space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
21 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

เว็บที่ทำด้วย CMS เป็นอย่างไร?


CMS หรือ ระบบการจัดการรายละเอียดของเว็บ(Content Management System: CMS)หมายถึงระบบที่พัฒนา สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อช่วยลดทรัพยากรในออกแบบเว็บไซต์และบริหาร เว็บไซต์ ไม่ว่าจะคือเรื่องของกำลังคน ระยะเวลาแล้วก็เงินลงทุน ที่ใช้ในการผลิตและก็ควบคุมดูแลไซต์ โดยส่วนมากแล้ว ชอบนำเอาภาษาสคริปต์ ต่างๆมาใช้ เพื่อให้กระบวนการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็น PHP, Perl, ASP, Python หรือภาษาอื่นๆ(สุดแต่ความชำนาญของผู้พัฒนา)ซึ่งมักจะต้องใช้ควบคู่กันกับโปรแกรมเว็บไซต์เซิร์ฟเวอร์ แล้วก็ดาต้าเบสเซิร์ฟเวอร์

CMS ก็คือ มีส่วนของ ระบบจัดการเนื้อหาเว็บ ทำให้สามารถบริหารจัดการรายละเอียดได้อย่างเร็ว และก็เน้นย้ำที่การ จัดแจงระบบผ่านเว็บ โดยตัวอย่างของฟังก์ชันการทำงาน อาทิเช่น ระบบแสดงเนื้อหา, ระบบไดเรคเทอรี่, ระบบแสดงข่าวสาร,ระบบกระดานข่าวสารเป็นต้น นอกเหนือจากนี้ CMS ยังมีโปรแกรมเสริม เพื่อทำให้รูปแบบการทำงานของ CMS มีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น ตัวนับสถิติการเข้าชมระบบดาวน์โหลดไฟล์ ระบบร้าน เป็นต้น ปัจจุบัน CMS มีหลายตัวด้วยกันดังเช่นว่า Joomla, WordPress , Membo, PHP NUKEเป็นต้น

(ภาพจาก //developers.backbee.com)

เว็บไซต์ที่ทำด้วยCMS นั้น แบ่งแยกการทำงานเป็น 2 ส่วนดังเช่นว่า ส่วนของรายละเอียดบนเว็บ จะเก็บอยู่ในฐานข้อมูล แล้วก็ส่วนของใบหน้าเว็บ โดยการพัฒนาเว็บไซต์จะถูกจัดเก็บไว้ใน เทมเพลต เมื่อใดที่มีการใช้งานก็จะมีการทำงานร่วมกันระหว่าง 2 ส่วน เพื่อสร้างเว็บขึ้นมา โดยรายละเอียดบางทีอาจจะประกอบไปด้วยหลายๆองค์ประกอบ ดังเช่น รายการอาหาร, ภาพสไลด์, ตาราง, แทป ฯลฯ

ผู้ให้บริการรับเขียนเว็บไซต์ หรือ รับทำเว็บไซต์ ในขณะนี้ มีการใช้ CMS มาช่วยเหลืออย่างมาก เนื่องด้วยช่วยประหยัดทั้งงบประมาณรวมทั้งทรัพยากรในการดูแลเว็บ แม้กระนั้นก่อนที่จะถึงเวลาจะว่าจ้างออกแบบเว็บไซต์ควรต้องจ่ายทั้งค่าออกแบบและก็ค่าพัฒนาโปรแกรมจัดแจงเว็บไซต์ แต่ว่าในช่วงเวลานี้ จ่ายเงินเพียงแต่ครั้งเดียว ได้ทั้งการวางแบบ และได้ทั้งเว็บไซต์ที่มีระบบระเบียบจัดการเว็บไซต์

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับออกแบบเว็บ


Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 18:21:54 น. 1 comments
Counter : 265 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:42:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3704208
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]






space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3704208's blog to your web]
space
space
space
space
space