วิธีเริ่มเล่นฮูล่าฮูปสำหรับผู้เริ่มต้น

วิธีเริ่มเล่นฮูล่าฮูปสำหรับผู้เริ่มต้น

ฮูล่าฮูป

         การเล่นฮูล่าฮูปนั้นเป็นอีก 1 กิจกรรมที่สามารถเบิร์นพลังงานเพื่อลดไขมันในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นข้อดีของการเล่นฮูล่าฮูปอีกข้อ 1 นั่นก็คือเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อยมากโดยเพื่อนเพื่อนอาจจะเล่นได้จากในบ้าน ในคอนโด หอพัก หรือแม้แต่ในห้องนอน ทำให้ฮูล่าฮูป ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนั่นเอง และโดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่อยากลดไขมันบริเวณหน้าท้องแล้วแล้วก็ การใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ แต่หลายหลายคนที่อยากจะเริ่มเล่นฮูล่าฮูปก็มีความกังวลว่าจะเล่นไม่ได้หรือคิดไม่ออกว่าจะเริ่มเล่นอย่างไร  วันนี้เราได้นำเอาเคล็ดลับในการเริ่มเล่นฮูล่าฮูปง่ายๆมาฝากเพื่อนๆกันแล้วค่ะ ติดตามอ่านไปพร้อมพร้อมกันได้เลย


สวมใส่ชุดที่สบาย

ฮูล่าฮูป

         การสวมใส่ชุดที่พอดีตัวนั้นจะช่วยให้เพื่อนเพื่อนเล่นฮูล่าฮูปได้ง่ายขึ้น เพราะทำให้มีความกระชับและความคล่องตัวซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้เล่นฮูล่าฮูป แต่หากเพื่อนๆใส่เสื้อตัวที่ใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้ฮูล่าฮูปไปเกี่ยวกับเสื้อผ้าของคุณในจังหวะที่เล่นได้นั่นเอง

        ส่วนรองเท้าควรใช้รองเท้าที่มีความคล่องตัว จะทำให้คุณมีความมั่นคงในการยืนและทำให้หมุนฮูล่าฮูปได้ง่ายขึ้นหรือการใช้เท้าเปล่าเล่นบนพื้นที่ไม่ลื่นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยนะคะ นอกจากนั้นก่อนเล่นควรถอดเครื่องประดับอย่างเช่น ตุ้มหู แหวน หรือกำไล ที่อาจไปเกี่ยวหรือทำให้ได้บาดเจ็บในระหว่างที่เล่นได้


เริ่มจากท่าทางก่อนเล่น

ฮูล่าฮูป

         เริ่มโดยการถือฮูล่าฮูปข้างเอวหรือสะโพก ขนาดของฮูปที่เหมาะสมกับเรานั้นมีขั้นตอนเช็คง่ายง่ายโดย ตั้งหัฮูล่าฮูปไว้ที่พื้นแล้วให้ความสูงของฮูปอีกด้าน 1 ควรอยู่ที่ประมาณเอวของเรา จะเป็นขนาดของฮูปที่เหมาะกับตัวเรานั่นเอง

การเลือกใช้ฮูล่าฮูปที่มีขนาดใหญ่จะเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นเล่น ที่ยังไม่มีทักษะในการหมุนฮูปมาก่อน เพราะจะทำให้หมุนฮูล่าฮูปได้ง่าย ใช้แรงน้อยและเล่นได้นานขึ้นส่งผลให้เพื่อนเพื่อนสามารถลดไขมันในตัวได้มากขึ้นนั่นเอง

ฮูล่าฮูป

        สเต็ปต่อไปให้วางฮูล่าฮูปลงกับพื้น ก้าวเท้าทั้งสองเข้าไปอยู่ในวงของฮูป ค่อยๆย่อตัวพร้อมกับใช้มือทั้งสองจับที่บริเวณ 10 และ 2 นาฬิกา ตามลำดับ

ฮูล่าฮูป

        สเต็ปต่อไปก้าวเท้าใดเท้าหนึ่งไปข้างหน้า ระยะห่างของเท้าทั้งสองประมาณ 2 ฝ่ามือหากระยะห่างของเท้าน้อยเกินไปจะทำให้เพื่อนเพื่อนรักษาบาลานซ์หรือการทรงตัวได้ยากขึ้น


จับจังหวะการหมุนของฮูล่าฮูป

ฮูล่าฮูป

         คราวนี้เราจะมาเริ่มหมุนฮูล่าฮูปกันแล้วนะคะ เริ่มโดยการผ่อนคลาย ทำตัวตามสบาย หากคุณถนัดขวาให้เริ่มหมุนฮูปไปทางทิศทางตามเข็มนาฬิกา หากถนัดซ้ายให้หมุนไปในทิศทวนเข็มนาฬิกา

ฮูล่าฮูป


         จังหวะที่หมุนให้ดันหน้าท้องไปด้านหน้าเมื่อฮูปหมุนผ่านหน้าท้องของเราไป ดันหน้าท้องหรือเอวกลับมาที่ด้านหลัง เมื่อฮูปผ่านหลังของเรา รักษาการเคลื่อนที่ของเอวให้เป็นวงกลม หาฮูปอยู่ต่ำกว่าบริเวณเอวหรือ กำลังจะตกลงพื้นให้ลองเร่งจังหวะในการหมุน หรือเปลี่ยนทิศทางการหมุนไปอีกทิศทางนึง อย่างเช่นถ้าเพื่อนเพื่อนกำลังหมุนฮูล่าฮูปไปในทิศทางตามเข็มนาฬิกาแล้วรู้สึกว่ามันกำลังจะตกก็ให้เปลี่ยนกันผมไปในทิศทวนเข็มนาฬิกาทันที ก็เป็นอีกเทคนิค 1 ที่จะทำให้คุณรักษาฮูปให้หมุนอยู่บนเอวได้นั่นเอง

ฮูล่าฮูป

       หรือหากลองเปลี่ยนทิศแล้วก็ยังตก ก็ไม่ต้องท้อกันนะคะให้เริ่มหยิบHuka hoopขึ้นมาเริ่มเล่นใหม่ ครั้งนี้ตกแต่ครั้งต่อไปอาจจะหมุนได้นานกว่าครั้งแรกแน่นอนค่ะ เมื่อหมุนฮูลาหูไปได้ซักระยะ 1 แล้วให้คอยจับจังหวะการหมุนที่เหมาะกับเราและสามารถเล่นฮูลาหูได้นานที่สุดค่ะ


         และนี่ก็เป็นวิธีเริ่มเล่นฮูล่าฮูปแบบในง่ายโดยระยะเวลาในการเล่นHula hoop นั้น ถ้าเพื่อนๆยังไม่เคยเล่นมาก่อนอาจจะเริ่มเล่นครั้งละ 5 นาทีให้ครบ 15 ถึง 20 นาที แล้วค่อยเพิ่มระยะเวลาให้นานขึ้นจากได้ครั้งละ 5 นาทีก็เพิ่มเป็น 10 ถึง 20 นาที โดยการแบ่งช่วงของการเล่นออกเป็นเซต ก็มีประสิทธิภาพในการเบิร์นพลังงานหรือไขมันได้ใกล้เคียงกับการเล่นเป็นเซ็ตแบบยาวยาวค่ะ

       ส่วนเพื่อนเพื่อนคนไหนที่ยังไม่มีHula hoop ก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าตามอินเตอร์เน็ต โดยฮูล่าฮูป ราคา จะแตกต่างกันตามคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิตและ option เพิ่มเติมที่ทางโรงงานได้ใส่มาให้นั่นเองค่ะ       


       สุดท้ายนี้เพื่อนเพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการลดหน้าท้องหรือลดไขมันในร่างกายแต่ขี้เกียจออกไปยิมหรือกำลังมองหาอุปกรณ์ลดน้ำหนักที่สามารถเล่นได้จากที่บ้านก็ลองนำเอาฮูล่าฮูปไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการลดไขมันหรือลดน้ำหนักกันดูนะคะ

#ฮูล่าฮูป

★  ★  ★  ★  ★  ★ 

ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ www.yogamatthailand.com/article
✎ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
Create Date : 10 มีนาคม 2559
Last Update : 10 มีนาคม 2559 15:24:36 น. 0 comments
Counter : 4245 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.