space
space
space
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
31 ธันวาคม 2559
space
space
space

ศึกมารสะท้านยุทธ #4


การมาถึงของบุคคลหนึ่ง จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงต่อบุคคลอีกผู้หนึ่ง

- --- -- --- - -

ณ เมืองที่อาศัยอยู่ของฮันโซ ซึ่งเป็นหัวเมืองใหญ่ ขณะนั้นฮันโซ กำลังศึกษาแลกเปลี่ยนวิทยายุทธ กับรุ่นน้อง รุ่นพี่ของตนอยู่ พลันก็ปรากฎการมาเยือน ของบุคคลผู้หนึ่ง เป็นชายท่าทางงาม อ้อนแอ้น แต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายหรูหรา ราคาแพง ต้องการมาพูดคุย พบปะ แลกเปลี่ยนศึกษาหาความรู้กับฮันโซด้วย 

นางก็ต้อนรับโดยมารยาทอันดี ซึ่งภายในใจก็มิได้นึกคิดสงสัยอันใด  เนื่องด้วย มักมีผู้คนมากมาย แวะเวียนมายังเมืองแห่งนี้ และได้พบปะกับนางอยู่มิได้ขาดเป็นเรื่องปกติ

สอง-สามวัน ผ่านไป บุคคลผู้นี้ก็แวะเวียนกลับมาพบฮันโซอีก พร้อมของกำนัลมากมาย 

และอีกวันต่อมา เขาก็ได้มาเยือนอีก มาครานี้ด้วยเกี้ยวหรูหรางดงาม และคณะผู้ติดตามอย่างเอิกเริก ทั้งประกาศตนต่อหน้าทุกคน ว่าตนคือประมุขฉู่ แห่งพรรคพิรุณสวรรค์ แล้วเกิดชื่นชม ชอบพอฮันโซเป็นอันมาก ทั้งยังต้องการชักชวนนางให้ไปช่วยตนทำกิจการในพรรค

ฝ่ายฮันโซเมื่อได้ยินดังนั้น บังเกิดความสับสนพร้อมทั้งคำถามมากมายขึ้นในใจ ก่อนร่ำลากับประมุขฉู่ไปในวันนั้น ตนจึงได้ขอเวลากลับไปครุ่นคิดทบทวนเสียก่อน ประมุขฉู่กล่าวว่า อีก 3 วัน เขาจะกลับมาฟังคำตอบ

ทั่วแคว้นต่างรู้ดี ว่าเมืองที่อยู่ของฮันโซนั้นเป็นเมืองฝ่ายธรรมะ และเมืองของเจ้าเมืองเสวียจื่อ เป็นฝ่ายอธรรม เป็นคนละสายแขนงกันโดยสิ้นเชิง บัดนี้ประมุขฉู่ ญาติผู้น้องของเสวียจื่อผู้กระเดื่องเลื่องลือ กลับได้มา เพื่อชักชวนนางเข้าพรรคด้วยตนเองถึงที่ ทั้งยังประเคนทรัพย์สินของกำนัลให้ ด้วยต้องการนางไปเป็นดังมือขวาคนสนิท ฮันโซจึงได้นำเรื่องนี้ ปรึกษาแก่เจ้าเมืองของตน นามว่าเบี่ยนซื่อ ซึ่งมีความรักใคร่ชอบพออันดีแก่ฮันโซประดุจอาจารย์ผู้หนึ่งเสมอมา

▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪

ณ บทสนทนาส่วนตัว ระหว่างฮันโซ กับเบี่ยนซื่อ

เบี่ยนซื่อ : บัดนี้ประมุขฉู่ ได้ประกาศตน และแสดงเจตจำนงค์แก่คนทั่วหล้าแล้ว ว่าต้องการตัวเจ้า เจ้าจะได้เติบโตไปอีกขั้น ข้ารู้ ว่าเจ้าอยากไป แต่ใยเจ้าจึงกังวลใจถึงเพียงนี้? น้องเรา

ฮันโซ : พี่ช่างรู้ใจข้ายิ่งนัก แต่เราอยู่ต่างฝ่าย ต่างแขนง แม้นจะไม่เคยมีความขัดแย้งอันใดต่อกัน แต่ทางฝ่ายเขาก็ต่างสายกับเรามาก จริง ที่ตัวข้าเองก็อยากเติบใหญ่ แต่ข้ายังไม่อาจรู้ว่า หากตัดสินใจก้าวออกไปจากจุดที่ข้ายืนอยู่นี้ ผลวันข้างหน้าจะร้ายดี ประการใด

เบี่ยนซื่อ : น้องเอ๋ย เจ้าเป็นคนมุ่งมั่น และมีความสามารถ หากเจ้าต้องการทำสิ่งใด ข้าเชื่อว่าเจ้าจะผ่านทุกสิ่งอย่างไปได้ เจ้ารู้หรือไม่? ว่าเบื้องใต้ความนิยมชมชอบของพี่น้องที่นี่ที่มีต่อเจ้านั้นเต็มไปด้วยความริษยา ทุกคนอยากเป็นให้ได้อย่างเจ้า แต่พวกเขาไร้สามารถ ยิ่งเวลานี้ ประมุขฉู่ให้ความเอ็นดูเจ้าออกหน้า เจ้าจะยิ่งอยู่ที่นี่ยาก 

(ทอดถอนใจเล็กน้อย)

...ทุกสิ่งนั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว หากเจ้าตกลงใจจะอยู่ที่นี่ต่อไป จริงอยู่วันหนึ่งเจ้าจักมีทางเติบใหญ่ แต่หนทางนั้นก็ยังอีกยาวไกลนัก แม้นเจ้าจะเก่งกาจสามารถเป็นดาวเด่น แต่ด้วยลำดับชั้น ด้วยวัยวุฒิ ก็ยากยิ่งที่จะสามารถข้ามขั้นผู้เฒ่าผู้แก่ของเมืองเราขึ้นมา อายุเจ้านับวันจะเพิ่มมากขึ้น เมื่อถึงเวลานั้นหากเจ้ารอคอยได้ก็อยู่ไป แต่หากรอคอยไม่ได้ เจ้าจะมิเสียเวลาโดยเปล่าหรือ เจ้าจงตรองดูให้ดี

ฮันโซ : (รำพึง)...ทุกคนต้องเติบโต...(คิดในใจ ข้าจะรอเวลาไม่ได้)

เบี่ยนซื่อ : ข้านั้นมีแต่ความหวังดีแก่เจ้า แม้นต่อหน้าผู้อื่นข้าจะต้องคงไว้ซึ่งความยุติธรรม แต่เจ้าเองรู้ดี ว่าเจ้าคือบุคคล ที่แม้แต่ตัวข้าก็ยังมิอาจปฏิเสธใจตนได้ ว่ารักและโปรดปรานเจ้ายิ่งกว่าผู้ใด บัดนี้เจ้ามีโอกาสเติบใหญ่ชั่วข้ามคืน ใยเจ้ามิรีบทดลองคว้า? แต่หากมีเภทภัยอันใด เจ้าก็ยังสามารถกลับมาที่นี่ได้เสมอ

ฮันโซ : สายน้ำไม่อาจหวนคืน หากข้าได้จากไป ข้าจะไม่มีวันถอยหลังกลับมา

เบี่ยนซื่อ : (ยิ้มเบาๆ) นี่แหละตัวเจ้า ผู้มุ่งมั่น ถ้าเช่นนั้น จงบินไปเถิดน้องน้อยของข้า

ฮันโซกล่าวลาแก่เบี่ยนซื่อ พลันกลับไปนอนครุ่นคิดลำพัง จากศิษย์รุ่นน้องตัวเล็กๆในเมืองตน บัดนี้กลับมีผู้ยิ่งใหญ่เดินทางมาหยิบยื่นโอกาสให้ถึงที่... นี่มันเรื่องตลกของชีวิตอันใดหนอ? 

มิมีผู้ใดไม่อยากเติบใหญ่ ฮันโซเป็นบุตรเพียงคนเดียวของครอบครัว บิดาเป็นแม่ทัพใหญ่ แต่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เนื่องด้วยบิดา - มารดา มีบุตรยาก ครั้งที่ฮันโซถือกำเนิดเกิดขึ้น มีนิมิตประหลาดแก่ยายเฒ่าภายในหมู่บ้าน ว่ามีดวงดาวสองดวงตกลงมาจากฟากฟ้าอย่างรุนแรง เกิดเสียงดังจนปฐพีสั่นไหวไปทั่ว บ้านเรือนพังพินาศ 

ฝันนั้นเสมือนจริงจนยายเฒ่าตกใจสะดุ้งตื่น 

นับตั้งแต่เด็กมา ฮันโซมีนิสัยประหลาดต่างจากหญิงทั่วไป เพราะบิดาหวังอยากจะมีลูกชายมาก จึงได้อบรมเลี้ยงดูอย่างอย่างห้าวหาญ บิดานั้นรักฮันโซนัก จึงได้ถ่ายทอดวิชาทุกสรรพสิ่งที่ตนรู้แก่นาง เมื่อเติบใหญ่ นางจึงมีนิสัยต่างจากหญิงอื่นที่หวังเพียงจะได้ครองเรือน ใช้ชีวิตกับสามีและครอบครัว 

ครั้งหนึ่งเมื่อฮันโซยังเยาว์ วิ่งเล่นอยู่กับญาติพี่น้อง เด็กๆบ้างก็เก็บผลไม้ บ้างก็เก็บผัก มาให้แก่บิดา-มารดาตน แต่ฮันโซนั้นกลับมองไปยังปราสาท ซึ่งมีหอสูงบนยอดเขา แล้วชี้ให้มารดาดู พร้อมกล่าวว่า 

"วันข้างหน้า ข้าจะครอบครองสิ่งเหล่านั้น แล้วนำมาให้ท่านแม่"

- - -

แม้นจะยังไม่รู้ชัด ว่าประมุขฉู่นั้นต้องการสิ่งใดจากตน แต่ด้วยใจอยากท้าทาย อยากรู้ อยากทดลอง อยากเผชิญโลกกว้าง ฮันโซได้ตัดสินใจ ตบปากรับคำ ตกลงแก่ประมุขฉู่ ว่าจะเข้าร่วมแก่พรรคพิรุณสวรรค์ ไปช่วยกิจการของพรรค ในฐานะผู้ติดตามคนสนิทของประมุข 

ประมุขฉู่เกิดความยินดีปรีดาเป็นอย่างมาก ประกาศแก่ผู้ติดตามของตนว่า บุคคลผู้นี้ นับแต่นี้ไปจะมาเป็นรองประมุขพรรคพิรุณสวรรค์ อยู่รองเพียงจากข้า แต่อยู่เหนือพวกเจ้าทุกคน 

ฮันโซได้ขอเวลาแก่ประมุขฉู่อีก 3 วัน เพื่อจัดการภาระส่วนตัวให้เสร็จ ก่อนไปยังพรรคพิรุณสวรรค์ พรรคในเครือข่ายของเจ้าเมืองเสวียจื่อผู้กระเดื่องเลื่องลือว่าเป็นผู้มีใจโอบอ้อมอารีย์ยิ่งนัก และพรรคพิรุณสวรรค์เป็นดุจของรักล้ำค่าของท่านเจ้าเมือง ก็ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างงดงามที่สุดในบรรดา 3 พรรค จนได้รับการขนานนามในแคว้น ว่า "พิรุรสวรรค์ดุจสวรรค์บนแผ่นดิน"Create Date : 31 ธันวาคม 2559
Last Update : 31 ธันวาคม 2559 13:29:02 น. 1 comments
Counter : 272 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 วันที่: 23 สิงหาคม 2560 เวลา:18:14:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1060804
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1060804's blog to your web]
space
space
space
space
space