space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
24 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

เทรนด์การออกแบบเว็บยุคใหม่


ปัจจุบันนี้ การทำเว็บไซต์ มักจะอิงตาม บริษัทผู้นำต่างๆยกตัวอย่างเช่น Google, Apple, หรือ Microsoftฯลฯ ซึ่งหลายบริษัทต่างก็แข่งกัน ออกDesign Guide ของตัวเองบ้าง, ทำ Frameworkของเทรนด์ของตนเอง ให้นักพัฒนาเว็บไซต์ ได้ใช้บ้าง คนที่ได้รับประโยชน์สูงที่สุดหมายถึงคนที่มีอาชีพรับทำเว็บ,รับออกแบบเว็บ อย่างพวกเราๆนี่เอง

วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าเทรนด์เว็บไซต์ดีไซน์ไหนบ้างที่คนออกแบบเว็บไซต์ควรจะรู้จักในยุคนี้ ตัวไหนที่ยังไม่เคยรู้ลองศึกษากันดูครับ รับรองว่างานต่างๆตอนนี้จะตามเทรนด์เหล่านี้แน่ๆ

1. Flat Design 2.0
เป็น การวางแบบเว็บโดยการเพิ่ม เงาเส้นกรอบ พื้นข้างหลังเบาๆให้กับ Element ต่างๆบนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้เข้าเว็บไซต์รู้เรื่องได้ง่ายว่าส่วนนี้สามารถ Click ได้ หรือ เป็นส่วนที่เน้นนั่นเอง วิถีทางนี้ถูกปรับปรุงโดย Google ในชื่อMaterial Design(image form https://cdn2.tnwcdn.com)


2. Material Design ออกแบบสไตล์ Flat ใน แบบของ Google
สิ่งที่กระจ่างมากมายของ Flat Design ใบแบบของ Googleหมายถึงการใช้สีสันที่ตัดกัน ยิ่งกว่านั้น ยังเพิ่มเสิ้น เพิ่มเงา เพื่อความเด่นของ Elementต่างๆบนหน้าเว็บไซต์

3. Hamburger Menu
เมนูอย่างนี้ส่วนมากพวกเราจะเห็นตอนที่เราเปิดหน้าเว็บไซต์ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือSmart Phone ที่เป็นลักษณะขีด 3 ขีด เมนูอย่างนี้ดีไซน์มาเพื่อทำให้ประหยัดเนื้อที่ในการแสดง เมนูบนหน้าจอของ Smart Phone หรือ Tablet


(image from //16102-presscdn-0-48.pagely.netdna-cdn.com)

4. Web Typhography
ก็คือการดีไซน์เว็บไซต์ โดยเน้นการจัดวางตัวหนังสืองามๆบนหน้าเว็บซึ่งเมื่อก่อนถ้าหากเราจะใช้ตัวเขียนแปลกๆบนหน้าเว็บ พวกเราจะต้องทำเป็นรูปภาพก่อน ซึ่งมีข้อเสียว่าเพียงพอขยายจอแล้วภาพแตก จึงมีการใช้เทคโนโลยี CSS3 Font Face ทำให้พวกเราสามารถฝังแบบอย่างฟ้อนลงในเว็บของพวกเราได้ เว็บเราก็เลยสามารถแสดงตัวเขียนงามๆได้โดยที่ไม่ต้องทำเป็นรูปภาพก่อน และก็ในขณะนี้ Google ก็มีบริการ Font ไทยให้พวกเราใช้ฟรีอีกด้วย


(image form //www.jtotheb.com)


5. Font Awsome
ได้แก่การใช้ Font ที่เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงภาพไอคอนบนหน้าเว็บ โดยเมื่อมีการขยายจอ รูปไอคอนก็จะยังคงแจ่มชัดไม่แตก


สรุปโดยประมาณก็คือ

เทรนด์การวางแบบในปัจจุบันมักมาจาก Flat Design ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆในขณะนี้ก็ดีไซน์มาเพื่อให้รองรับกับ Flat Designนั่นเอง อีกทั้งกระบวนการทำเว็บให้เป็นแบบ Responsive Design ก็ยังเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบเว็บในตอนนี้อีกด้วย
Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560 8:05:27 น. 1 comments
Counter : 484 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:41:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3704208
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3704208's blog to your web]
space
space
space
space
space