๊Up date ปี 2015ค่ะ เตรียมพิชิตบู๊ตึ๊ง-เส้าหลิน-หัวซานกันแบบไม่มีไกด์และไม่รู้ภาษาจีนเหมือนเดิม
             ขอup date หน่อยนะคะ 
ช่วงปี 2014-2015 มานี่ (ที่จริงก็ก่อนนี้หลายปีแล้ว) เราเป็นโรคประจำตัวค่ะ
(นางเอกไหม...นางเอกมากกกก ><) Smiley
เลยได้พักยาวอยู่บ้านเกิด บวกกับขี้เกียจทำบล็อคไปพักนึงเพราะมีเรื่องต้องปรับตัวหลายอย่าง แถมทำแล้วก็ไม่ค่อยมีคนตอบ ยิ่งพักหลังมี Facebook อีก หยุดงานใหม่ๆนี่ติดเฟสมาก เลยแทบจะหยุด up ไปเลยค่ะ (เค้าผิดไปแล้ว เค้าสมควรตาย กลับมาอ่านบล็อคเค้าเถอะ ...เค้าเหงา) Smiley

ตอนนี้กลับมาขยันใหม่แล้ว เพราะว่าข้อความที่พิมพ์ลงไปใน Face นี่มันจะรันหายไปเรื่อยๆ บางอย่างจะหากลับมาเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆอีก ก็หาไม่เจอแล้ว เสียดายค่ะ ><

ช่วงนี้เราจะ up กลุ่ม "เป็นคนของโลกกว้าง"บ่อยหน่อยนะ ทั้ง re-write เรื่องเก่า เติมเรื่องที่ขาดไปซึ่งหลายๆคนขอไว้ และเตรียมเที่ยวที่ใหม่ค่ะ ซึ่งปี 15 นี้จะเดินทางไกลสองครั้งคือปลายมีนานี้จะไปพิชิตบู๊ตึง-เส้าหลิน (แถมซีอานและบินกลับทางหังโจว เพราะติดใจเมืองนี้ค่ะ) ส่วนปลายปีก็ไปญี่ปุ่น ทั้งสองทริปยังเป็น concept เดิมคือเที่ยวยาวทริปละ 15 วัน (บินทั้งทีก็ไปให้คุ้มค่ะ นานๆเราออกนอกบ้านได้ที แต่ก็หั่นได้เป็นช่วงละ 2-3 วันตลอดทริปนะคะ เวลาเพื่อนเราจะไปเที่ยว ขอ trip plan ไปเที่ยวตาม เราจะให้ไปเลือกหั่นเอาเองค่ะ) เที่ยวเองตลอดทริป นอนสบายบ้าง โฮสเทลสะอาดๆบ้าง แต่ไม่มีการแบกเป้นะคะ (วิ่งได้ เดินได้ แต่ถึงเป้จะดีแค่ไหนเราก็ไม่กล้าเอาหลังมาวางเป็นเดิมพันค่ะ) ...ที่จริงจะทำเป็นรีวิวไว้ให้ผู้หญิงที่ชอบเดินทางคนเดียวอ่าน แต่พักหลังๆพอรู้ว่าจะไปเที่ยว ด้วยความที่เราไปไม่แพงแต่กินดีอยู่สบายเลยชอบมีคนตามไปด้วย ก็ดีนะคะ มีตัวหารก็ประหยัดขึ้น เที่ยวได้หลายที่ขึ้นด้วย อยากไปด้วยกันก็ตามมาเลยค่ะ แต่ถ้าอยากให้ขยันเขียนแวะมาทักกันใน comment สักคำสองคำก็ดีนะคะ อยู่แต่ในบ้านก็เหงาเหมือนกันนะ ^^

อ้อ แต่ทริปญี่ปุ่นเที่ยวนี้ยังไม่สัญญานะคะ เพราะว่าเราไปญี่ปุ่นมาหลายรอบแล้ว ช่วงนี้ยังลุ้นบินตรงเชียงใหม่-ญี่ปุ่นอยู่ค่ะ ใครมีข่าวคราวก็กระซิบกันบ้างนะ เท่าที่รู้ตอนนี้มีแต่ tiger เตรียมเปิด เชียงใหม่-ไต้หวัน-ญี่ปุ่น ถึงต้องแวะไต้หวันก็ยังดีกว่าไปกรุงเทพฯค่ะ ปีที่แล้วเรากลับไปกรุงเทพฯ 2-3 ครั้ง ป่วยทุกครั้งเลย

อีกอย่างที่จะพยายามก็คือ หลังจากเล่น pantip มาเป็นสิบปีเรายัง up รูปไม่ค่อยได้เลยค่ะ อย่างที่เคยเล่านะว่าด้วยความที่มีคนทำให้มาตลอดก็เลยโง่โลว์เทคมากมาย >< รอบนี้สัญญาว่าจะพยายามลงรูปให้ได้นะคะ (หรือว่ามันง่ายลงบ้างแล้วหรือยังคะ ใครเล่าให้ฟังบ้างสิ)

หน้าบล็อคตอนนี้อาจจะดูแปลกๆหน่อยนะคะ เพราะว่าเราเบื่อธีมเดิมๆแล้ว เล่นมาหลายปี เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เราอยากให้มันโล่งๆอ่านง่ายๆ ไม่ต้องมีอะไรรกตาน่ะค่ะ เพราะเราเน้นงานเขียนมากกว่างานภาพ เดี๋ยวเอาไว้แต่งเป็นบ้าง หรือค้นเจอว่ามีธีมสำเร็จรูปที่ไหนมาลงได้เราจะจัดการให้นะ ตอนนี้ขอเขียนที่ค้างๆไว้ให้ครบก่อน  >>>ถ้าค้นบันทึกเก่าเจอ หรือพอนึกออก เราจะเติมเรื่องไปเมืองจีนรอบแรกให้ครบนะคะ เพราะมีคนหลังไมค์มาในเฟสหลายทีแล้ว เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่ไปเองนี่ เค้ารู้ภาษาจีนกัน ไม่ก็แบกเป้ไปลุย คนที่อยากลากกระเป๋าสบายๆแต่จ่ายเท่าแบคแพค แถมยังเรื่องมากเรื่องห้องน้ำและไม่ชอบคนเยอะๆ ก็เลยมักจะขอรายละเอียด ซึ่งเราไม่อยากเล่าซ้ำแล้วซ้ำอีกน่ะค่ะ ตอนนี้ทริปจีนทริปแรกที่นึกออกก็ยังค้างที่ปักกิ่ง ไปเทียนถาน สนามกีฬารังนก ฯลฯ ขึ้นรถไฟกลับมาเซี่ยงไฮ้แล้วก็เที่ยวเซี่ยงไฮ้อีกสองวัน 

ส่วนหังโจวนี่เราจะไปซ้ำอีกรอบปีนี้ สามวันสุดท้ายก่อนบินตรงกลับเชียงใหม่ด้วยหางแดง แล้วปีหน้าถ้าไม่เบื่อจะทำทริปหังโจว-เซี่ยงไฮ้แบบละเอียดๆให้อีกรอบ ส่วนปีถัดไปเพื่อนๆลองอ่านบล็อคแล้วช่วยกันคิดดูนะคะ ว่าอยากให้เรากลับไปอยู่ยุโรปหรือไปอยู่จีน ถ้าอากาศดีพอๆกันแล้วไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่าย เราก็คงจะเลือกตรงที่เที่ยวนี่แหละ(แล้วเอามารีวิวให้อ่านกัน) เพราะถึงไปพักฟื้นก็ไม่มีใครห้ามไม่ให้นานๆเที่ยวทีนี่...เนอะ ^^Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2558 5:27:25 น.
Counter : 2827 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

dararye
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]เกิดเชียงใหม่ ไปเรียนกรุงเทพ พอทำงานก็ชีพจรลงเท้า เดินทางได้สักพัก ก็ชักรู้สึกว่าโลกนี้ที่จริงแล้วไม่มีขอบเขต
เริ่มทำบล็อคอย่างจริงจัง เพราะรู้ตัวว่าต้องร่อนเร่ไปอีกไกล เผื่อว่าใครคิดถึงจะได้ตามหากันเจอ ชื่อนี้เป็นนามปากกาเดียวกับใน bookcyber ค่ะ ยิ้มก็อันเดิมนะ >>>> @^__^@

กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28