Ordinary AngeL
 

miss ya my Korea(s)

Sawas Dee Thailand

อยุ่เมืองไทย อ้อมขอทักทายเป็นภาษาบ้านเราก่อนนะคะ
อยากเขียนบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงประสบการณ์ชีวิตทั้งหมดที่อยู่ ณ ประเทศเกาหลีมากเหลือเกิน

อ้อมบินกลับมาถึงประเทศไทยเที่ยงคืนกว่าในเวลาประเทศไทย ของวันที่ 12 ตุลาคม ถึงที่หมายเร็วกว่ากำหนดเกือบ 1 ชม .. อากาศปลอดโปร่งนั่นเอง ชอบมากค่ะ มีเพื่อนซี๊ไปรับถึงสนามบิน เกรงใจเพื่อนมากแต่มันก็เต็มใจขับรถไปรับ ก็ได้ของฝากมันนิดหน่อย รวมถึงขนม Krispy Kream ของโปรดปรานของเพื่อนสาวมาฝากอีก 2 กล่องโต ๆ (เพราะมีกล่องเล็กด้วยน๊า)
ตอนไปเกาหลี ไปกระเป๋าเดียว ขากลับมีถึง 3 กระเป๋า !!


.. กลับมาเมืองไทยวันแรกก็ไปรับตัวเล็กกลับไปนอนที่คอนโด 1 คืน เพราะวันถัดไปมีเรียนพิเศษ เขียนถึงตรงนี้ขึ้นมาก็คิดถึงเค๊ามาก ๆ


และกลับมาเมืองไทย .. ก็คิดถึง Mr Ha มว๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ
ไม่เคยอยู่ในหัวสมองเลยว่าจะชอบเกาหลี หรือจะชอบคนเกาหลีเลยซักนิด
เพราะได้ฟังถึงนิสัย (เสีย ๆ ) ของคนเกาหลีส่วนใหญ่ และเห็นคนติดซีรีย์ โน่น นั่น นี่ แต่เราไม่เคยติด เอ๊ะ ว่าไม่ได้เคยนี่นา แต่นานแล้วและเรื่องเดียวด้วยคือ My girl นั่นเอง คริ คริ แล้วไมได้ชอบหรืออะไรอีกเลยนะ แค่นั้นจริง ๆ

กระทั่งวันแรกที่เหยียบเท้าเข้าไป .. เจอ ตม ก็โอเค ไม่มีการถามใด ๆ ผ่านฉลุยไปเลย โชคดีมาก ๆ เพราะคนที่ไปด้วยกันอีก 2 คน ไม่ผ่านแล้วต้องบินกลับไทยเลย .. น่าใจหายนะ นั่งเครื่องจนเมื่อยก้นตั้ง 5 ชมนิด ๆ แต่ ..
เขาว่าไปเกาหลีต้องอาศัยดวงด้วย .. ท่าจะจริง !!

ตอนเดินออกจาก gate ลากกระเป๋า Hello Kitty พร้อมกับทำหน้าเชิ๊ด ๆ มองหาคนมารับซึ่งไม่เคยเจอกันมาก่อน พร้อมกับพุดกับตัวเองว่า 'ไหนว่ะ' เอิกส์
มีผุ้ชายคนนึงกวักมือและเรียกเรา เราก็ยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำ 'สวัสดีค่ะ'
ก่อน Mr Lim จะแนะนำเพื่อนเค๊าอีกคน Mr Ha ซึ่งวันแรกที่เจอ แกแต่งตัวแบบ .. แบบ เอ่อ ... สบายมั๊กมว๊ากก ขาสั้น เสื้อยืดไปรอรับที่สนามบิน Incheon แบบหน้าไม่ยิ้มเลย แอบเก็ก ๆ นิดนึงนะ ไอ้เรายิ่งรู้สึกไม่ค่อยปลื้มเกาหลีเท่าไหร่แล้วด้วย แต่ก็ไม่คิดอะไรมาก คือจริงๆ แล้วไม่คิดอะไรเลยมากกว่า

ทะว่า .. เราเห็นอาการเค๊าตั้งแต่วันแรกแล้วที่ร้าน .. แต่ก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะเราไม่ใช่เด็กวัยรุ่นที่ไม่เคยมีความรัก ฮ่า ๆ ๆ มันก็มองออกหละน่าว่าเขาแอบคิดอะไรกับเรามั๊ย ..

เวลาผ่านไปแต่ละวัน ก็ชัดเจนขึ้น ชัดเจนขึ้น .. แต่เรารู้ว่าทั้งเขาและเราก็พยายามเก็บความรู้สึกกันมากเลย .. แต่ก็มีรอยยิ้มให้กันทุกวัน ทุกครั้งที่เจอหน้า ..
ยิ่งช่วงระยะหลัง ๆ แล้ว .. ที่เราเผลอใจให้เขาไปแล้วจริง ๆ ทำงัยได้ เขาเป็นคนน่ารักและทำอะไรให้เราได้ปลื้มเกือบทุกเรื่อง .. แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆน้อยๆ ซึ่งบางที บางคนอาจจะมองข้าม แต่เราว่าสำหรับเรา สถานะการณ์ของคน 2 คน มันไม่ใช่เลย ..

Boss ค่ะ .. ขอบคุณมาก ๆ เลยสำหรับสิ่งดีและความรู้สึกดี ๆ ที่บอสทำให้ Aommy รู้สึกมีความสุขจริงๆ ที่ได้อยู่ ณ เกาหลี
ขอบคุณมากที่วันนั้นชวน Aommy ไปซื้อของด้วยกัน แม้ Aommy จะติดลูกค้าซึ่งก็คือคุณแม่ของบอสพอดี .. แค่ Aommy กดโทรฯ หา บอสก็ทำเสียงดีใจ ตื่นเต้นแล้วอ่ะ .. Aommy บอกบอสไม่ต้องซีเรียส สบาย ๆ Aommy เข้าใจ แล้ว Aommy ขอให้บอสช่วยซื้อกล้วยมาให้ น้อง ๆ ที่ไปด้วยบอกทีหลังว่า เห็นบอสวางสายแล้วรีบเดินจ้ำอ้าวไปที่ดงกล้วย พร้อมกับหยิบมาที่รถเข็นทันที .. แล้วงัยค่ะ .. มาถึงที่พัก Aommy ปลื้มและตกใจกับกล้วยที่บอสเอามาให้มากเลย บอสทำไมทำให้ผู้หญิงคนนี้หลงบอสได้อีกแล้วค่ะ ..

ขอบคุณที่แคร์กัน ถามไถ่เรื่องกล้อง ..

ขอบคุณที่ทำอย่างที่ Aommy ต้องการคือพาทุกคนไปเที่ยว Everland ทั้งที่บอส ๆ ต้องจ่ายเพิ่มมากกว่าจะพาไปพักผ่อนที่ทะเล ภูเขาหลายเท่าตัว เพราะต้องจ่ายรายหัวตั้งยี่สิบกว่าคน

ขอบคุณที่เดินเข้ามาหา มาทักทายกันเสมอ ๆ

ขอบคุณที่ยื่นมือให้ Aommy จับหลังจากลงจากรถไฟฟ้า (ตีลังกา)

ขอบคุณที่บอก .. ต้องการ Aommy !!!

Aommy ไม่เคยรู้สึก Happy กับลูกค้าผู้ชายส่วนใหญ่เลย .. บางทีเหนื่อยใจมาก มากกกกกกก แต่เห็นบอสแล้ว .. มีความสุขที่สุดค่ะ
ขอให้เราได้เจอกันอีก ขอให้เราได้ทำในสิ่งที่เรา 2 คนต้องการ และมีแต่ความรุ้สึกดี ๆ ต่อกัน ให้ถึงที่สุดที่เรา 2 คนจะทำได้ ได้มั๊ยค่ะ

Aommy รุ้สึกโชคดีมาก ๆ ที่เกิดมาอยู่ใต้ร่มพระพุทธศาสนาซึ่งสอนในธรรมะที่ดีต่อการใช้ชีวิตมาก และปฏิบัติได้จริง Aommy รู้ว่าตัวเองโชคดีที่ไปเจอแต่คนดี ๆ คนรอบข้างเอ็นดูและชอบเรากัน ..

pogoe shiipoya จริง ๆ ค่ะ
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 1:35:47 น.
Counter : 288 Pageviews.  

Am here !! Live in S.Korea now !!

Annayong hasaeyo !!

Long time didn't come here ,, still have anyone missing me ??
have alot of thing need to update but havn't Thai front here ,, nehhh, i'm living in S.Korea without my beloved labtop..

just missing my webblog here ,, will come again later

Life is fantastic in S.Korea ,, now just only need some holiday after been working so hard (really) 24 hrs working without any dayoff ,, sleep never enough , so got pimples in my face also, that is too bad now getting better..

just only 4 weeks now till back home in Thailand ,, yeAhhhhhh missing family in Thailand so much ,, missing Thai foods etc.,

enjoy life everyone

xoxo

 

Create Date : 16 กันยายน 2553    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 0:05:28 น.
Counter : 191 Pageviews.  

หมักผม นุ่มมมมมมมเชียว !!

คิดถึงคุณแม่จัง .. คิดถึงคุณพ่อที่จากไปแล้วด้วย คิดถึงมากค่ะ

อ้อมกำลังรอ Workpermet ค่ะ หากวีซ่านี้ผ่าน อ้อมคงบินประมาณสิ้นเดือนนี้ การเดินทางครั้งนี้ อาจจะไกลกว่าทุกครั้ง แต่ยังโชคดีที่สัญญาปี/ปี ซึ่งก็ไม่ถือว่านานนัก แต่ก็จะนานมากหากต้องไกลห่างกับครอบครัวทางนี้ แต่ที่ต้องไปเพราะงาน ก็ต้องทำให้ดีที่สุด เอาให้สุดความสามารถกันไปเลยดีกว่า ขอโกยเงินประเทศเขาเข้ากระบุงกลับมาบ้านเราเพื่อต่อยอดกับธุรกิจที่รักต่อไปนะคะ ท่องไว้อ้อม ท่องไว้

พึ่งตอบ email หาคุณที่รักเสร็จ ก็มาต่อ Blog นี้เลย ได้มีโอกาสแว๊บมาทิ้งเกร็ดความรู้เรื่องความสวย ความงาม สุขภาพไว้ใน Blog เพื่อเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านและเพื่อตัวเองจะได้ไม่ลืม ได้อ่าน comments ของเพื่อน ๆ ในนี้แล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับทุกข้อความที่แสดงความเป็นมิตรและกันเองนะคะ แม้อ้อมจะนานๆ เข้ามาที จะมีบางเวลาที่มาติด ๆ กัน ก็จะไม่ลืมเข้าไปหาเพื่อน ๆ ใน Blog นะคะ ช่วงนี้ทำงานค่อนข้างเยอะ กลับบ้านดึก ๆ ดื่น ๆ เลยไม่ค่อยได้เข้าเนตเท่าไหร่ อย่าพึ่งหนีหายกันไปไหนนะคะ คิดถึงกันก็มาส่งข้อความหาบ้างนะคะ จะได้ไม่ลืมกัน คริ ๆ


วันอังคารนี้ free day แล้ว เดี๋ยวเข้า office และซื้อไส้กรองน้ำแร่ และอาหารเสริมให้เด็ก ๆ แล้วคงจะนอนที่บ้านรังสิตหนึ่งคืนด้วย คิดถึงหมีน้อย 2 คนมากเลย

วันก่อนแม่โทรฯ หา เสียงเหงา ๆ ถามหาหลานอย่างทุกครั้งอีกเช่นเคย หากเป็นไปได้ก่อนบินอยากจะพาหลาน ๆ บินไปแม่เน่อ ขอให้ทุกอย่างที่คิดและหวังไว้เป็นไปได้ด้วยเทอญ สาธุ ๆ ๆ

อาการปวดต้นคอ ดีขึ้นมากเลยวันนี้ หลังจากน้องและพี่ที่ทำงานช่วยกันงัดแงะคืดคลึงให้ สุดชีวิต โล่งงงงงงงท้ายทอยเชียว ดังครึ๊ดงี๊ - -'


พิมพ์ไปแบบง่วง ๆ แล้วค่ะ งั้นขอตัวไปนอนก่อนนะคะ ตื่นมาจะได้อาบน้ำสมุนไพรให้สดชื่นนนนนก่อนออกจากบ้าน

//อ่อ วันก่อนลองทำสูตรหมักผม ไม่ให้ร่วง หรือให้ผมนิ่ม โดยใช้น้ำมันงา ที่อ่านเจอในนิตยสาร แต่จำชื่อนิตยสารไม่ได้ ไปหาซื้อน้ำมันงาสุตรผสมสาหร่ายสไปรูริน่า จริงๆ นิตยสารแนะนำน้ำมันงาเพียวๆ มั้ง แต่อ่านดูที่ขวดถึงสรรพคุณแล้วก็เลยเอามาลองทำดู ง่าย ๆ หลังสระผมล้างความมัน ฝุ่นละอองหมดแล้ว ก็หมักน้ำมันงาโดยการนวดที่หนังศีรษะเพื่อช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนให้หนังศีรษะด้วย จากนั้นชโลมให้ทั่วผมและผ้าคลุมไว้ประมาณ 10 นาที แต่อ้อมหมักไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระด้วยแชมพู ต่อด้วยทรีทเม้นท์ (ครีมนวดผม แต่ไม่ใช้มานานแล้ว เพราะรู้สึกมันไม่เข้มข้นพอ) แป๊ปเดียวก็ล้างออกให้สะอาด เพราะไม่ได้ทิ้งทรีทเม้นท์ไว้นาน เนื่องจากเห็นว่าหมักน้ำมันงาอยู่แล้ว แต่ที่สระด้วยแชมพูไรเนี่ย เพราะรู้สึกมันมีกลิ่นน้ำมันงาก็เลยจัดการเอง ก็โอเคมาก ๆ ผมนุ่มมมมมมมมมขึ้นอย่างรู้สึกได้ แถมผมไม่ค่อยร่วงมากก่อนหน้าด้วย
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2553    
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 2:02:18 น.
Counter : 399 Pageviews.  

Still Alive :-* Love ya my Bkk , my Thailand :-*

เห้อออออออออออออออออออ ..

ขอให้สงบ สุขกันจริง ๆ จัง ๆ ซักที หลังจากที่เครียดกับสถานะการณ์บ้านเมืองมานานแรมเดือน และหนักสุด ๆ จริงๆ อาทิตย์ที่ผ่านมา ยังเหมือนพึ่งผ่านมาเมื่อวานนี้เอง สงสารเจ้าของกิจการ ห้างฯ ร้านต่างๆ จับใจ

วันแรกและวันที่ 2 ของการประกาศ Curfew ที่สปาให้หยุดงาน เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมนำยางมาวางปิดเต็มถนนหน้าศาลากลางนนท์บุรีนี่เอง เลยได้แต่ตามข่าวทางหน้าจอ TV และ Internet ทั้งวัน (ทั้งคืน) เห็นภาพและการรายงานข่าวถึงการเผาบ้าน เผาเมืองแล้วสลด หดหู่ บางวันตื่นมา ยังคิดว่าเอ๊ะ เรื่องร้ายต่าง ๆ นั่นไม่ใช่เรื่องจริง หรือเกิดขึ้นที่บ้านเรา เมืองไทยของเราใช่มั๊ย !! แต่ก็คงหนีความจริงไปไม่ได้พ้น ... แต่ ไม่อยากให้เกิดเรื่องแย่ ๆ แบบนี้เลย

วันที่ 3 ก็ต้องไปทำงานแล้ว แค่ออกไปถึงหน้าซอย ก็ต้องตกใจ เมื่อ 7/11 ที่คุ้นเคยถูกปิดล้อมไปด้วยสังกะสี และช่างไฟฟ้า กลิ่นเหม็นไหม้ยังอยู่เลย เห็นสด ๆ แค่นี้ยังน้ำตาจะร่วง พอได้ฟังพี่ที่สปาว่าอีกฝั่งหนึ่งของบ้านเราก็โดน และ 7/11 แถว ๆ ฝั่งศาลากลางก็เละ !!! จะทรามไปถึงไหนว่ะ !!


แต่อย่างนึงในสถานะการณ์อันเลวร้ายสุด ๆ นี้ ยังมีเรื่องให้ชื่นใจอย่างหนึ่งที่ได้รับรู้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากกกกกกกกกกกกกกที่คิดเป็น แยกแยะ และไม่เลือกเดินทาง "เลว" ขอบคุณทุกคนที่รักกัน ขอบคุณทุกคนที่รักเมืองไทย ขอบคุณทุกคนที่รักองค์พระมหากษัตริย์ และองค์พระจักรีวงศ์ทุกพระองค์ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
-------------------

วันก่อนส่งพัสดุเป็นกิ๊ฟติดผมไปโรงเรียนให้น้องออแกน และครีมบำรุงหน้าคาเวียร์ให้แม่ พรุ่งนี้หน้าจะถึงนะคะ ^ ^ ไม่รู้ว่าโรงเรียนเค๊าเปิดการเรียนการสอนในวันจันทร์นี้หรือเปล่า เป็นห่วงเด็ก ๆ จัง

ห่างหายไปนานจาก Blog เพื่อนที่เข้ามาก่อนหน้า ก็อย่าลืมกันก่อนนะคะ และยินดีต้อนรับเพื่อนคนใหม่ ๆ ใน Blog นี้ค่ะ
^ เป็นวันที่พาโจนัสกับเพื่อนีอีก 2 คน ไปนั่งร้านเพื่อน และได้เจอเพื่อน ๆ อีกกลุ่มเบ่อเริ่ม จากนั้นถูกเชิญให้ขึ้งร้องเพลง .... แหมมมมม ชอบไมค์ด้วยสิ เอางัยดี โดดเลยดีกว่า กับเพลง "วอน" และ "Zombie" โชว์พลังเสียงต่อหน้าหนุ่ม ๆ อย่างไม่มีเขิลอาย คริ คริ สวยแบบไทยไทย แต่ไม่อ่อนแอ จ๊ะ
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 22:46:52 น.
Counter : 174 Pageviews.  

My man oh ! yeAh !!?ชอบเพลงนี้และ music นี้จังแฮ่ะ Sexy ถูกใจเจ๊จังเล๊ย ฮ่า ๆ ๆวันนี้ใส่เสื้อสีชมพู ปักตราสัญญลักษณ์และเลข ๙ (ไทย) สวยจัง ใจจริงจะหยิบ dress เหลืองที่หลานสาวเอามาฝากจากเมกาและเป็น style เราซะด้วยซิ แต่แบบนะ ... Mob หน้าบ้านเลยเค่อะ ฝ่าดงพวกไปอาจตายได้ ยังไม่อยากตายด้วยฝีมือพวกนี้และยังไม่ถึงเวลาจะลาตายเค่อะ
เพื่อนที่สปาบอกว่าประมาณว่า "ทำไม 2 วันมานี้แต่งตัวแบบเรียบร้อยม๊ากมากเป็นทางการเชียว ไม่เหมาะกับอ้อมเลย" อ้าวววว "ก็อยากแต่งตัวไรมาก็แต่งค่ะ แบบมีความสุ๊กความสุข เคยได้ยินโรคจิตบุคลิคแตกแยกมั๊ย"

ความตกะทำพิษนะคะ ระบบย่อยไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่อยู่แล้ว แต่เจอแหนมเนืองไป 2 /3 คน แถมก่อนนอนกินวุ้นเส้นไปอีก แล้วดันเผลอนอนไปเลย แค่ตอนเช้ารู้สึกตัวนิดเดียว น้ำลายไหลยืด มวนท้องสุด ๆ ต้องวิ่งไปล้วงคอ คือจริง ๆ ไม่ค่อยเป็นบ่อยนะคะ แต่ด้วยความกินมากเกินไปนั่นเอง และตบท้ายกินแล้วก็ดันนอนเลย มันเลยคะย่อยอยากจะออก ใจจริงอยากให้ออกทางที่ควรจะออก แต่ดันไม่ซะงั้น เวรกรรมเลยทีนี้ ดีนะมีสติลุกขึ้นไปต้มน้ำชงช๊อคโกแลต ทีนี้ ... สบายท้องเลย เลยไปทำงานไหว เกือบต้องลาป่วยเพราะกินเยอะเกินไปซะแล้วสิ เล่าให้ที่ทำงานฟัง มีแต่เสียงหัวเราะ


ช่วงนี้ก็ได้แวะเข้าไปเอาของที่ศูนย์นนท์ ไปส่งให้ลูกค้าที่สปาเกือบทุกวัน วันก่อนพึ่งได้รับเงินส่วนที่ต้องได้จากงานนี้เข้าบัญชี เห้อออ มีความสุขจริ๊งจริง

พรุ่งนี้เป็นวันหยุด ก่อนเริ่มอาทิตย์หน้าหยุดทุกวันอังคารนั่นเอง เพราะเรามีภาระกิจสำคัญที่ต้องทำทุกวันอังคาร งานราษฏร์ งานหลวงอย่าได้เสีย เงินไหลนอง ทองไหลมา อยากได้เงินแสน เงินล้าน หากไม่ทำอะไรเลย งานคงไม่ไหลมาแน่นอนจริงมั๊ยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ต่อสู้กับชีวิตและขอเป็นกำลังใจให้กับตัวเองด้วยค่ะ

//เอ๊ะ !! ยังไม่รู้เข็ดนะ ยังน้ำลายสรออยากแหนมเนืองได้อีก แต่ขอเป็นเจ้าหนองคายเท่านั้น เพราะเจ้าอื่นลองมาเยอะ ไม่มีถูกปากเลยจริงๆ ไม่ใช่ว่าเพราะเป็นคนหนองคายด้วยนะ แต่ของเค๊าดีจริง ๆ ๆ ๆ ๆ จ๊า


นอนหลังฝันดี ราตรีสวัสดิ์ และ have a wonderful day anyone ;-)

 

Create Date : 19 เมษายน 2553    
Last Update : 19 เมษายน 2553 0:08:29 น.
Counter : 279 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

Valentine's Month


 
Dtalk
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Don't judge me b4 you really know me,, anything else 'ASK' !! thank you.
[Add Dtalk's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com