1.1.Introduce=Howdy!
สวัสดีค่ะ นามแฝงในบล็อกชื่อว่า ดุลยา(Dulaya):สมดุล เที่ยงตรง

นามแฝงที่อยากใช้ตอนสมัคร จริงๆแล้วไม่ใช้ชื่อนี้ จริงๆก็คือ ชาคริยา(Chakriya-ชครฺยา) :ความเพียร ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

ฉันไม่ได้เลือกชื่อพวกนี้มาอย่างบรรจงเท่าไร บังเอิญเจอคำว่า ชครฺยา ในศาสนสุภาษิต บทหนึ่ง ชอบคำนี้มากๆ ไม่ได้ใส่ใจในความหมายของคำเท่าไร แต่พอรู้ความหมายก็ยิ่งลึกซึ้งกับคำๆนี้

อ่าาาา ฉันไม่ใช่คนชอบอ่านชอบเขียนมากนัก ชอบดูภาพในบล๊อกมากกว่าค่ะ และชอบอ่านcomment ที่มีสาระ ชอบอ่านกระทู้ แต่ไม่ชอบตั้งกระทู้ (อย่างที่บอก..อ่านกระทู้และอ่านcomment แต่ไม่ค่อยแสดงความคิดเห็น)

ตั้งแต่จำความได้ว่าเขียนบล็อกมาตั้งแต่อายุ 14-15 ขวบ เขียนใน postjung(ปัจจุบันเลิกเป็นสมาชิก),เจ๊าะแจ็ะ(เว็บล่ม ณ ปัจจุับัน),storythai(ไว้ระบายเรื่องในสมัยวัยรุ่น ปัจจุบันยังแว๊บๆไปดูบ้าง),facebook(ไม่ค่อยเขียน..เดี๋ยงคนใกล้ตัวจะเป็นห่วง)

สาเหตุที่มาเขียนบล็อกใน bloggang ....อืม...???
ส่วนตัวชอบท่องเที่ยวนะค่ะ ได้อ่านได้เห็น review ใน bloggang มาพอควรก่อนตัดสินใจเดินทาง อยากแชร์ประสบการณ์บ้าง ไม่มีใครอ่านก็ตาม ขอแค่ได้ระบายยก็พอค่ะ

จริงๆแล้ว ก่อนตัดสินใจ สมัคร blog ชีวิตตกอยู่ในสถานการณ์บางอย่าง ที่เลวร้ายสำหรับชีวิตลูกผู้หญิง จึงอยากระบาย ต้องการพื้นที่ส่วนตัวสักนิด...

แต่พอสมัครมาชิกจริงๆ ลำบากมาก กว่าจะอนุมัติให้ได้ ก็ตั้ง2สัปดาห์ เปลี่ยนชื่อไปๆมาๆตั้งนาน...ต้องแสกนบัตรประชาชนด้วย..(ตอนนั้น ก้มหน้าก้มตาสมัคร)
อยากเขียนระบายอารมณ์แรงๆ แต่พอลงทะเบียนสมัครจริงๆแล้ว ไม่อยากไร้สาระเลยย แต่คงต้องไร้สาระแหละ เพราะสำหรับฉันบล๊อกคือ ของเล่น...

ไหนๆก็เปิดเผยตัวจริงกันไปแล้ว ขอแนะนำตัวเองอย่างจริงๆบ้างนะค่ะ ชื่อจุ๋ง อยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น มีพี่น้อง3คน เป็นพี่สาวคนโตของน้องชายตัวแสบ2คน น้องชายคนโต อยู่ปี3 สถาปัต มมส น้องชายคนเล็กอยู่ ม.4 รร.กมลาไสย จุ๋งปัจจุบัน อยู่ปี1 เภสัช มมส(ม.สารคาม)

เฮ้ย....!!!....น้องอยู่ปี3 ไมพี่มันอยู่ปี1ฟร่ะ.....(กรณีมีคนอ่านอย่างตั้งใจ)
ฉัน ซิ่วมาค่าาาา ฉันจบ ม.6 จาก รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ติดมหาวิทยาลัยที่แรก คือ คณะพยาบาลศาสตร์ มธ. ต่อมา ซิ่วมาที่ คณะวิทยาศาสตร์(เคมี) มข

อ่าาาาาาาา....อย่าพึ่งว่านะค่าาาา ที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยเกินไป เสียโอกาสมาเยอะ เสียใจเหมือนกัน เสียดายโอกาสเหมือนกันอ่ะนะ สรุปว่าครั้งนี้ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะเป็น เภสัชกร รับใช้สังคมในหน้าที่นี้....อย่างภาคภูมิใจ ไม่รังแกประชาชน(บร่ะ)

ว่าด้วยเรื่องครอบครัวที่ภาคภูมิใจ....(ต่อ)..แม่เป็นพยาบาลวิชาชีพ(ปัจจุบันมีความสุขกับพวกเรา)เธอ...คือไอดอล!!ของฉันเอง!!! พ่อเป็นโฟร์แมน(ปัจจุบันจากไปด้วยอุบัติเหตุ ณ พศ"2548 ขณะทำงานที่ midway,USA)เขาเดินทางมาหลายประเทศ เขาก็เป็นไอดอลของฉัน!!! เช่นกัน

.........อืมนึกเรื่องที่จะแนะนำตัวไม่ออกแล้ว สรุปว่า blog นี้คือพื้นที่ส่วนตัวของฉันนะค่ะ


ณ เวลานี้ ฉันกำลังเสียใจกับเรื่องอะไรบางอย่างอยู่ อยากระบาย
แต่พอได้เขียนถึงครอบครัว คิดถึงชีวิตที่ผ่านมา ฉันช่างโชคดีจริงๆ ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง(เสียใจยังไงก็ไม่ตายซ่ะที) มีอนาคตที่สดใส มีครอบครัวที่อบอุ่นแม้สมาชิกบางคนจะจากไป แต่ครอบครัวฉันยังมีเกียรติ ยังเป็นผู้ให้แก่สังคมได้ ฉันรักบ้านฉันโค-ตรๆ ค่ะ และฉันก็ยังมีสมอง มีอะไรมากมายที่หลายคนไม่มี(แท้จริงแล้วฉันไม่ได้ขาดสิ่งใดเลย)


ชีวิตก็อย่างนี้.........ตอนนี้ทุกข์ปล่อยวางไม่ลง กังวลเรื่องอนาคต...แต่ฉันต้องบอกตัวเองเสมอ ฉันไม่ได้ขาดอะไรเลยยย เฮ้อ.... ชอบของเล่นอันใหม่จัง นี่คือ blog ที่เป็นสมาชิกยากมาก....

ลงท้ายด้วยนามแฝง ชาคริยา : ตื่นตัวตลอดCreate Date : 12 พฤษภาคม 2554
Last Update : 12 พฤษภาคม 2554 23:20:16 น.
Counter : 98 Pageviews.

0 comment

Dunlaya
Location :
กาฬสินธุ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผิวเหลือง
เลือดแดง
กระดูกดำ