Digital Marketing and New Media | Internet Marketing Solutions.
space
space
space
space

แพงทั้งแผ่นดิน เมืองค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ปี 2019

ผลการจัดอันดับค่าครองชีพของอิโคโนมิสต์ อินเทลลิเจนซ์ ยูนิต (Economist Intelligence Unit) ประจำปี 2019 เมืองที่ขึ้นคว้าแชมป์ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติ ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง และปารีส และถือนับเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีที่มี 3 เมืองใหญ่ของโลกครองแชมป์ค่าครองชีพที่แพงที่สุดในโลกร่วมกัน

Landscape City Skyscraper Paris France Eiffel Tower Skyline at Nightการสำรวจของ Economist Intelligence Unit (EIU) ในหัวข้อ "เมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก" ประจำปี 2019 โดยเปรียบเทียบจากราคาสิ่งของทั่วไปใน 133 เมืองทั่วโลก EIU ระบุว่าปารีส เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดตั้งแต่ปี 2003 และเมืองต่างๆ ในยุโรปมีแนวโน้มที่ค่าครองชีพสูงขึ้นเรื่อยๆ

Most expensive cities in the world

City Country Rank *
Singapore Singapore 1 *
Paris France 1 *
Hong Kong China 1 *
Zurich Switzerland 4 *
Geneva Switzerland 5 *
Osaka Japan 5 *
Seoul South Korea 7 *
Copenhagen Denmark 7 *
New York United States 7 *
Tel Aviv Israel 10 *
Los Angeles United States 10 *

Source: The Economist Intelligence Unit

ทั้งนี้ 10 อันดับประเทศที่ค่าครองชีพแพงที่สุดคือ สิงคโปร์, ปารีส และ ฮ่องกง ครองอันดับ 1 ร่วมกัน ส่วนซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ครองอันดับ 4 เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ครองอันดับ 5 ร่วมกับโอซากา ของประเทศญี่ปุ่น

อันดับ 7 ร่วม 3 เมืองคือ โซล ประเทศเกาหลีใต้ โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และอันดับ 10 คือ เทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล

สำหรับ กรุงเทพฯ ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 41 ร่วมกับนครบริสเบนของประเทศออสเตรเลีย และกรุงเวลลิงตันของประเทศนิวซีแลนด์ EIU ชี้ว่า ค่าครองชีพในหลายเมืองเศรษฐกิจเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็กำลังพุ่งสูงขึ้น อันเป็นผลมาจากเศรษฐกิจที่ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งเมื่อปีที่แล้ว โดยกรุงฮานอยของเวียดนามอยู่ในอันดับที่ 60 ตามด้วยกรุงพนมเปญของกัมพูชา ซึ่งอยู่อันดับที่ 76 นครโฮจิมินห์ของเวียดนามอยู่อันดับที่ 80 และกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียมีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับ 88 ของโลก ขณะที่อันดับที่ 90 เป็นของกรุงบันดาร์เซอรีเบอกาวัน ประเทศบรูไน ส่วนกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย และกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ครองอันดับที่ 92 เท่ากัน

Cheapest cities in the world

City Country Rank *
Caracas Venezuela 133 *
Damascus Syria 132 *
Tashkent Uzbekistan 131 *
Almaty Kazakhstan 130 *
Bangalore India 129 *
Karachi Pakistan 127 *
Lagos Nigeria 127 *
Buenos Aires Argentina 125 *
Chennai India 125 *
New Delhi India 123 *

Source: The Economist Intelligence Unit

ส่วนเมืองที่มีค่าครองชีพถูกเป็นอันดับหนึ่งของโลก คือ เมืองคาราคัส ของประเทศเวเนซูเอลา อันดับ 2 คือ ดามัสกัส ประเทศซีเรีย และอันดับ 3 คือเมืองทาชเคนท์ แห่งอุซเบกิสถาน, อันดับ 4 เมืองอัลมาที ประเทศคาซัคสถาน โดยเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย อันดับ 6 ร่วมคือเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน กับเมืองลากอส ประเทศไนจีเรีย อันดับ 7 ร่วมคือเมืองบูเอโนส แอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า กับเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย และปิดท้าย 10 อันดับแรก "เมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดในของโลก" เป็น กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียเช่นกัน.

ที่มา: Economist Intelligence Unit, LOVstay Vacation Rentals, 7 Rentals
Photo: Pixabay
Create Date : 20 มีนาคม 2562
Last Update : 20 มีนาคม 2562 9:39:35 น. 0 comments
Counter : 142 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

DigitalMarketing
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
space
space
[Add DigitalMarketing's blog to your web]
space
space
space
space
space