สร้างความภาคภูมิใจให้กับลูกๆด้วยจักรยานเด็ก

สร้างความภาคภูมิใจให้กับลูกๆด้วยจักรยานเด็ก

ความภาคภูมิใจหรือความมั่นใจในตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ความคิด และการตัดสินใจ ของปัญหาที่เขากำลังเผชิญโดยความภาคภูมิใจหรือความมั่นใจในตนเองนั้น จะต้องเสริมสร้าง ตั้งแต่เด็กๆ อ้ายทำให้เขารู้คุณค่าของตนเอง และสามารถยิ้มให้กับชีวิตได้ ในยามที่เขาเจอปัญหาหรือสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจ แล้วจักรยานเด็กหรือจักรยานทรงตัวจะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการดังกล่าวได้อย่างไร ติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

จักรยานเด็ก

จักรยานเด็กกับการเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง

ก่อนที่เราจะมาเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกลูกหนังเรามารู้จักคำว่าความภาคภูมิใจหรือความมั่นใจในตัวเองกันก่อนความมั่นใจและความภาคภูมิใจในทางการแพทย์นั้น คือ ความเชื่อหรือความรู้สึกที่มีต่อตัวเอง ซึ่งมีอิทธิพลต่อพฤติกรรม เจตคติรวมถึงแรงจูงใจในการดำเนินชีวิต ด้วยความรู้สึกดังกล่าวนี้จะต้องค่อยๆสร้างทีละเล็กทีละน้อยตั้งแต่เด็กๆ ไม่สามารถเสริมสร้างความรู้สึกนี้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

การเสริมสร้างความภาคภูมิใจและความมั่นใจในตนเองนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เด็กเด็กอายุขวบปีแรก เด็กเด็กจะเริ่มสะสมความรู้สึกว่าตัวเองทำได้ โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย อย่างเช่นการที่เขาสามารถพลิกตัวนอนคว่ำได้ หรือตักอาหารเข้าปากได้ด้วยตนเองหลังจากที่พยายามมาแล้วหลายครั้ง จนทำได้ในที่สุด สิ่งเหล่านี้จะสอนให้เขารู้ว่าหากเขามีความพยายาม และมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งใด เขาจะสามารถทำสิ่งนั้นได้รวมถึงการปั่นจักรยานเด็ก หรือจักรยานทรงตัวเพราะแน่นอนว่าก่อนที่เขา จะเริ่มขี่จักรยานเด็กนั้นเขาจะยังไม่มีทักษะการทรงตัวอยู่เลย อาจจะมีลมบ้างในบางครั้ง แต่หากเขาพยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าในที่สุด เขาก็จะสามารถทรงตัวบนจักรยานเด็กได้เป็นอย่างดีและการที่เขาส่งตัวได้นั้นจะทำให้เขารู้สึกถึงความภาคภูมิใจในตนเองและความเชื่อมั่นในตนเอง และสามารถเอาทักษะหรือความรู้สึกนี้ไปใช้ในการดำรงชีวิตหรือการแก้ไขปัญหา ในภายภาคหน้าได้

นอกจากความภาคภูมิใจและความมั่นใจในตนเองแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือความรัก เด็กๆที่มีความภาคภูมิใจในตนเองจะสามารถทำสิ่งต่างๆได้ประสบความสำเร็จ แต่หากขาดซึ่งความรักแล้วในที่สุดเขาก็จะหมดความภาคภูมิใจในตนเองเพราะไม่รู้ว่าต้องทำสิ่งนั้นไปเพื่ออะไร ส่วนเด็กๆที่ได้รับความรักแต่ไม่ภูมิใจในตัวเองทำอะไรไม่ค่อยประสบความสำเร็จก็จะไม่รักตัวเอง ดังนั้นความภาคภูมิใจในตัวเองความเชื่อมั่นในตัวเองและความรัก จึงต้องเป็นสิ่งที่มีควบคู่กันอย่างสมดุลโดยการสนับสนุนของพ่อแม่และผู้ปกครองนั่นเอง

#จักรยานเด็ก

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ //www.bikeidea.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller (มี @ ด้วยนะจ๊ะ)
Create Date : 11 ธันวาคม 2558
Last Update : 11 ธันวาคม 2558 10:17:35 น. 0 comments
Counter : 497 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.