Ctrstal_pOppy! Yeah!!!
 

Tiffany Pics!!

รวมรูป ทิฟคร่า+++++


 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 1:46:19 น.
Counter : 311 Pageviews.  

อ้าว สาวๆเล่า เรื่อง

Credit
original: Song Hyejin and Choi Seunghyun@ chosun.com
translations: boxclub@ soshified.com/forums
แปลไทยโดย TranslatorGang@soshifanclub
กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมด
..............................................

ทิฟฟานี่-สาวน้อยจอมซุ่มซ่าม
ทิฟฟานี่ เป็นเด็กสาวที่เป็นที่รู้จักกันมากในนาม ' DdilFany ' โซนยอชิแด ทิฟฟานี่ (สเตฟานี่ ฮวัง อายุ20ปี) เป็นสมาชิกคนแรกที่ได้แสดงออกถึงความน่ารักแบบซุ่มซ่ามของเธอ ท่ามกลางกลุ่ม " perfect idol " ด้วยเหตุนี้ เธอจึงถูกจับตามองและได้ไปออกรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆหลายรายการพร้อมกับยุนอา ทิฟฟานี่ซึ่งครั้งหนึ่งนั้นได้เป็นที่รู้จักว่าเป็น mascot ของ SNSD อีกด้วย กล่าวว่า " ฉันน่ะเป็นคนแรกที่เป็นที่รู้จักค่ะ แต่ตอนนี้ฉันว่าทุกคนรู้จักพวกเราแต่ละคนเป็นอย่างดีแล้วล่ะค่ะ"

เธอตอบอย่างถ่อมตัว แต่เมื่อฉันได้ยกเรื่อง ' DdilFany ' ขึ้นมา เธอก็ได้ยิ้มอย่างร่าเริงและหัวเราะอย่างมาก

" ฉันได้ตั้งสมาธิอยู่กับการร้องมากเกินไปค่ะ ในการแสดงครั้งแรกของเพลง Into the new world ซึ่งพวกเราต้องสลับมือที่ต้องถือไมค์แต่ฉันทำผิดน่ะค่ะฉันว่ามันก็เลยเด่นออกมาค่ะ "

ทิฟฟานี่กล่าวว่า " ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าต้องไปหลบที่รูหนูเลยทีเดียวค่ะ มันน่าอายและรบกวนจิตใจฉันมากค่ะ เพียงแค่ความผิดพลาดเล็กๆแค่ครั้งเดียวกับกลายมาเป็นเรื่องใหญ่บนอินเตอร์เนทเลยค่ะ " และกล่าวเสริมต่อว่า " มันได้เกิดขึ้น 3เดือนหลังจากที่พวกเราเปิดตัวครั้งแรก แต่เป็นเพราะเรื่องนี้นี่เองค่ะที่ทำให้หลายๆคนเริ่มมาสนใจในตัวฉัน แล้วฉันก็ได้รับชื่อเล่นว่า ' DdilFany ' หลายๆคนอาจจะกังวลในตอนแรกนะคะ แต่ตอนนี้ฉันไม่ค่อยที่จะทำพลาดแล้วค่ะ พวกเขาให้กำลังใจฉันโดยบอกว่า ' เธอพัฒนาขึ้นมากเลยนะ ' Hmm... แต่ฉันว่ามันแบบนี้ไม่ยุติธรรมเลยนะคะ สมาชิกคนอื่นๆก็ทำผิดพลาดเหมือนกันแต่ทำไมทุกคนต้องมาดูแต่ฉันคนเดียวล่ะคะ "

ทิฟฟานี่ ที่มาจากแอลเอ. ได้รับการคัดเลือกโดย SM ent. ในตอนที่เธอได้ร้องในงาน Asian festval เพลงที่เธอได้ร้องในตอนนั้นคือเพลง ' The Voice Within ' ของ คริสติน่า อากีเลร่า " ฉันเคยฝันที่จะเป็น นักกฎหมาย/ทนายความค่ะ ซึ่งพ่อและแม่ของฉันก็สนับสนุนให้ฉันไล่ตามความฝันนั้น ดังนั้นพวกเขาจึงคัดค้านกับการที่ฉันจะมาเป็นนักร้องค่ะ" ปัจจุบันนี้พี่สาวของทิฟฟานี่กำลังเรียนปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยโคลัมเบียที่นิวยอร์ค เอกสาขาวิชา ชีววิทยา และมานุษยวิทยา

ทิฟฟานี่ ผู้ซึ่งต้องอยู่คนเดียวเสมอเนื่องจากครอบครัวของเธอไม่ได้อยู่ที่เกาหลี ดังนั้นเธอจะว้าเหว่หรือปล่าวนะ? เธอได้ตอบว่า " ในช่วงเวลาฝึกหัดนั้น ฉันไม่ได้รู้สึกอะไรเลยนะคะเวลาที่เพื่อนคนอื่นๆ กำลังจะได้พบกับครอบครัวของพวกเขา แต่หลังๆมานี่ฉันก็รู้สึกว้าเหว่มากค่ะ " แต่ว่าเธอเองก็ไม่ได้แสดงความรู้สึกนั้นออกมาให้ครอบครัวเธอได้เห็น

" ฉันเลือกที่จะทำงานนี้ทั้งๆที่พ่อและแม่ของฉันนั้นคัดค้านค่ะ เมื่อคุณได้อย่างนึงคุณก็เสียอีกอย่าง (When you gain something, you lose something) ฉันมาที่นี่พร้อมกับความคิดที่ว่า 'This or nothing' ดังนั้นมันจึงเป็นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมที่จะแสดงความอ่อนแอออกมาให้ครอบครัวของฉัน ได้เห็นค่ะ "

ยูริ- สาวน้อยผู้อยากรู้อยากเห็นแห่ง โซนยอชิแด
"เธอช่างซุกซนอะไรเช่นนี้ เธอไม่เคยหยุดหยอกล้อกับเราเลย เธอมักจะนำแมลงปลอมมาวางไว้บนเตียงของเราเป็นประจำ มีอยู่ครั้งหนึ่ง เธอผูกรองเท้าทั้งหมดของเราเข้าด้วยกัน แล้วก็วิ่งหนีไปเลยค่ะ" ซูยองกล่าว

ในการตอบสนองต่อเสียงบ่นของซูยอง ยูริแค่หัวเราะออกมาเท่านั้น และเธอก็ตอบว่า "ฮี่ๆ ฉันไม่รู้ มันสนุกมากๆเลย ฉันหยุดตัวเองไมได้จริงๆ" หลังจากได้ยินคำตอบของยูริ สมาชิกทุกคนถึงกับใบ้กินกันไปหมด แต่พวกเธอทั้งหมดก็กลับมาหัวเราะคิกคักด้วยกันในไม่ช้า

เธอสามารถเล่นเบสบอล บาสเก็ตบอล และกีฬาอื่นๆอีกมากมายได้ เมื่อยูริขว้างลูกในการเปิดสนาม ทักษะในการขว้างลูกของเธอทำให้ทุกคนประหลาดใจกันเป็นอย่างมาก มีคนบอกว่าเห็นเธอขว้างลูกแล้วนึกถึงนักเบสบอลชาวเกาหลีใน Major League Baseball อย่างคิมบยองฮอนขึ้นมาทันที และได้ตั้งชื่อเล่นให้เธอว่า "BK Yuri" และนักกีฬายูริของเราก็ยังมีนิสัยขี้เล่นและมีบุคลิกที่สดใสอีกด้วย

"บางครั้ง ฉันก็อยากรู้ว่าฉันเป็นใคร ฉันคิดว่าบุคลิกของฉันก็เหมือนกับกล้องคาไลโดสโคป เพราะว่าบุคลิกของฉัน มันก็มีหลายด้านค่ะ" ยูริพูดในขณะที่เธอก็ขยับเล่นนิ้วไปมา และตาของเธอก็เริ่มกระพริบเ ป็นประกาย (อธิบายยากครับ รู้แต่ว่าน่ารัก 5555: ผู้แปล)

"ในตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันมักจะอยากรู้อยากเห็นไปทุกอย่าง มันจะเป็นปัญหากับฉันมากจริงๆ ถ้าฉันไม่ได้ลองนู่นลองนี่ คุณรู้เปล่าว่ามีเด็กคนนึงซึ่งมักจะอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอว่าแม่ของเขาหรือเธอทำข้
าวกล่องอะไรให้กินเป็นมื้อเที่ยง ตอนฉันเป็นเด็ก ฉันก็มักจะเปิดอาหารเที่ยงออกมาดูบ่อยๆเป็นชั่วโมงเลยค่ะ" (ฮา)

เธอลองทำท่าเหมือนในละคร "Unstoppable Marriage" ในปี 2007 และเธอก็พูดว่า "ฉันต้องการที่จะลองทำให้หมดทุกอย่าง ทั้งการแสดง ร้องเพลง และการเต้น นั่นเพราะว่าฉันอยากรู้ขีดจำกัดของตัวเองค่ะ" ฉันเดาว่าความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่สิ้นสุดของเธอนี่แหละจะนำไปสู่ความสามารถที่ไร้ข
อบเขตของเธอ

"ฉันพยายามที่จะลองทำบางอย่าง ซึ่งคนอื่นไม่ได้คาดหวังให้ฉันลองทำ และฉันยังต้องการที่จะเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดอีกด้วยค่ะ" ยูริเสริม แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็ไม่ได้ละโมภขนาดต้องการเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก

"ถึงแม้คนอาจจะพูดว่าฉันไม่มีการตั้งกระบวนความคิดของการเป็นมืออาชีพ ฉันไม่ได้สนใจสิ่งต่างๆอย่าง ยอดขายล้านอัลบั้ม หรือ การออกโปรโมตต่างแดน ฉันแค่ต้องการที่จะทำบางอย่างซึ่งทำให้คนมีความสุข ถ้าคุณไม่ทราบ ฉันคือไวรัสแห่งความสุข ^ ^ ฉันคิดว่าคุณติดมันแล้วล่ะ คุณยังโอเคมั๊ยคะ"ซูยอง กับ 7 ปีหลังจากเปิดตัว กลายเป็นนักร้องที่มีประสบการณ์ยอดเยี่ยม


ซูยอง "แม่สาวช่างจ้อ" แห่ง โซนยอชิแด

งานนี้อาจจะต้องขอบคุณงานด้านวีเจของเธอและประสบการณ์ในด้านการเล่นละครตลกและหนัง อยู่หลายเรื่องละมั้ง?แม้ในกลุ่มสาวๆ โซนยอชิแดด้วยกันเอง เธอยังกลายเป็นแม่สาวช่างจ้อไปเลย

เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา ฉันมีโอกาสได้ไปพบกับ 9 สาวที่กำลังถ่ายรายการอยู่ ซูยองเป็นคนแรกเลยที่เข้ามาแนะนำทุกคนและเล่าให้เราฟังถึงอัลบั้มของพวกเธอ โฆษกของทาง SM Entertainment พูดถึงซูยองว่า "ไม่ว่าคุณจะถามอะไรเธอนะ เธอจะค่อยๆ คิด เรียบเรียงมันออกมา เธอเป็นคนที่มีทักษะในการสื่อสารเป็นเลิศเลยนะในบรรดาสมาชิกทั้งหมดนะ"

ซูยองเปิดตัวเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2002 และในระยะเวลาเพียง 2 ปี เธอได้รับเลือกให้เป็นศิลปินดูโอทางฝั่งของเกาหลี ในชื่อ "Route 0" จาก 'โครงการไอดอลเกาหลี-ญี่ปุ่น" และได้ออกอัลบั้มมาแล้วถึง 3 อัลบั้ม และก็เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้วตั้งแต่เธอเริ่มเปิดตัว อาจกล่าวได้ว่าซูยองเป็นศิลปินที่มีความสามารถคนหนึ่ง ถ้าพูดถึงวันที่ผ่านๆ มา ซูยองจะนึกถึง "ฉันเป็นศิลปินตั้งแต่อายุยังน้อย ตอนนั้นฉันไม่รู้อะไรเลยสักอย่าง มีบางครั้งที่ฉันรู้สึกเหงาและอ้างว้างกับการที่ต้องแสดงและทำกิจกรรมหลายๆ อย่างในต่างประเทศ ฉันยังจำได้เลยนะ สำหรับช่วงเวลาที่ฉันได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกวง ซอนซังจีฮี ตอนที่พวกเราเดินทางไปทั่วประเทศน่ะ"

จากประสบการณ์การทำงานในด้านบันเทิงของเธอ เธอได้กลายมาเป็น "เด็กน้อยผู้เชี่ยวชาญ" ในบรรดาสมาชิกทั้งหมด เธอเป็นคนที่มีกิริยาท่าทางที่ดีและน่านับถือมาก ยูริจากโซนยอชิแดยังกล่าวเลยว่า "ซูยองเป็นคนที่รักความถูกต้องมากกว่าคนอื่น เวลาเจอสิ่งที่ทุกคนไม่อยากจะทำ เธอจะลุกขึ้นแล้วทำมันเสียงเอง หรือถ้าเกิดความขัดแย้งไม่เข้าใจกันขึ้น เธอจะทำให้มันกลับมาดีเหมือนเดิม"

ซูยองกล่าวว่า "ฉันมีเป้าหมายในชีวิตอยู่เยอะมาก นั่นล่ะทำไมฉันถึงรักและสนุกกับการร้องเพลง และฉันก็ยังสนใจในด้านการแสดงด้วยนะคะ ฉันอยากจะลองทำโน่นทำนี่ไปพร้อมๆ กัน ฉันน่ะอยากรู้อยากเห็นหลายอย่างเลยล่ะค่ะ"

ในบรรดาสมาชิกทั้งหมด เธอยังสูงที่สุดอีกด้วย (170 ซม.) ช่างดูเป็นสาวและมีเสน่ห์มาก ด้วยความแข็งแรงและพลังงานอันล้นเหลือของเธอ การเต้นของเธอยังโดดเด่นอีกด้วย ในปี 2003 เธอได้รับความสนใจมากจากการเต้นที่ยอดเยี่ยมในโฆษณาโทรศัพท์มือถือ

ซูยองกล่าวว่า "แม้ว่ามันจะมีความสุขและสนุกที่ได้อยู่กับโซนยอชิแด แต่มันก็ยังน่าละอายนะที่พวกเรายังไม่สามารถทำให้ทุกคนได้เห็นความสามารถที่แท้จริงข
องพวกเราแต่ละคน ฉันอยากจะทำให้ทุกคนเห็นเสน่ห์อันสดใสของฉัน เมื่อถึงวันนั้นฉันก็อยากจะเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดเหมือนกัน. มันไม่ดีหรอ ที่เราจะเห็นแก่ตัวบ้างนิดๆ หน่อยๆ น่ะ?"
แทยอน-ฉันเรียนรู้สำเนียงท้องถิ่นของฉันจาก คุณ ย่า/ยาย ค่ะหัวหน้าของโซนยอชิแด แทยอน อายุ 20 ปี ไม่ว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณมองไปที่ใบหน้าของเธอ เธอดูเหมือนกับเป็นเด็กสาวที่อายุน้อย แต่เมื่อคุณได้คุยกับเธอสักครั้ง คุณจะรู้สึกได้ถึงความเป็นผู้ใหญ่และความคิดแบบผู้ใหญ่เกินตัวของเธอ บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลที่เธอถูกเลือกให้เป็นหัวหน้า? ถ้าคุณได้ฟังเธอจัดรายการวิทยุของ MBC FM4U รายการ "Kangin, Taeyeon's Chinhan Chingoo" สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตุเห็นคือ ความสามารถในการพูดโดยธรรมชาติของเธอ ยิ่งกว่านั้นเธอเป็น ไอดอลที่กล้าหาญผู้ซึ่งไม่กลัวที่จะต้องสูญเสียภาพลักษณ์การเป็นดาราไอดอลของเธอ

แทยอนเกิดและเติบโตที่เมืองจอนจู เธอได้ย้ายมาที่กรุงโซลในช่วงมัธยมต้น เมื่อครั้งที่เธอได้เป็นนักร้องฝึกหัดจาก SM Entertainment เธอกล่าวว่า " ฉันไม่ชอบสิ่งที่เป็นงานประจำค่ะ มันรู้สึกอึดอัดน่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่แสดงหรืออยู่บนเวที ฉันพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นธรรมชาติและจริงใจค่ะ โอ้ แล้วก็ตอนที่สำเนียงการพูดของฉันในรายการโชว์ต่างๆ แปร่งๆเป็นบางครั้งน่ะค่ะ เป็นเพราะฉันเลียนแบบคุณ ย่า/ยาย ของฉันค่ะ ฉันทำตัวเหมือนเป็น ย่า/ยาย บ่อยเลยค่ะ ฮ่าฮ่า "

ก่อนที่เธอจะย้ายมาที่กรุงโซล เธอไม่เคยจาก บ้านเกิดของเธอมาก่อน " สามปีในการเป็นนักร้องฝึกหัดเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากค่ะ เป็นเพราะว่าฉันไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ฉันจะได้เข้าวงการ แต่ไม่ว่ายังไงฉันต้องการเพียงแค่จะไปอยู่บนเวที ฉันต้องการที่จะร้องเพลงค่ะ" แทยอนกล่าว

ในช่วงเวลานั้นเธอได้คุยกับแม่ของเธอทางโทรศัพท์หลายครั้งมาก แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ของแทยอนก็ไม่เคยแสดงความเห็นใจเธอ "มีหลายครั้งที่เธอจะพูดว่า ' หนูพยายามหนักขนาดนั้นและต่อสู้ดิ้นรนขนาดนั้น เพื่อที่จะไปที่นั่น แล้วตอนนี้หนูจะมาแสดงความอ่อนแออย่างนั้นเหรอ? ' มันมีช่วงที่ยากลำบากหลายครั้งเลยค่ะ แต่ฉันคิดว่าฉันก็แข็งแกร่งขึ้นเมื่อได้ผ่านมันไปค่ะ ฉันเป็นสมาชิกของโซยอนชิแด ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่หอพักนานที่สุดเลยค่ะ แต่ก็น่าจะเป็นเพราะฉันสามารถที่จะอยู่ที่นั่นได้นานนั่นเอง"

เธอกล่าวว่า " ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่ะว่า Gee จะได้รับความนิยมเร็วขนาดนี้ ฉันได้ยินมาว่าเพลงนี้เตือนให้พวกเขานึกถึงดาราไอดอลในช่วงยุคปี 90 และดังนั้นมันอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงสามารถเข้าถึงช่วงอายุของผู้ฟังได้กว้าง ฉันควรจะเรียกมันว่าความรู้สึกแบบ กระปรี้กระเปร่าและสดใสมั๊ยนะ? มันเป็นบรรทัดฐานที่ทำโดย SES. ค่ะ"

ในฐานะที่เป็นหัวหน้า เธอได้ให้สมาชิกของโซนยอชิแด ฝึกฝนตามความสามารถเฉพาะของแต่ละคน เธอกล่าวว่า " เมื่อสมาชิกได้ไปรายการวิทยุ หรือ รายการวาไรตี้ในทีวี พวกเราได้รับการร้องขอให้แสดงความสามารถของเราค่ะ แต่บางทีหลังจากที่พวกเราได้ทำมัน มันก็รู้สึกเขินอายอยู่เหมือนกันนะคะ ฉันคิดว่าเราควรที่จะมีความสามารถในการเลียนแบบเล็กๆน้อยๆ และมีความสามารถอื่นๆอีกอยู่เสมอค่ะ แต่แน่นอนค่ะ การฝึกร้องเพลงกับการฝึกเต้น เป็นงานหลักของพวกเรา "

" การเต้นที่พวกเราแยกเข่าจากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง ที่เรียกว่า "crab dance"(การเต้นแบบปู) นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะ แต่พวกเราไม่เคยคิดเลยนะคะว่ามันจะเป็นอย่างนี้ " เธอพูดพร้อมกับตาที่เบิกกว้าง "แม้ในขณะที่พวกเรากำลังถ่ายทำมิวสิควีดีโอ พวกเราก็ไม่ได้พยายามที่จะทำให้มันเห็นได้ชัดเจนหรืออะไรเลยนะคะ พวกเราทุกคนมั่นใจว่าการเต้น " G " ที่พวกเราทำโดยใช้นิ้วของพวกเรานั้นจะต้องเป็นที่นิยมแน่ๆค่ะ แต่กลับกลายเป็น "crab dance"แทน ซึ่งแฟนๆของพวกเราได้ตั้งชื่อที่ค่อนข้างทำให้เขินค่ะ "

"แม้ว่าจะผ่านไปสิบปี ฉันก็ยังคงต้องการที่จะร้องเพลงค่ะ " เธอกล่าว แม้ว่าเธอจะมีความสามารถอีกมากที่จะนำมาแสดงได้ในทางอื่นๆ แต่พื้นฐานของเธอก็ยังคงเป็นนักร้องอยู่ตลอดไป
เจสสิก้า-การที่ฉันได้ยินเสียงของตัวเองต่อหน้าแฟนๆ ทำให้ฉันกล้าที่จะก้าวเดินต่อไปค่ะ


เจสสิก้าเป็นสมาชิกซึ่งมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโซนยอชิแด ด้วยความสามารถในการร้องเพลงอันน่าทึ่งของเธอ อย่างไรก็ตาม คุณคงไม่ปฏิเสธว่าเธอน่ะเป็นผู้หญิงที่สวยเอามากๆเลยทีเดียว ใช่มั้ยล่ะ เมื่อพูดถึงจุดเด่นทั้งสองข้อนี้ ข้อไหนล่ะที่เจสสิก้าให้ความสำคัญกับมันมากกว่า ?

เธอพูดว่า "เพลงที่จะเป็นเพลงของโซนยอชิแดนั้น จะต้องเป็นเพลงที่มีเสียงของพวกเราทั้ง 9 คน อยู่ในนั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ฉันก็อยากให้แฟนๆจดจำเสียงของฉันได้มากกว่าคนอื่นๆนะ ฉันอยากให้แฟนๆ จดจำฉันได้ว่าเป็นคนที่ร้องเพลงได้ดีและโดดเด่นที่สุด เจสสิก้าได้เสริมอีกว่า "ถ้าต้องให้เธอเลือกได้เพียงหนึ่งอย่างจาก การร้องเพลง เต้น กับ การแสดง แล้วล่ะก็ ฉันเลือกการร้องเพลงนะ"

หลังจากที่ได้เกิดและโตมาใน ซานฟรานซิสโก ในสหรัฐอเมริกา เธอก็ได้มาแวะที่เกาหลีในช่วงสั้นๆ เมื่อตอนที่เธอมาคัดตัวกับ SM Entertainmentที่ห้าง บลูฮิลล์ (ปัจจุบันชื่อ ห้างสรรพสินค้าลอตเต้)ใน แถบ Bundang "ในตอนนั้น ฉันยังไม่มีความตั้งใจที่จะมาเป็นนักร้องเลยซักนิด ฉันยังไม่รู้จักว่า วง H.O.Tซึ่งเป็นวงสุดฮิตในช่วงนั้น ว่าเป็นใครเลยด้วยซ้ำ" ฮ่าๆๆ

"ฉันรู้สึกเบื่อๆฉันเลยเข้าไปที่บริษัทและก็ได้ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ การร้องเพลง แล การเต้น ว่าต้องทำอย่างไร อืม..ก็สนุกดีนะ ฉันเลยคิดว่า "เออ!! ทำไมเราไม่ลองซักครั้งล่ะ สิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้กับฉันน่ะเหรอ มันเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มนักร้องฝึกหัดทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อที่จะแสดงความสามารถต่อหน้าคนดู แว่บแรกที่ฉันได้ยินเสียงของตัวเองเมื่ออยู่ต่อหน้าคนดูแล้วนั้น มันทำให้ฉันมีความกล้า ก่อนที่ฉันจะขึ้นเวทีน่ะนะ ฉันรู้สึกว่าตัวเองจิตตกไปเลยทีเดียวแหละ แต่เมื่อฉันได้จับไมค์ ความกังวลต่างๆก็พลันหายไปจนหมดสิ้น"

หลังจากนั้นครอบครัวของเธอก็ได้ย้ายกลับมาที่เกาหลี เพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกับลูกๆ เพราะเจสสิก้าได้ตั้งใจแล้วว่าเธอจะทำตามความฝันของเธอที่ต้องการจะมาเป็นนักร้องให้
สำเร็จให้ได้ เมื่อเธอมีครอบครัวอยู่เคียงข้าง การฝึกฝนอันยาวนานนั้นก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับเธอเลยซักนิด และในระหว่างที่ฝึกอยู่นั้นเธอก็ยังเรียนไปพร้อมๆกันอีกด้วย ที่โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งผลการเรียนของเธอทั้งหมดที่ได้มาก็จะมี แต่ A ไม่ก็ B เท่านั้น เมื่อเราได้ถามเธอว่า "แบบนี้ก็หมายความว่าคุณเป็นอันดับ1ไม่ก็ที่2ตอนอยู่โรงเรียนน่ะสิ?" เธอตอบว่า "ไม่ค่ะในโรงเรียนนานาชาติ เค้าไม่ได้มีการจัดอันดับแบบนั้น แต่ฉันก็ไม่เคยได้เกรดวิชาไหนต่ำกว่า B นะ"

"อาจจะดูเหมือนว่า สมาชิกวงโซนยอชิแดนั้นเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และ มีความผ่อนคลายมากขึ้น แต่ตอนที่เราเปิดตัวแรกๆนะคะ พวกเราไม่สามารถมองกล้องได้อย่างเป็นธรรมชาติกันเลย แต่มาถึงตอนนี้ พวกเราทุกคนต่างก็รู้สึกว่าบนเวทีนั่นแหละเป็นที่ๆเรารู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด นี่แหละเป็นสิ่งที่พวกเราพัฒนาขึ้นมากทีเดียว"

ซึ่งคุณก็สามารถเห็นได้จากการที่ Gee ประสบความสำเร้จอย่างมากมาย เจสสิก้าเน้นย้ำอีกว่า "พวกเราได้อัดเสียงไปกว่า 30 เพลง แต่สุดท้ายแล้วเราก็เลือกมาแค่ 5เพลง มาใส่ในมินิอัลบั้ม พวกเราพร้อมแล้วที่จะก้าวต่อไปข้างหน้ากับสไตล์แบบใหม่นี้ และ ฉันก็คิดว่าพวกเราได้เสียงตอบรับที่ดีนะ"
ซันนี่-คุณบอกว่าฉันเป็นไอดอลเหรอคะ โธ่!!ฉันน่ะจะเป็นป้าแล้วนะเมื่อสมาชิกโซนยอชิแด ซันนี่ (20 ปี) มาถึงสถานที่สัมภาษณ์ เธอก็โบกไม้โบกมือทักทายไปรอบๆก่อนจะนั่งลง เธอบอกกับเราว่า "ฉันมาจากการอัดรายการ 1 Night 2 Days เวอร์ชั่นผู้หญิงสำหรับช่องเคเบิ้ลทีวีค่ะ ฉันต้องจับไก่ ผ่าฟืน และแขวนชีวิตเอาไว้กับเกมเสี่ยงโชค" เธอเอาชนะนักแสดงรุ่นพี่ไปได้หลายคนในรายการ ตั้งแต่คิมซุกถึงจอง จองอา เมื่อเธอเสริมว่า "โอ้ ฉันไม่สามารถลืมรุ่นพี่ควอน จินยองได้เลย ไม่งั้นฉันต้องรู้สึกแย่แน่ๆ" ได้ยินดังนั้นแล้ว ฉันถึงกับตระหนักในบุคลิกที่เป็นธรรมชาติและความละเอียดอ่อนของเธอจริงๆ

เมื่อฉันถามเธอว่าทำไมเธอถึงคิดว่า "Gee" กำลังได้รับความรักที่ยิ่งใหญ่อยู่ในขณะนี้ เธอตอบว่า "มันสามารถวาดภาพอารมณ์ของเด็กสาวออกมาและมันดูเข้ากันเป็นอย่างดีกับโซนยอชิแด จริงๆค่ะ คนรอบๆตัวฉันบอกว่าคุณสามารถสัมผัสถึงพลังของโซนยอชิแดได้จากเพลงๆนี้ด้วยค่ะ"

"และในอนาคต สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องไม่ลืมว่าเรามาจากที่ไหน เราไม่ควรสูญเสียหัวใจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน และไม่มีอะไรยากเกินไปถ้าเราพยายามให้ดีที่สุดค่ะ"

มันไม่มีการแข่งขันระหว่างสมาชิกด้วยกันเองเหรอ? เธอตอบว่า "ฉันจำไมได้นะคะว่าเราเคยรู้สึกเจ็บปวดเนื่องจากสมาชิกในวงด้วยกันเมื่อไหร่" อย่างไรก็ตามมันก็มีช่วงเวลาหลายครั้งที่คุณเห็นสีหน้าที่เศร้าสร้อยของเพื่อนสมาชิก
ในวงอยู่เหมือนกัน "มันก็มีช่วงเวลาที่สมาชิกรู้สึกผิดหวังและโทษตัวเองเรื่องความผิดพลาดที่พวกเธอ
ทำในรายการหรือการแสดงค่ะ ในตอนนั้น สมาชิกคนอื่นต้องทำงานหนักมากที่จะช่วยทำให้พวกเธอรู้สึกดีขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้ว เวลาจะช่วยเยียวยาปัญหาเหล่านั้นเองค่ะ"

เมื่อฉันถามความรู้สึกของเธอถึงวงวอนเดอร์เกิร์ลส์ วงที่ซึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกันกับพวกเธอ เธอตอบฉันว่า "เราทั้งสองวงเป็นที่รู้กันดีค่ะว่ามีสเน่ห์ที่แตกต่างกัน เมื่อเปรียบเทียบกับพวกเธอแล้ว เราเป็นเพียงเด็กสาวที่ดูง่ายๆธรรมดาๆ มันไม่รู้สึกถึงความเป็นคู่แข่งเลยค่ะ เพราะว่าพวกเธออายุเท่าๆกับพวกเรา ฉันจึงอยากเป็นเพื่อนที่ดีกับพวกเธอมากกว่า"

เมื่อตอนที่ออดิชั่นครั้งแรกในตอนเธออยู่โรงเรียนประถม เธอไม่สามารถมีเวลาอย่างที่ควรจะมีเมื่อเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัด เพราะว่าเธอต้องเตรียมตัวกับมันเป็นเวลานานมาก ก่อนที่เธอจะเข้ามาสู่สังกัด SM Entertainment เธอได้เตรียมที่จะเปิดตัวเป็นนักร้องดูโอภายใต้สังกัดอื่นไปแล้ว แค่เมื่อมันไม่เวิร์ค เธอจึงรู้สึกสิ้นหวัง "ฉันตระหนักดีเลยค่ะว่าในเส้นทางที่ใจฉันต้องการเดินไปนั้นมันไม่ง่ายเลย ฉันคิดว่ามันสำคัญที่คุณควรจะใช้ชีวิตอย่างง่ายๆนะคะ"
ซอฮยอน-เวลาฉันส่องกระจก ฉันเสียใจมากที่ฉันไม่ได้สวยอย่างที่คิดไว้เอาซะเลย


น้องเล็กแห่งโซนยอชิแด ซอฮยอน (อายุ 16) หรืออีกชื่อหนึ่งว่า "เด็กน้อยซอฮยอน" ถ้าคุณพูดถึงตัวการ์ตูนที่ชื่อว่า "Keroro" เธอจะตาลุกวาวขึ้นทันที แก้มกลมๆ ป่องๆ ของเธอยังเหมือนแก้มเด็กไม่มีผิด แต่อย่างไรก็ตามสมาชิกคนอื่นๆ ก็มีความเห็นเกี่ยวกับเธอที่ต่างออกไป

"ซอฮยอนดูเหมือนเด็กใช่ไหมล่ะ? แต่จริงๆ แล้วถ้าคุณสนิทกับเธอมากกว่านี้นะ เธอจะเป็นคุณยายตัวจริงเลยล่ะ! เธอไม่กินพวกฟาสต์ฟู้ดเลยเพราะเธอกลัวว่ามันจะไม่มีต่อร่างกายของเธอ และเธอก็จะกินแต่พวกชองกุก จัง (ซุปถั่วหมัก) อะไรแบบนี้แหละค่ะ" (ฮโยยอน)

"ซอฮยอนเป็นคนเดียวที่ได้รับความรักมากที่สุดจากพวกเราทุกๆ คน ถ้าคุณดูถูกเธอแค่เพียงเพราะเธอเป็นเด็กล่ะก็ คุณพลาดไปแล้วล่ะ เพราะเธอเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นสูงมากและเป็นคนที่เข้มแข็งอีกด้วย เมื่อตอนที่พวกเราไม่มีสมาธิหรือเสียงดัง เธอจะเป็นคนเดียวที่เงียบและทำให้พวกเราค่อยผ่อนคลายมากขึ้น" (ซูยอง)

น้องเล็กที่เหมือนคุณยายอย่างซอฮยอนเกิดเมื่อปี 1991 เธอโตมาเหมือนเป็นลูกคนเดียว สมาชิกคนอื่นๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอ "ไม่เคยกินอะไรที่จะเกิดอันตรายต่อร่างกาย และถ้าเธอเผลอกินเข้าไป ไม่นานเธอจะรู้สึกเสียใจมาก อีกอย่างเธอยังตั้งใจทำงานมากอีกด้วยเพื่อที่เธอจะไม่ทำให้คนอื่นเครียด" เธอยังพกวิตามินและผลไม้ไว้ในกระเป๋าสำหรับสมาชิกคนอื่นๆอีกด้วย ช่างเหมือนคุณแม่จริงๆ เลย ซอฮยอนบอกว่า "ฉันเป็นคนที่แข็งแรงอยู่แล้วค่ะ แน่นอนล่ะ ว่าฉันอยากจะดูแลพี่ๆ คนอื่นที่อ่อนแอกว่าฉัน"

ต้องขอบคุณคุณแม่ของเธอจริงๆ ท่านเป็นประธานใหญ่ของโรงเรียนสอนเปียโน ทำให้เธอเติบโตมากับการเล่นเปียโน แม้ตอนนี้เองเธอยังเล่นเปียโนได้ยอดเยี่ยมมากที่สุดในบรรดาสมาชิกคนอื่นๆ "ตอนที่ฉันดูละครญี่ปุ่นเรื่อง 'Nodame Cantabile' ใจฉันเต้นแรงมากค่ะ ถ้าฉันมีโอกาส ฉันอยากจะไปต่างประเทศไปเรียนรู้ให้มากกว่านี้" ซอฮยอนยังพูดเสริมอีกว่า "หลังจากที่ฉันโตขึ้นมาหน่อย ฉันอยากจะลองทำเพลงที่มีการผสมผสานระหว่างเสียงร้องกับดนตรีคลาสสิกขึ้นมาค่ะ"

แม้ว่าเธอจะสวยเหมือนกับคนอื่นๆ แต่เธอจะบอกกับตัวเองว่า "ไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย" "พี่ๆ คนอื่นสวยกันทั้งนั้นเลยค่ะ คุณรู้ใช่ไหมคะ? ฉันอยากจะรีบโต อยากจะสวยบ้าง ตอนนี้ฉันดูเหมือนเด็กตัวเล็กๆ ฉันไม่ชอบเลยล่ะค่ะ" ซอฮยอนพูดพร้อมกับทำตาโตเวลาที่พูด ซอฮยอนรู้ไหมว่าเธอนะ ทำร้ายจิตใจพี่สาวๆ อีกเป็นร้อยๆ เลยนะที่พูดแบบเนี่ย?
เกิดมาพร้อมกับความสามารถในการเต้น "ฮโยยอน", เธอไม่ใช่แค่นักเต้น แต่เธอเป็นเครื่องจักรแห่งการเต้น


ฮโยยอน (20 ปี) เกิดมาเป็นผู้มีความสามารถพิเศษด้านการเต้น ที่ๆเธอจะเปล่งประกายเจิดจ้าที่สุดก็คือบนเวที ท่วงท่าอะไรก็ตามที่เธอแสดงออกมา มันจะกลายเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่นและความประทับใจว่าเธอได้ทำมันด้วยตัวเอง เธอมีพันธุกรรมแห่งการเต้นใช่ไหมเนี่ย?

"ตั้งแต่ตอนที่ฉันเป็นเด็ก ฉันก็เต้นได้ดีแล้วค่ะ เมื่อมีเพลงถูกเปิดขึ้น ร่างกายของฉันจะขยับไปเองโดยอัตโนมัติ และพ่อแม่ของฉันมักจะโดนฉันทำให้ประหลาดใจอยู่เสมอๆ ไม่มีปัญหาว่าฉันจะเต้นนานแค่ไหน ฉันไม่เคยเหนื่อยอยู่แล้ว บางทีถ้าเปรียบเทียบกับผู้ชายทั่วๆไป ฉันอาจจะมีความอึดมากกว่าพวกเขาก็ได้ และสามารถเต้นได้นานกว่าพวกเขาค่ะ"

ด้วยเสียงแหบๆของเธอ เมื่อเธอพูด ตาของเธอก็เป็นประกายและหัวเราะออกมา ยุนอาบอกกับเราเกี่ยวกับฮโยยอนว่า "ถ้าเรามีออนนี่อยู่รอบๆ เราจะไม่เบื่อเลยค่ะ เธอขี้เล่นมากและหัวเราะมากด้วยเช่นกัน นั่นมันยากที่จะบรรยายเลยค่ะ" ได้ยินดังนั้นฮโยยอนเลยพูดว่า "เอ่อ.. ถ้าคุณขอให้ฉันทำบางอย่างแล้วฉํนทำไม่ได้ นั่นมันอาจจะเป็นสาเหตุที่ฉันไม่เก่งในการออกรายการวาไรตี้โชว์ก็ได้ค่ะ"

ในการเป็นผู้มีความสามารถพิเศษด้านการเต้นคนหนึ่ง ฮโยยอนได้เรียนการเต้นมาจากอาจารย์สอนเต้นที่ดีที่สุดกลุ่มหนึ่งในโลก เมื่อ The Electric Boogaloos กลุ่มอาจารย์สอนเต้นชื่อก้องโลกผู้เคยสอนเต้นให้กับไมเคิล แจ็คสันมาที่เกาหลี พวกเขาก็สอนให้กับฮโยยอน ฮโยยอนบอกว่า"จากพวกเขา ฉันได้เรียนรู้การจินตนาการการเคลื่อนไหวไว้ในหัว และส่งจินตนาการนั้นผ่านออกมายังร่างกายของฉัน เมื่อไหรที่ฉันสามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนที่ฉันนึกภาพเอาไว้ ฉันจะรู้สึกมีความสุขค่ะ"

ฮโยยอนเปิดเผยว่า "ความฝันของฉันคือการได้ครอบครองเวทีค่ะ ฉันมักจะรอวันที่จะเติบโตและพัฒนามากขึ้นกว่านี้กับ SNSD ฉันต้องการที่จะระเบิดความมีสเน่ห์ออกมาบนเวทีในขณะที่เรากำลังแสดงค่ะ"

เธอมักจะสนใจในแฟชั่นและมีความกระหายที่จะอยู่ในวงการนั้นเอามากๆ "ฉันว่ามันจะต้องดีแน่ๆเลยที่จะได้แสดงความฟุ่มเฟือยเหมือนกับเจนนิเฟอร์ โลเปซ ตามจริงแล้ว มากกว่าใครเพื่อน ฉันมีความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำแฟชั่นเอามากๆ จับตาดูฉันสักนิดนะคะ แล้วคุณจะพบการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในตัวฉันค่ะ"
ยูนอา - "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนนิ่งมากเลยนะคะ เชื่อมั้ยละ?"


"ทุก ๆ คนจะคิดเหมือนกันหมดเลยนะคะว่า ฉันน่ะมีบุคลิคที่หวาน ๆ น่ารัก ๆ แต่จริง ๆ แล้วฉันค่อนข้างนิ่งมากทีเดียว ปกติแล้วฉันจะไม่บอกรักคุณพ่อคุณแม่เลยละค่ะ ฉันจะไม่พยายามทำตัวน่ารักด้วย เชื่อมั้ยละคะ?" โซนยอชิเด ยุนอา (19)เริ่มการสัมภาษณ์อย่างน่าประหลาดใจ

ไม่ว่าคุณจะมองมุมไหน เธอก็เหมือนเจ้าหญิงในนิทาน ใบหน้าหวานเยิ้มของเด็กสาววัย 19 ปีที่บางทีอาจจะเล็กกว่าฝ่ามือด้วยซ้ำ คิ้วที่ได้รูปและริมฝีปากดั่งกลีบกุหลาบ กำลังนั่งอยู่ตรงหน้าฉัน น้ำเสียงทุกถ้อยคำนั้นชัดเจน เธอคงเป็นผู้หญิงในฝันของผู้ชายทั้งโลกอย่างแน่นอน แต่ความเป็นจริงที่น่าพิศวงของเธอเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น

"มีหลาย ๆ คนบอกฉันว่า บุคลิคของฉันนั้นสังเกตุได้ง่ายมาก เช่นเมื่อไหร่ที่ฉันหงุดหงิด อารมณ์เสีย ฉันจะเก็บอารมณ์ไม่ค่อยอยู่ค่ะ และถ้าฉันโกรธเมื่อไหร่ แค่มองหน้าฉันก็สามารถบอกได้เลยล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าทุก ๆ คนก็ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าฉันเป็นคนกรุ๊ปเลือด B รู้มั้ย? ฉันคิดอยู่เสมอว่ามันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เข้ากับวงการบันเทิงซักเท่าไหร่นัก แต่ฉันก็พยายามแก้ตรงจุดนั้นอยู่ค่ะ"

ถึงแม้สาวน้อยคนนี้จะมีบุคลิคที่รุนแรง แต่รอยยิ้มของเธอนั้นช่างสดใสเหลือเกิน ตั้งแต่วันที่เธอลืมตาดูโลก, เธอคงถูกชมจากใบหน้าที่สวยงามของเธอมานับไม่ถ้วน ซึ่งเธอเผยว่าตั้งแต่ประถมแล้ว .. ที่เธอฝันอยากจะเป็น ดารา เธอเริ่มต้นไขว่คว้าความฝันนั้นตั้งแต่ระดับประถม เมื่อเธอตัดสินใจไปคัดตัวภายใต้สังกัด SM Entertainment โดยร้องเพลงของ Wax, "I ask you" และเต้นเพลง ของบริทนีย์ สเปียรส์ "Oops I did it again"

เธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกนานถึง 5 ปี โดยได้รับการขัดเกลาทั้งทางด้านการร้องเพลง การแสดง การเต้น และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งพรสวรรค์ของเธอก็ได้เปล่งประกายทั้งในการถ่ายโฆษณาต่าง ๆ รวมถึง MV ด้วย วงในของ SM เผยว่า "ยุนอาได้มาคัดตัวที่ค่ายของเราค่ะ ซึ่งทางเราเองก็คิดว่าเธอคือคนที่ใช่เลยเพราะเธอเหมาะกับคอนเซ็ปที่เรากำลังมองหามาก ๆ หน้าตาที่ดูเป็นเด็กเรียน รอยยิ้มที่เปล่งประกาย ความพร้อมของร่างกายที่สุดยอด รวมทั้งความสามารถในการร้องเพลง .. ทั้งหมดนี้อยู่ข้างในตัวเด็กประถมคนนี้ค่ะ"

ซึ่งก็เป็นอย่างว่าจริง ๆ เพราะภาพลักษณ์เด็กเรียนสดใสของยุนอาก็ได้เข้ากับคอนเซ็ปของ โซนยอชิเด อย่างพอดิบพอดี ลองจินตนาการดูสิ เมื่อเด็กนักเรียนน่ารัก ๆ ที่แสนจะอบอุ่นเดินเข้ามาสารภาพกับคุณว่า "หัวใจของฉันเต้นอย่างควบคุมไม่ได้เพราะความรักที่มีให้คุณ" (เนื้อร้องในเพลง Gee)
แน่นอนว่าผู้ชายทั้งหลายคงถึงกับละลายเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ยุนอายังกล่าวว่า "ถ้าคุณคิดว่าคุณรู้จักโซนยอชิเดดีแล้ว, คุณคิดผิดแล้วละค่ะ เพราะแท้ที่จริงแล้ว โซนยอชิเด คือทีมที่มีความตั้งใจสูงที่สุดเท่าที่ใครจะเคยเห็นเลยล่ะ พวกเราซ้อมทั้งร้องทั้งเต้น เป็นร้อย ๆ พัน ๆ ครั้งเลยละค่ะ ถ้าลองเทียบดูกับกลุ่มไอดอลวงอื่น ๆ แล้ว ฉันเชื่อมั่นสุด ๆ ว่าพวกเราพยายามมากกว่าทุก ๆ คนแน่นอนค่ะ เพราะว่าคอนเซ็ปของโซนยอชิเดเองก็คือความน่ารัก สดใสใช่มั้ยคะ? ดังนั้นเราจึงพยายามที่จะแสดงออกให้ตรงกับคอนเซ็ปนั้นด้วยเหมือนกันค่ะ"

ยุนอายังกล่าวอีกว่า ผลงานที่ผ่านมาของเธอนั้นยังไม่ถึ 1/10 ของศักยภาพของเธอเลยด้วยซ้ำ "ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วนะคะที่ฉันฝันอยากจะเข้าวงการบันเทิง แต่ถึงแม้ในตอนนี้ฉันก็ยังรู้สึกว่าความฝันตรงนั้นยังไม่ได้ถูกเติมเต็มเลย ฉันไม่ได้ฝันแค่ว่าอยากเป็นดาราชั่วข้ามคืน แต่ฉันอยากจะเป็นคนที่ได้รับความเคารพด้วยน่ะค่ะ และฉันก็กำลังพยายามอย่างหนักที่จะไขว่คว้าความฝันนั้น"

ไม่ใช่แค่โซนยอชิเดเท่านั้น แต่เธอก็ยังเป็น 'แซบยอก' ในรายการ KBS 1TV's 'You Are My Destiny' รวมทั้งปรากฏอยู่ในโฆษณาต่าง ๆ ด้วย นั่นเป็นเครื่องหมายการันตีถึงศักยภาพของเธอ ถึงแม้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอนที่จะแสดงเป็นแม่บ้านที่ถูกตะคอกใส่ตลอดเวลา, "การร้องเพลง และการแสดง มีสิ่งที่เหมือนกันคือ ความรับผิดชอบค่ะ ดังนั้นฉันคงเลือกไม่ได้ว่าอันไหนยากกว่ากัน ฉันแค่สนุกกับทุกนาทีที่ฉันมีส่วนร่วมด้วยน่ะค่ะ" นี่คือคำตอบของหญิงสาวอายุ 19 ที่ดูเหมือนว่าเธอเป็นผู้ใหญ่แล้วจริง ๆ

กิจกรรมยามว่างของเธอก็น่าตกใจมิใช่น้อย เพราะสิ่งที่ถูกเปิดเผยก็คือ เธออ่านหนังสือเกี่ยวกับการทำครัว นั่นเอง ถึงแม้ว่าเธอยังไม่เก่งถึงขนาดจะทำอะไรได้ดังใจนึก แต่เธอให้เหตุผลว่ามันน่าตื่นเต้นเพียงได้เมื่อได้เห็นรูปภาพในสมุดเพียงแค่ได้อ่าน "ฉันคิดไว้ค่ะ ว่าเมื่อฉันอายุย่างเข้าเลข 3, ฉันจะไปโรงเรียนสอนทำอาหารเพื่อเรียนการทำอาหารให้ได้เลยละค่ะ ใครจะรู้ อีกหน่อยฉันอาจจะเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารเองก็ได้นะคะ"

ยุนอายังเผยว่าเธอสนใจเรื่องการเติบโตของเธอมากกว่าความรักในขณะนี้ "ฉันยังมีเรื่องที่อยากทำอยู่เยอะแยะเต็มไปหมดค่ะ ดังนั้นในตอนนี้ยังคงไม่ใช่เวลาที่จะมาใส่ใจเรื่องความรัก มันไม่มีกฏหมายบังคับว่าผู้หญิงในวัยของฉันจะต้องนั่งเขียนจดหมายรักนี่คะ? ที่จริงแล้วฉันชอบเขียนประวัติส่วนตัวของฉันมากกว่าอีก เชื่อมั้ยคะ?"

..................................................
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 1:26:32 น.
Counter : 1074 Pageviews.  

ซูจู(SJ) โซชิ(SNSD) ซอแทจี(Seo Taiji) ครองท็อป 3 ยอดเพลงจำหน่ายสูงสุดครึ่งปีแรก 2552
ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae), ซอแทจี (Seo Taiji) ครองแช้มป์ศิลปินทำยอดขายอัลบั้มสูงสุดครึ่งปีแรก 2552

1 กรกฏาคม 2552 เว็บไซต์ข้อมูลการจัดจำหน่ายเพลง Hanteo.com เปิดเผยว่าตลอดช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (1 มกราคม - 27 มิถุนายน 2552) ศิลปินที่ครองแช้มป์อัลบั้มขายดีมากที่สุดคือ ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ชุดที่ 3

หลังจากวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2552 ซุปเปอร์จูเนียร์ กับผลงานอัลบั้มชุดที่ 3 ซึ่งมีเพลงไตเติ้ลอย่าง 'Sorry, Sorry' ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแฟนๆจนสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้กว่า 109,000 ชุด ในขณะที่ข้อมูลจากทาง SM Entertainment เปิดเผยตัวเลขที่สั่งซื้ออัลบั้มเข้ามาทางต้นสังกัดนั้นทะลุ 2 แสนชุดไปเรียบร้อยแล้ว

อันดับที่ 2 ตกเป็นของ โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2552 โซนยอชิแด เปิดตัวมาพร้อมกับเพลง 'Gee' ในผลงานมินิอัลบั้มนี้ตลอดระยะครึ่งปีแรกที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายไปได้กว่า 72,000 ชุด (ข้อมูลจากทาง SM เกิน 1 แสนชุด) ซึ่งนับเป็นความสำเร็จอย่างมากของโซนยอชิแดเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา โซนยอชิแด ก็ได้เปิดตัวมินิอัลบั้มชุดใหม่ 'Tell Me Your Wish (Genie)' และก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆรวมถึงวงการเพลงเกาหลีอีกเช่นกัน

อันดับที่ 3 นั้นตกเป็นของ 'ท่านประธานแห่งวัฒนธรรมในยุค 90' อย่าง ซอแทจี (Seo Taiji) โดยผลงานอัลบั้มชุดที่ 8 ซิงเกิ้ลที่ 2 'Atomos Part Secret' ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2552 สามารถทำยอดขายไปได้ทั้งหมดกว่า 59,000 ชุด

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเดือนกรกฏาคม 2551 ซอแทจิ เปิดตัวอัลบั้มที่ 8 ในซิงเกิ้ลชุดที่ 1 'Atomos Part Moai' ซึ่งสามารถทำยอดขายได้จนถึงครึ่งปีแรกนี้แล้วกว่า 141,000 ชุด เมื่อรวมทั้ง 2 ซิงเกิ้ลเขาจะมียอดจำหน่ายกว่า 200,000 ชุดเลยทีเดียว ล่าสุดซอแทจิ ก็ได้วางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 8 เวอร์ชั่นเต็ม ในวันที่ 1 กรกฏาคม 2552 ภายใต้ชื่อ 'Seotaiji 8th Atomos' อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

สำหรับยอดจำหน่ายเพลงในช่วงครึ่งปีแรก อันดับที่ 4 นั้นตกเป็นของ SG Wannabe อัลบั้มที่ 6 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา (ประมาณ 39,000 ชุด) โดยมีเพลงไตเติ้ลชื่อว่า 'I Love You'

อนึ่ง ฮันทอ (Hanteo) เป็นศูนย์กลางข้อมูลการจำหน่ายแผ่นเพลงในร้านค้าปลีก ซึ่งดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2537 โดย ฮันทอ ได้ถูกใช้เป็นแหล่งในการอ้างอิงข้อมูลยอดจำหน่ายผลงานเพลง ของบรรดาศิลปินในเกาหลีใต้อย่างเป็นมาตรฐานกลาง

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - //www.pingbook.com - หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 1:10:08 น.
Counter : 190 Pageviews.  

ว่าด้วยเจสสิก้า snsd
เมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมา
มีแฟนๆของเจสสิก้า จาก DC Jessica Gallery
ไปดักรอเพื่อนำของขวัญไปให้สิก้าค่ะ

---------------------------------------------

Eng trans.: part09box@soshified
แปลไทยโดย JTT@soshifanclub
กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมด

---------------------------------------------

พวกเราได้ข่าวว่าสาวๆออกไปร้าน ReCa (ย่อมาจาก Red Carpet, ร้านเสริมสวยที่พวกสาวๆ และนักร้องของSMใช้ในการแต่งหน้าทำผม) พวกเราก็เลยมุ่งหน้ากันไปที่นั่น ตอนที่พวกเราไปถึง คาริน บอกว่า " เอ๊ะ นั่น ซูจอง นี่(น้องสาวเจส)" พวกเราก็ถามเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไหน ไหน?"

ฉันตะโกนเรียกเธอ "เฮ่ ซูจอง! สวัสดี!" ตอนนั้นเธอกำลังวิ่งอยู่ เธอก็หยุดแล้วหันมาโค้งตัวให้พวกเราแล้วก็วิ่งต่อ

แล้วคาริน ก็ตะโกนว่า "นั่น ซิก้า!!!" เธอกำลังเดินเข้าร้านกาแฟที่อยู่ข้างๆร้าน ReCa โอ้โห ถูกที่ถูกเวลาจริงๆ! พวกเราทั้งหมดก็วิ่งเข้าไปในร้านนั้นทันที
พวกเราได้เจอ ซิก้า ในร้าน เจสอยู่กับ ซูจองแล้วก็คนอื่นๆอีก 2 3 คน... แม่เจ้า เธอสวยมากก... พวกเราทุกคนประหม่ากันไปหมดตอนที่เอาของขวัญไปให้เธอ

ฉัน: "พี่ค่ะ วันนี้เป็นวันครบรอบแกลลอรี่ของพวกเราค่ะ"

ซิก้า: "ว้าว"

ฉัน: "พวกเราทำหนังสือรวบรวมข้อความมาให้พี่ค่ะ"

ซิก้า: "โอ้โห จริงเหรอ? ดีจังค่ะ"

เค้กสตอร์เบอร์รี่ มันเละเล็กน้อย

ฉัน: "ขอโทษนะคะพี่..."

ซิก้า : "ไม่เป็นไรค่ะ ดูน่าอร่อยนะเนี่ย ฉันชอบสตอร์เบอร์รี่"


พวกเราให้ของขวัญที่เหลือทั้งหมดกับเธอ มีรองเท้า, ที่คาดผม, ไวน์
สิก้ายิ้มแฉ่งตอนที่เธอออกไป...

แล้วตอนที่พวกเราออกไป พวกเราก็เห็น ซอฮยอนเดินเข้าไปที่ร้านReCa อย่างเร็ว พวกเราก็เตร็ดเตร่อยู่รอบๆ แล้ว ฟานนี่, ซันนี่และ ฮโยยอน ก็มาด้วย พวกเราคนนึงเป็นแฟนของ ซันนี่ เธอก็เลยเรียกซันนี่ไว้แล้วก็ให้จดหมายแฟนๆกับเธอ แฟนคลับคนนั้นตื่นเต้นมากจนเกือบจะร้องไห้ตอนที่ซันนี่ บอก แฮบปี้ เบิร์ธ เดย์ กับเธอ
แล้ว ซีวอนของ เฮสเจ ก็โผล่มา เขาตัวสูงมากกก ไม่กี่นาทีต่อมา ก็มี 3 สาวเดินผ่านเราไป พวกเธอคือ ซีย่า!
หลังจากนั้น ซิก้า ก็ออกมาจาก ร้าน ReCa พร้อมกับผมทรงใหม่ ผมเป็นลอน ~ คราวนี้มีผู้จัดการมาด้วย ก็เลยไม่มีใครเข้าไปใกล้เธอได้


แฟนคลับคนนึง พยายามจะส่งจดหมายให้ ซิก้าแต่ เค้าทำมันหล่น ซิก้าเห็นพอดีก็เลยช่วยหยิบและเอาไป!

แล้วซูยองก็เดินออกมา พระเจ้า เธอน่ารักที่สุดเลย หลังจากนั้น ซอฮยอน,ยูริ และแทยอนก็ตามมา ทุกคนน่ารักกันหมด! แทยอน ใส่เสื้อยืด Taeng จาก แฟนคลับ (แทยอน แกลลอรี่)

หลังจากที่สาวๆไปแล้ว พวกเราก็ไปฉลองที่ร้านแมคโดนัลด์ พวกเราถือเค้กจุดเทียนแล้วบางคนก็พูดขึ้นมาว่า "ตอนนี้" แล้วพวกเราก็ตะโกนพร้อมกันว่า "So Nyuh Shi Dae!". คนอื่นในร้านก็หัวเราะกันใหญ่ ฮ่าๆๆ...

-------------------------

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด สิก้าน่ารักจัง ><
ร้านนี้มันอยู่ตรงไหนคะเนี่ย เผื่อไปดักรอบ้าง 5555555555555555

ขอบคุณเจ้ปลา สำหรับคำแปลค่ะ ^^
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 0:55:03 น.
Counter : 749 Pageviews.  

tell me your wish !!

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) เพลงใหม่ 'Tell Me Your Wish' เขย่าวงการเพลง ทำยอดขายร้อนแรงกว่า 'Gee' ซินโดรม

จากการเปิดเผยของสำนักสถิติยอดขายแผ่นซีดีตามร้านค้าปลีกอย่าง ฮันทอ (Hanteo) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2552 ทันทีที่มีการวางจำหน่ายผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 'Tell Me Your Wish (Genie)' ของ โซนยอชิแด เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นเพียง 2 วันพวกเธอสามารถทำยอดขายได้จำนวน 24,000 ชุด และด้วยเหตุนี้เองเมื่อย้อนกลับไปเทียบกับในช่วงเวลา 'Gee' ที่ใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์ในการทำยอดจำหน่ายให้ได้ 23,000 ชุด ถือว่า 'Tell Me Your Wish' นั้นสามารถทำยอดจำหน่ายได้เร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

กลายเป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้นว่า โซนยอชิแด จะสามารถทำยอดจำหน่ายอัลบั้มได้ทะลุ 100,000 ชุด ตลอดผลงานทั้ง 3 ชุดนี้ได้อีกครั้งหนึ่งหรือไม่ สำหรับการจำหน่ายผลงานเพลงได้เกิน 1 แสนชุดนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มไอดอลชายแต่ก็ยังนับว่าค่อนข้างยากลำบากเป็นอย่างมากสำหรับตัวเลขขนาดนี้ ส่งผลให้พวกเธอนั้นถูกจับตามองจากทุกฝ่ายในวงการเพลงกันอย่างถ้วนหน้า ย้อนกลับไปกับผลงานอัลบั้มชุดที่ 1 'So Nyeo Shi Dae', มินิอัลบั้มชุดแรก 'Gee' จากการที่สามารถทำยอดขายได้เกิน 1 แสนชุด ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงเกาหลีมากันอย่างถ้วนหน้าอีกด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงแต่ชาร์ตเพลงร้านค้าปลีกอย่างฮันทอเท่านั้น แต่ชาร์ตเพลงออนไลน์ทั่วเกาหลี ก็พิสูจน์แล้วว่า 'Tell Me Your Wish' นั้นแรงและเร็วกว่า 'Gee' มากเพียงใด โดยในทันทีที่มีการเปิดตัวเพลงไตเติ้ลเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2552 เวลา 10.00 น. เพลงของพวกเธอก็สามารถทะยานขึ้นติดอันดับที่ 1 ในชาร์ตปัจจุบันทันด่วนของเว็บไซต์เพลงออนไลน์ต่างๆได้ในทันที

หลังจากนั้นเพียง 1 วัน คือในวันที่ 23 มิถุนายน เพลงของพวกเธอก็เข้าติดในชาร์ตประจำวันกันอย่างถ้วนหน้า โดยเฉพาะในชาร์ตเพลงของ เมล่อน (Melon) นั้น 'Tell Me Your Wish' สามารถเข้ามานั่งอยู่ในอันดับที่ 6 ได้เป็นผลสำเร็จ เมื่อเทียบกับช่วงเวลา 'Gee' ที่เข้ามาได้เพียงอันดับที่ 10 เท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้ เพลง 'Tell Me Your Wish' ก็ยังสามารถเข้ามานั่งอยู่ในอันดับที่ 1~2 ได้ทั่วชาร์ตเพลงออนไลน์อื่นๆ กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า 'โซนยอชิแด ซินโดรม' นั้นได้กลับมาอีกครั้งหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - //www.pingbook.com
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 0:31:35 น.
Counter : 293 Pageviews.  

1  2  
 
 

logotangtai_muey
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add logotangtai_muey's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com