space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
22 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

จะทำเว็บซักเว็บ ต้องเตรียมอะไรบ้าง ???


ถ้าพวกเราไม่ใช่นักออกแบบหรือนักปรับปรุงเว็บ เราจำเป็นที่จะต้องตระเตรียมข้อมูลเช่นไร เพื่อสื่อให้คนทำเว็บไซต์ติดต่อสื่อสารกับเราได้ง่ายเพิ่มขึ้น

  1. คิดก่อนว่าพวกเราจะทำเว็บไซต์เพื่ออะไร ส่วนนี้ก็มาจากแบบอย่างธุรกิจของพวกเรานั่นเองดังเช่นว่า หากเว็บโฮเต็ลก็ทำเพื่อ ให้คนรู้จักแล้วก็จองห้องพักหรือ เว็บไซต์บริษัท ก็ทำเพื่อ แสดงผลงานเพิ่มหนทางการติดต่อรวมทั้งเพิ่มความน่านับถือของบริษัท
  2. แม้ยังไม่มีชื่อโดเมน ก็จัดแจงคิดชื่อไว้ซัก 4-5 ชื่อ เผื่อชื่อไหนยุ่งพวกเราจะได้เอามาแทน โดยชื่อดดเมนนี้ ก็ควรสื่อถึงธุรกิจของท่าน เพื่อผลดีในการเข้าถึงและการเขียนจำ
  3. เก็บรวบรวมเอกสารทั้งผอง ที่รู้สึกว่าต้องการจะเอาขึ้นหน้าเว็บไซต์ รวมทั้งLogo แล้วทำเป็น Soft file เพื่อส่งต่อให้ผู้ที่รับเขียนเว็บไซต์ ถ้าเป็นตัวหนังสือ ก็ควรจะพิมพ์ออกมาให้อยู่ในรูปแบบของ Word หรือ Note Pad หากเป็นภาพถ่ายก็ควรจะจัดเป็นFoder เพื่อได้ง่ายต่อการนำไปลงข้อมูลบนเว็บ
  4. Site Map นี่ทางเมื่อทางผู้รับทำเว็บไซต์ได้ข้อมูลและก็จะเขียนเป็น Site Map โดยประมาณให้ผู้จ้างทำเป็นดู

(image from //www.adventinfosoft.com)

 

การจัดแบ่งเนื้อหาเพื่อส่งให้ผูรับทำเว็บไซต์

  1. ข้อมูลหน้า Static เป็นหน้าที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนอปลงเสมอๆเช่นหน้าประวัติความเป็นมาบริษัท, หน้าเกี่ยวกับบริษัท, และหน้าติดต่อ, หน้าขั้นตอนการชำระเงิน
  2. หน้าข้อมูล แล้วก็ โปรโมชั่น ส่วนนี้จะมีการเพิ่มแล้วก็เปลี่ยนแปลงอยู่ตลิดเวลา ให้ทำแยกไว้อีกส่วนและรูปภาพอธิบาย
  3. หน้าสินค้า ให้แยกผลิตภัณฑ์ตามหมู่ รวมทั้งควรตั้งรหัสสินค้าให้เด่นชัด พร้อมด้วยใส่เนื้อหาของสินค้าและราคาให้กระจ่างแจ้ง แล้วก็รูปภาพประกอบเพื่อให้ง่ายควรจะตั้งเป็นชื่อรหัสสินค้า

 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เว็บบริษัท


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560 9:07:14 น. 1 comments
Counter : 237 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:42:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3704208
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3704208's blog to your web]
space
space
space
space
space