★ D-novel รีวิวนิยาย...ตามใจฉัน ★
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
ฤกษ์สังหาร (วรรณวรรธน์)
"สี่คนสี่ธาตุ บูชาปสานเทพเทวา เสริมราศีชะตาผู้ประกอบพิธีบำเพ็ญ หลังเหตุอาเพศธานี ผู้เสริมชะตาเสวยสุขาวดีเล็งเห็นกระทำบัดพลีมิเว้น ธรณิน คงคา วายุ เตโช”
ผู้ใดกระทำการสำเร็จดังว่า ดวงชะตานั้นจะกุมทั้งหมดเหนือดวงเมือง หากต้องสามารถคำนวณ ‘ฤกษ์’ ยามอาเพศธานี ภัยพิบัติ ของบ้านเมืองไปกำหนดหาเวลาเสวยสุขาวดี เสพสังวาสกับดวง ‘ผู้ถูกเลือก’ สี่คน สี่ธาตุ เมื่อคำนวณได้วันและเวลาไหน ก็ถือว่านั่นคือ ‘ฤกษ์’ ที่พวกมันจะลงมือประกอบพิธีบูชาแก้เคล็ดดวงเมืองเอา ‘ผู้ถูกเลือก’ ไปสังหารเพื่อถวายเป็นบัดพลี!

โอ้...เตโชต้องบัดพลีด้วยอัคนีบริสุทธิ์ ผิวพรรณผ่องผุดของสาวพรหมจรรย์เป็นอย่างนี้เองน่ะหรือ นิ้วนั่นไล้เรื่อยลงมาตามลำคอจนแตะเสื้อบางรับรู้ถึงเนินเนื้อ มันปิดตาแน่นดั่งพยายามหักห้ามใจ ความรู้สึกพลุ่งพล่าน จนแทบหยุดตัวเองไม่ได้ นี่คือ ‘ผู้ถูกเลือก’ คนสุดท้าย มันจะกระทำการใดให้เสียฤกษ์ไม่ได้ มันต้องรอฤกษ์ และฤกษ์นั้น...มันจะเสวยสุขาวดี อัคนีบริสุทธิ์ บูชาต่อหน้าเทวรูปเทพสังวาส สวดมนตราระเริงเร่ง ก่อนนำพาร่างน้อยไปสู่วินาทีแห่ง ฤกษ์สังหาร!
“ฤกษ์สังหาร” เรื่องราวเริ่มต้นจากการตายของท่านรัฐมนตรีที่ทุกอย่างดูประจวบเหมาะไปหมดไม่ว่าจะเป็นตายในวันที่เจ็ด ขึ้นเจ็ดค่ำ เดือนเจ็ด ตามคำทำนายของนักพยากรณ์หนุ่ม มหากะทิง ผู้ที่ทำนายแม่นจนทุกคนกล่าวขวัญ มหากะทิงได้ทำนายดวงเมืองในปีนี้ว่าจะเกิดอาเพศขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตายของใหญ่โตในบ้านเมือง หรืออุบัติเหตุทางรถ...

มหากะทิง นักพยากรณ์หนุ่มที่มีลูกค้าอยู่ทั่วฟ้าเมืองไทยไม่เว้นแม้แต่ต่างประเทศ ไม่ใช่แค่หน้าตาที่หล่อเหลาของเขาเท่านั้นที่ดึงดูดพวกแม่ยกที่คอยมาขอฤกษ์งามยามดีจนหัวกระไดไม่แห้ง หากแต่รวมไปถึงฝีมือการทำนายที่หาตัวจับยาก และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ รันหณ์ สาวน้อยวัยน่ารักสดใส ถูกรุ่นพี่ที่ทำงานไหว้วานให้เธอเข้าไปรับฤกษ์แต่งงานของลูกสาวจากมหากะทิงผู้โด่งดัง เพียงแค่นักพยากรณ์หนุ่มได้ยลโฉมสะคราญของสาวน้อยรันหณ์ เขาก็รู้ได้ในทันทีว่าเธอผู้นี้คือคู่ที่เขารอมานานแสนนาน

มหากะทิงผู้แสนจะนุ่มนวลสุภาพบุรุษทุกระเบียดนิ้วไม่รอช้า ทั้งรุก ทั้งล่อ ให้สาวเจ้าเข้ามาใกล้ชิดสนิทเชื้อ ยิ่งใกล้กันใจก็ยิ่งหวั่นไหว จนรันหณ์นึกหวั่นอยู่ในใจว่าพ่อมหาหน้ามนผู้นี้จะกุมหัวใจเธอเร็วไปหรือไม่

แต่ยังไม่ทันที่เธอจะค้นหาคำตอบของคำถามที่คั่งค้างอยู่ในใจ ก็เกิดเหตุอาเพศขึ้น เมื่อรถไฟฟ้าใต้ดินขบวนที่เธอโดยสารมาเกิดขัดข้องพุ่งชนกันเอง จนโกลาหลกันไปทั้งเมือง โชคยังดีที่เธอไม่เป็นอะไรมาก กอรปกับมหากะทิงรูปหล่อรีบรุดมาช่วยเธอโดยไม่ห่วงตัวเอง ยิ่งทำให้รันหณ์แน่ใจว่าเขาคือคนที่เธอรัก

หากแต่กลิ่นอายของความสุขยังไม่ทันจางหาย ก็กลับมีเหตุให้ต้องหนักใจขึ้นมาอีกเมื่อจู่ๆ การตายของหญิงสาวปริศนาที่ลักษณะของร่างถูกฝังอยู่ในดิน เงยหน้าท้าฟ้า ดินยัดปากและถูกมัดตราสังข์ เกี่ยวพันถึงวันเดือนเกิดของรันหณ์ มหากะทิงไม่รอช้ารีบตรวจดวงชะตาอย่างรวดเร็วก็พบว่า ผู้ที่สังหารหญิงผู้นั้นน่าจะเป็นคนเดียวกับคนที่มีตำราแก้เคล็ดดวงเมืองอยู่ในมือ ในตำราฉบับนี้ว่าถึงการแก้เคล็ดดวงเมืองโดยต้องใช้ผู้ถูกเลือกที่มีดวงชะตาสมพงษ์กับดวงชะตาผู้ประกอบพิธีเพื่อเสริมดวงของผู้ประกอบพิธีให้ประสบความสำเร็จ ทำให้ดวงของผู้ประกอบพิธีนั้นสูงส่งขึ้นไปจนสามารถครอบครองเมืองได้ดั่งใจนึก ผู้ถูกเลือกจะต้องมีครบทั้งสี่ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ และเหตุที่ทำให้มหากะทิงต้องหวาดหวั่นนั่นก็คือ ...ชะตาของสาวน้อยรันหณ์ของเขา ตรงกับดวงชะตาของผู้ถูกเลือกคนสุดท้ายคือธาตุไฟนั่นเอง...


แฮ่กๆ ขอหอบก่อนนะคะ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เขียนเรื่องสั้นได้ยากจริงๆ เพราะมันมีสองเล่มจบ และประเด็นเยอะมากๆ ฮ่าๆ เผอิญพวงพะยอมเป็นประเภทเขียนอะไรยาวๆ ไม่เป็นไม่เหมือนคุณพวงแสดค่ะเขียนสามหน้ายังไม่จบเลย ครั้งแรกที่อ่านนิยายเรื่องนี้มาจากน้องสาวค่ะ จู่ๆ เธอก็เข้ามาพร้อมกับหนังสือที่บอกว่าสนุกมากๆๆๆๆ อยากให้พวงพะยอมลองอ่าน ไอ้เราก็ยุ่งๆ อยู่ไม่ได้หยิบมาอ่านซักที แต่แล้ววันหนึ่งเกิดมีอะไรดลใจให้อยากอ่านก็ไม่ทราบได้ พวงพะยอมเลยหยิบนิยายชุดนี้ขึ้นมาอ่าน ปรากฏว่าวางไม่ลง (ฟอร์มเดิม) ฮ่าๆๆ สนุกมากๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนกับอ่านนิยายของต่างประเทศอยู่ มีตาข่ายดักให้เราเขว ตอนแรกเดาไม่ออกว่าทำไมตัวร้ายไม่ฆ่าคนตามที่พระเอกหาฤกษ์ได้ คิดไปต่างๆ นานา จนในที่สุดตอนเฉลยก็ถึงบางอ้อ เฮ้ยยย...แค่นี้ก็ทำให้เราเขวได้เหรอเนี่ย

แต่ต้องบอกว่าข้อมูลทางโหราศาสตร์ในเล่มนี้เยอะมากค่ะ พวงพะยอมแอบอ่านข้ามพวกที่เป็นคำทำนายแต่ละราศีด้วยนะ อ่านแต่ราศีของตัวเองกับตัวเอกในเรื่อง เข้าใจว่าต้องใส่มาให้ครบสิบสองราศี แต่บางทีตามันลายค่ะเลยต้องข้าม

ไม่รู้ว่ามีหลายคนเป็นเหมือนพวงพะยอมรึเปล่า ถ้าเกิดว่าคุณเคยอ่านเรื่อง ฤกษ์เพชฌฆาต (THE DEADLY MESSIAH) ของ Albert Fayhill, David Campbell มาก่อน เพราะพวงพะยอมว่ามันได้กลิ่นอายคล้ายๆ กันเลย ไม่ได้เหมือนนะคะ แต่มันจะคล้ายๆ ตรงที่ตัวเอกใช้โหราศาสตร์เป็นหลัก พูดเป็นคุ้งเป็นแควเกี่ยวกับดวงดาวเหมือนกันอะไรประมาณนี้ แต่เรื่องนั้นเน้นหนักไปทางการแพทย์ ฟิสิกส์ ประกอบกันไปด้วย

ส่วนเรื่องนี้คนที่พวงพะยอมชอบที่สุดก็หนีไม่พ้นพระเอกหรอกค่ะ (พวงพะยอมไม่ชอบนางเอกค่ะเจ้าป้าขา เพราะพวงพะยอมอยากแย่งตำแหน่ง! ) พระเอกเป็นอะไรที่พาฝันมากก สูง หล่อ รวย ฉลาด สุภาพบุรุษ ครบสูตรผู้ชายดีๆ ที่มีอยู่ในนิยายล่ะค่ะ คนอย่างนี้หาซื้อที่ไหนเนี่ย! พวงพะยอมอยากสั่งสินค้า!!

เอาเป็นว่าเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ถูกจริตกับพวงพะยอม ถ้าใครยังไม่ได้อ่านลองหามาอ่านดูนะคะ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน โดยส่วนตัวแล้วชอบอ่านนิยายสืบสวนสอบสวน หรือไม่ก็คอมเมดี้ ไม่ค่อยถูกจริตกับนิยายเศร้าค่ะ ทำใจไม่ได้ อิอิ

ปล. ฤกษ์สังหารชุดนี้จะมีฉบับ tell on one อีกฉบับนึงนะคะ ตอนจบจะเป็นอะไรที่ทุกคนไม่เคยคาดคิดมาก่อน พวงพะยอมว่าถ้าจบแบบนี้ก็อาร์ตดีเหมือนกัน ใครอยากลองอ่านก็ตามเข้าไปดูที่วรรณวรรธน์คาเฟ่ได้เลยค่ะ
พวงพะยอม.
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 22 กรกฎาคม 2559 23:12:19 น. 6 comments
Counter : 1612 Pageviews.

 
นั่นสิคะ ผู้ชายอาไร้เพอร์เฟ็กต์โดนใจเหลือเกิน ขอซักคนได้มั๊ย
สนุกมากค่ะเรื่องนี้ ..ส่วนฉบับ tell on one นั่น...อ่านแล้วเหวอมาก
แต่ก็น่าคิดดีเหมือนกัน อิอิ


โดย: Emotion-P วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:39:53 น.  

 
นั่นสิคะ ถ้าเป็นแบบ tell on one นั่นแอบหลอนเรย อิอิ


โดย: พวงพะยอม (D-novel ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:44:53 น.  

 
อ่านแล้วหลงรักมหากระทิงเลยอ่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:33:19 น.  

 
สนุกดีนะคะ แต่นึกถึงเรื่องเทวากับซาตานเพราะยังไม่เคยอ่านฤกษ์เพชฌฆาตค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:16:45 น.  

 
@ คุณหัวใจสีชมพู : ใช่ค่ะ หลงรักจริงจังเลยล่ะค่ะ

@ คุณjackfruit_k : ลองหาฤกษ์เพชณฆาตมาลองเทียบดูก็ได้ค่ะ เพราะในความรู้สึกพวงพะยอมมันได้กลิ่นอายจริงๆ เป็นนินยายเก่าแล้วค่ะ สมัยปี 2526 แล้วมั้งคะ กระดาษเหลืองเชียว อิอิ แต่ก็ยังสนุกอยู่


โดย: พวงพะยอม (D-novel ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:16:35 น.  

 
เรื่องนี้อ่านแล้วน่ากลัวจริงๆคะ เป็นอะไรที่ใกล้ตัวมาก แต่ไม่ฉุกคิดกัน


โดย: midnite-angel วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:16:58:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

D-novel
Location :
โลกแห่งนิยาย St. Lucia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุกคน ในบทความนี้จะมีคนรีวิวทั้งหมด 2 คน คือพวงแสด และพวงพะยอมนะคะ การรีวิวในบทความนี้เป็นการริวีวในมุมมองของเราสองคน อาจจะตรงใจหรือไม่ตรงใจใครหลายคน ยังไงก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ★ รีวิวนิยาย 20 อันดับล่าสุด ★

เลื่อมร้อยเล่ห์

tell no one

ต้นรักริมรั้ว

ทวิภพ

ฤกษ์สังหาร

ทางเทวดา

ศตวรรษสวาท

ดาวเกี้ยวเดือน

วันที่รอคอย

ดวงใจอะนูบิส

วิวาห์ร้าย พ่ายรัก

รักแรก แลกรัก

บุพเพสันนิวาส

ธนูสายฟ้า

วายุภัคมนตรา

ปฐพีเล่ห์รัก

ดวงใจอัคนี

ธาราหิมาลัย

รัตนาวดี

ดาราแดง

Friends' blogs
[Add D-novel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.