Group Blog
มันคืออะไร!??
วันนี้แป๋มมีเรื่องที่เคยเจอมาตอนเด็กๆจะมาเล่าให้อ่านค่ะ^^

เรื่องมีอยู่ว่า.. ตอนนั้นแป๋มกำลังเด็ก อายุยังไม่เกิน 13 เลยค่ะ วันนั้นจำไม่ได้ว่าเป็นวันพระหรือวันโกน แป๋มกำลังปีนต้นมะม่วงหน้าบ้านเล่นค่ะ จะขอบรรยายสภาพบ้านก่อนนะคะว่า บ้านนั้นจะอยู่ข้างวัด จะมีประตูใหญ่ตั้งหันไปทางเข้าตัวหมู่บ้าน ส่วนที่บ้านแป๋มนั้นจะมีประตูลูกกรงเล็กๆกลั้นค่ะ ซึ่งประตูวัดกับประตูบ้านห่างกันไม่ถึง 20 เมตรและจะมีถนนให้รถยนต์วิ่งได้แค่เลนส์เดียว คือพูดง่ายๆว่าโผล่หน้ามาก็เจอวัดแล้วค่ะและต้นมะม่วงนั้นก็ขึ้นตรงที่เราสามารถมองจากประตูเล็กไปทะลุประตูใหญ่ได้ค่ะ คือตอนนั้นแป๋มเล่นอยู่คนเดียว แล้วสายตาก็มองไปทางประตูวัดก็เห็นว่าประตูใหญ่นั้นมันจะมี 3 ช่อง คือช่องกลางจะใหญ่สุดเพื่อให้รถยนต์เข้าได้ ส่วน 2 ช่องข้างๆก็พอให้มอไซต์เข้าได้และความสูงของประตูนั้น เกิน 5 เมตรทุกช่วงเลยค่ะ ซึ่งปกตินั้นเราจะสามารถมองทะลุประตูได้ใช่มั้ยคะ แต่ว่าสิ่งที่แป๋มเห็น ณ ตอนนั้นคือ.. ประตูช่องเล็กทั้งสองฝั่งนั้นกลับมองทะลุไม่ได้เพราะที่ประตูนั้นมีอะไรไม่รู้ปิดอยู่ เป็นสีดำ ดำแบบมืดสนิทชนิดที่ว่าตั้งแต่พื้นดินจนถึงสุดขอบข้างบนนั้น ไม่สามารถมองทะลุได้เลย ทั้งๆที่ประตูตรงกลางก็สามารถมองทะลุและเห็นทุกอย่างได้ตามปกติ พอแป๋มเห็นอย่างงั้นก็รีบวิ่งกลับบ้านแต่ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง
และตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้แป๋มก็ยังไม่รู้ว่าสิ่งที่แป๋มเห็นคืออะไร?

(แล้วทุกคนล่ะคะ คิดว่าสิ่งนั้นมันคืออะไร?)
(ปล.เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงกับตัวแป๋มค่ะ)Create Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 0:16:57 น.
Counter : 512 Pageviews.

0 comment
ไม่รู้จะเขียนบล็อคเกี่ยวกับอะไร
ใครพอแนะนำได้ก็บอกหน่อยน้า คิดเรื่องไม่ออกจริงๆ 55Create Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 23:37:40 น.
Counter : 112 Pageviews.

0 comment
ฆ่าตัวตาย!! (เฉลย)
"วิธีการฆ่าตัวตาย"
คนที่อ่านคงจำได้ว่าตอนที่นึกไปบ้านร้าง นึกเดิน 2 รอบ
*รอบแรก* ถือขวดน้ำไป
*รอบสอง* ถือถุงน้ำไป
แล้วนึกเอาเชือกมาจากไหน?
คำตอบอยู่ในรอบสองที่นึกเดิน ซึ่งก็คือ..
'นึกได้เอาเชือกใส่ในถุงแล้วเทน้ำลงไปเพื่อไม่ให้แม่เห็นเชือก'
ส่วนเชือกที่นึกใช้รักคอตัวเองนั้น เป็นคล้ายๆสายเคเบิ้ลที่มีดตัดไม่ขาด ซึ่งนึกได้ตัดมาจากราวที่ใช้ตากผ้าของนึกเองนั่นแหละ
ซึ่งนั่นก็หมายความว่า นึกได้เตรียมการทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว
..............................
"ประวัติบ้านร้าง"
ประวัติโดยคร่าวๆของบ้านร้างหลังนั้นก็คือ..
'เมื่อก่อนมีผัวเมียอาศัยอยู่ด้วยกัน แล้วฝ่ายหญิงได้ทำของใส่ฝ่ายชาย โดยการเรียกวิญญาณสัมภเวสี ผีเร่ร่อน ผีไร้ญาติแถวนั้นมาแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ในบ้านหลังนั้นนั่นเอง'
..............................
จบแล้วจ้า^^ ขอบคุณสำหรับคนที่อ่านนะคะ🙏Create Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 11:08:10 น.
Counter : 237 Pageviews.

0 comment
ฆ่าตัวตาย!! ตอนจบ.
เวลาผ่านไปถึงวันสุดท้ายของการเผาศพและเป็นวันสุดท้ายที่แป๋มจะได้อยู่ที่บ้านนี้ หลังกลับจากเลี้ยงพระเช้า แป๋มก็ตรงดิ่งเข้านอนเพราะความเพลีย แต่ด้วยความที่ข้างนอกเสียงดัง แป๋มจึงคิดว่านอนฟัง The Shock เพลินๆเดี๋ยวคงหลับ แต่ตอนที่แป๋มกำลังใส่หูฟังข้างซ้าย(เปิดเล่นแล้ว) ก็มีเสียงหนึ่งแทรกเข้ามาที่ข้างหูซ้าย เป็นเสียงที่ฟังไม่รู้เรื่อง รู้แค่เป็นเสียงผู้ชายพูดขึ้นมา ตอนแรกแป๋มนึกว่าคงเป็นเสียงจาก The Shock เลยกรอกลับไป แต่ไม่ว่าจะกรอกลับกี่รอบมันก็ไม่มีเสียงนั้น ก็คิดว่าหูคงแว่ว จึงใส่หูฟังทั้งสองข้าง แต่ทันทีที่แป๋มกำลังทิ้งตัวลงนอนเสียงนั้นก็ดังขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้ดังขึ้นที่ข้างหูทั้งสองข้าง แป๋มสะดุ้งลุกขึ้นและดึงหูฟังออก นั่งสงบสติอยู่พักใหญ่ๆก็คิดว่าคงไม่มีอะไรแล้ว เลยใส่หูฟังนอนฟังต่อ จนเวลาผ่านไปซักพัก แป๋มเคลิ้มๆใกล้จะหลับก็มีเสียงๆเดิมดังขึ้นที่ข้างหูอีก แต่คราวนี้เป็นเสียงเรียกชื่อ 'แป๋ม' คราวนี้แป๋มลุกขึ้นเดินออกไปหาพ่อทันทีและถามว่าพ่อได้เรียกมั้ย พ่อก็บอกว่าไม่ได้เรียก แป๋มเลยเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้พ่อฟัง พ่อก็ได้แต่และก็ปลอบแป๋มว่าไม่มีอะไรหรอกไปนอนเถอะ แป๋มเลยกลับไปนอนอีกครั้ง และก็เหมือนเดิม ขณะที่แป๋มเคลิ้มๆใกล้หลับนั้น ก็ได้ยินเสียงๆเดิมดังขึ้นข้างหูอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้เรียกชื่อแป๋มแล้ว แต่กลับเป็นเสียง 'ฮอก เฮือก!' คราวนี้แป๋มไม่นอนแล้ว แป๋มวิ่งไปหาพ่อ พ่อเลยถามว่าเป็นอะไร แป๋มก็เล่าเรื่องเสียงนั้นให้พ่อฟัง พ่อก็เลยบอกว่านึกคงแวะมาทักทายน่ะ..
..เรื่องราวทั้งหมดก็จบลงเมื่อทุกคนแยกย้ายกันกลับ..

(จบแล้วค่า^^ สำหรับเรื่องราวของการฆ่าตัวตายของนึก😌
อ๊ะๆ! แต่บล็อกหน้าเราจะมาเฉลยวิธีการฆ่าตัวตายของนึกและประวัติของบ้านร้างนะ ฝากติดตามด้วยนะคะ^^)Create Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 10:52:47 น.
Counter : 82 Pageviews.

0 comment
ฆ่าตัวตาย!! (สิ่งที่ทุกคนเจอ2)
ตกดึกๆแป๋มก็นั่งเล่นคอมตามปกติแต่อย่างที่บอกว่าคืนนั้นเป็นคืนที่ 3 ที่นึกเสีย ตามความเชื่อโบราณคือคนตายจะกลับบ้าน แป๋มก็นั่งเล่นไปไม่คิดอะไรจนประมาณ 5 ทุ่ม แป๋มเริ่มได้ยินเสียงแปลกๆดังมาจากหน้าบ้าน(โต๊ะคอมที่แป๋มนั่งอยู่ติดหน้าต่างหน้าบ้าน) เสียงดังตุบ! ปึก! กึกๆ! กุกกักๆ! เหมือนมีใครกำลังเดินอยู่หน้าและรื้อหาของอยู่ แป๋มก็ยังไม่คิดอะไร นั่งเล่นคอม ฟังเพลงต่อจนถึงเที่ยงคืนเสียงนั้นก็ยังดังอยู่ แป๋มเริ่มใจคอไม่ดีเลยตัดสินใจปิดคอมแล้วไปนอน แล้วคืนนั้นก็ผ่านไป
วันที่ 4 สวดศพวันที่ 3 ก็ไม่มีอะไร จะมีก็แต่กลิ่นแปลกๆบนรถ แต่วันนี้ทุกคนไม่ได้ตรงกลับบ้านแต่กลับแวะทำกับข้าวกินที่บ้านยาย ยกเว้นก็แต่แฟนตี๋ที่ไม่ได้ลงไปร่วมวงแต่เลือกที่จะนอนรออยู่ในรถ พอทุกคนเห็นว่ามันดึกมากแล้วพ่อจึงให้ตี๋ไปส่งแป๋มกับกังฟูที่บ้าน ตี๋เลยเดินมาเรียกแฟนให้ไปด้วยแล้วแฟนตี๋ก็ได้เล่าให้ฟังว่าตอนที่แฟนตี๋นอนอยู่ในรถได้เสียงเหมือนมีใครเอานิ้วมาเคาะกระจกรถ ตอนแรกนึกว่าตี๋มาปลุกแต่พอลืมตาขึ้นมากลับไม่เห็นใครเลย แฟนตี๋เลยนั่งเล่นโทรศัพท์แล้วเสียงเคาะกระจกก็ดังขึ้นอีกครั้งและก็เหมือนเดิมไม่มีใครเลย คืนที่ 4 ก็ผ่านพ้นไปและก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น จน..Create Date : 24 ตุลาคม 2559
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 10:28:42 น.
Counter : 274 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

สมาชิกหมายเลข 3327546
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ ป๋อมแป๋ม อายุ 17 ปี