมาในปีนี้ทีเดียวนะครับ จนไม่อยากจะเชื่อว่า บล็อกเกอร์ที่ขี้เกียจอันดับต้นๆ ของบล็อกแก๊งค์เป็นคนทำ เย้ย 555

ครบถ้วนทุกรายละเอียดจริงๆ ทีแรก อ.เต๊ะ เปิดมา คิดอยู่ 3ตลบ ว่าจะอ่านไหวมั้ย รอบแรกอ่านผ่านๆไป แต่พอมาเจอ
ตอนที่บอกว่า เรื่องราวในชีวิตของคุณทุเรียนกับพ่อนี่ เหมือนกันเป๊ะกับเรื่องในหนัง นี่ ทำเอา อ.เต๊ะ หวั่นไหว
แบบว่าจี้จุดจี้ใจดำ ต้องย้อนกลับไปอ่านละเอียดอีกครั้ง
แอบมี น้ำตารื้น น้ำตาคลอ อิอิ

คุณทุเรียน บอก เดี๊ยะๆ เอ็งอย่ามาดราม่า 555

ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นสิ่งที่มีค่า และต้องทะนุถนอมให้ดี บางครั้งเราไม่กล้าแสดงออก แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่า เราจะไม่มี

หนังเรื่องนี้มีจุดสำคัญตรงนี้ ไม่น่าแปลกใจเลย ที่คนดูทั่วโลก ดุแล้วจะซาบซึ้ง และหันกลับมามองครอบครัวตัวเอง มองคนที่รักอย่างเข้าใจอีกครั้ง

บล็อกนี้ อ.เต๊ะ โหวตให้อย่างเต็มใจนะครับ อิอิ

คุณทุเรียน ร้องอ้าว แล้วที่ผ่านมาเอ็งหมายความว่าไง เอ็งเคลียร์ ก่อนเลย เย้ย 555โดย: multiple วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:6:36:25 น.  

 
เรื่องนี้ผมก็ชอบมากครับ โดนใจเลย มีบางอย่างคล้ายกับในหนัง 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:9:18:40 น.  

 
เสียด่ยๆ
พี่อ้อไม่ทันได้ดูหนังในโรงสกาล่า เพราะรอบฉ่ยไม่ตรงกับความสะดวก

หนังละเมียดละไมมากๆ

*กำลังนั่งฟัง Score เพลง Final Fantasy XIV
เอาหูแนบลำโพง

เพราะที่บ้านเขาดูหนัง Kingdom Of Heaven
หนังเก่ามากที่ Orlando Bloom หล่อเข้มเป็นพระเอกกันอยู่
เราเล่น Com ใกล้ๆกัน ต้องเงียบๆ*Ost :A World Apart
มีทั้งโหมโรงดัง และแผ่ว ยังกะฟังเพลงฃาติ ใดชฃาติหนึ่งเฃียว
(ว่าไปนู่น)

*MV Color เพลง Ost ฟังแล้วรู้สึกผูกพันเหิมเกริมดีจัง
พาลคิดถึงพ่อไปด้วย..
พ่อพี่อ้อเสียเดือน ตค. นี้พอดี
ตรงกับคืนวัน Halloween เป๊ะไว้จะต้องหาดูให้ได้ค่ะ
คาดว่าคงเป็นปีหน้า..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:15:44:13 น.  

 
Warrior of Light นี่มีหลายภาคนะ ถ้าพูดถึงภาค 3 ผมนึกถึงนักรบหัวหอม ภาค 1-3 เป็นภาคที่ผมมีอยู่ แต่ไม่ได้เล่นครับ ที่เล่นจริงจังจะเป็น 4 7 8 9 10 12 T RK ส่วน 5 6 เล่นไม่จบ

ภาค 1 ก็มี Warrior of Light นะครับ ผมก็ไม่แน่ใจนักหรอก แต่ในภาค RK c]t dissidia final fantasy ตัวละครในภาค 1 มันเป็น Warrior of Light

Square-Enix ก็ลงทุนจริงๆ ครับ แต่เพิ่มเซิฟให้ถ่ายทำมันไม่เท่าไหร่หรอก ไม่ได้หนักหนา มันมีทรูที่สามารถปรับแต่งอะไรได้ พวกโปรแกรมเมอร์ไม่รู้สึกสะเทือนกับงานที่เพิ่มเข้ามาในส่วนนี้เท่าไหร่

จริงๆ ในเรื่องตัวพ่อสมัยก่อนก็เล่นเกมอยู่แล้ว คงไม่เป็นไรหรอกมั้งครับ แต่พวกออนไลน์มันติดจริงๆ นะ ที่น่าห่วงคิดดูตังค์

ผมสังเกตแล้วละครแล้วฮา แน่นอนล่ะ ตัวละครผู้หญิงที่เห็น อย่าได้คิดว่าคนที่เล่นจะต้องเป็นผู้หญิงเสมอไปล่ะ

เพลงประจำแฟรนไชส์ไฟนอลจริงๆ ครับ 555 ทั้งสองเพลงเลย เพลงแรกเพลงเปิดเกม เพลงที่ 2 เพลงจบ บางภาคก็ใช้ชื่อไม่เหมือนกันด้วยนะเออ มีหลากหลายเวอร์ชั่นมาก เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกดี เรียกพลังได้ดี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2562 เวลา:19:22:38 น.  

 
อยากดูววววววววววววววววว แงงงงงงงงงง มันเข้าตอนเค้าไม่ว่างอ้ะ เสียดาย

แม้กระทั่งที่เฮ้าส์สามย่านก็ออกไปแล้วใช่ไหมอ้ะน้องเสื้อเป๊ปซี่นั่นเป็นน้องในทริปนี้แหละ นางติดเรามาก 5555 ไปไหนก็ไปกับเรา ไม่สนใจพ่อ แม่ พี่ชายที่มาด้วยเลย กร๊ากกกกก

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
JenNy & Tristan @ The UK Klaibann Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 ตุลาคม 2562 เวลา:9:50:24 น.  

 
ผมสาย FF เลยครับ ภาคล่าสุดเล่นครบจบทุกด่าน
เอ๊ะ ไม่เกี่ยวกับหนัง...
ผมดูบทวิจารณ์ บวกมาเลยครับ เห็นว่าอบอุ่นมาก ซาบซึ้งได้ตามสไตล์ญี่ปุ่น
ช่วงนั้นผมเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่เลยไม่ได้ครับ ว่าจะหาhd ดูตอนมันออก


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 21 ตุลาคม 2562 เวลา:16:44:06 น.  

 
อ้าว เป็นเป็นลิเวอร์พูลเหรอครับ เจอคอเดียวกันละ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 21 ตุลาคม 2562 เวลา:22:13:08 น.  

 
จากบล็อก
ภาพที่เอามาแปะภาคจากภาค 5 ซะด้วย จริงๆ ผมก็ HP จะหมดละ แต่ดื่มโพชั่นเอา เลยยังยืนได้อีกสักชั่วโมง

ตอนนี้ผมเล่นภาค 6 อยุ่ จบเมื่อไหร่จะกลับไปเล่นภาค 5 ในภาพตัวที่เป็นคนแก่หายไปจากทีมใช่มั้ย?


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 ตุลาคม 2562 เวลา:23:54:31 น.  

 
รีวิวของคุณทุเรียนไม่ธรรมดาเลยครับ
ข้อมูลแน่นปึ๊ก

อ่านรีวิวแล้ว
อยากลองนั่งดูหนังเรื่องนี้เลย
แม้ผมจะไม่เคยเล่นเกมไฟนอล แฟนตาซีมาก่อนก็ตาม

ไม่แน่ครับ
จะชวนหมิงให้ดูด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2562 เวลา:6:48:09 น.  

 
จากบล๊อกครับ
ปกติผมก็ไม่ค่อยดื่มน้ำอัดลมอ่ะครับ แต่อันนี้ไปลองดู โอ้โห้....?!
เบียร์ซากุระก็ไปลองครับ โอ้โห้!!!! เหมือนกัน แทบพุ่ง....

5555 เรื่อง Fx Neo ใช่เลยครับ มันก็เขียนอยู่ว่า 12ml ก็ไม่น่าคิดบาป ถ้าเลขเป็นแบบอื่นค่อยน่าคิด 5555

FFXV ผมจบ DLC หมดด้วยครับ ตอนี้มาเล่น Sekiro จากบริษัทที่สร้าง Dark soul ผมว่าดีนะครับ ขัดเกลาจิตใจให้ใจเย็นดี เพราะถ้าไม่เย็นคงปาจอยพังไปแล้วครับ 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 23 ตุลาคม 2562 เวลา:11:30:58 น.  

 
เหมือนมีคนพูดถึงแว้บๆบนเฟซเมใหือนกัน แต่ยังไม่ทันสนใจว่ามันคืออะไร วันนี้ทุเรียนเอามาเฉลยให้ถึงบนบล็อก *ปรบมือ*
หนังมาช่วยโปรโมทเกม FF14 ด้วยนะเนี่ย กระแสเกมคอนโซลออนไลน์เดี๋ยวนี้สู้พวกเกมมือถือไม่ค่อยจะได้ละ งานนี้ SQEX สนับสนุนเต็มแรง
เพิ่งรู้ว่ามาจากชีวิตจริงของบล็อกเกอร์นะเนี่ย อยากเขียนบล็อกเด็ดๆจนแมวมองมาเอาไปต่อยอดแบบนี้มั่ง
มีบทความเล่าเรื่องลูกสานสัมพันธ์กับพ่อผ่านเกมหลายเรื่องนะครับ ส่วนใหญ่ก็เกมกีฬาบ้าง ต่อสู้บ้าง แต่นี่ RPG มันจะแอดวานซ์ไปแล้วว้อยยย!! แล้วพ่อแกก็ไม่ได้ออกจากห้องมาคุยกับแกอีกเลย 555
Warrior of Light คิดถึงภาคแรกมากกว่า ภาคสามถึงกลุ่มตัวเอกจะเป็นนักรบแห่งแสง แต่มันมีชื่อ/อาชีพ จริงของมัน
มีแบบซีรี่ยส์มาก่อนด้วยนะเนี่ย แต่แบบหนังน่าจะเข้มข้นกว่าเยอะ

น่าดูครับ เดี๋ยวลองไปดูมั่ง.... ออกจากโรงไปแล้วเฟ้ย! นั่นสิ มาคาดหวังหนังชนโรงอะไรกะบล็อกนี้

คุณทุเรียนประสบการณ์คล้ายๆ ตัวเอกในเรื่องเลยนะเนี่ย เกมภาษาสมัย FC ผมไม่เล่นเลย อ่านไม่ออกไม่รู้เพื่อนๆมันเล่นกันไปได้ยังไง มาเริ่มเอาตอนมี ENG เล่นเกมอย่างตระกูลเทลส์แล้วก็ซุยโคเด็นก่อนมาไฟนอล
FF ผมเล่นภาค 7-8-9-10 (ภาค 7 ชอบโคตรรรรรรร!!! นั่งเขียนเว็บ compilation อยู่หลายปีเลย) แล้วค่อยย้อนไปเล่นภาคเก่าๆ แต่ก็ไม่ประทับใจเท่า gen PS1 หลังจาก 10 ก็ไม่ได้เล่นแล้วจ้า จะมีรู้จักตัวละครบ้างก็เกมที่มันเอามายำอย่าง dissidia เนี่ย

เพลงสามัญประจำซีรี่ยส์เลย Prelude กับ Prologue เนี่ย

ว่าแต่ House สามย่าน มันคือตรงไหนของสามย่านหว่า?


โดย: ชีริว วันที่: 23 ตุลาคม 2562 เวลา:15:18:11 น.  

 
ผมจะหาโอกาสดู Brave Father Online ครับ
น่าจะเป็นหนังที่ดีมากๆเลย

21 Grams เป็นหนังที่ผมดูสองรอบ
แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจนะครับ 555
แต่ชอบคำคมๆในเรื่องครับ

หนักแผ่นดิน
แหมๆๆๆๆ...
ผมอ่านแล้วนึกถึง ท.ทหารขึงขังคนหนึ่งเลยครับ
ช่วงนี้ออกข่าวบ่อยซะด้วย 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ตุลาคม 2562 เวลา:23:06:09 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 ตุลาคม 2562 เวลา:5:39:11 น.  

 
ขอบคุณคะสำหรับกำลังใจ
เนื้อของบล็อกคุณทุเรียนน่าสนใจ
ไว้กลับจากทำงานเย็นจะกลับมาอ่านจ้ะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 24 ตุลาคม 2562 เวลา:17:20:16 น.  

 
อื้อหือ มุก เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นี่ต้องกล้ามากๆเลยนะครับถึงเล่นออกมาได้ *ปรบมือออกสื่อ*

ยังไม่ได้ไปสามย่านมิตรทาวน์เลยง่ะ ไม่รู้มีร้านเก่าๆที่เคยเปิดในตลาดสามย่านมาเปิดบ้างไหมนะครับ อย่างน้อยก็พวกสเต็กอ้วนผอม จีฉ่อย ขาหมูจุฬา นลฯ อะไรพวกนี้ก็ยังดี
ทำไมตอนเราเรียนไได้ถ่ายรูปอะไรพวกนี้เก็บไว้เลยน้อ อ่อ ตอนนั้นยังไม่มีกล้องดิจิตัล


โดย: ชีริว วันที่: 24 ตุลาคม 2562 เวลา:21:59:46 น.  

 
โหวตภาพยนต์คะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 25 ตุลาคม 2562 เวลา:4:09:31 น.  

 
อะโห้..มันคล้ายๆกะซีรีย์เรื่องนี้ Memories of the Alhambra ของเกาหลี

อยากให้ดูนิดหนึ่งเผือชอบ... ชีวิตมุษย์ หรือ เกมส์ เกือบแยกออกจากกันไม่ได้....ลองดูๆๆๆๆ เพราะว่าชมแล้วชอบมากๆ คล้ายๆกันเลยคะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 25 ตุลาคม 2562 เวลา:4:14:40 น.  

 
เอามารีเมคอีกรอบแถมยังเป็นผกก.เดิม
ก็น่าจะเก็บรายละเอียดดีกว่าหนแรกน้อ
ภาพที่ รีวิว 5 นี่มันดูซึ้งอ่ะ ...
แต่ว่า ผลลัพธ์หลังจากนั้นกลายเป็นว่า
คุณพ่อติดเกมไปซะงั้น แป่ว ๆๆๆ


ปกติไม่เล่นเกมเลยอาจไม่อินเท่า จขบ. นะ
เห็นเครื่องแฟมิคอมนั่นแล้ว นึกถึงของเล่นบางอย่าง
ที่พ่อเคยซื้อให้เล่นสมัยเด็กเหมือนกัน (มันหายไปเรียบร้อย!)

เอ๊ะ ! ... ทุเรียนฯ ดูไปสามรอบแล้วเรอะ?


โดย: กาบริเอล วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:23:53:07 น.  

 
พี่ไม่มีความรู้เรื่องเกมเลยค่ะ ไม่เคยเล่นเกมนี้ด้วย อย่าว่าแต่เกมนี้เลย เกมอะไรก็ไม่ค่อยสันทัด คนส่วนมากเล่นเกมเพื่อความบันเทิง เพื่อคลายเครียด ส่วนตัวพี่นั้น เล่นแล้วยิ่งเครียด

อ่านรีวิว หนังแนวครอบครัวของญีปุ่นน่าจะดีงามตามต้นเรื่องเนาะ ไม่ว่าหนังจะดีเลิศแค่ไหน ชอบให้มีตัวละคร ตัวแสดงผู้หญิงบ้างแบบนี้ล่ะค่ะ พี่ว่าทำให้เนื้อเรื่องละมุนครบรสขึ้นนะ

*** ขอบคุณ คุณทุเรียนฯ มากมาย แวะไปคอมเมนท์ในบล็อกก่อน ๆ ด้วย (ตั้งแต่สิงหาคม) พี่เพิ่งเช็ค 20 คอมเมนท์ล่าสุดค่ะ (รู้สึกผิดจริง ๆ นะเนี่ย)

ภาพที่คุณทุเรียนถาม (จำได้มั้ยน้อ 555) พี่ไม่ได้ถ่ายจากกล้องฟิล์มค่ะ ตอนทำรูปด้วย photoscape ลองเล่นดู หมอกรีเควสว่าอยากได้รูปแนวฟิล์ม แม่เลยถือโอกาสลองฟังก์ชั่นอื่น ๆ บ้าง

ไอติมวอลล์ที่ตุรกี พี่ออกเสียงไม่ถูกหรอกค่ะ ถ่ายรูปมาเพราะเค้าไม่ได้เขียนว่า wall's นี่แหละค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 ตุลาคม 2562 เวลา:11:06:52 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย โจ๊กเกอร์นี่จัดว่าน่าสงสารเหมือนกันนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา:23:56:41 น.  

 
จริงครับ ฟังชื่อแล้วไม่รู้เลยว่าคืออะไร คิดว่าประวัติศาสตร์พระราม 9 จะพิพิธภัณฑ์นิเวศวิทยาอะไรก็ว่าไป
ป่ะ วันนี้ (หรือวันไหนก็ได้ที่เน็ตโหลดเสร็จ อิอิ) ไปชมอีก 3 พิพิธภัณฑ์ใกล้เคียงกัน


โดย: ชีริว วันที่: 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา:22:51:52 น.  

 
จากบล็อกที่ำปคุย
คุณทุเรียนเข้าใจคิดเหมือนกันนะครับ แต่ผิดแล้ว ของผมไม่ใช่อันดับ 6 ต้องเป็นอันดับ 0 ถึงจะถูก

เอาเข้าจริงๆ ผมเคยเล่นที่ 48 นะ ถ้าตอนนั้นใช้เป็นชื่อ 48 เพื่อนๆ คงจะแซวกันสนุกกว่านี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา:0:07:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
. . . . . .. + Entry 1-100
. . . . . .. + Entry 101-200

+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.