กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ฝากด้วย ช่วยพัฒนาระบบขนส่งรถเมล์ด้วยเหอะ สงสารคนที่ต้องใช้รถเมล์


//pantip.com/topic/35394512

เป็นคนที่ไม่ขับรถ ปกติจะใช้แต่บีทีเอส หรือว่า รถไฟใต้ดิน แต่พอดีช่วงนี้ชีวิตต้องเดินทางไปในบริเวณที่ทั้งรถไฟใต้ดิน และบีทีเอสไม่ผ่าน เลยต้องนั่งรถเมล์ ซึ่งปัญหาที่พบและทำให้รู้สึกว่า ประเทศเรานี่ต้องปรับปรุงก็คือ

1. เรื่องของปริมาณรถเมล์ที่บางทีก็ขาดช่วงซะจนไม่ต้องไปกันแล้วทีเดียว ช่วยพัฒนาระบบรถให้มันพอเพียงต่อการขนส่งคนหน่อยจะดีมาก เราเคยรอรถเมล์นานถึง 1 ชม. และบางทีเราเห็นคนตาบอดรอรถเพียงลำพัง เราอยู่รอเป็นเพื่อน เพราะสงสารที่เค้าไม่มีคนคอยดูให้ว่าสายไหนมา เชื่อไหมว่า บางสายที่พี่เค้ารอมานานๆ เป็น ชม. บางทีวิ่งผ่านไปด้วยความรวดเร็ว ทำให้เค้าต้องรอใหม่อีก มันใช่ไหมเนี่ย

2.สภาพถนนหนทางที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้รถเมล์ บางทีจะลงจากรถเมล์ในวันฝนตกหนักมาก ถนนบริเวณป้ายรถเมล์กำลังก่อสร้างทำทางซะงั้น แทบจะตกกันหน้าคว่ำตอนลง นี่คิดถึงหัวอกคนพิการที่ต้องใช้รถเมล์เลยทีเดียว เกิดคนตาบอดมาใช้รถเมล์แล้วเจอถนนตอนจะลงเป็นแบบนี้ คงจะไม่ไหวนะ ขนาดเราตาดีๆ ยังเพลียใจ สงสารคนอื่นๆ ที่เค้าลำบากกว่าเรา จะทำไง

3. สภาพรถเมล์ที่ไม่ได้มาตรฐาน บางคันหลังคารั่ว ฝนตกทีแทบไม่ต้องนั่งกัน บางคันแอร์เสีย นั่งกันแทบจะเป็นลม บางคันน้ำแอร์รั่วก็มี

4.ถนนหนทาง สะพานลอยคนข้าม บริเวณที่รถเมล์ผ่าน อย่างที่บอก บางทีแถวๆ ป้ายรถเมล์ถนนซ่อมจนแทบจะลงกันไม่ได้  สะพานลอยที่ข้ามมายังป้ายรถเมล์บางทีก็เปลี่ยวซะจนเกินบรรยาย หรือบางครั้งป้ายรถเมล์บางป้ายก็มืดยังกะหนังผี ตรงนี้น่าจะช่วยปรับๆ กันหน่อยนะ

5.ความใจร้อนของคนขับ บางทีไม่ทันจะขึ้นจะลง รถออกตัวไวมาก ต้องสวมวิญญาณสไปร์เดอร์แมนกระโดดขึ้นรถก็ยังมี 555 ไหวป่ะ


นี่คือคร่าวๆ ที่เราเจอ แต่ถ้าคันไหนดี เราก็ขอชม เพราะว่าในร้ายมีดี ในดีมีร้าย แต่คือภาพรวมๆ ที่พบปัญหามันก็เป็นเช่นนี้ และเชื่อว่าอีกหลายๆ คนที่ใช้รถเมล์ก็ต้องพบปัญหาแบบนี้

เราเป็นเพียงเสียงเล็กๆ เสียงหนึ่งที่รู้สึกว่า ประเทศเราเอาเงินไปพัฒนาอะไร ก็ตาม อย่าลืมใส่ใจระบบขนส่งสาธารณะประเภทรถเมล์ และสภาพถนนกันด้วย เพราะคนส่วนใหญ่ในบ้านเรายังต้องใช้รถเมล์อยู่

คุณอาจเถียงว่าก็ขึ้นแท็กซี่ สิ แต่คนที่เค้ามีเงินไม่มาก เค้าต้องประหยัด การใช้รถเมล์ยังเป็นจุดหลักของเขา ก็น่าจะเห็นใจและช่วยกันพัฒนาระบบรถเมล์กันหน่อยเถอะ

#ใครขับรถไม่รู้หรอกว่าคนขึ้นรถเมล์นี่สกิลล์การเอาตัวรอดนี่ต้องเมพขิงๆ #อดทนหนักมาก #ขอฝากด้วย ภาพนี้เรานั่งรถเมล์อยู่แหละ555 #ชีวิตดินดินCreate Date : 18 กรกฎาคม 2559
Last Update : 18 กรกฎาคม 2559 18:19:26 น.
Counter : 922 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

NickyDada1919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]