เสริมพัฒนาการให้ลูกลูกมี EQที่ดีด้วยจักรยานเด็กเสริมพัฒนาการให้ลูกลูกมีEQที่ดีด้วยจักรยานเด็ก

จักรยานเด็ก

พ่อแม่ทุกคนก็ต่างต้องการเลี้ยงลูกของเราให้เป็นเด็กดีและฉลาดเพื่อที่จะได้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ ซึ่งวิธีการเลี้ยงเด็กนั้นพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ก็สามารถหาได้จากแหล่งต่างๆมากมายอย่างเช่น ร้านหนังสือศูนย์ข้อมูลตามโรงพยาบาล หรือข้อมูลที่มากมายในอินเตอร์เน็ตและในวันนี้เราก็ได้นำเอาอีกหนึ่งวิธีในการเลี้ยงลูกของคุณให้เป็นเด็กที่เก่งและมีEQ ที่ดีด้วยจักรยานเด็กกันคะ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อพัฒนาการเด็กนั้นมีอยู่ด้วยกัน3ข้อหลักๆนั่นคือ

1. พันธุกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่ติดตัวเด็กมาตั้งแต่กำเนิด

2. สิ่งแวดล้อมสิ่งแวดล้อมจะมีผลกับเด็กค่อนข้างมากเด็กที่มาจากสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันจะมีความสามารถและความเฉลียวฉลาดที่แตกต่างกันตามไปด้วย

3. อาหารการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบถ้วนจะทำให้เด็กๆสามารถนำเอาสารอาหารที่ได้รับไปเสริมสร้างพัฒนาการและการเจริญเติบโตของเด็กได้เป็นอย่างดี

แล้วจักรยานเด็กมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างQE ให้กับเด็กได้อย่างไร

การให้เด็กๆได้เรียนรู้และการเล่นสนุกเป็นอีกหนึ่งกระบวนการในการเสริมสร้างEQ ที่ดีให้กับเด็กเพราะจะทำให้เด็กๆได้ฝึกใช้ประสาทสัมผัส ทั้งการบังคับแฮนด์การใช้เท้าเพื่อออกแรงดันจักรยานและหากได้เล่นกับเด็กในวัยเดียวกันจะสอนให้เขาเข้าใจถึงความสำคัญในการปรับตัวเข้ากับสังคมรู้จักการแบ่งปัน การควบคุมอารมณ์ การแก้ไขปัญหา และฝึกใช้ภาษาให้กับเด็กหญิงด้วยและในขณะที่เขากำลังเล่นจักรยานเด็กหรือจักรยานทรงตัวก็จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายและสติปัญญา ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงพัฒนาระบบประสาทและการมองเห็น การได้ยิน และทักษะการทรงตัวอีกด้วย

ในระหว่างที่เด็กกำลังหัดจักรยานเด็กอยู่นั้นจะเป็นการฝึกให้เด็กๆได้เผชิญกับปัญหาหรืออุปสรรคนั่นก็คือการทรงตัวบนจักรยานนั้นเอง พ่อแม่หรือผู้ปกครองความช่วยเหลือโดยแสดงให้ดูว่าทำอย่างไรตั้งเป้าหมายและคอยให้กำลังใจกับเด็กๆ ในวันหนึ่งที่เขาสามารถทรงตัวบนจักรยานติดได้ จะทำให้เขามีความมั่นใจกล้าเผชิญปัญหาหรืออุปสรรค และมีความภาคภูมิใจในตัวเองมากขึ้น

และมีสิ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรให้ลูกๆได้ฝึกขี่จักรยานเด็กพ่อแม่คนไหนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ในการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกๆอยู่ก็ลองนำจักรยานเด็กไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกรวมถึงนะเพาวิธีในการเลี้ยงลูกทั้งต้นไปปรับใช้ในการเลี้ยงลูกๆของคุณกันได้นะคะ

#จักรยานเด็ก

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ //www.bikeidea.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
Create Date : 20 เมษายน 2559
Last Update : 20 เมษายน 2559 15:50:17 น. 0 comments
Counter : 599 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
20 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.