Group Blog
 
All blogs
 

มิติใหม่แห่งการทำศัลยกรรมความงามแบบเกาหลี

มิติใหม่แห่งการทำศัลยกรรมความงามแบบเกาหลี

    มิติใหม่แห่งการทำศัลยกรรมความงามแบบเกาหลี ที่สาวๆ จะได้สัมผัสกับโปรโมชั่นแสนสุดพิเศษ สำหรับการทำ ร้อยไหม Botox Filler

แล้วสามารถดูรายละเอียดที่ www.bangkokbeautyclinic.com 
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 086-465-6031, 086-465-6032
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2555    
Last Update : 26 ตุลาคม 2555 20:44:11 น.
Counter : 1511 Pageviews.  

นวัตกรรมใหม่ รวม3 วิธี ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

นวัตกรรมใหม่ รวม3 วิธี ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

นวัตกรรมใหม่ รวม3 วิธี ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ หลังทำกลับบ้านได้ทันที ล้างหน้าได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันที คุณภาพยาและไหมที่ใช้ ผ่านอย.ทั้งที่ไทย เกาหลีและอเมริกาทุกตัว

     ความสวยงาม สดใส ไม่หย่อนยานตามวัย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการ ปรารถนา โชคดีที่ปัจจุบันนวัตกรรมความงามก้าวหน้าไปมาก เราสามารถสร้างสรรค์เนรมิตความงามบนไปหน้าได้ โดยการใช้ เทคนิคหลายอย่างรวมกัน เพื่อทำให้ภาพรวมหน้าตึงขึ้น รอยเหี่ยวย่นลดลง หน้าสดใสขึ้น เทคนิคต่างๆ มีดังนี้

• Filler : Restylane


     สารเติมเต็ม ฉีดเติมร่องลึก เห็นผลใน 5 นาที ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

Filler คืออะไร?

     Filler เป็นการฉีดสารเติมเต็มผิวเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอยเล็กๆ ริ้วรอยร่องลึก หรือบริเวณแผลเป็นหลุม เพื่อเติมเต็มร่องหรือหลุมให้ตื้นขึ้น เหมือนทำให้ผิวตึงกระชับขึ้น ดูอ่อนวัยเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังใช้ในการเติมเต็มริมฝีปากให้เอิบอิ่ม และปั้นแต่งรูปร่างของริมฝีปากได้
บริเวณใดบ้างที่สามารถฉีด Filler ได้?

     - บริเวณร่องแก้ม
     - ริ้วรอยเล็กๆ รอบริมฝีปาก
     - บริเวณรอยขมวดคิ้ว
     - ร่องลึกที่หน้าผาก
     - แผลเป็นหลุม
     - ริมฝีปากทั้งบนและล่าง
     - รอยตีนกา
     - ใต้ตา
     สารเติมเต็มที่ว่าคืออะไร?

          สารเติมเต็มมีหลายชนิด แบ่งเป็น กลุ่มสารเติมเต็มตามธรรมชาติซึ่งอยู่ได้ชั่วคราว และสารเติมเต็มที่เป็นสิ่งแปลกปลอม เช่น silicon ซึ่งจะอยู่ได้ถาวรในผิวหนัง แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงเฉพาะสารเติมเต็มตามธรรมชาติที่ทางอย.อนุญาติให้ใช้ นั่นก็คือ "Hyaluronic acid" Restylane ซึ่งใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ต้องทดสอบก่อนฉีด เพราะเป็นน้ำตาลโมเลกุลซ้อน
     Hyaluronic acid

          เป็นสารเติมเต็มผิวตามธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูงไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนทำการรักษา Hyaluronic acid ที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาตินั้นทำหน้าที่เก็บกักน้ำให้ผิวและรักษาช่องว่าง เซลล์ผิวหนัง เมื่ออายุมากขึ้นปริมาณ Hyaluronic acid จะลดลงทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ง่าย
     ผลที่ได้จากการฉีด Filler?

          ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ เลือนหายไป รอยหลุมสิวเต็มหรือตื้นขึ้น ริมฝีปากเต็มอิ่มภายใน 5 นาทีหลังฉีด
     เมื่อไรจึงจะเห็นผล?

          Filler เป็นทรีทเมนท์ที่เห็นผลการรักษาทันทีหลังทำเสร็จ และผลการรักษาอยู่ได้นาน 1-2 ปี
     เจ็บมากแค่ไหนตอนที่ฉีด filler?

          การฉีด Filler ทำโดยการใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก ความเจ็บจึงมีไม่มากนัก แต่จำเป็นต้องทายาชาบนผิวก่อนทำการฉีด filler เพื่อให้รู้สึกสบายขึ้นขณะทำการรักษา แต่บางบริเวณอาจต้องใช้ยาชาฉีดร่วมด้วย เช่น บริเวณรอยร่องแก้ม
     ผลข้างเคียงจากการฉีด filler มีอะไรบ้าง?

          ผลข้างเคียงของการฉีด filler ที่พบได้คือหลังฉีดเสร็จบริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมตึงหรือแดงเล็กน้อยหรือรอย เขียวช้ำประมาณ 1-2 วัน บางรายอาจคลำพบก้อนเล็กๆบริเวณที่ฉีด แต่จะหายไปเองประมาณ 1-2 สัปดาห์
     การฉีด filler สามารถทำซ้ำได้กี่ครั้ง?

          การฉีด filler สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้เรื่อยๆ เมื่อผู้รับการรักษารู้ว่า filler เดิมเริ่มลดลง Filler เป็นสารที่ใช้แล้วหมดไปไม่ตกค้างเป็นสารพิษในผิว ดังนั้นจึงฉีดเพิ่มเติมได้ตลอดเมื่อต้องการ

• Botulinum toxin-A นวัตกรรมใหม่ ในการลบ ริ้วรอย

     ริ้วรอย ที่เกิดขึ้นบน ใบหน้า ของคนเรานั้น เกิดจากการ แสดงสีหน้า และ อารมณ์ ต่างๆ ซ้ำๆ กล้ามเนื้อ มัดที่เราใช้ แสดง สีหน้า และ อารมณ์ ก็จะเกิดการหดตัวทำให้ ผิวหนัง ที่อยู่เหนือ กล้ามเนื้อ นั้น เกิดเป็น รอยให้เห็น หรือที่เรียกว่า “ รอยย่น ” เมื่อเราฉีด Botox เข้าใน กล้ามเนื้อ ที่มีริ้วรอย ในปริมาณยาเพียงเล็กน้อย ยาจะออกฤทธิ์ยับยั้งการนำกระแสประสาทที่ส่งมายัง กล้ามเนื้อ บริเวณนั้น ทำให้เกิดการคลายตัว เมื่อ กล้ามเนื้อ คลายตัว ผิวหนัง ด้านบนของ กล้ามเนื้อ นั้นก็จะ เรียบและไม่มี รอยย่น ส่วนการทำงานด้านอื่นๆ ของเส้นประสาทเป็นปกติ เช่น การรับรู้ความรู้สึกต่างๆ เป็นปกติ
     การออกฤทธิ์ของยา เป็นการออกฤทธิ์เฉพาะที่ หรือออกฤทธิ์เฉพาะบริเวณที่ฉีดเท่านั้น ไม่มีผลกับ กล้ามเนื้อ ส่วนอื่นๆ เมื่อคุณแสดง สีหน้า และ อารมณ์ ต่างๆ สีหน้า คุณดูเป็น ธรรมชาติ เพียงแต่ ริ้วรอย หายไปเท่านั้น
Botulinum toxin-A คืออะไร?

Botulinum toxin type A หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ BTA ”เป็นสารชีวภาพสกัดจากเชื้อ Clostridium Botulinum ซึ่งนำมาผ่านกระบวนการทำให้ บริสุทธิ์ ออกฤทธิ์คลาย กล้ามเนื้อ
Botulinum toxin-A ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

BTA มีความปลอดภัยในการใช้เป็นอย่างมาก และสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย ในด้าน ความงาม นำมาใช้ในการลบ รอยย่น ต่างๆ บนใบหน้า ให้ดู อ่อนวัย ขึ้น เช่น
     - ลบ รอยย่น บริเวณ หน้าผาก (forehead line)
     - ลบ รอยย่น ระหว่าง คิ้ว (glabella)
     - ลบ รอยตีนกา และ รอยย่น รอบ ดวงตา (crow’s feet)
     - ลบ รอยย่น รอบปาก (perioral fold) และ ร่องแก้ม
     - ลบ รอยย่น บริเวณ ลำคอ (platysma)
     - ลบหน้าเหลี่ยมด้วย โบท็อกซ์ (Botox)
     - ลดกลิ่นเต่า ด้วย โบท็อกซ์ (Botox)
     ข้อดีของ Botulinum toxin-A

          - สามารถใช้รักษา รอยย่น ต่างๆ ที่เกิดจากการแสดง สีหน้า ได้ผลดี โดยไม่ต้อง ผ่าตัด ทำ ศัลยกรรม
          - ใช้เวลาในการฉีดเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น และสามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ
          - ไม่ต้องพบกับข้อเสียจากการ ผ่าตัด เช่น บวม, ปวดแผล, มีแผลเป็น หรือ ข้อแทรกซ้อนอื่นๆ ที่รุนแรง
          - ใช้ยาปริมาณเพียงเล็กน้อยในการฉีด และใช้เข็มที่มีขนาดเล็กที่สุดในการฉีด ซึ่งจะรู้สึกเหมือนมดกัดเท่านั้น
          - เห็นผลเร็ว เพียงไม่กี่วันคุณจะรู้สึกได้ว่า ริ้วรอย หายไป
          - ใช้ได้ผลดีเท่าๆ กัน ทั้ง ผู้หญิง และ ผู้ชาย
          - สามารถนำไปใช้ร่วมกับ คอลลาเจน ฟิลเลอร์ หรือ เลเซอร์ ได้

• ร้อยไหม ดึงหน้า เพื่อผิวอ่อนเยาว์

     ความสวยงามของผิวพรรณ ผิวที่ดูอ่อนเยาว์ เป็นความใฝ่ฝันของทุกคนก็ว่าได้ เราทุกคนต้องการให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ เทคโนโลยี่ด้านความงาม จึงมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะนวัตกรรมชะลอวัย หนึ่งในนวัตกรรมเหล่านั้น ที่เราจะพุดถึง ก็คือ Ultra V lifting หรือ เทคนิคร้อยไหม ดึงหน้า

     ก่อนที่จะรู้ว่า เทคนิคร้อยไหม ดึงหน้า คือ อะไร แล้วเขาทำกันอย่างไร เรามารู้ถึงวิวัฒนาการของวิธีการยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยกันก่อนนะคะ

     กรรมวิธีในการยกกระชับ โดยเฉพาะใบหน้า ได้มีวิวัฒนาการกันมาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่ยุคแรกๆ ก็เป็นการผ่าตัดยกกระชับ ต่อมาก็มีการยกกระชับด้วยใช้คลื่น

     การยกกระชับด้วยการใช้เส้นไหม ก็จัดเป็นการยกกระชับอีกรูปแบบหนึ่งที่มีการทำมาหลายปี โดยเริ่มแรก อาจจะเป็นการยกกระชับด้วย ไหม Aptos Threads เป็นไหม ที่มีฟันปลาเล็กๆ อยู่ตลอดเส้นเพื่อดึงรั้งเนื้อใต้ผิวหนังให้ตึงขึ้น จัดเป็นกลุ่มเส้นไหมที่ไม่ละลาย เข็มที่ใช้มีขนาดใหญ่ ขณะทำจะเจ็บมาก มีรอยฟกช้ำมากหลังทำ และมักจะเกิดปัญหาในระยะยาวได้ เช่นนานๆ ไป พบแง่งไหมอาจจะโผล่ออกมาจากผิวหนังให้เห็นต้องไปผ่าออก หรือ เมื่อเงี่ยง หรือ ฟันปลาหลุดออกเมื่ออายุมากขึ้น ก็ทำให้ไหมไมได้ผลตามต้องการ

     ต่อมาก็มี การยกกระชับด้วย ไหมทองคำ(Gold Thread) แม้จะมีข้อดีที่เกิดรอยช้ำหลังทำน้อยกว่า แต่มีข้อเสียที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และ ทำได้เฉพาะบางที่บางบริเวณ เช่น ใบหน้า คอ แขนเท่านั้น หลังทำต้องเลี่ยงการสัมผัสความร้อนหรือทำทรีทเม้นต์ต่างๆ ที่ใบหน้า การร้อยเส้นไหมทองคำถ้าผิดพลาด ต้องผ่าตัดเอาไหมออก และอาจจะมีปัญหาสำหรับผู้ที่แพ้โลหะ เป็นต้น

     นอกจากนี้ถือว่า เส้นไหมทั้งสองแบบ ยังไม่ผ่านอย.ของเมืองไทย จึงไม่ค่อยนิยมแพร่หลายมากนัก
     Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V Lift เทคโนโลยี่ ยกกระชับหน้า ล่าสุดจากเกาหลี นวัตกรรมนี้เข้ามาใช้ในทางการแพทย์เพื่อความงาม เช่น ดึงหน้า ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูสภาพผิวให้เต่งตึง สดใสดูอ่อนกว่าวัย ทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดทำศัลยกรรม ด้วย การร้อยไหมละลาย จัดเป็นกรรมวิธีใหม่ที่นำมายกกระชับหน้าที่ได้ผลดี รวดเร็ว โดยใช้ไหมที่ผ่านรับรองจากอย.ของประเทศเกาหลีใต้และอย.ของประเทศไทยเรียบ ร้อยแล้ว

     ไหมที่ใช้ เป็น ไหมชนิด Polydioxanone (PDO) ซึ่งเป็น ไหมละลาย ที่ใช้ในการเย็บผนังเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งมีโอกาสแพ้น้อยมาก ไม่มีผลปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ไหมละลายที่นำมาร้อยกระชับผิวนี้ จะค่อยๆ ละลายไปภายใน 6-8 เดือน ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลัง

     Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V Lift นอกจากจะเห็นผลทันทีหลังทำแล้ว เนื่องจาก ไหมละลาย มีกลไกการออกฤทธิ์หลังจาก การร้อยไหม เข้าสู่ชั้นผิวหนัง คือ ไหม จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันทีที่ทำ และยังพบผลดีต่อเนื่องได้อีก คือ ขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนัง จะทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป จึงกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ (Local microcirculation) ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ผิวหน้าจึงแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ และ มีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งหลังจากไหมสลายตัวหมด โครงสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นจะเป็นตัวค้ำจุนผิวดังโครงสร้างเส้นใย ทำให้กระชับและเต่งตึงต่อไป ผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆ และได้ผลต่อเนื่องนานถึง 12-18 เดือน

ข้อดีของการทำ Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V Lift

นอกจากจะราคาถูกกว่าเครื่องมือบางอย่างแล้ว ยังเห็นผลได้ทันที ชัดเจนหลังทำ และ ทำเพียงครั้งเดียว ไม่เจ็บปวด

ขั้นตอนในการทำ หลังจากทายาชาบริเวณที่ต้องการยกกระชับ นาน 30-45 นาที หลังจากนั้น แพทย์จะนำ เส้นไหม ที่อยู่ตรงปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อผิว โดยจะใช้ วิธีการร้อยเรียงเส้นไหม แพทย์จะพิจารณาตามโครงหน้าของคนไข้เป็นหลัก ในเวลาเพียง 20-40 นาที ซึ่งหลังทำคนไข้จะเห็นผลทันทีว่าผิวหน้ายกกระชับ พร้อมทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวหน้าดูเนียบเรียบ กระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย >

Fine Thread Lifting (FTL) หรือ Ultra V lift ทำแล้วดียังไง

     1. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ใต้ผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ผิวดูสุขภาพดีจากภายในและเปล่งประกายสู่ภายนอก รูขุมขนกระชับขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น หน้าเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยคืนความอ่อนเยาว์ แค่เพียงครั้งแรกก็เห็นผลชัดเจนทันทีหลังทำ
     2. ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ชัดเจนทันที ยกกระชับผิวได้ตรงจุด หมดปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณคอ ใบหน้า หางตา หัวคิ้ว หน้าผาก ริ้วรอยเล็กๆ ใต้ตา ที่โบทอกซ์หรือฟิลเลอร์ เลเซอร์ ไม่อาจจะแก้ไขได้หมด
     3. ปรับหน้าให้ได้รูปเรียวสวยตามต้องการ เป็น V-Shape ,Jaw Line คมชัดขึ้น ลดไขมัน รอยย่นใต้คางได้ผลทันที
     4. ช่วยปรับรูปจมูกให้ได้รูปตามต้องการ เสริมการฉีดฟิลเลอร์ จึงทำให้ดูคมขึ้น และยังช่วยปรับปลายจมูกให้เชิดขึ้น ในขณะที่ฟิลเลอร์มีข้อจำกัดในการปรับปลายจมูกให้เชิดตามต้องการ
     5. ช่วยยกหางตาตก ปรับแนวรูปคิ้ว ยกมุมปากตก เสริมคางให้แหลม
     6. ช่วยให้การไหลเวียนพลังงานและโลหิตดีขึ้น ผิวแลดูสดชื่น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล แลดูขาวกระจ่างใส
     7. ช่วยยกกระชับต้นแขน สะโพก หน้าท้องที่หย่อนคล้อย ให้กระชับมากขึ้น และได้ผลต่อเนื่องนานเป็นปี
     8. อยู่ได้ยาวนานกว่าการทำ Botox ,Filler มากสูงสุดถึง 2 ปี
     9. หลังจากการทำไม่ต้องพักฟื้นแต่สามารถแต่งหน้า ไปเรียนหรือทำงานได้ตามปกติทันที
     10. เห็นผลคล้ายการทำผ่าตัดยกกระชับใบหน้า แต่ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัด
     11. มันใจได้ว่าปลอดภัย ไหมสลายตัวหมด ไม่มีสารตกค้า
ราคาเริ่มต้นในการดึงหน้า ลดรอยเหี่ยวย่น ต่อการดึงหน้าทั้งหน้า รวม 3 วิธี

เริ่มต้นที่ 20,000 บาท

สนใจติดต่อ 02-2122067, 086-465-6032, 086-465-6031

สามารถส่งรูปถ่ายเพื่อให้คุณหมอพิจารณาได้ที่ doctorskinhouse@yahoo.com

*สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการดึงหน้า เพิ่มเติมได้ที่หนังสือของคุณหมอ
“ แข่งกันสวยใส ... ยังงัยไม่โดนหลอก” หาซื้อได้ที่ซีเอ็ด, B2S, ร้านนายอินทร์ และตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป v
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 18 กันยายน 2555 22:38:50 น.
Counter : 536 Pageviews.  

International Beauty Training and Skin Center

International Beauty Training and Skin Center

International Beauty Training and Skin Center

Added on 19 Dec 2011 in PR NEWS

เปิดแล้ว!!! คอร์สอบรมความงามตามคำเรียกร้องของสาวๆ ที่รักสวยรักงามและผู้ที่อยากได้รับความรู้ทางด้านวิชาการด้านผิวหนังจาก แพทย์ผิวหนังและพยาบาลวิชาชีพผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่จะมาให้ความรู้และอบรมเทคนิคการแต่งหน้า นวดหน้าเพื่อผิวหน้าที่สวยของสาวๆInternational Beauty Training

and Skin Center

เปิดแล้ว ตามคำเรียกร้องจาก ทุกท่าน

Beauty Operation Training Program

     คอร์สอบรมความงาม ความรู้พื้นฐานผิวหนัง ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ อบรมหลักการและเทคนิคด้านการทำ Treatment ความงามตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูงสุด สอนการนวดแนวสปา นวดกดจุด สอนแต่งหน้าพื้นฐาน และแนวทางการให้บริการดูแลลูกค้าด้านความงาม
: : เนื้อหาที่อบรม : :
     - ความรู้พื้นฐาน ทางกายวิภาค สรีระวิทยาด้านผิวหนังและทฤษฎีความงามตามหลักวิชาการ
     - ความแตกต่างของสภาพผิวในแต่ละบุคคล
     - การดูแลผิวพรรณและปัญหาผิวตามวัย
     - ปัญหาต่างๆด้านความงามที่พบบ่อย และวิธีการแก้ไข
     - เทคโนโลยีด้านความงามจากอดีตถึงปัจจุบันในการแก้ไขปัญหาต่างๆ
     - เครื่องมือและหลักการต่างๆในการแก้ไขปัญหาผิวด้านความงาม
     - โรคผิวหนังที่พบบ่อยในชีวิตประจำวันและโรคที่ควรหลีกเลี่ยง ต้องระวังในการทำ treatment ความงาม
     - ส่วนประกอบพื้นฐานในการทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องสำอาง
     - ส่วนประกอบสำคัญที่นิยมใช้บ่อยในผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวยุคปัจจุบัน
     - ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ควรมีใช้ในการดูแลบำรุงผิว
     - เครื่องสำอางของจริงปลอมต่างกันอย่างไร
     - เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ถูกวิธี
     - สูตรในการทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใช้เองอย่างง่ายง่าย
     - ความรู้พื้นฐานด้านการแต่งหน้า
     - รู้จักชุดอุปกรณ์และเครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้า
     - Make up แต่ละชนิดใช้เพื่ออะไร ใช้อย่างไร และใช้ได้นานแค่ไหน
     - แต่งหน้าอย่างไรให้สวย
     - สอนแสดงสด “แต่งหน้าไปงานอย่างไรให้สวย”
     - การทำสปาแบบมืออาชีพ ควรมีอะไรบ้าง
     - การนวดผ่อนคลาย นวดกดจุด สำคัญอย่างไร
     - สอนแสดงสด “การนวดแนวผ่อนคลาย และการนวดกดจุด”
     - แนวทางการให้บริการดูแล เข้าถึงลูกค้าด้านความงาม ปัญหาที่พบบ่อยและแนวทางแก้ไข
     - Check list สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับตัวลูกค้า
     - ถามตอบปัญหาที่สงสัยโดยแพทย์ผิวหนัง นักวิชาการด้านสุขภาพ ช่างแต่งหน้า
: : ทีมผู้สอนโดย : :
     * แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เลเซอร์ศัลยกรรมความงาม ผู้แต่งหนังสือ
               “แข่งกันสวยใสยังงัย ไม่โดนหลอก”
     * พยาบาลวิชาชีพ เชี่ยวชาญทางด้านการดูแลผิวพรรณและการนวด กดจุดผ่อนคลาย
     * ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ
: : เหมาะสำหรับ : :
     - แพทย์ทั่วไป เภสัชกร พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับ ด้านความงาม
     - เจ้าของธุรกิจคลินิกความงาม ธุรกิจสปา ที่ต้องการความรู้พื้นฐานด้านความงามที่ถูกต้องโดยตรงจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านผิวหนังและนักวิชาการด้านผิวพรรณโดยตรง
     - เจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความงาม ร้านยา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอางแต่งหน้า
     - สื่อมวลชนที่ทำงานเกี่ยวข้องและสนใจด้านความงาม
     - บุคคลทั่วไปที่สนใจด้านความงาม
: : ตารางเวลาเรียน : :
วันพุธ 22 สิงหาคม 2555 10.00-18.00 น
: : สถานที่ : :
อาคารเวชชวณิชย์ 206 ถ.เย็นจิตร จันทร์ สาทร กทม. 10120
โทร 02-2122067, 086-465-6031, 086-465-6032
: : ค่าใช้จ่ายในการอบรม : :
3,490 บาทต่อท่าน
: : สิ่งที่ได้รับหลังจากอบรม : :
    - ความรู้ด้านวิชาการตามหัวข้อที่อบรม
    - ประกาศนียบัตรในการจาก อบรมจาก International Beauty Training and Skin Center
    - เอกสารประกอบการเรียนการสอน(พิมพ์ 4 สี ปกพลาสติกเย็บกระดูกงูอย่างดี)
    - หนังสือ "แข่งกันสวยใสยังไง...ไม่โดนหลอก"
    - ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวอย่างจาก Eucerin
    - อาหารกลางวันและอาหารว่างสำหรับผู้สัมมนาทุกท่าน
: : แผนที่ : :
: : บรรยากาศการอบรม : :
v
 

Create Date : 03 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 22:36:40 น.
Counter : 588 Pageviews.  

ร้อนแค่ไหน...เมคอัพก็สวยได้ไม่มีวันละลาย

ร้อนแค่ไหน...เมคอัพก็สวยได้ไม่มีวันละลาย

    อากาศร้อน...ศัตรูตัวฉกาจของเมคอัพเลย ใช่มั้ยสาวๆ ทั้งเหงื่อไคลและความมันวาว ทำให้เมคอัพไหลเยิ้ม และหลุดร่อนจนหมดสวยได้ง่ายๆ อย่ายอมแพ้! ถ้าใช้เคล็ดลับดีๆ พวกนี้เมคอัพไม่มีวันละลายจนหายสวยแน่นอน

เติมความเย็นให้เครื่องสำอาง

     ความร้อน ไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายคุณผลิตเหงื่อออกมาอย่างพรั่งพรูเท่านั้น แต่ยังทำให้ส่วนผสมบางชนิดในเครื่องสำอางเกิดการแยกตัวออกจากกัน เมื่อโดนความร้อนเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมรองพื้นคอนชีลเลอร์ หรือแม้แต่ลิปกลอส แล้วคุณลองหลับตานึกภาพดูซิว่า หน้าตาคุณจะเป็นยังไงถ้าหยิบเครื่องสำอางพวกนั้นขึ้นมาใช้ ฉะนั้นก็โยนเครื่องสำอางเข้าไปในตู้เย็นซะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เครื่องสำอางคงสภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยเติมความสดชื่นได้ทันทีที่คุณนำมาใช้ด้วย

เลือกเครื่องสำอางกันน้ำ

     คุณอาจไม่ได้ว่ายน้ำ แต่เหงื่อและความชื้นในอากาศที่เพิ่มสูงขึ้นในหน้านี้ ก็สามารถทำให้เครื่องสำอางละลายเลอะออกมาได้ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางแบบกันน้ำคือตัวเลือกของคุณ โดยเฉพาะยามที่ต้องอยู่กลางแจ้งท่ามกลางอุณหภูมิสูงๆ เป็นเวลานานๆ

รักษาความเปล่งปลั่งของพวงแก้ม

     ใช้บลัชออนแบบครีมแทนแบบฝุ่น ที่มักจะเกิดริ้วรอยหรือเป็นคราบได้ง่ายเวลาที่เหงื่อออก และทำให้สีซีดจางได้ง่ายด้วย หรือลองใช้ทินต์ที่ติดทนนานกว่าและไม่มันวาว โดยทาทินต์ก่อนทาแป้ง

แป้ง...แป้ง...แล้วก็แป้ง

     ท่องไว้ว่า ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทาผลิตภัณฑ์แบบลิควิด หรือครีมให้ทาทับด้วยแป้งเพื่อให้มันอยู่ตัวเสมอ ความจริงข้อนี้แนะนำสำหรับการแต่งหน้าในทุกฤดู เพราะการเซ็ตเครื่องสำอางด้วยแป้งจะทำให้มันติดทนนานขึ้น

สร้างความเรืองรอง

     แทนการทาบรอนเซอร์ทับลงบนมอยสเจอไรเซอร์ เปลี่ยนมาใช้บรอนเซอร์แบบเจลทาลงบนผิว โดยทาบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม แล้วก็ตามแนวจมูกก่อนทามอยสเจอไรเซอร์ หรือคุณอาจจะผสมลงในมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อยก่อนทา เพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งทั่วใบหน้าก็ได้

ลองใช้มอยสเจอไรเซอร์แบบเจือสี

     นี่เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นเด็ดสำหรับหน้าร้อนเลยล่ะ เพราะส่วนใหญ่มันจะมีสารกันแดดผสมอยู่ด้วย จึงเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วแถมยังไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม ทั้งการเติมความชุ่มชื่นทำให้ผิวดูเรียบเนียนเปล่งปลั่ง และปกป้องแสงแดดในขั้นตอนเดียว

เปลี่ยนรองพื้น

     ใช้รองพื้นให้บางเบาที่สุดในช่วงอากาศร้อน และเนื่องจากสีผิวในหน้านี้อาจคล้ำขึ้นได้ ให้ซื้อรองพื้นสีที่เข้มขึ้นเล็กน้อยและผสมกับรองพื้นเดิมที่ใช้อยู่ เพื่อให้ได้สีที่เข้ากับผิวได้ดีกว่า หรือถ้ารองพื้นคุณเข้มข้นเกินไป ก็ผสมมอยสเจอไรเซอร์เล็กน้อย เพื่อให้มันเจือจางและชุ่มชื่นขึ้น

อายแชโดว์ติดทนนาน

     เพื่อให้อายแชโดว์ติดทนนานขึ้น ปัดแป้งฝุ่นลงบนเปลือกตาเพื่อดูดซับความมันวาว ก่อนที่จะทาอายแชโดว์ หรือใช้เมคอัพเบส ที่จะช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานขึ้น และไม่เป็นคราบก็ได้

ริมฝีปาก

     ริมฝีปากก็ต้องการการปกป้อง ควรทาลิปกลอสหรือลิปบาล์มที่มีสารกันแดดก่อนทาลิปสติก สีชมพูเป็นเฉดสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างมากสำหรับหน้าร้อน และลิปสติกเนื้อครีมก็จะเหมาะกว่าแบบเนื้อแมตต์ เพราะจะไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

น้อยดีกว่ามาก

     ยิ่งคุณแต่งหน้าน้อยเท่าไหร่ โอกาสที่เครื่องสำอางจะไหลเลอะเทอะก็จะน้อยลงเท่านั้น เพราะฉะนั้นหน้านี้ จึงเป็นโอกาสที่คุณจะได้ลองเปลี่ยนมาแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติดูบ้าง


ที่มา : www.doctorskinhouse.com
 

Create Date : 12 เมษายน 2555    
Last Update : 12 เมษายน 2555 0:04:31 น.
Counter : 422 Pageviews.  

เคล็ดลับดวงตามีเสน่ห์ สวยแบ๊ว กลมโต

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ตรึงตา ต้องใจ ชวนให้หลงใหลที่สุดเมื่อแรกพบกัน มักจะไปอยู่ที่ "ดวงตา" เสมอ……"ดวงตา" จึงเป็นสิ่งดึงดูดใจที่สุดบนใบหน้าเลยก็ว่าได้!!! เพราะ "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" การรับรู้ รู้สึกถึงความนัยต่างๆ ก็ย่อมผ่านออกมาจากทาง "ดวงตา"

การที่คุณจะมองใครสักคนว่า สวย หล่อ น่ารู้จักหรือไม่ ความรู้สึกที่รับรู้ได้ ก็ต้องผ่านมาจากทางสายตาล้วนๆ เพราะฉะนั้นมาให้ความสำคัญกับดวงตาคู่สวยของคุณกันดีกว่าค่ะ

หากคุณมีดวงตาที่แบ๊วใส ไม่หมองคล้ำ ก็ทำให้ใบหน้าน่ามองไปกว่าครึ่งแล้ว หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ดวงตาไม่ใสแบ๊วเท่าที่ควร ตาไม่สวย ก็แก้ให้สวยขึ้นได้ มาทำให้ดวงตาสดใส มีเสน่ห์กันดีกว่าค่ะ
หากคุณเป็นคนตาเล็ก

แนะนำให้ไล้อายแชโดว์สีอ่อนทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มสร้างมิติให้ดวงตา โดยเริ่มเกลี่ยสีจากหางตา ให้น้ำหนักสีเข้มบริเวณสุดอยู่ที่ปลายหางตา ไล้ให้สีอ่อนลงเรื่อยๆ จนถึงหัวตา สุดท้ายปัดไฮไลท์ที่หัวตาและโหนกคิ้ว แล้วเพิ่มความคมเข้มด้วยการเขียนอายไลเนอร์เส้นหนาที่ขอบตาบน หรือขอบตาล่างด้วยก็ได้

นอกจากการดัดขนตาแล้ว มาสคาร่าก็ช่วยสาวหมวยได้เยอะ โดยเฉพาะการปัดขนตาล่างนะค่ะ

หากคุณเป็นคนตาตก
คุณสามารถแต่งตาได้ตามปกติ แต่เพิ่มน้ำหนักสีช่วงหางตา ด้วยการไล้อายแชโดว์สีเข้มชิดขอบตาบน โดยเกลี่ยสีช่วงหางตาให้ฟุ้งขึ้น จากนั้นกรีดอายไลเนอร์บริเวณหางตาให้เป็นรูปตัววี แค่นี้ก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะ

หากคุณเป็นคนตาโปน
ตาลักษณะนี้สามารถแต่งแบบสโมกกี้ได้ เพราะอายแชโดว์สีเข้มจะทำให้ดวงตาดูเล็กลง อาจใช้แปรงขนาดเล็กแตะอายแชโดว์สีเข้มอย่างสีดำ น้ำตาล หรือน้ำเงิน ลงเพิ่มที่ขอบตาล่าง โดยไล่จากหางตาเข้ามาถึงกึ่งกลางตา

สำหรับสาวตาชั้นเดียวหรือชั้นตาหลบ
การติดขนตาปลอมจะช่วยให้เห็นชั้นตาชัดและดูตาโตขึ้นได้จนคุณอาจแปลกใจในความสวยของตาแสนแบ๊วของตัวเองเลยล่ะค่ะ

เมื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับ "ดวงตา" เรียบร้อยแล้ว คุณก็เดินออกใจบ้านไปพร้อมความมั่นใจได้เลยค่ะ

ที่มา : //www.doctorskinhouse.com
 

Create Date : 15 มีนาคม 2555    
Last Update : 15 มีนาคม 2555 23:06:58 น.
Counter : 448 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

YangJing
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Friends' blogs
[Add YangJing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.