^^LovefotoandTravel^0^ ^^ Destiny blog ^^
Group Blog
 
All Blogs
 

"เที่ยว Regensburg Germany ในสองชั่วโมง"


Smiley"สมัยเรียน ม.ต้น คงเคยได้ยินชื่อแม่น้ำดานูบกันใช่ไหมค่ะ”คุณครูสอนประวัติศาสตร์ให้ท่องว่าเป็นแม่น้ำสายหลักสายหนึ่งในแถบยุโรปและแม่น้ำสายนี้เอง อยู่ที่เมืองนี้เองค่ะ เมือง Regensburg Germany เนื่องจากเมืองนี้เป็นเมืองที่เรา แค่จะมาแวะพัก หลังจากไปเที่ยว ปรากมา ก่อนเข้ามิวนิค แล้วบินกลับไทย ดังนั้นเราเลยไม่ได้หาข้อมูลเท่าไหร่นัก

regenburg_germany

ก็จะขอแบ่งปันประสบการณ์สำหรับเมืองนี้นิดนึงเนื่องจากเราคิดว่าระยะคงไม่ไกลมากนักจากปราก เราเลยขับรถชมวิวแวะตามรายทางมาเรื่อยๆ ฝนก็ตกปรอยๆทำให้มาถึงตัวเมืองค่อนข้างดึก คือ สองทุ่ม นิดๆ แต่ด้วยที่พักเรา cf ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วและจองไว้ที่ด้านในของที่เที่ยวเลย จึงชะล่าใจพอสมควร พอถึงที่พักปรากฏว่าพนักงานกลับหมดแล้ว เราไม่สามารถเข้าห้องหรือ เข้าด้านในได้เลยพยายามติดต่อยังไงก็ไม่สามารถเข้าที่พักได้ (ปล.นักท่องเที่ยวแถวนั้นก็ช่วยแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ ) เราจึงเปิดเมล์ดูปรากฏว่าที่พักส่งเมล์มาบอกว่ากรณีมาถึงที่พัก หลัง หกโมงเย็นให้ โทรมาก่อนแล้วเขาจะออกรหัสเข้าห้องให้ แล้วให้เบอร์โทรไว้ แต่ ณ เวลานี้เราไม่สามารถทำอะไรได้(ค่าที่พักที่ใช้บัตรจองไว้อีกคืนละตั้งหลายพัน...) 

ด้านหน้าที่พักเจ้าปัญหาครั้งนี้ค่ะ 

regensburg_01

จึงตัดใจตระเวนขับรถหาที่พักต่อโดยต้องไปนั่งดูที่แมคโดนัล (เพราะมี wifi free) เกือบเที่ยงคืนเราเลยได้ที่พัก แต่ที่พักที่ไม่มีพนักงานหรืออะไรเลย คือ เราต้องมายืนจองที่พักที่หน้าประตูโรงแรม ใส่ข้อมูลรับการยืนยัน แล้วชำระเงิน(เหมือนกับเติมน้ำมันอัตโนมัติเลย) หลังจากนั้นจะมีสลิปออกมา มีรหัสสำหรับใช้เข้าโรงแรมและเข้าห้องพัก 

rengburg

Smileyหน้าตาของรีเซฟชั่นโรงแรมค่ะSmiley

(ที่เมืองนี้เงียบมาก หลัง สองทุ่มรานอาหารปิดหมดแล้ว ผู้คนไม่รู้หายไปไหนหมดเหมือนเมืองร้างเลย ทีเดียว (มาทราบทีหลังว่าเป็นทุกที่ คือ ห้างจะปิดสองทุ่มถ้าจะไปช้อปปิ้ง สามสี่ทุ่มเหมือนบ้านเรานะเหรอ 5555+มีแต่ถนนโล่งๆ เท่านั้นอะจร้า)ต่อๆ กว่าเราจะได้ที่พักก็เกือบตี หนึ่งแถมเวลานอนต้องมาระแวงอีกว่าอยู่ดีๆ จะมีคนกดรหัสเข้ามาห้องเราไหมต้องเอาเก้าอี้กับโต๊ะ ไปขวางประตูไว้ (ทำประจำจนชินไม่ว่าอยู่ไทยบ้านเราหรือต่างประเทศ..ปลอดภัยไว้ก่อน)

regenburg

Smiley เนี่ยค่ะ กรอกข้อมูล ชำระเงินใช้บัตรเท่านั้น (มีเงินสดแต่ไม่มีบัตรทำอะไรไม่ได้เบยยยนะค่ะ) เสร็จแล้วจะมี หมายเลขห้องพัก สลิปแล้วก็รหสเข้าโรงแรมเข้าห้องพักSmiley

rengenburg

ทางเข้าย่านท่องเที่ยวค่ะอยู่ติดริมแม่น้ำดานูบ (เราจำชื่อไม่ได้..แต่มีที่เดียวค่ะเมืองนี้)

มาถึงสถานที่เที่ยวในเมืองนี้แน่นอนก็ไม่พ้นปราสาท แน่เลยเนื่องจากเวลาเรามีน้อย เลยคิดว่าจะทำยังไงให้เที่ยวชมเมืองนี้ได้ทั่วสอบถามปรากฏว่าเขาจะมี City tour คือนั่งรถราง ชมเมือง

regenburg


 (เขาพาไปทุกซอกทุกมุมเลยค่ะ...ถ้าใครที่อยากจะชมรอบๆ ก่อนค่อย มาร์กจุดไว้ แล้วค่อยไปตามจุดต่างๆ ก็ได้นะค่ะ)ราคาอยู่ที่ 8 uro ค่ะ 

regenburge

ใช้เวลาชั่วโมงนิดๆ สามารถเลือกภาษาในการฟังได้ค่ะ ข้างในรถยังมีจอทีวีให้ดู ด้วยค่ะ พวกภาพเบื้องหลังของตึกแต่ละตึก คุ้มทีเดียวค่ะ กับ citytour

reangburg

(ปล.มายืนรอที่หน้าปราสาทนะค่ะ จะมีบริการวนรอบตลอดวันค่ะ ) หลังจากชมเมืองเสร็จ วันนี้ต้องรีบเข้า มิวนิค ต่อ ไว้ว่างๆ มีเวลาเด๋วมาเล่าต่อนะค่ะ

rengenburg

danup
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2558 23:23:44 น.
Counter : 810 Pageviews.  

Rothenburg ob der Tauber เมืองเล็กๆ ในฝัน@ เยอรมันนี

    เมืองเล็กๆ น่ารัก ที่ ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของเส้นทางสาย Romantic road แต่เป็นเมืองที่เงียบสงบ ตึกรามบ้านช่อง สวยงาม และยังคงรักษาเอกลักษณ์ของเมืองไว้  ถ้ามีเวลาในการเดินทางไม่อยากให้เป็นแค่เมืองที่เแ็นจุดแวะพักของทัวร์ ลองค้างซักสองสามคืน ใช้เวลา เดินเล่นสบายๆ ให้ครบทุกมุมเมือง แล้ว เื่อว่าคุณจะตกหลุมรักเมืองเล็กๆ เมืองนี้อย่างแน่นอน ค่ะ ความสวยงามของสถาปัตยกรรม ลงตัวสวยงาม


ประตูหน้าต่างซ้ายขวา ข้างนาฬิกาของโบสถ์ จะเปิดออก เมื่อเข็มยาวของนาฬิกาชี้เลข 12 ซึ้งทุกคนต่างยืนรอถ่ายรูป รูปปั้นที่อยู่ด้านในขนมอร่อย แนะนำต้องทานให้ได้ค่ะ (ร้านอยู่ซอย ตรงข้ามกับโบส์ถ ฝั่งขาวมือ ชื่อร้าน ตามรูปด้านล่างขนมเลยค่ะชื่อร้านค่ะ 


เดินเข้าไป ท้ายสุดของเมืองเก่านี้จะเป็น จุดชมวิว และเหมือนๆ กับสวนสาธารณะ ค่ะ  ถ้าไปช่วงปลายเมษายน ก็จะเจอดอกไม้สีชมพู สีขาวกำลังบาน ตามที่ต่างๆ สวยงามเชียวค่ะเนื่องจากเราเดินเลียบมาตามกำแพง จึงเข้าสวนทางด้านนี้ ดอกไม้กำลังบานสวยเลยค่ะด้านในสวนค่ะ


วิวสวยๆ ที่ถ่ายจากข้างในสวนค่ะ

เดินเหนื่อยหน่อยก็นั่งพักให้หายเหนื่อยค่ะ
เย็นๆ จะได้ไปเดินชมแสงไฟสวยๆ กัน 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2558    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2558 18:44:45 น.
Counter : 552 Pageviews.  


BlogGang Popular Award#14


 
Journey_jung
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add Journey_jung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.