จักรยานเด็ก ของขวัญสร้างเด็กให้เป็น Genious

จักรยานเด็ก ของขวัญสร้างเด็กให้เป็น Genious

ความฉลาดนั้นเป็นสิ่งที่พ่อแม่ทุกๆท่านต้องการให้ลูกได้มีความสามรารถเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นความฉลากทางสติปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ซึ่งนอกจากการเรียนรู้และการเสริมสร้างสิ่งเหล่านี้ในห้องเรียนแล้วพ่อแม่ยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆ ผ่านอุปกรณ์ที่ได้มีการคิดค้นและทดลองแล้วว่าสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกๆของคุณได้ นั่นคือ จักรยานเด็กหรือหลายๆคนอาจจะเรียกว่า จักรยานทรงตัว แล้วจักรยานแบบนี้จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการของลูกๆเราได้อย่างไรติดตามอ่านไปพร้อมๆกันได้เลยจร้า

จักรยานเด็ก

เสริมสร้างพัฒนาการทางสมองกับจักรยานเด็ก หรือจักรยานทรงตัว

คนเรานั้นเกิดมาแล้วจะมีความฉลาดหลักแหลมหรือไม่ชึ้นอยู่กับหลายรอบตัวมากมาย แต่ปัจจัยที่มีความสำคัญที่สุดนั่นคือ “สมอง” ก็เพราะสมองเป็นตัวที่จะรับรู้และสั่งการให้ร่างกายเราเรียนรู้ประมวลผล และตอบโต้ออกมาเป็นในรูปบบต่างๆ ถ้าปราศจากการสั่งการของสมองแล้วเราก็คงจะทำอะไรไม่ได้เลย โดยกาเติบโตของสมองจะเริ่มตั้งแต่อยู่ในท้อง โดยเฉพาะในเด็กๆในช่วงอายุประมาณ4ขวบสมองจะพัฒนาไปถึง 60% ดังนั้นแล้ว ในวัยดังกล่าวพ่อและแม่ควรเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองให้กับเด็กๆและปัจจุบันนั้นยังมีหลายๆคนที่เข้าใจผิด เกี่ยวกับการเลี้ยงดูเด็กๆว่า โดยเน้นไปที่การกินและนอนพักผ่อนให้มากๆทั้งที่จริงแล้วเด็กๆในช่วง 1-4 ขวบ เป็นช่วงที่ควรให้เขาได้ใช้สมอง เพื่อเสริมสร้าพัฒนาการและการเจริญเติบโตของสมองให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

แล้วทำไมจึงควรให้เด็กได้ฝึกขี่จักรยานเด็กตั้งแต่ยังเล็กๆ?เพราะการเสริมสร้างการรับรู้ของสมองเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยพัฒนาให้สมองของลูกๆ ทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพในขณะที่เด็กๆได้ปั่นจักรยาน ตัวเด็กจะได้ฝึกทักษะต่างๆ อยางการมองเห็นการรับรู้ถึงขนาดและรูปร่างของธรรมชาติรอบตัว นอกจากนั้นการให้เด็กๆได้ขี่จักรยานเด็กยังเป็นการฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกายให้ทำงานได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ขณะที่เด็กขี่จักรยานมือที่คอยคบคุมแฮนด์ เพื่อบังคับให้จักรยานไปในทิศทาที่เขาต้องการ และการหลบสิ่งกีดขวางต่างๆตามทางนั้นยังช่วยฝึกทักษะทางคณิตศาสตร์และการคำนวนต่างๆ การสังเกตและการใช้เหตุผลของเด็กๆซึ่งอีกทางหนึ่งด้วยที่จะช่วยให้เด็กๆมีพัฒนาการทางสมองที่ดีขึ้นอีกด้วยทำให้จักรยานเด็ก หรือ จักรยานทรงตัว ได้รับความนิยมทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมากจากพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกๆมีพัฒนาการทางสมองที่ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกๆของคุณนั้นเป็นเด็กที่ฉลาดมีทักษะและไหวพริบที่ดีอีกวิธีหนึ่ง

#จักรยานเด็ก

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ //www.bikeidea.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
Create Date : 24 ตุลาคม 2558
Last Update : 24 ตุลาคม 2558 15:23:02 น. 0 comments
Counter : 615 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.