Group Blog
 
All Blogs
 

อากาศดี ฉันก็หนีงาน

อากาศแถวนี้ดี(พอใช้)เสร็จงานแล้วเลยออกไปปั่นจักรยานริมแม่น้ำไรน์ไปจนถึงสวนสัตว์ ไปเยี่ยม ทองคูณ แม่จรวด พลายชุมพล และผองเพื่อน ที่เอ่ยชื่อมานี่คือ ช้างไทยที่ข้ามน้ำข้ามทะเล มาออกลูกออกหลานกันเต็มบ้านช้างหมด ไปบ้านช้างทีไรก็ไปถามคนดูแลช้างทุกทีว่า เจ้าช้างไทยทั้งหลายยังฟังภาษาไทยรู้เรื่องอยู่หรือเปล่า เขาคงคิดว่าฉันบ้า ฮ่ะๆ ที่ถามไม่ใช่อะไรเผื่อทางสวนสัตว์จะต้องการล่ามไง หุๆ
 

Create Date : 18 เมษายน 2551    
Last Update : 7 กรกฎาคม 2551 13:14:51 น.
Counter : 565 Pageviews.  

ยานอวกาศจ้า ยานอวกาศ

เมื่อวาน( 8 April) ได้ข่าวว่า ยานอวกาศเก่าชองรัสเซียที่ทางพิพิธภัณฑ์เทคนิคเมืองสเปเยอร์ซื้อมา จะล่องตามแม่น้ำไรน์มาจากเมือง Rotterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผ่าน เมือง Duisburg, Cologne, Bonn, Andernach, Koblenz ไปจนถึงเมืองปลายทางคือ Speyer

เจ้าจรวดหัวแหลมลอยล่องตุ๊บป่องๆตามแม่น้ำไรน์โดยเรือบรรทุกสินค้า มาถึงแถวที่ทำงานฉันประมาณบ่ายห้าโมงกว่าๆ(ไม่อยากโม้เล๊ยว่าที่ทำงานอยู่ริมแม่น้ำไรน์ฮ่าๆ) เจ้านายและฉันฉวยจักรยาน ฉันไม่ลืมกล้องถ่ายรูปติดไปด้วย ก็ห้อ(แปลว่าซิ่งค่ะท่านผู้ชม)กันไปริมแม่น้ำไรน์ ผู้คนรอดูกันล้นหลาม แช๊ะๆได้รูปมาแบ่งกันดูค่ะ

 

Create Date : 09 เมษายน 2551    
Last Update : 9 เมษายน 2551 13:40:17 น.
Counter : 598 Pageviews.  

พยากรณ์อากาศเชื่อถือม่ายล่ายเล๊ยยย

รู้ทั้งรู้ว่าต้องทำใจเรื่องอากาศเดือนเมษายน ว่าบ้าบอคอแตกขนาดไหน ก็ยังอดหวังไม่ได้ ว่าจะไม่ต้องแพ็คตัวเองให้หนาตึ๊บอุ่นตุ๊บก่อนออกจากบ้านหุๆ เมื่อวานนี้ (อาทิตย์ ที่ 6 April) พยากรณ์อากาศบอกว่า หิมะจะลง ฝนจะเท แดดไม่ออก ทำกับข้าวเสร็จ ฉันรีบเก็บของใส่กระเป๋าไปฟิตเนส หลังจากนั้นจะเข้าเมืองไปท่อมๆดูของสวยๆงามๆซะหน่อย เพราะร้านค้าจะเปิดขายในวันอาทิตย์แค่เดือนละหนเท่านั้น ไม่ได้ๆงานนี้ฉันต้องไม่พลาด(ไปเดินชม)

ตอนเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ในห้องแต่งตัว แอบมองไปนอกหน้าต่าง เฮ้ย...ทำไมแดดแจ๋เลยอ่ะ อาน่ะเดี๋ยวคงมืดฟ้ามัวดินอีกหรอก รีบไปรับขวดน้ำดื่มวิ่งไปห้องออกกำลังกายมองออกนอกหน้าต่าง อ้าวเฮ้ย...ท้องฟ้าโปร่งเชียว ใจคอไม่อยากอยู่ในฟิตเนสแล้ว แต่ทำไงได้ไหนๆก็มาแล้วนี่ ขี้เกียจเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว อีกอย่างอาทิตย์ที่แล้วยังไม่ได้เข้าเซาว์น่าเลยวันนี้ต้องเข้าเสียหน่อย (ไม่งั้นขาดทุนอิๆ) หวังเอาไว้เล็กๆว่าเจ้าตะวันจะยังส่องแสงจนกว่าเราจะเสร็จสิ้นการเผาผลาญไขมันฮ่าๆ

ออกจากฟิตเนส แดดยังแจ๋ แผนเปลี่ยนไม่เข้าเมืองแล้วไปเยี่ยมเจ้าจ๋อและช้างไทยในสวนสัตว์รับอากาศบริสุทธิและแสงแดดเดือนเมษายนดีกว่า น่ะพยากรณ์อากาศที่ไหนๆก็เชื่อถือม่ายล่ายนิ ดูแต่วันนี้บอกว่า ท้องฟ้าโปร่ง ที่ไหนได้ มืดตื๋อเชียว
 

Create Date : 08 เมษายน 2551    
Last Update : 8 เมษายน 2551 0:03:20 น.
Counter : 403 Pageviews.  

ทำบุญ ทำทาน ก่อนอื่นต้องทำงานหาเงินก่อน

น่ะเกิดเป็นคนไทย อยู่ที่ไหนก็หนีไม่พ้นซองผ้าป่า ซองกฐิน เรื่องทำบุญ ทำทาน เมื่อโอกาสและเงินในกระเป๋า(พอ)ท้องอิ่ม คนในครอบครัวไม่เดือดร้อนไม่มีใครไม่อยากทำหรอกว่ามั้ย แต่ถ้ากระเป๋าแห้งจะกินยังไม่มีแถมยังมีอะไรที่ต้องรับผิดชอบอีกมากมายแล้วจะเอาที่ไหนไปทำบุญหนอ คนที่ฉันรู้จักหลายคน จะกินอะไรบอกแพงงงง จะซื้อเสื้อผ้าให้ลูกบอกแพงงงง แต่พอเรื่องทำบุญฉันเห็นถึงไหนถึงกัน ไม่รู้น่ะฉันอาจจะมีความคิดที่แตกต่างจากหลายๆคนเหล่านั้นก็ได้เนาะ
 

Create Date : 28 มีนาคม 2551    
Last Update : 28 มีนาคม 2551 17:06:29 น.
Counter : 460 Pageviews.  

ลืมไปแล้วว่าลงทะเบียนบล๊อคไว้

ลงทะเบียนบล๊อคไว้ตั้งนมนานกาเลแล้ว ไม่ได้มาทำอะไรในบล๊อคซักที ต้องขออำภัยเพื่อนๆที่คลิกเข้าอ่านมาอย่างแรง ที่เจอแต่ความว่างเปล่า ไม่มีอะไรให้ชมเลย เอาน่ะจะพยายามหาเวลามาทำบล๊อคให้จงได้เชียว เริ่มตั้งแต่พรุ่งนี้เลยดีมั้ยเนี่ย
 

Create Date : 28 มีนาคม 2551    
Last Update : 28 มีนาคม 2551 17:07:33 น.
Counter : 411 Pageviews.  


jasminchen
Location :
เชียงราย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jasminchen's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.