ฝึกความฉลาดให้ลูกลูกโดยการออกกำลังกาย

ฝึกความฉลาดให้ลูกลูกโดยการออกกำลังกาย 

          การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ควรดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายกันทั้งสิ้นและการออกกำลังกายนอกจากจะเสริมสร้างให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงแล้วการออกกำลังกายในเด็กๆยังสามารถเสริมสร้างพัฒนาการ ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดังนั้นแล้ว พ่อแม่ควรส่งเสริมให้ลูกลูกมันออกกำลังกายตั้งแต่เล็กเพื่อให้เขาเป็นเด็กที่แข็งแรง เก่ง มีไหวพริบและฉลาดไปพร้อมพร้อมกัน วันนี้เราจึงได้นำเอาประโยชน์ของการออกกำลังกายสำหรับเด็กๆมาฝากผู้ปกครองหรือพ่อแม่ กันค่ะพร้อมแล้วก็ติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลย

จักรยานเด็ก

การออกกำลังกายสำหรับเด็กนั้นควรหากิจกรรมที่มีความสนุกสนานให้เขาได้ลงมือ ปฏิบัติไปพร้อมกับการเรียนรู้ที่มากกว่า หรือไม่ได้มีในห้องเรียน โดยกิจกรรมที่สามารถให้เด็กๆได้เล่น ก็อย่างเช่นการวิ่งแข่งฟุตบอลว่ายน้ำหรือการปั่นจักรยานเด็กหรือจักรยานทรงตัวกิจกรรมเหล่านี้จะเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆไปพร้อมกับการออกกำลังกายแล้วความหนักของการออกกำลังกายสำหรับเด็กๆควรอยู่ที่ระดับไหน ?

การออกกำลังกายสำหรับเด็กๆนั้นควรให้เขาออกกำลังกายให้มีอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ประมาณ60 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ขออัตราการเต้นหัวใจสูงสุดโดยกิจกรรมที่แนะนำก็อย่างเช่นการวิ่งการเล่นฟุตบอลการขี่จักรยานเด็ก หรือ จักรยานทรงตัว เป็นกิจกรรมที่สามารถทำให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในระดับ 60 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ได้ไม่ยากและยังเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถร่วมเล่นไปพร้อมพร้อมกันได้อีกด้วย ทำให้ได้สร้างสาบสัมพันธ์ระหว่างตัวเด็กและผู้ปกครองอีกทางหนึ่งส่วนเวลาในการออกกำลังกายของเด็กๆ ควรอยู่ที่ครั้งละประมาณ 20-60นาที อาทิตย์ละ3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

★  ★ การออกกำลังกายช่วยให้เด็กๆฉลาดขึ้นได้อย่างไร ★ 

ช่วงวัยเด็กเป็นช่วงที่เขากำลังสร้างเสริมสร้างพัฒนาการทั้งทางร่ายกายและทางสมองการที่ให้เขาได้ออกำลังกายนั้น สิ่งที่เขาจะได้รับเป็นอย่างแรกนั่นก็คือความแข็งแรงทางร่างกาย มีภูมิคุ้มกันต่อโรค ที่จะเข้ามาทำร้ายตัวเด็กๆและยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ ทางสมองของเด็กๆได้อีก ด้วยทำให้เขามีความคิดสร้างสรรค์ มีทักษะในการคิดการวิเคราะห์และการตัดสินใจที่เป็นไปอย่างมีระบบพร้อมทั้งเคารพการตัดสินใจของตัวเองที่อาจจะมีผิดบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้จะ เป็นประสบการณ์ ให้กับเด็กเพื่อให้เขาสามารถนำไปใช้ในการทำงานและการดำรงชีวิตเมื่อเขาโตขึ้นนอกจากนั้นเด็กที่ออกกำลังกายบ่อยๆจะมีสุขภาพจิตที่ดีทำให้เด็กมีอารมณ์ดีเป็นเด็กที่มีความกระตือรือร้นอีกด้วย

ส่วนสิ่งที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองควรตระหนักก่อนที่จะให้เด็กไปออกกำลังกายมีอะไรบ้าง

1. ในวันที่เด็กๆไม่สบายหรือมีไข้ไม่ควรให้เขาออกไปเล่นหรือไปออกกำลังกายเพราะอาจทำให้อาการไข้หรืออาการเจ็บในนั้นเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น

2. ควรหลีกเลี่ยงให้เด็กๆไปออกกำลังกายที่มีการประทะสูงสูงหรือต้องใช้ความอดทนในการเล่นมากเกินกว่าที่ขีดจำกัดของเด็กจะรับไหว อย่างเช่นกีฬารักบี้

3. สภาพอากาศในวันนั้นค่อนข้างร้อนหรืออบอ้าวควรให้เด็ก เดิมน้ำบ่อยๆในขณะที่เล่น เพื่อไม่ให้ เขาสูญเสียน้ำมากจนเกินไป

และนี่ก็เป็นเทคนิคในการดูแลลูกลูกให้เป็นเด็กที่มีความฉลาดทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจโดยกิจกรรมที่เราได้แนะนำว่าข้างต้นอย่างเช่นการวิ่งการเล่นฟุตบอลหรือการขี่จักรยานเด็กเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่หรือผู้ปกครองก็สามารถทำควบคู่ไปพร้อมพร้อมกับตัวเด็กได้เครื่องเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับลูกๆอีกทางหนึ่งด้วย

#จักรยานเด็ก
Create Date : 18 มกราคม 2559
Last Update : 18 มกราคม 2559 19:59:57 น. 0 comments
Counter : 515 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.