บ้านฝ้ายสีชมพู
 

ลูกศิษย์รุ่นที่ 3/54(รุ่นสาวสวย)

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันเลยค่ะ เพิ่งเริ่มทำงานกันใหม่ๆ และคุยกันได้ถูกคอกันดีมาก เป็นกันเองค่ะ ครูสอนแล้วรู้สึกสนุกจังค่ะจะบอกว่าวันเปิดคอร์สวันแรก เป็นวันที่กระต่ายที่รักที่สุดของครูได้จากไปค่ะ ตอนเช้าครูมาสอนโดยเอา smile มาด้วยแล้วให้พี่ิวินเอาไปหาหมอที่คลินิก แต่แล้วเค้าก็จากไป ร้องไห้รับลูกศิษย์วันแรกเลยงือ งือ
น้องเนตร เป็นคนที่กล่าวคำว่าเสียใจให้กับครู และน้องเนตรยังเลี้ยงกระต่ายเหมือนกับครูเลย แล้วก็ยังเอากระต่ายมาให้ครูเล่นเพื่อคลายความคิดถึงด้วยขอบคุณนะคะ
คนนี้น้องโอ๋
น้องโอ๋เป็นคนที่ช่างออกแบบเสื้อผ้าและเลือกผ้ามาตัดได้เก่งมาก เรียกว่ามีรสนิยมในการเลือกแบบเสื้อและเลือกผ้ามาเลยค่ะ และระหว่างการเย็บเสื้อมักจะชมฝีมือตัวเองอยู่เรื่อยๆ ว่า สวยจัง สวยจัง ครูก็เห็นด้วยค่ะว่าสวยจริงๆคนนี้ชื่อน้องหวานค่ะ
หวานจริงสมชื่อด้วย หน้าหวาน ยิ้มหวาน น้องหวานชอบสีน้ำตาลเป็นชีวิตจิตใจ เพราะผ้าที่นำมาเย็บเกือบทุกตัวต้องเป็นสีน้ำตาล ได้ใจจริงๆคนสุดท้ายค่ะ น้องนุ่น
น้องนุ่น บอกว่าตอนแรกที่เรียนใหม่ๆ ท้อจังเพราะว่ายาก แต่เรียนไปเรียนมาก็บอกว่าสนุกดีจัง แถมเวลาเย็บเสื้อผ้าเสร็จยังไม่ต้องสอยเองเพราะมีเพื่อนมาช่วยสอยให้ หมั่นฝึกฝีมือบ่อยๆ นะคะ จะได้มีเสื้อผ้าฝีมือตัวเองใส่ให้เพลินเลยค่ะ 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 17:34:42 น.
Counter : 1770 Pageviews.  

ลูกศิษย์รุ่นที่ 4/54(รุ่นมารยาทงาม)

ลูกศิษย์รุ่นนี้ มีช่วง rage ของอายุต่างกันมากเลยค่ะ แต่พี่ก็เป็นพี่ที่น่ารักมากเลย วันนึงน้องลืมแขนเสื้อไว้ที่บ้านพี่ก็ขับรถพาน้องไปเอามากลัวน้องเย็บไม่เสร็จ
คนนี้ล่ะค่ะน้องอ้อ พี่ที่น่ารักของน้อง วันรับประกา่ศพาคุณแม่มาด้วย น้องอ้อ เป็นคนที่มี service mindมากเลยนะคะคนนี้คือน้องแหม่ม ค่ะ น้องแหม่มเป็นคนที่มีมารยาทที่สุดเลย ครูชอบมากเลย เวลาพูดหรือทำอะไร มักจะกล่าวคำว่าขอโทษ ก่อนอยู่เป็นประจำ พอดีว่าสมัยนี้หาฟังยากอะค่า

ส่วนคนนี้น้องปุ๊ก เป็นคนที่ขยันมากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ทั้งทำงานประจำ ทั้งทำเวบไซด์ ทั้งขายเสื้อผ้ามือสอง และชอบแนววินเทจเป็นชีวิตจิตใจค่ะ
ขอให้หนูรวยๆๆๆนะคะคนสุดท้ายน้องสุดท้อง น้องเตยค่ะ น้องเตยมาด้วยแรงบันดาลใจที่จะตัดชุดคอสเพล์ เพราะชอบแต่งชุดคอสเพล์เลยอยากตัดชุดใส่เอง น้องเตยเป็นคนที่พูดน้อยมาก ถึงแม้จะไม่มีประสบการณ์ในการเย็บผ้า แต่ก็ใจสู้เย็บจนสำเร็จทุกตัวเลย ปีนี้ก็จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยแล้วครูเอาใจช่วยขอให้สอบได้ดังใจที่หวังไว้นะคะ


 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 17:05:38 น.
Counter : 893 Pageviews.  

เล่าถึงลูกศิษย์บ้านฝ้ายรุ่นที่ 4/2553

วันนี้คิดถึงลูกศิษย์ที่เพิ่งปิดคอร์สไปหยกๆ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 53 พอดีว่า ได้เห็น post ที่เฟสบุค ของน้องโบว์ ว่าคิดถึงห้องเรียนตัดเสื้อครูก็เลยใจแป้ว คิดถึงลูกศิษย์อาการหนักพอดู รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 4 ของปี 53 รุ่นนี้มีกัน 3 คน ครูขอตั้งชื่อว่ารุ่นน่ารักนะคะ ทำไมถึงตั้งชื่อนี้ก็ลองดูกันนะคะ ว่าชื่อนี้เหมาะสมกับนักเรียนขนาดไหนคนแรกจากซ้ายไปขวา ชื่อน้องบี ครูตุ๊ก น้องโบว์ แล้วคนเสื้อสีแดงด้านหน้าคือน้องกิ๊กค่ะ ทุกคนตั้งใจเรียนมาก แล้วก็เป็นเด็กที่น่ารัก พูดเพราะทุกคนด้วยล่ะ


คนนี้น้องโบว์ค่ะครูชอบเรียกว่า วนิดา เพราะน้องเป็นคนที่พิถีพิถันในการแต่งตัว มากเลยค่ะ แล้วก็แต่งชุดแบบวนิดา มาทุกสัปดาห์ ทำให้ห้องเรียนมีความสดชื่นขึ้นมากมายเลยค่ะคนต่อไปคือน้องกิ๊ก มีแรงบันดาลใจเรื่องการเป็นเจ้าของกิจการตัดเย็บเสื้อผ้าสูงมาก แล้วก็เรียนได้เร็วมาก หลังจากเรียนทุกสัปดาห์จะตัดเสื้ออีก 2-3 ตัว แล้วใส่มาให้ครูตรวจและแนะนำ ตัวนี้ที่น้องกิ๊กใส่ก็ตัดเองนะคะ เก่งจนครูแทบไม่เชื่อเลยว่าวันแรกที่น้องมายังดูตื่นเต้นแล้วก็เย็บเสร็จเป็นคนสุดท้ายของห้องทุกที มีอีกอย่างที่ครูประทับใจ คือน้องกิ๊กจะโทรถามครูเวลาประกอบส่วนต่างๆ ของเสื้อไม่ได้แล้วหลังจากนั้นก็นำเสื้อสำเร็จที่โทรถามมาส่งในสัปดาห์ถัดมา เก่งมากเลยนะคะส่วนคนนี้เป็นน้องบี ค่ะ น้องบีมีเทคนิคการเรียนอีกแบบคือ เวลาสร้างแบบเสื้อน้องบีจะสร้าง 2 ครั้ง คือครั้งแรกจะใช้ตัดผ้า ส่วนอีกแบบจะเก็บไว้ดูที่บ้านเพื่อจะได้มีคัมภีร์ไว้ตัดตัวใหม่ และเป็นคนที่ทำงานไวมากๆเลยค่ะสดใสจริงๆเลยนะเด็กๆ
ภาพนี้เป็นภาพการแจกประกาศนียบัตรให้นักเรียนในวันปิดคอร์สค่ะขอบคุณลูกศิษย์นะคะ ที่มาทำให้เกิดช่วงดีดีในชีวิตสำหรับครูค่ะ
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 20:08:21 น.
Counter : 818 Pageviews.  

โรงเรียนสอนตัดเสื้อบ้านฝ้ายสีชมพู

โรงเรียนสอนตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นงานที่ชอบมากๆ เลยค่ะ โรงเรียนนี้มาจากแรงบันดาลใจ มานานแล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นคนที่ชอบตัดเย็บเสื้อผ้า ตั้งแต่เด็กๆ เคยคิดว่าถ้ามีลูกสาวจะตัดชุดให้ลูกสาวใส่ให้สนุกเลย แต่ปรากฏว่ามีแต่ลูกชายค่ะ 2 คนเลย เลยไม่ทราบว่าจะถ่ายทอดวิทยายุทธ์การตัดเสื้อให้ใครแล้วนี่ เลยมาสอนให้ลูกชาวบ้านที่เค้าสนใจดีกว่า เดี๋ยวมันจะหมดไปกับรุ่นข้าพเจ้าซะนี่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ขี้เกียจ เขียนบล๊อคมาก ๆ เลยค่ะ แต่พอดีวันนีไปตั้งกระทู้ เลยมีคนเข้ามาทักทายกันเยอะแยะเลยอ่ะ ก็เลยมาโพสให้หลายท่านหายแครงใจนะคะ สถานที่สอนตัดเสื้ออยู่ที่เลขที่ 1484/1 ซอยปาริชาติ ถนนสุทธิสาร เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานครค่ะ หากเพื่อนๆ สนใจ อย่างง่ายเลยค่ะเข้าไปดูที่เวบ //www.cottonpink.com ค่ะ ดูหลักสูตรได้เลยค่ะ

 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 19:02:36 น.
Counter : 8749 Pageviews.  

 
 

cottonpink
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add cottonpink's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com