Woman really do want to be on time. its just that everything starts so darned early.
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

True Love Or Betrayal ? ถ้าเป็นคุณคุณจะเลือกอะไร

ในชีวิตหนึ่งคุณคงจะมีเพื่อนสนิทที่สุดคนหนึ่ง รักมาก รักมากที่สุด และแน่นอนค่ะ เพื่อนคนนี้คือคนที่รู้เรื่องทุกอย่างของคุณ ทุกเรื่องชีวิต อาหาร ครอบครัว หรือแม้กระทั่งคนที่เรารัก หรือแอบชอบ... แล้วคุณเคยแอบรักใครสักคนไหมค่ะ ฉันก็เชื่ออีกหล่ะค่ะว่าคุณจะต้องเคย เพราะดิฉันเคยค่ะ เคยมีทั้ง 2 อย่างคนที่แอบชอบ และเพื่อนที่รักที่สุด ถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าโดดเดี่ยวและไม่มีใคร ลองมาฟังเรื่องที่จะให้กำลังใจของคุณดีไหมค่ะ

ฉันกับเพื่อนฉัน ซึ่งเราจะเรียกย่อ ๆ ว่า เอ็ม แล้วกันนะค่ะ เราสนิทกันมากค่ะ ทำงานด้วยกันมาหลายปี ไปเที่ยวและผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย รู้ทุกอย่างแม้กระทั่งชั้นแอบชอบ นาย ดี ซึ่งเป็นเพื่อนที่สนิทกับเราทั้งคู่ แล้ว เอ็ม ก็รับรู้เรื่องทุกอย่างเหล่านี้ตลอดมา จนกระทั่งวันหนึ่ง เอ็ม ต้องไปดูแลกิจการที่บ้านต่างประเทศ มันทำให้เราทั้งคู่เศร้ามากค่ะ แต่เมื่อเพื่อนจะต้องไป เราก็จากกันด้วยดี แต่เรายังติดต่อหากันตลอด และเอ็ม กับความสัมพันธ์ของแฟนของเธอ ก็ยังดีอยู่มาก ๆ ไม่นานหลังจากเอ็มไป นายดี ที่ชั้นแอบชอบ ก็มีเหตุที่จะต้องไปอีกคน เค้ามีแพลนที่จะไปเรียนต่อ แล้วชั้นเอง ก็ไม่สามารถจะเปิดเผยให้เค้ารู้ได้ว่า ชั้นคิดอย่างไร เมื่อเค้าจะไปเรียนต่อ แล้วไม่กลับมา ชั้นจึงทำใจ แล้วเก็บความลับนี้ฝังเอาไว้ตลอด ตลอด 2 ปีที่เพื่อนชั้น และคนที่ชั้นแอบรัก หายไป ชั้นเศร้าใจที่สุด และหมดกำลังใจไปช่วงหนึ่งค่ะ แต่ก็ คนเราต้องอยู่ให้ได้ใช่ไหมค่ะ

และแล้ววันหนึ่ง ชั้นก็ทราบข่าวจากเอ็มว่า เรากำลังจะกลับมาพักที่นี่ 1 เดือน ชั้นดีใจมาก มีแพลนที่จะไปทำโน่นทำนี่ด้วยกันทุกที่ เราออกเที่ยวกันมุกคืน มีกิจกรรมทำตลอด และชั้นก็เริ่มรู้ว่า เอ็ม และแฟนของเธอ เริ่มระหองระแหงกันบ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรมากนัก จาก 1 เดือน เป็นสองเดือน เอก็ยังคงอยู่ ชั้นและเอ็ม เลยคุยกันว่า ในเมื่อไม่อยากกลับ ทำไมไม่อยู่ที่นี่ไปเสียเลย เอ็ม ก็บอกกับชั้นว่า อยากกลับมาทำงานที่เดียวกับชั้น ซึ่ง ในขณะนั้น เราไม่มีโควต้าที่จะรับคนได้เลย ชั้นเลย พาเธอไปหางานทุกทีที่ชั้นรู้จัก จนกระทั่งเอได้ไปเป็นดีเจ อ่านข่าว และ ดำเนินรายการบนเวปไซด์แห่งหนึ่ง เธอก็ดีใจมาก เพราะเธอสามารถรับงานแปลไปทำได้ด้วย แต่ด้วยเวลางานที่ต่างกันมาก ทำให้เวลาที่เราเจอกันน้อยมาก ชั้นก็เลยทำทุกทางที่จะให้ เอ็ม ได้กลับมาทำงานที่เดิม ซึ่งเชื่อไหมค่ะว่า สุดท้าย ชั้นก็ทำสำเร็จค่ะ

ยังค่ะ เรื่องดี ๆ ของชั้นมันังไม่จบแค่นั้น เมื่อในวันหนึ่ง ชั้นก้ได้ข่าวว่า นายดี จะกลับมา อยู่ที่เมืองไทยสองเดือน ว้าววว เป็นข่าวดีที่สุด ที่ชั้นดีใจมาก ๆ และเมื่อเค้ามาถึงเราสามคนและเพื่อนๆ ก็ออกไปทานข้าว ไปคลับที่เราเคยไป และสนุกด้วยกันมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง เป็นคืนที่สองคนนั้นเมามาก และชั้นรับปากกับเอ็มว่า จะไปค้างบ้านเธอ ทำให้ชั้นก็ต้องดูแลทั้งสองคน ไปจนกว่าจะถึงบ้าน

แล้วชั้นก็เกิดความประหลาดใจเมื่อสองคนนั้น จับมือกันตลอดทาง ด้วยความที่รถแน่นมาก 2 คนนี้จึงจำเป็นต้องนั่งตักกัน ซึ่งจริง ๆ มันไม่น่าประหลาดใจเท่าสองคนนี้จับมือกันตลอดค่ะ แล้วหลังจากเหตุการณืวันนั้นก็มีเหตุการณ์อื่น ๆ ที่ทำใหห้ชั้นคิดมาตลอดว่าสองคนนี้มีอะไรแปลก ๆ อย่างเช่น แมสเซจหากันตลอด อะไรทำนองนนี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เอ็มไม่สบายมาก ชั้นรีบกุลีกุจอพาเธอไปหาหมอออย่างเร่งด่วน ชั้นดูแลเธอตลอด 2-3 วัน จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่เอ็มไปหาหมอ และชั้นเล่นโทรศัพท์มือถือของเอ็มอยู่ มือถือก็ตัดเข้า ข้อความจากดี ในทำนองที่ว่า เธอบอกอะไรกับเพื่อนที่ชื่อ ซี บ้าง พอชั้นกดออกจากข้อความนั้น มันก็โชว์ข้อความที่ต่อเนื่องกันมาทั้งหมด สรุปว่า เพื่อนชื่อ ซี (ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทมาก มาก ของ ดี ) รู้ว่า สองคนนี้คบกัน ชั้นมึนและ งง แต่ก็อยากจะฟังจากปากของเพื่อนที่รักกันมากกว่า จนกระทั่งเมื่อวานนี้ค่ะ ชั้นรู้สึกหนักกายและใจจนไม่อยากไปทำงาน เอ็ม ก็ ส่งข้อความมาคุยว่า จะเลิกกับแฟนแล้ว ชั้นเลยถามไปตรง ๆ ว่าใครมีคนใหม่ แต่กลับไม่มีคำตอบ ท้ายที่สุด เอ็ม ก็ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่มีคนใหม่ ซึ่งชั้นถามว่าเป็นใคร คำตอบที่ได้ คือ อยากให้ชั้นสัญญาว่าจะไม่โกรธ ชั้นรุ้ได้ทันทีว่าเป็น ดี แล้ว ก็ใช่จริง ๆ ข้อความสุดท้ายที่ชั้นพอจะอ่านผ่านม่านน้ำตาได้คือ มันยังไม่มีอะไร เรายังแค่คุยกัน แต่ในความเป็นจริง สองคนนี้ออกไปเที่ยวด้วยกันทุกคืน ทุกคืนเลยค่ะ ณ วันนี้ ชั้นไม่รู้จักเพื่อคนนี้อีกแล้ว ชั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใคร ชั้นไม่สามารถพูดคุยกับเธอได้ปกติ เหมือนกับที่เอเคยทำ ชั้นทำไม่ได้ ชั้นเข้าใจมาตลอดว่า หัวใจมันห้ามกันไม่ได้ แต่ชั้นคิดอีกอย่างว่า สติ มันน่าจะหยุดเธอได้บ้าง แล้วต่อจากนี้ ชั้นก็ไม่เหลือใครจริง ๆ ทั้งเพื่อนและคนที่รัก เป็นคุณจะทำอย่างไรค่ะ รักแท้ กับ การทรยศ คุณจะเลือกอะไร?
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2552
0 comments
Last Update : 19 มิถุนายน 2552 15:41:49 น.
Counter : 768 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
Yai ซิล่า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
love is not about who you live with. Its about who u cant live without.
Friends' blogs
[Add Yai ซิล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.