space
space
space
<<
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
6 กันยายน 2562
space
space
space

ทำประกันของผู้สูงอายุต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ควรเลือกแผนประกันผู้สูงอายุแบบไหน แล้วเบี้ยประกันผู้สูงอายุต้องแบบไหนถึงเรียกว่าดี?

ประกันชีวิตผู้สูงอายุนั้นมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงถึงหลายประการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศ อายุ โรคประจำตัว เหล่านี้คือรายละเอียดที่ต้องศึกษา ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงานของเราจะมาช่วยอธิบายเป็นเบื้องต้น ทั้งนี้ ด้วยประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นประกันชีวิตพิเศษ เพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพราะโดยปกติ ประกันใดๆ ก็ตามถ้าทำเมื่ออายุมากแล้ว จะมีค่าใช้จ่าย และเบี้ยประกันสำหรับผู้สูงอายุที่แพงมาก

แต่สำหรับประกันชีวิตที่ทำขึ้นมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ จะมีช่วงอายุที่แคบ มีการกระจายความเสี่ยงในกลุ่มผู้สูงอายุด้วยกัน ทำให้ผู้สูงอายุจ่ายค่าเบี้ยประกัน เหมือนกับประกันแบบอื่นๆ
 5 วิธีเลือกซื้อประกันผู้สูงอายุอย่างไรให้โดนใจ

การจะเลือกประกันชีวิต ผู้สูงอายุต้องพิจารณาจาก อายุของผู้ทำประกัน เบี้ยประกันสำหรับผู้สูงอายุ เงื่อนไขในการลดหย่อนภาษี/ประหยัดภาษีมรดก และสุดท้ายสัญญาพ่วงท้าย และเงื่อนไขในรายละเอียด

1. อายุของผู้ทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ว่าอายุของญาติผู้ใหญ่ของเรา สามารถทำกรมธรรม์ประกันฉบับใดได้บ้าง และด้วยประวัติครอบครัว และ Life style ของท่านเหมาะสมกับกรมธรรม์ใดมากที่สุด (คิดง่ายๆ จากอายุเฉลี่ยของบรรพบุรุษเราก็ได้จ้า)

2. วงเงินเอาประกันชีวิตผู้สูงอายุ

เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการเลือกประเภทกรมธรรม์ ซึ่งวงเงินเอาประกันนี้ คือเงินที่ลูกหลานจะได้รับ หากผู้เอาประกันเสียชีวิตตามเงื่อนไข ซึ่งควรเป็นวงเงินที่สอดคล้องกับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกัน(วงเงินมากเบี้ยก็จะมากตาม) และจำนวนเงินที่ต้องการส่งมอบให้ลูกหลาน ซึ่งรวมไปถึงการดูเงินสมทบที่ทางบริษัทจะให้เพิ่มเติมให้เมื่อครบตามเงื่อนไขสัญญา

3. เงื่อนไขในการลดหย่อนภาษี/ประหยัดภาษีมรดก

บางกรมธรรม์ลดหย่อนเฉพาะกรณีที่ผู้เอา/ผู้ทำประกันเป็นคนเดียวกัน คือลูกหลานทำให้ไม่ลดหย่อน ส่วนบางกรมธรรม์ลูกหลานสามารถเอาเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ อันนี้ต้องดูกันดีๆ อาจต้องดูจำนวนเงินพ่วงด้วยว่าทำเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับรายได้ที่เรามีอยู่

เรื่องภาษีมรดก ถ้าเป็นการส่งมอบมรดกตอนมีชีวิตอยู่ ต้องเสียภาษี 5% แต่ถ้าเป็นการส่งมอบผ่านประกันชีวิตนั้นไม่ต้องเสียภาษีด้วย

4. สัญญาพ่วงท้าย และเงื่อนไขในรายละเอียด

อันนี้เป็นข้อที่ยิบย่อยมากๆ ต้องอ่านละเอียดกันตัวต่อตัวเลยทีเดียว เช่น ต้อง/ไม่ต้องตรวจสุขภาพ, การแบ่งจ่ายเงินเบี้ยประกัน, ลักษณะการเสียชีวิต, จำนวนเงินชดเชยต่องวดปี ฯลฯ
5. เบี้ยประกันผู้สูงอายุที่คุณต้องจ่าย
เงินสำหรับจ่ายเบี้ยประกันก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกทำประกันเพื่อผู้สูงอายุ เพราะคุณจำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันเป็นระยะเวลาหลายปี เพราะฉะนั้นการดูเบี้ยประกันและวงเงินคุ้มครองจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันผู้สูงอายุ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีประกันชีวิต จะช่วยลดความเสี่ยง และให้ความคุ้มครองกับผู้สูงอายุที่คุณรัก แต่การดูแลบุคคลในครอบครัวขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นอย่าลืมดูแลเอาใจใส่คนที่ท่านรักเสมอนะครับ
Create Date : 06 กันยายน 2562
Last Update : 6 กันยายน 2562 16:32:12 น. 1 comments
Counter : 59 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณna_nyu


 
ขอบคุณครับ

cab


โดย: na_nyu วันที่: 24 กันยายน 2562 เวลา:19:28:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5054959
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5054959's blog to your web]
space
space
space
space
space