เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง ด้วยการขี่จักรยานเด็ก

🌟 เสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรงด้วยการขี่จักรยานเด็ก 🌟

การขี่จักรยานเด็กนอกจากจะให้ความสนุกกับลูกๆแล้วยังมีประโยชน์อีกมากมายที่ตัวของเด็กเองจะได้รับทั้งทางตรงและทางอ้อม ดังนั้นพ่อแม่ควรส่งเสริมให้ลูกๆได้ออกกำลังกายตั้งแต่ยังเล็กๆและไม่จำเป็นต้องเป็นการขี่จักรยานเด็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้นการออกกำลังกายให้เด็กได้มีเหงื่อและได้ใช้งานกล้ามเนื้อส่วนต่างๆร่วมถึงกล้ามเนื้อหัวใจจะทำให้เด็กๆห่างไกลจากโรคหัวใจ และภูมิแพ้ได้ดีนั่นเอง เพียงแต่การให้เด็กๆได้ขี่จักรยานเด็กเล็กจะให้ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างพัฒนาการทางของสมองเด็กได้อีกทางหนึ่ง แล้วการเสริมสร้างพัฒนาการที่กล่าวมาข้างต้นนั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยอย่างไรบ้าง ติดตามต่อกันได้เลยค่ะ


🐣 🐣 จักรยานเด็กเสริมสร้างพัฒนาการของลูกๆอย่างไร 🐣 🐣

ในขณะที่ลูกๆนั้นดันจักรยานเด็กของเขาไปข้างหน้าพร้อมกับยกขาขึ้นเพื่อทรงตัว ร่างกายของเด็กๆจะมีการจัดระบบความคิดและการตัดสินใจสมองของเขาจะเริ่มสั่งการ ทั้งการรักษาสมดุลย์ขอกจักรยานเพื่อการทรงตัวการบังคับแฮนด์เพื่อให้จักรยานไปในทิศทางที่ต้องการ ทำให้จักรยานเด็กแบบไม่มีล้อช่วยค้ำพยุงหรือbalance bike ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างสูง เพราะนอกจากนั้นการออกแบบจักรยานเด็กที่เน้นความเรียบง่ายในการใช้งานการดูแลรักษา ทำให้ทีมวิศวกรได้เลือกใช้ยางประเภท EVA ซึ่งเป็นวัสดุที่ซับแรงกระแทกได้ดีและมีน้ำหนักเบาและจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของล้อแบบ EVA คือไม่ต้องเติมลม จึงหมดปัญหาเรื่องยางแบน และการตระเวนหาที่สูบลม ผู้ออกแบบได้เลือกใช้เหล็กโครโมลี่ในการำทตัวถังเพราะเหล็กชนิดดังกล่าวมีน้ำหนักเบา และเป็นเหล็กที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้รถไม่มีอาการกระด้างและน้ำหนักทั้งหมดของจักรยานจะอยู่ที่ประมาณ 3 Kg ซึ่งน้ำหนักดังกล่ายังใช้เป็นแรงส่งที่ดีสำหรับจักรยานเด็กคันนี้อีกด้วยแรงส่งนั้นมีประโยชน์อย่างไร? แรงส่งที่เหมาะสม จะช่วยให้รถวิ่งไปได้ไกลขึ้นเพราะอย่าลืมว่าจักรยานเด็ก balance bike นี้ ไม่มีบันไดสำหรับปั่น การเคลาอนที่ของจักรยานจะต้องใช้แรงของเด็กในการออกตัวและใช้แรงเฉี่อยของจักรยานจะช่วยลดการใช้แรงของเด็กๆทำให้เด็กๆมีอาการล้าจากการขี่จักรยานน้อยลง


นอกจากนั้นการออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหัวใจได้ทำการโดยการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายรวมถึงปอดเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อใช้ในการสร้างพลังงานให้กับร่างกาย และการมีกล้ามเนื้อหัวใจที่แข็งแรงจะช่วยให้หัวใจได้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้ดีขึ้น ลองสั่งเกตุว่าเด็กๆที่มีสุขภาพที่แข็งแรงจะมีริมฝีปากที่แดงอมชมพูอยู่เสมอเพราะฉะนั้นพ่อและแม่ควรส่งเสริมให้ลูกๆได้ออกกำลังกายตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะการมีสุขภาพที่ดีย่อมมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการไปรักษาตามโรงพยาบาลอย่างแน่นอน การฝึกให้ลูกๆเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่วันนี้ จะทำให้เขาได้ซึบซับพฤติกรรมที่ดีเหล่านี้และจะติดตัวเขาไปจนโตเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพแข็งแรงและพร้อมที่จะดูแลเราต่อไปในอนาคต

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

☑ ติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ครับ //www.bikeidea.com/article

☑ พูดคุย สอบถามปัญหาและแชร์ประสบการณ์ได้ทาง https://www.facebook.com/groups/626707080793989/

☑ อัปเดทข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ @Bestseller

☑ ชม DVO น่ารักๆ เกี่ยวกับจักรยานเด็กได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCF3WwVqpJI9Cf9ACCw8_Pbw

#จักรยานเด็ก
Create Date : 06 กรกฎาคม 2558
Last Update : 6 กรกฎาคม 2558 14:01:27 น. 0 comments
Counter : 712 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
cyberwizard
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cyberwizard's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.