Group Blog
 
 
กันยายน 2561
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2561
 
All Blogs
 
รีวิวของที่ได้จากสำเพ็งสวัสดีค่ะวันนี้เราเอาของที่ไปซื้อจากสำเพ็งมาให้ดูว่าได้อะไรมาบ้าง หลังจากที่บากบั่นเดินทางไปกลับนานแสนนานกว่าจะถึง    

การเป๋าสะพายข้าง 190 บาท
กระเป๋าสะพายข้าง 190 บาท

เราลงรถเมล์ที่เยาวราชแล้วก็เดินเตร็ดเตร่ไปกินก๋วยจั๊บระหว่างที่นั่งกินก็เห็นกระเป๋าร้านนี้แขวนอยู่ก็ว่ามันสวยดี กินไปมองไป มองไปกินไป กินเสร็จก็เดินไปดู...ใจเราแค่อยากดูก่อนไอ้ใบที่แขวนน่ะ แต่แม่ค้าให้เด็กที่ร้านเอาใบใหม่ให้ดูเลยซึ่งมันอยู่ในถุงไงใส่ลังไว้เต็มเลย ไอ้เราก็แบบคืออยากดูเมื่อมันกางออกมาแล้ว ลองสะพายพลิกซ้ายพลิกขวาไรงี้ อยู่ในซองขนาดนี้ใครจะกล้าแกะ เราก็เลยเลือกสีนี้มาแล้วจ่ายเงินเป็นอันจบ 

แต่มันไม่จบเพราะเราไปแบบคนป่วยหวัดลงคอหูอื้อ ตาลาย จมูกไม่ได้กลิ่น เสียงแหบ เราคิดว่าสีที่ซื้อมาคือสีกรม พอดูที่บ้านเอ้าเฮ้ย! ดำหรอเนี่ย เพราะถ้าเรารู้แต่แรกคงไม่เอาเพราะสายกระเป๋าเหลืองขนาดนี้เราว่าก็มากไปสำหรับเรา จริงๆจะเอาสีเทาเรียบๆแต่พี่สาวที่ไปกับเราบอกเรามีเยอะแล้ว สภาพกระเป๋าด้านในแย่มากเลย เขาเย็บแบบด้ายยาวมากไม่ตัดเลย ไม่มีเก็บงานให้เรียบร้อย เรามานั่งตัดด้ายเอง ไม่มีเย็บกุ๊นขอบด้วย เราเซ็งมากเลย เพราะว่าเราไปเดินเข้าร้าน Moshi Moshiต่อทรงนี้เลย ราคา 200 บาท แต่เย็บดีกว่ามาก ข้างในกุ๊นขอบด้วย สีสันเรียบๆ สายกระเป๋าสามารถถอดได้ด้วยถ้าเราจะหิ้วเอา เสียดายมากเลย

สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท
สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท

การเดินทางมาสำเพ็งคราวนี้เราตั้งใจมาซื้อสติ้กเกอร์โดยเฉพาะเลย เพราะว่าที่นี่ราคาไม่แพงมาก ไปดูที่B2Sกับ Loftแล้วสู้ราคาไม่ไหว เราก็เลยซื้อมา 1 โหลเพื่อให้ได้ราคาดีที่สุด แต่ก็เลือกอยู่นานมากเพราะมันตั้ง 12 แผ่น เราเองชอบจริงๆอยู่ไม่กี่แผ่น แต่ก็หยิบๆมาเพื่อจะเอาราคานี้

สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท
สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท

ลายแสตมป์ดอกไม้น่ารักมากเราก็เลยเอามา 2 อันเลย จริงๆอยากเอามาเยอะกว่านี้แต่ยั้งใจไว้ ส่วนดอกไม้ข้างๆก็เอามาไว้เผื่อติดอะไรแล้วจะสวย

สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท
สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท

แคคตัส!!! เราปลูกแคคตัสเราก็เลยดีใจที่ได้เห็นสติ้กเกอร์ลายนี้แต่เราไม่ได้อยากได้หมดนี่หรอกแต่ว่าอย่างที่บอกอยากได้ราคาดี 

สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท
สติ้กเกอร์จากสำเพ็ง 1 แผ่น 30 บาท/12 แผ่น 180 บาท

รูปอาหารที่สวยหวาน จริงๆเราว่ามันใหญ่ไป เราเอามาตกแต่งสมุดแต่คำตอบคือ อยากได้ราคาดีเช่นเดิม แต่ก็คิดว่าเอามาติดแล้วคงจะสดใสน่าดู เพราะว่าลายเขาสวยมากอยู่แล้ว

สติ้กเกอร์จากร้าน Moshi Moshi
สติ้กเกอร์จากร้าน Moshi Moshi

สติ้กเกอร์ในฝันที่ตามหา...เราอยากได้มากเลย เคยไปดูราคาที่ Loft แล้วเดินคอตกกลับมา ราคาแพงมากพอมาเจอที่นี่ในราคา 20 บาทเราก็แหวกดูทุกลายเลย พอดีเราเลี้ยงหมาเลยเอามาแต่ลายหมา 

เชือกทั้งหลาย
เชือกทั้งหลาย

ในม้วนคือเชือกอะไรไม่รู้เราไม่ได้ถามคนขายซะด้วย รู้แค่ว่าราคา 150 บาท ,เทปผ้าเกาหลี หลาละ 5 บาท เราซื้อมา 10 หลาไว้ทำพวกกระเป๋าหูรูด เลือกเอาสีเรียบๆมาจะได้ใช้ได้กับผ้าทุกลาย เลือกไปลุ้นไปฝนกำลังจะเทกระหน่ำแล้วเราก็ไม่รอดเปียกโชกเลย,อันล่างเขาเรียกเชือกหนังหรือเปล่าไม่รู้เราซื้อมาจะใส่ที่หัวซิปให้มันดูสวยงามเพิ่มขึ้น ราคา 6 เส้น 80 บาท 

ซิป กระสวยด้าย กระดุม
ซิป กระสวยด้าย กระดุม

เราได้ซิปมาร้านทิพย์ เส้นละ 30 บาท เขาไม่ถามอะไรเรามากดีเราชอบ ก่อนหน้าไปร้านอื่นเขาถามเยอะซิปอะไร จะเอาไปทำอะไร คือเราอยากได้ไว้ก่อนไง อยากมาดูก่อนไม่ได้หรอ ร้านทิพย์นี่เดินหาเอาเองเลยจ้าอยู่ในหลืบร้านดูเอง หยิบเองเลย เขาบอกแค่อยู่ด้านหลังร้าน แต่เราเองก็ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ไม่รู้ว่าจะดีไหมเพิ่งเคยเห็นเนี่ย, กระสวยด้าย 10 อัน 40 บาท ก่อนหน้านี้เราซื้อที่ร้างฮง 4 อัน 30 บาท ถ้าจำไม่ผิด อันนี้ราคาดีไปอีกได้ตั้ง 10 อัน ,กระดุมไม้ ตัวละ 8 บาท เราซื้อ 8 ตัว ราคา 55 บาท

ผ้าฝ้ายกับผ้าอะไรไม่รู้
ผ้าฝ้ายกับผ้าอะไรไม่รู้

ผ้าฝ้ายเมตรละ 60 บาท เราซื้อมา 2 เมตร ตอนแรกคิดว่ามันเป็นสีอมฟ้าๆด้วยตาคนป่วย พอมาดูที่บ้าน เฮ้ย!!นี่มันสีเท่านี่หว่า โธ่เอ้ยยยย พลาดอีกแล้ว ,ผ้าลายดอกสีแดงเราก็คิดว่าเป็นแคนวาสตอนที่จับๆ พอดีพี่สาวเราบอกว่าสวยเราเลย เออ สวยก็เอามาก็ได้ พอถึงบ้านเอ้านี่ผ้าอะไรเนี่ยทำไมยืดๆได้ด้วย ทำไมเนื้อมันแบบนี้ด้วยล่ะ โธ่เอ้ยๆๆๆ พลาดอีกแล้วนะ เราซื้อมา 2 หลา 100 บาท (เขาขาย 2 หลา) แถมหนักด้วยนะผ้านี้น่ะ นั่งกุมขมับตัวเองนี่ความผิดพลาดที่ 3 แล้วนะ

รอบนี้เราไม่ได้ตั้งใจมาซื้อผ้าพวกนี้เลย ตั้งใจมาซื้อผ้าดิบ แต่หาร้านเดิมไม่เจอร้านอื่นราคาแพงกว่าเราไม่เอา แต่เราดันได้ผ้าอื่นๆมาอีก 2 ผืน!!!

ผ้าห่มนาโน 69  บาท
ผ้าห่มนาโน 69 บาท

ผ้าห่มลายไดโนเสาร์สุดน่ารักจงกลับบ้านพร้อมฉัน คือด้วยความที่เราเสื้อเปียกหมดเพราะตากฝน เลยคิดว่าจะเอาไปนั่งห่มบนรถขากลับก็ยังดี (แม้ว่าณ ขณะนั้นเราจะเดินอีกรอบจนเสื้อแห้งแล้วก็ตาม) แต่ก็พอดีที่ขากลับเรานั่ง48 แอร์กลับบ้าน เลยจัดแจงแกะห่อมาห่มตัวแล้วหลับในทันที ประหนึ่งว่าเรานั่งรถทัวร์ไปต่างจังหวัดเลย เสบียงอาหาร น้ำดื่มก็เต็มกระเป๋า ใครนั่ง 48 คงรู้ดีรถติดหนักมาก นาทีนั้นเราไม่อายเลย ขออย่างเดียวอย่าไข้ขึ้น เพราะแค่หวัดลงคอก็แย่มากแล้ว

กรรไกรตัดด้าย 69 บาท
กรรไกรตัดด้าย 69 บาท

ซื้อมาจากร้านทิพย์ นี่คือความพลาดอย่างสุดท้ายของวัน เราอุตส่าห์ดีใจได้ราคาดีที่สุดดูมา 3 ร้าน ร้านนี้ถูกสุด เราก็เอามาใช้ตัดเศษด้ายมหาศาลของกระเป๋าที่ซื้อมานั้นล่ะ ทีนี้มันติดนิ้วโป้ง ไอ้เราก็แหกปากร้อง เฮ้ยๆๆ ติดๆๆ คือตกใจอะไรเกี่ยวนิ้ว สักพักเพ่งดูกาวหรอวะติดหนึบเลย ค่อยสบายใจหน่อยดึงออกถูๆนิ้ว เปลี่ยนมาใช้มือซ้ายติดอีกร้องอีก สักพักเพ่งดูดีๆ เฮ้ย....กรรไกรมีแง่งเหล็กที่ควรจะโค้งมนเข้ากับตัวด้ามมาเสียบหนังอยู่เนี่ย ไอ้เราก็นึกว่ากาวดึงนิ้วออกสองข้างอย่างแรงทั้งคู่เลย ตอนแรกคิดว่าจะดึงให้มันขาดแต่ถ้ามันขาดก็บาดนิ้วอีก เลยเอาเทปใสพันด้ามแม่งเลย 

นี่ได้ราคาดีแต่เจอของอย่างนี้ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แล้วก็นั่งกุมขมับต่อ...


หมวกอาบน้ำ ผ้าปิดปาก หลอด
หมวกอาบน้ำ ผ้าปิดปาก หลอด

หมวกอาบน้ำลายการ์ตูน 10 บาท จริงๆเรามีหมวกอาบน้ำอยู่อีกหลายใบซื้อมาจากวัตสันใช้ดีมาก แต่เราชอบลายการ์ตูน มันปลุกเร้าความสุขในชีวิตเลยเอามาสักอันก็ยังดี 10 บาทเองบอกตัวเองอย่างนี้,ผ้าปิดปาก 30 บาทมี 10 อัน เนื่องจากเราหวัดลงคอนี่ล่ะเลยซื้อมา ซื้อที่ร้านขายยาอันนึงก็ 10 บาทแล้ว,หลอดสแตนเลสคือสิ่งที่เราตั้งใจมาซื้อเลย จริงๆเราซื้อ 2 อันแต่พี่สาวขอไปอันนึง อันละ 20 บาท

หมดแล้วนะคะสำหรับของที่เราซื้อมาจริงๆแล้วเราตั้งใจไปซื้อไหมปักผ้า และอื่นๆอีกด้วยแต่หาร้านที่ขาย และที่ราคาดีไม่เจอ เลยไม่เอามาเพราะเราว่าเราต้องหาทางไปอีกจนได้ไม่อยากซื้อมันไปหมดเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาเพราะบอกตัวเองว่าจะได้ไม่ต้องมาอีก พยายามตั้งสติกับการซื้อของมากเลย แต่ก็ยังพลาดอยู่ดีอย่างที่เล่าไป...

ไม่เป็นไรคราวหน้าไปใหม่!!!

*ต้องขออภัยสำหรับภาพที่เบลอนะคะ เราพยายามถ่ายอยู่ ห้าหกรอบในสามวันแต่สภาพอากาศฟ้าครึ้ม ฝนตกทุกวันเลยได้มาเท่านี้จริงๆ*
Create Date : 27 กันยายน 2561
Last Update : 27 กันยายน 2561 18:18:43 น. 0 comments
Counter : 173 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อารมณ์ติสท์ติดตัว
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3651244's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.