เทคนิคเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาดเทคนิคเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กฉลาด

จักรยานเด็ก

เชื่อว่าพ่อแม่ทุกๆท่านก็อยากจะเลี้ยงลูกลูกของเราให้เป็นเด็กที่เก่งและมีความฉลาดซึ่งในปัจจุบันก็มีแหล่งข้อมูลมากมายในการศึกษาค้นคว้าเทคนิคต่างๆในการเลี้ยงลูกของเรา และวันนี้เราก็ได้นำเอาอีกเคล็ดลับหนึ่งในการเลี้ยงลูกอย่างไรให้เป็นเด็กที่ฉลาดทั้งทางด้านอารมณ์และสติปัญญามาฝากคุณพ่อ คุณแม่กันอีกช้นเคย กับตอน เลี้ยงลูกอย่างไรให้เป็นเด็กฉลาดติดตามผ่านไปพร้อมพร้อมกันได้เลยคะ

ปัจจัยที่ทำให้เด็กๆแต่ละคนมีความฉลาดที่แตกต่างกันหม่ำจะมาจาก2 ปัจจัยหลักๆ โดยปัจจัยแรกนั่นก็คือ

1.พันธุกรรมพันธุกรรมเป็นสิ่งที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งอาจเป็นสิ่งที่แก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ดังนั้นเราจะมาโฟกัสกันที่ปัจจัยที่สามารถเปลี่ยนแปลงและส่งเสริมได้ในข้อต่อไปกันเลยค่ะ

2. สภาพแวดล้อมสภาพแวดล้อมที่เรากล่าวนี้หมายถึงการเลี้ยงดู โภชนาการ ของเด็กๆแต่เกิดโดยช่วงนี้สมองของเด็กๆจะมีการพัฒนาและสร้างเซลล์ภายในสมองที่เรียกว่า นิวรอนโดยเซลล์ต่างๆนี้สร้างจะทักษะการดำรงชีวิตอย่างเช่นการหายใจและสร้างได้จากการส่งเสริมจากการเลี้ยงดูของผู้ปกครอง ผ่านทางการรับรู้ทางสายตาการฟัง และการสัมผัส และการโต้ตอบกับเรานั่นเองค่ะ

การเลี้ยงลูกให้ฉลาดควรเริ่มใส่ใจตั้งแต่เด็กๆยังเล็ก อยากดู อ่านโดยผู้ปกครองหากผู้ อ่านโดยผู้ปกครองหากพูดกับเด็กๆโดยที่ยังไม่ต้องสนใจก่อนว่าเขาจะรู้เรื่องหรือไม่แต่หากเราพูดกับเด็กไปเรื่อยๆเด็กจะเกิดการรับรู้และเข้าใจ โดยไม่รู้ตัวซึ่งมากสังเกตได้จากเด็กๆจะพูดตามเราได้นั้นเอง นอกจากนั้นยังมีเทคนิคอื่นอื่นอีกอย่างเช่น

สร้างบรรยากาศ

การให้เด็กๆอยู่ในบรรยากาศที่เหมาะสมกับการเรียนรู้จะเป็นการเพิ่มพูนสติปัญญาและเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับเด็กได้เป็นอย่างดีบรรยากาศที่เหมาะสมนั้น รวมถึงสถานที่อาหารการกินและกิจกรรมที่ให้เด็กๆได้เล่นกันนั้นเองอย่างเช่นการอ่านหนังสือให้ลูกๆฟังตั้งแต่ 2 เดือนเป็นประจำทุกวัน จะทำให้เด็กๆซึมซับทักษะการฟังและเป็นคนรักการอ่านหนังสืออีกทั้งยังได้รับความรู้จากหนังสือที่ผู้ปกครองได้อ่านให้ฟังอีกครั้งหนึ่งหรือแม้กระทั่งพาเด็กๆไปออกกำลังกายอย่างเช่นการขี่จักรยานเด็กตามสวนสาธารณะก็เป็นอีกหนึ่งในการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่ดีให้กับเด็กๆนั่นเอง

สร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับเด็ก

ประสบการณ์ใหม่ๆที่เด็กจะได้เรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียนหรือประสบการณ์ที่ได้รับนอกห้องเรียนล้วนแต่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันหรือเมื่อเขาเติบโตขึ้นในภายภาคหน้าประสบการณ์ในห้องเรียนนั้นผู้ปกครองอาจมอบหน้าที่ให้คุณครูเป็นผู้หยิบยื่นความรู้เหล่านี้ให้แก่เด็กๆส่วนประสบการณ์นอกห้องเรียนตัวผู้ปกครองเองก็อาจเป็นผู้สนับสนุนได้อย่างเช่นหากเด็กๆยังอยู่ในวัยที่นอนเปลผู้ปกครองอาจหาปลาทองสารหรือมู่ลี่ที่มีลูกบอลเป็นสีพร้อมเสียงเพลงมาแขวนไว้บริเวณเปล จะเป็นการฝึกทักษะทางการมอง การฟัง และการสัมผัสให้กับเด็กๆตั้งแต่ยังเล็ก หรือหาเป็นเด็กที่โตขึ้นมาอีกระดับระดับนึง ให้เขาได้ฝึกการขี่จักรยานเด็กซื้อจักรยานทรงตัวซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายแล้วการขี่จักรยานเด็กจะช่วยฝึกพัฒนาการในส่วนของการทรงตัว ความกล้าแสดงออกและฝึกทักษะการตัดสินใจอย่างเป็นระบบซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถติดตัวเด็กและนำไปใช้เมื่อเขาเติบโตได้ในภายภาคหน้าอีกด้วย

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเลี้ยงลูกๆเพื่อให้ลูกๆของคุณเป็นเด็กที่มีความฉลาดทั้งทางด้านอารมณ์และสติปัญญาอีกทั้งยังเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ อีกคนหนึ่งผ่านทางการสนับสนุนของผู้ปกครองนั่นเอง

#จักรยานเด็ก

🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ //www.bikeidea.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/


☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller
Create Date : 07 เมษายน 2559
Last Update : 7 เมษายน 2559 11:18:00 น. 0 comments
Counter : 634 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.