Group Blog
 
<<
กันยายน 2560
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 กันยายน 2560
 
All Blogs
 

เชือดซอมบี้ ตอนที่ 306  ตอนที่ 306 ป่าทึบที่ไกล้โพ้น


ด้วยแสงที่ปรากฏขึ้นขนาดใหญ่ อวี้จงและเฉิงเหยาก็อยู่บนพื้นดินในป่าแห่งหนึ่ง การดำเนินการของสัตว์บาดาลที่ได้คายตัวออกมา เรียกว่า กระบวนการลำเลียงเชิงพื้นที่

ความสามารถตามธรรมชาติของมันคือการควบคุมพื้นที่อย่างไม่จำกัดและกฏของมันเอง

อวี้จงและเฉินเหยาจึงถูกดูดเข้ามาข้างในการลำเลียง และถ่ายโอนมายังตำแหน่งที่แปลกแบบบังเอิญโดยไม่มีความสามารถแม้แต่น้อยที่จะต่อต้านได้

เมื่อเฉินเหยาลงสู่ที่พื้นดิน หล่อนรู้สึกว่าตกอยู่ในอ้อมกอดของอวี้จง ; ช่างโชคดีที่อวี้จงนั้นแข็งแรงอย่างมากและไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

ขณะที่อวี้จงกอดเฉินเหยาอยู่นั้น หัวใจของเขาก็อดไม่ได้ที่จะใจหวิว ๆ คล้ายว่าเขารู้สึกอบอุ่นและร่างกายนี้ก็มีกลิ่นหอมกรุ่น

เฉินเหยาก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในดอกไม้โรงเรียนเช่นกัน ทั้งหล่อนและจีชิงวูทั้งคู่ต่างเป็นนักวิชาการและนักกีฬา ,   ที่ถือเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนของอวี้จง

มีผู้ชายมากมายนับไม่ถ้วนที่เคยได้จีบหล่อน ,และอวี้จงก็เป็นเพียงแค่นักศึกษามหาวิทยาลับธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งต้องดิ้นรนที่เรียนไปด้วยทำงานนอกเวลาและทั้งคู่ก็ไม่เคยมีโอกาสได้มีปฏิสัมพันธ์กัน

เฉินเหยาที่อยู่ในอ้อมกอดของอวี้จง รู้สึกถึงความอบอุ่นของการปกป้อง หล่อนเองก็ไม่อยากเต็มใจที่ลุกขึ้น อย่างไรก็ตามตามธรรมชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยความภูมิใจในตนเองก็ผลักดันตัวเธอให้ออกจากอ้อมแขนของเขา

ขณะที่ใบหน้าของเธอก็เห่อแดงก่อนที่จะพูดว่า "ขอโทษนะ , มันต้องทำให้เจ็บแน่ ๆ เลย!!" อวี้จงรู้สึกเสียใจเล็กน้อยและเขายิ้มอย่างบางเบาและพูดว่า " ผมโอเค!  "

เฉินเหยาได้สังเกตเห็นสภาพแวดล้อมรอบตัวหล่อน เห็แค่เพียงต้นไม้มากมายนับไม่ถ้วนดูเหมือนไม่ที่สิ้นสุด ขณะที่หล่อนก็ถามอย่างตกใจเล็กน้อยว่า "คุณคิดว่าเราอยู่ที่ไหนกัน?"

อวี้จงหัวเราะอย่างขมขื่นว่า "ไม่มีความคิดเห็น" 

"อย่างไรก็ตามเราไม่น่าจะอยู่ภายในเมืองหลงไห่แล้ว " 

อวี้จงก็ได้สังเกตสภาพแวดล้อมโดยรอบ มองดูที่ใบไม้ที่มีความหนาแน่นและพืชกลายพันธุ์ขนาดใหญ่ ขณะที่เขายังคงขมวดคิ้วต่อไป

เฉินเหยามองไปที่อวี้จงอย่างสิ้นหวัง " เราจะทำอย่างไรกันดี?"

ถึงแม้ว่าเฉินเหยาจะกลายเป็น Enhancer ระดับ 13 ด้วยความช่วยเหลือของจีชิงวู แต่ความสามมารถในการต่อสู้ ตามธรรมดาหล่อนเองก็ไม่ได้เก่งมากมายอะไรนัก และหล่อนเองก็ไม่เคยสนใจที่จะไปตามทางของนักสู้ ตอนนี้พวกเขาได้พบกับอันตราย หล่อนจึงต้องการคำแนะนำจากอวี้จง

อวี้จงได้ดึงเข็มทิศออกมาจากแหวนเก็บของ ศึกษามันอยู่ครู่หนึ่ง " เราไปทางทิศใต้กันเถอะ!" 

เฉินเหยาได้เดินตามหลังอวี้จงขณะที่เขากำลังเดินมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ กระดูกขาวได้แยกตัวออกมาร่างของอวี้จง และกำลังถือขวานขนาดใหญ่ กำลังเดินข้างเฉินเหยาอย่างเงียบ ๆ

หลังจากที่ได้รับสติปัญญาขั้นพื้นฐาน มันก็สามารถตัดสินใจได้เองว่า ใครที่สมควรจะต้องปกป้อง

ภายในป่าที่กว้างใหญ่ พื้นดินเต็มไปด้วยโคลน เพียงเวลาแค่ไม่นาน รองเท้าบู๊ทของทหารของพวกเขาทั้งคู่ก็ถูกปกคลุมไปด้วยโคลน

เส้นทางการพัฒนาของเฉินเหยาส่วนใหญ่เกิดขึ้นทางจิตวิญญาณ หลังจากที่เดินป่า 2 ชั่วโมง สีหน้าของหล่อนก็ดูแดงก่ำและลมหายใจติดขัด

"สวมนี่ซะ" อวี้จงสังเกตเห็นเฉินเหยาก่อนที่จะดึงเสื้อป้องกันระดับ 3 ออกมาแล้วโยนไปที่หล่อน

"ขอบคุณ!" เฉินเหยาได้รับและรับรู้ว่าเป็นเสื้อป้องกันระดับ 3 ก็เกิดความรู้สึกพอใจเกิดขึ้นในจิตใจของหล่อน ขณะที่หล่อนก็ขอบคุณอวี้จง

อัตราที่ต่ำของเสื้อป้องกันอยู่ระดับต่ำเสมอ และอวี้จงเองก็มีเสื้อป้องกันระดับที่ 2 ที่อยู่ที่มั่นของเขาทั้งหมด แต่สำหรับเสื้อกั๊กระดับ 4 เขาก็มีเพียง 1 ตัวเช่นเดียวกัน

หลังจากที่เฉินเหยาได้สวมใส่เสื้อป้องกันระดับ 3 แล้ว ร่างกายของหล่อนก็รู้สึกเบาสบายขึ้นทันทีและหล่อนก็สามารถเดินคู่กับจังหวะการก้าวของอวี้จงได้

ทั้งคู่ได้เดินต่อไปอีกครึ่งชั่วโมง ,  ทันใดนั้นเองพวกเขาก็ได้ยินเสียงดังกรอบแกรบ แมงมุมขนาดใหญ่เท่าหน้ามนุษย์เริ่มที่จะจับกลุ่มและคลานไปที่อวี้จง , เฉินเหยา และกระดูกขาวอย่างบ้าคลั่ง

"สัตว์กลายพันธุ์ระดับที่ 16 ;  แมงมุมพิษกลายพันธุ์!  พวกมันมีเขี้ยวที่แหลมคมซึ่งมีคุณสมบัติทำให้เป็นอัมพาตได้ และตราบใดที่พวกมันรวมตันอยู่ในกลุ่ม พวกมันก็เป็นนักฆ่าที่น่ากลัวที่สุดในป่า!!"

แมงมุมพิษกลายพันธุ์ ได้คลานออกมาจากหลายที่จากป่า รวมตัวอย่างหนาแน่น ดูเหมือนว่าจะมีจำนวนมากกว่า 500 ตัว

ผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะกลัวและขยะแขยงพวกสัตว์เลื้อยคลานพวกนี้ เฉินเหยาเองก็ไม่ได้แตกต่างกัน ช่วงเวลาที่หล่อนได้เห็นแมงมุมตัวเท่าขนาดจานอาหารเย็นที่มีการแสดงออกอย่างโหดเหี้ยม

สีหน้าหล่อนก็ขาวซีด และมือของเธอก็เปียกชื้นอย่างมาก จากนั้นหล่อนลืมแม้กระทั่งความสามารถในการจัดการพวกพืชพรรณ

อวี้จงได้ใช้อีกมือหนึ่ง เอาปืนกล .05 ออกมาและเริ่มยิงอย่างบ้าคลั่งไปยังพวกแมงมุมเหล่านั้น กระดูกขาวเองก็เริ่มแกว่งขวานขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ะครั้งก็หมายถึงความตายของแมงมุมที่น่าขยะแขยง

การยิงของอวี้จงและการโจมตีของกระดูกขาวอย่างไร้ขีดจำกัดนั้นก็ทำให้แมงมุมพิษกลายพันธุ์ถูกทำลายลงขณะที่เมือกขยะแขยงของพวกมันก็กระเด็นออกไปทั่วทั้งผืนป่าซึ่งทำให้เฉินเหยาหน้าซีดเผือนและถึงจุดที่พะอืดพะอม,

ขณะที่แมงมุมพิษกลายพันธุ์ที่มีการป้องกันตัวที่อ่อนแอ แต่ความรวดเร็วแม้แต่การยิงของอวี้จงอย่างต่อเนื่องก็จัดการได้ไม่กี่ตัวก่อนที่มันจะมาถึงเขา
Yue Zhong swiftly kept the .05 submachine gun back inside

อวี้จงเก็บปืนกล .05 เข้าไปแหวนของเขาอย่างรวดเร็วและนำมีดดาบฟันปลาสีดำ ก่อนที่จะกวัดแกว่างไปมาอย่างเรื่อยๆ,
ก็ทำให้แมงมุมพิษกลายพันธุ์ แยกออกเป็นสองส่วน 

หลังจากฆ่าพวกแมงมุมพิษกลายพันธุ์ไปมากกว่า 200 ตัวแล้วพวกแมงมุมกลายพันธุ์ที่เหลือก็ได้สังเกตแล้วว่ากลุ่ม 3 คนนี้ไม่ได้เป็นกลุ่มคนที่พ่ายแพ้ได้ง่าย ดังนั้นพวกมันจึงถอยหนีอย่างรวดเร็ว บรรดาศพของแมงมุมกลายพันธุ์ ระดับ 16 จำนวน 200 ตัวนี้ ก็ได้ให้กล่องสมบัติสีขาว 3 กล่อง และเหรียญรอดชีวิตอีก 600 เหรียญ

เมื่อเวลาผ่านไป แม้แต่สัตว์กลายพันธุ์ก็ยังลดจำนวนและพลังลงไป อวี้จงได้เปิดกล่องสมบัติสีขาว 3 กล่อง เขาก็จัดการนำมีดไม้สีขาวออกมาได้  "สมบัติระดับ 1 , มีดตัดไม้ , สมบัตินี้สามารถช่วยให้ตัดไม้ที่ตายแล้วหรือพวกวัชพืช ถางทางเดินของตัวคุณภายในป่า"

สำหรับอวี้จงแล้วสมบัติระดับ 1 นี่แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย ดังนั้นเขาจึงเก็บมันไว้ที่แหวนเก็บของ ของเขา 

เมื่อเขาหันหลังกลับมาก็พบว่าเฉินเหยากำลังโก่งคออาเจียน

อวี้จงมองดูที่เฉินเหยาและขมวดคิ้ว " เฉินเหยา !!  คุณไม่ควรเป็นแบบนี้!!   ตอนนี้เรากำลังอยู่ในตำแหน่งที่อันตราย ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ภายในป่า คุณก็จะต้องป้องกันตัวคุณเอง ไม่เช่นนั้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมไม่สามารถมาถึงคุณได้ในช่วงเวลาที่วิกฤติ"

ถ้ามันอยู่ในฐานที่มั่นของอวี้จง เาก็จะไม่สนใจพฤติกรรมของเจ้าหญิงอย่างหล่อนเลย แม้ว่าเมื่อมันขยายตัวและเติบโตขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกเขายังอยู่ในที่ห่างไกลจากความปลอดภัยในฐานที่มันของพวกเขา และโลกที่ซึ่งคนแข็งแกร่ง
ต้องทำลายพวกคนอ่อนแอ ภาวะร่างกายของหล่อนตอนนี้ดูจะเชื้อเชิญปัญหามามากมาย

เฉินเหยากัดฟันของหล่อนและตอบอย่างเด็ดเดี่ยวว่า " ฉันรู้ .... อวี้จง! ฉันจะทำอย่างที่สุดไม่เป็นตัวถ่วงคุณหรอก!"

หลังจากนั้น ต้นไม้ก็เริ่มที่จะเคลื่อนไหว ขณะที่ลิงตัวใหญ่กลายพันธุ์กำลังจะเข้ามาใกล้ ขณะที่พวกมันได้เห็นอวี้จงและเฉินเหยา
พวกมันก็ส่งเสียงร้องแหลมดัง,และเข้ามาโจมตีอย่างรวดเร็ว " จัดการพวกมัน"  อวี้จงสั่งการเฉินเหยา

สายตาที่งดงามของเฉินเหยาได้เป็นประกายแวววาว ขณะที่หล่อนโยนเมล็ดพันธุ์เถาวัลย์กลายพันธุ์ 5 เม็ดลงบนพื้น เปิดการใช้งานความสามารถควบคุมพืชพรรณ
ทันใดนั้นเอง , เมล็ดพันธุ์ทั้ง 5 ก็ได้เติบโตกลายเป็นเถาวัลย์เส้นเล็ก ๆ และพวกมันก็พุ่งไปทางพวกลิงกลายพันธุ์อย่างรวดเร็ว รัดคอพวกมันจนตาย

เฉินเหยาได้ครอบครอง ทักษะระดับ 3 :  การจัดการควบคุมพืชพรรณ ซึ่งเป็นทักษะที่มีอำนาจเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าหล่อนไม่ชอบการต่อสู้ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีความสามารถที่แข็งแกร่งเพียงใด เธอก็อยู่ในระดับที่ 13 เท่านั้น

สำหรับกองกำลังพิเศษของอวี้จง จะมี Enahancer ที่มีระดับมากกว่า 30 และไม่มีใครซักคนที่มีความสามารถในระดับ 3 และใช้ความสามารถแค่เพียงระดับ  1 หรือ 2 ที่จะยกระดับในการต่อสู้

ในมุมหนึ่ง มันก็แค่ทักษะระดับ 3 ที่ไม่ได้พบเห็นกันอย่างทั่ว ในทางกลับกัน ทักษะที่แข็งแกร่งส่วนใหญ่จะถูกครอบครองโดยบางคนอย่างอวี้จง ซึ่ง เรียนรู้ได้ไม่กี่คน นั่นก็ว่าทำไม Enhancer ถึงไม่ค่อยมีทักษะนี้กันนัก


ขณะที่เหล่าลิงกลายพันธุ์ได้ถูกรัดคอจนตายทีละตัว จนในกลุ่มของพวกมันเหลือจำนวนกว่า 300 ตัว และจำนวนหนึ่งของกลุ่มก็จู่โจมไปยังฝั่งของอวี้จง

กระดูกขาวได้กวัดแกว่งขวานด้ามใหญ่ไปมาจนกลายเป็นเหมือนทอร์นาโดตรงเข้าไปจู่โจมท่ามกลางฝูงลิง

การโจมตีได้สร้างลมหมุนและโปรยปรายไปด้วยเลือด วิธีการนี้  ลิงกลายพันธุ์จำนวนมากมายไม่ถ้วนก็ได้แขนขาขาดและไร้ชีวิต

อวี้จงที่ยืนอยู่จ้างหน้าเฉินเหยา กำลังปกป้องหล่อน ขณะที่ดูการควบคุมเถาวัลย์ ที่ฆ่าพวกลิง  บรรดาพวกลิงที่ผ่านกระดูกขาวมาได้และวิ่งเข้าจู่โจมเฉินเหยา พวกมันก็ถูกจัดการโดยอวี้จง

ภายใต้การป้องกันของอวี้จง เฉินเหยาจึงเพ่งความสนใจไปกับการใช้เถาวัลย์ 5 เส้นเพื่อรัดคอพวกลิงกลายพันธุ์ ขณะที่หล่อนก็ได้รับค่าประสบการณ์อันใหญ่และยกระดับขึ้น

ขณะที่เฉินเหยากำลังจัดการกับพวกลิงกลายพันธุ์ , พวกลิงกลายพันธุ์เหล่านั้นก็ยกเลิกความคิดที่จะโจมตีทางฝั่งของอวี้จงทันที ขณะที่พวกมันรีบเผ่นหนีไปไกลอย่างรวดเร็ว

"รีบหนีเร็ว !!"   การรับรู้อันตรายของอวี้จงได้แจ้งเตือนเขาด้วยเช่นกัน , ทำให้เขารรับรู้ถึงภัยอันตรายขณะที่เกาตะโกนบอกเฉินเหยาและเขาก็รีบวิ่งไปข้างหน้า

เฉินเหยาที่หันกลับมามองก็เห็นงูขนาดมหึมามากมายนับไม่ถ้วน ที่มีปากอันใหญ่ ที่สามารถดูดกลืนหล่อนเข้าไปในท้องได้อย่างง่ายดาย ,  ตัวมันปกคลุมด้วยเกล็ดสีเขียวขนาดใหญ่ และกำลังเลื้อยมาทางพวกเขา

"สัตัว์กลายพันธุ์ระดับ 42 ; งูป่ามีพิษกลายพันธุ์ มันมีฟันอันแหลมแหลมและมีพละกำลังมากมายมหาศาล พวกมันมักล่าเหยื่อเป็นกลุ่ม"

"รอฉันก่อน!!"  เฉินเหยามองดูพวกงูพิษกลายพันธุ์ที่กำลังเลื้อยเข้ามา สีหน้าของหล่อนซีดเผือนและหล่อนก็ตะโกนออกมาอย่างเต็มที่

ด้วยพื้นฐานความสามารถในปัจจุบันของเธอ ไม่มีทางที่จะต่อสู้ชนะพวกสิ่งมีชีวิตระดับที่ 42 นี่ได้เลย

งูกลายพันธุ์ตัวหนึ่งเห็นเฉินเหยา และมันก็เปิดปากของมัน พุ่งตัวเข้าหาหล่อนด้วยความเร็วอย่างไม่น่าเชื่อและมาพร้อมกับแรงกดดันจากลม

เฉินเหยารู้ว่าหล่อนไม่สามารถหลยหนีงูกลายพันธุ์ได้ด้วยความเร็วของหล่อนดังนั้นหล่อนจึงสั่งให้เถาวัลย์ 5 เส้นเข้าจู่โจมเจ้างูกลายพันธุ์ที่กำลังจู่โจมมายังหล่อน

งูป่ามีพิษกลายพันธุ์บิดตัวมันด้วยพละกำลังของมันและเถาวัลย์ทั้ง 5 เส้นก็ขาดออกทันที ขณะที่มันจู่โจมพุ่งเข้าหาเฉินเหยาพร้อมกับเปิดปากของมัน

เฉินเหยามองดุที่งูพิษกลายพันธุ์ด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง
 

Create Date : 22 กันยายน 2560
0 comments
Last Update : 22 ตุลาคม 2560 12:15:49 น.
Counter : 73 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


BlogGang Popular Award#13


 
เด็กน้อยตัวแสบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
Friends' blogs
[Add เด็กน้อยตัวแสบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.