เรื่องราวหลากหลายของนายหมาบ้า
Group Blog
 
 
มกราคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Chubu Trip Day 3-1 (8-12-2015) – ตลาดเช้า Miyagawa กับหมู่บ้านโบราณ Shirakawago

เช้านี้ตื่นมาต้องรีบนิดนึงครับ มีภารกิจต้องไปชมตลาดเช้า Miyagawa เลียบแม่น้ำ  เนื่องจากที่พักคืนที่ผ่านมาไม่มีอาหารเช้า เพราะฉะนั้นจัดการภารกิจส่วนตัวเสร็จก็เดินทางกันได้เลย ส่วนมื้อเช้าไว้ฝากท้องกับ Family Mart ด้านล่างที่พักเอา เพื่อความง่ายและเร็ว

ทางไปตลาดเช้า Miyagawa คือทางเดียวกับที่ไปเที่ยวมาเมื่อวานเลยครับ เดินยาวๆริมถนน Kokubunji ไป ผ่านวัด Hida Kokubunji ที่ไปชมเมื่อวาน เดินไปเรื่อยๆอีกราวๆ 300 เมตร ถ้าเห็นสะพานข้ามแม่น้ำ Miyagawa เมื่อไหร่ก็แสดงว่าถึงแล้วครับ  อากาศเช้าวันนี้ใกล้ๆ 0 องศา แต่ก็มีคนมาเดินกันไม่น้อยแล้ว รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยนะ จากการที่ได้ยินเสียงคุยกันภาษาไทยเป็นระยะๆ

Miyagawa Morning Market

Miyagawa Morning Market

ตลาดเช้า Miyagawa ไม่ใหญ่เท่าไหร่ครับ เดินไม่นานก็สุดทาง  ของส่วนใหญ่ที่ขายก็มีตั้งแต่ข้าวของทางการเกษตร ผัก ผลไม้ ของที่ระลึก  มารอบนี้เลยได้เนื้อฮิดะมาเพิ่มอีกกล่องไว้ฝากคนทางบ้านด้วย  ก่อนเดินกลับ แฟนผมอยากลองชิมซาลาเปาเนื้อฮิดะ เลยจัดไปลูกนึง 300 เยน  ก็อร่อยดีนะ แต่ผมแยกความแตกต่างกับเนื้อธรรมดา (ในฐานะไส้ซาลาเปา) ไม่ออกแฮะ

แผงผลไม้

แผงผลไม้

ทิวทัศน์ริมแม่น้ำ Miyagawa

ทิวทัศน์ริมแม่น้ำ Miyagawa

ดูตลาดเช้าเสร็จก็รีบเดินกลับที่พักครับ วันนี้จะไปหมู่บ้าน Shirakawago กัน วางแผนไว้ว่าจะขึ้นรถเที่ยว 8.50 ไปถึงที่นั่น 9.40 น่าจะเหมาะสมกับเวลา  แต่รถเที่ยวนี้ไม่มีให้จองที่นั่ง เพราะอย่างนี้ต้องรีบไปเนิ่นๆครับ ไม่งั้นที่นั่งเต็ม รอคันต่อไปอีกชั่วโมงเลยนะ

กลับถึงที่พักเสร็จก็จัดการลากกระเป๋าลงมา Check out แล้วเดินตรงไปยัง Takayama Nohi Bus Center ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม  รถที่จะไป Shirakawago จะจอดที่ป้ายหมาเลข 4 แต่มีภาษาอังกฤษเขียนไว้ ยังไงก็ไม่น่าพลาดครับ

Takayama Nohi Bus Center

Takayama Nohi Bus Center

รอรถที่ป้ายหมายเลข 4

รอรถที่ป้ายหมายเลข 4

ดูท่าว่าจะมากันเร็วไปหน่อย เลยมาเป็นคนแรกของแถวเลย แต่ก็ดีครับจะได้นั่งหน้าๆชมวิวไปด้วยเลย  รอรถอยู่ราวๆครึ่งชั่วโมง แถวก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ แต่ในที่สุดรถก็มาครับ  ได้ขึ้นเป็นคู่แรกเลยเลือกนั่งที่หน้าสุด  พอคนทยอยขึ้นรถจนเต็มก็ออก  ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีก็ถึง Shirakawago  ระหว่างเดินทาง ข้างๆทางยังมีเศษหิมะกองอยู่ประปราย เสียดายครั้งนี้ที่มาไม่เจอหิมะเลยสักครั้ง

หิมะข้างทาง

หิมะข้างทาง

พอถึงที่หมายก็ลงรถ  ตรง Tourist Center ข้างๆกันมีตู้ Coin Locker อยู่ เลยเอากระเป๋าไปฝากไว้ แล้วก็เดินเข้าหมู่บ้านกันเลย  ตรงศูนย์นักท่องเที่ยวมีแผนที่เป็นภาษาไทยให้หยิบด้วยนะ  ก่อนเข้าหมู่บ้านก็ต้องเดินข้ามสะพานแขวนยาวที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เข้าไปก่อน

เข้าหมู่บ้านกัน

เข้าหมู่บ้านกัน

ในหมู่บ้านก็เป็นหมู่บ้านโบราณเหมือนที่เคยเห็นในการ์ตูนญี่ปุ่นเก่าๆยังไงยังงั้นเลย เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ หลังคามุงด้วยฟาง  ยังมีนาข้าวให้เห็นเป็นระยะๆ  แต่ที่สังเกตได้เลยว่านักท่องเที่ยวชาวไทยวันนี้เยอะมาก เยอะจนไม่ว่าจะเดินไปไหน ก็ได้ยินเสียงคุยภาษาไทยเป็นระยะตลอด

บ้านเก่ากับนาข้าว

บ้านเก่ากับนาข้าว

บ้านหลายหลังสามารถเข้าไปชมครับ ผมเลยเลือกชมที่ Kanda House ค่าเข้าชมคนละ 300 เยน  พอเข้าไปถึงก็เจอเตาไฟอยู่กลางห้องโถงเลยครับ กลิ่นควันไฟคลุ้งไปหมด  ข้างๆจะเป็นห้องดื่มชา ผมกับแฟนเลยได้ยืดขาจิบชาเพิ่มความอบอุ่นจากที่เจออากาศหนาวข้างนอกมา ได้บรรยากาศดีครับ  ในนี้ยังแบ่งเป็นชั้นๆ มีการแสดงพวกอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้เก่าๆให้ชมด้วย  แต่ตอนเดินระวังหัวนิดนึงเพราะบางจุดมันจะมีขื่อเตี้ยๆด้วยแหละ

Kanda House

Kanda House

เตาไฟกลางบ้าน

เตาไฟกลางบ้าน

เครื่องใช้สมัยก่อน

เครื่องใช้สมัยก่อน

ออกจาก Kanda House ก็ไปที่จุดชมวิวกันต่อ ตรงนี้เลือกได้ครับว่าจะเดินไปหรือนั่งรถบัสไป ซึ่งดูจากระยะทาง แถมต้องขึ้นเนิน ผมเลือกขึ้นรสบัสดีกว่า  ค่าโดยสารคนละ 200 เยน  ระหว่างเดินไปจุดขึ้นรถก็อดคิดไม่ได้ว่า บ้านโบราณกับถนนสมัยใหม่ มันก็ดูเข้ากันได้เหมือนกันนะ  รอรถไม่นานรถก็มา นั่งไปพักเดียวก็ถึงจุดชมวิว  คนเยอะอีกแล้ว เจอทั้งคณะทัวร์ไทยทัวร์จีนเพียบเลย  ต้องหามุมชักภาพดีๆครับ

ลงตัว

ลงตัว

จุดยอดนิยมเลย

จุดยอดนิยมเลย

ดูวิวกับถ่ายรูปจนพอแล้วก็นั่งรถกลับข้างล่างครับ  จากแผนที่วางไว้ ผมจะขึ้นรถเที่ยว 15.20  เวลายังเหลือเลยเดินเล่นแถวๆศาลเจ้า Hachiman ศาลเจ้าเก่าแก่ที่วันนี้ไร้ผู้คนมาเยี่ยมชม บรรยากาศเงียบสงบเอาเสียมากๆ

Shirakawa Hachiman Shrine

Shirakawa Hachiman Shrine

พอใกล้จะถึงเวลา ก็เดินกลับไปรอรถที่ท่ารถครับ อยู่ใกล้ๆ Tourist Center นั่นแหละ แต่ต้องดูปลายทางดีๆเพราะมีทั้งสายที่จะไป Kanazawa หรือกลับ Takayama   คันที่จะไป Takayama คนรอคิวเยอะครับ แต่วันนี้ผมจะไปพักที่ Kanazawa แทบไม่มีคนเท่าไหร่ รอดตัวไป  รอไม่นานรถก็มา ใช้บัตร Takayama Hokuriku Pass ซึ่งขึ้นรถคันนี้ได้อยู่แล้ว เลยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม จากที่นี่นั่งรถประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึง Kanazawa ครับ

รอรถ ดูปลายทางดีๆล่ะ

รอรถ ดูปลายทางดีๆล่ะ

รถมาสุดสายที่ JR Kanazawa พอดี

รถมาสุดสายที่ JR Kanazawa พอดี

ด้านหน้าของสถานี JR Kanazawa จะมีนาฬิกาอยู่ แต่ที่น่าทึ่งคือตัวเลขที่เห็น จริงๆคือน้ำพุเล็กๆประกอบกันเป็นเลข ให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์เต็มร้อยเลยแบบนี้  พรุ่งนี้มีแผนจะขึ้น Shinkansen เลยจะจองที่นั่งไว้ก่อน แต่ปรากฎว่าบัตร Pass ที่ใช้ จองที่นั่งล่วงหน้าไม่ได้ ต้องไปลุ้นกันพรุ่งนี้ล่ะว่าจะมีที่นั่งว่างมั้ย  เสร็จธุระ ออกจากสถานีก็เวลาประมาณหกโมงเย็น แต่ฟ้าเริ่มมืด อากาศเริ่มเย็นลงอีกแล้ว เลยรีบๆลากกระเป๋าเข้าที่พัก  คืนนี้พักที่ Toyoko-inn Kanazawa-eki Higashi-guchi  อยู่ห่างจาก JR Kanazawa ไม่มากเท่าไหร่ แต่ต้องข้ามถนนหลายครั้งอยู่ครับ …

นาฬิกาน้ำพุ

นาฬิกาน้ำพุ
Create Date : 24 มกราคม 2559
Last Update : 24 มกราคม 2559 22:16:19 น. 0 comments
Counter : 457 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

พันธุ์หมาบ้า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โปรแกรมเมอร์หนุ่มจนๆคนนึง T.T
New Comments
Friends' blogs
[Add พันธุ์หมาบ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.