If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
30 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Shopping อุปกรณ์ตัวช่วยตัดเย็บ พร้อมรีวิวร้านสมใจ ร้านโปรดของเรา

วันนี้ไปเดินเล่นเซนทรัลพระราม9 มาค่ะ ตั้งใจจะไปซื้อปืนยิงกาวร้อนจะเอามาลองหัดทำกิ๊บติดผมให้ลูกสาวดูสักหน่อย เพราะเท่าที่ดูมายังไม่เจอประเภทหรือแบบที่เราถูกใจเลย รวมที่ผูกผมด้วย บางแบบที่เห็นเราก็ไม่ค่อยปลื้มตัวที่ติดผม หรือไม่ก็ไม่ค่อยปลื้มแบบ ... เอ่อ เราอาจจะเรื่องเยอะไปนิดนึงก็เป็นได้นะ เรื่องเยอะแบบนี้ก็ทำเองละกัน

.....

แล้วก็ให้บังเอิญเดินผ่านแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า พอดีว่ายี่ห้อนี้เอามาจัดรายการอยู่พอดีก็เลยแวะไปดูว่ามีเตารีดขนาดเล็กโชว์อยู่หรือเปล่า แล้วก็เห็นจนได้ ราคา 1,190 บาท ก็ถูกกว่าสั่งเองจากเมืองนอกหน่อย  ก็เลยตัดสินใจซื้อมาเลย เพราะอย่างนึงคือประกัน 2 ปี กับฟิลิปส์เมืองไทย อันนี้สำคัญเลย เพราะถ้าซื้อเมืองนอกเนี่ยเสียทีนึงลำบากแน่ๆ  เตารีดขนาดเล็กนี่อยากได้มานานมาแล้วค่ะ เพราะเตารีดที่บ้านจะอยู่ในห้องแม่บ้าน แล้วลำบากมากเวลาจะต้องรีดชิ้นงานผ้าแต่ครั้ง ต้องเดินออกนอกบ้านไปเข้าห้องแม่บ้านทุกครั้ง แล้วเตารีดก็ใหญ่ด้วย ขนไปมาไม่สะดวกจริงๆ

เตารีดขนาดเล็กนี่ยี่ห้ออื่นที่ขายในห้างไม่มีเตารีดพกพาแบบนี้ขายนะคะ มีแค่ยี่ห้อนี้อย่างเดียว ถ้าไม่นับเตารีดของจีนที่มีขายอยู่ทั่วไป ซื้อมาก็ได้ประโยชน์สองต่อ นอกจากงานผ้าแล้วเวลาต้องเดินทางไปประชุมหรือทำงานต่างจังหวัดมีไว้ก็น่าจะดี

 

ไปรอบนี้ก็ไม่เสียเที่ยวละ .... ได้ปืนยิงกาวร้อนสมใจเลย อันนี้ได้มาจากร้าน officemate มีให้เลือก 2 ยี่ห้อเอง เราดูแล้วอันนี้ดูท่าทางจะทนมือทนไม้ เลยตัดสินใจเอาอันนี้มา อันนี้ราคา 400 บาทค่ะ ส่วนตัวกาวปืนยิงห่อละ 15 บาท

ที่ร้านสมใจก็มีขายปืนกาวนะคะ แต่เราเห็นแล้วมันดูก๊องแก๊งเลยไม่ได้เอามา ที่ร้านเค้ามีสองขนาด อันเล็ก 110 บาท อันใหญ่ 210 บาท

ได้ปืนยิงกาวมาก็ขาดตัวกิ๊บอะไหล่ แต่ก็ได้ร้านที่จะสั่งแล้วมีน้องสาวที่น่ารักแนะนำให้ เข้าไปดูเวปก็โอเคเลยนะ ราคาก็ไม่แพง แถมน้องสาวบอกว่ากิ๊บเค้าคุณภาพดีกว่าสำเพ็งด้วย ดีใจจังอยากทำมานานแล้ว เวลาทำอะไรให้ลูกสาวตัวน้อยนี่มีความสุขจริงๆ ค่า

 

หน้าตาตัวโครงกิ๊บที่สั่งลองเอามาทำเล่นๆ ก่อน ราคาโอเคนะ แพคนึงมี 100 ตัวแพคละ 178 บาท นั่งเลือกเพลินเลย กดสั่งไป 4 แบบๆ ละ 100 ตัว รวมเป็น 400 ตัว เพิ่งสำนึกได้ตอนจ่ายเงินไปแล้ว นี่ชั้นสั่งมาทำเป็ดอะไร 400 ตัว แค่ 100 ตัวก็เหลือแน่นอนอยู่แล้ว เฮ้ออ

 

 

... ว่าจะซื้อแค่นี้ แต่บังเอิญให้เห็นพวกนี้ก็อดใจไม่ได้ เลือกเอามาเก็บไว้เผื่อใช้สักหน่อยละกัน อันนี้เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยการตัดเย็บเสื้อผ้าให้มีลูกเล่นมากขึ้น ราคาไม่แพงเลยค่ะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นที่เราเดินดูมา แถมเป็นยี่ห้อ la boom ด้วย โอเลยน๊า

ถ้าเคยไปเดินร้าน 60 บาท ก็จะพอเห็นพวกนี้มีขายอยู่บ้าง เกือบจะซื้อมาแล้วนะ ถ้าวันนั้นซื้อมาจะเสียใจมากเลย มาเดินร้านแบบนี้ดีกว่า ถูกกว่าร้าน 60 บาทเยอะเลย

จำได้ว่าตัวเทปผ้าแบบที่ร้าน 60 บาทขายนี่ ร้านนี้ขายอยู่ 30 บาทเอง ถูกกว่าครึ่งๆ ซื้ออะไรร้าน 60 บาทก็คิดดีๆ ก่อนซื้อกันนะคะ บางอย่างแพงจริงๆ เราก็เพิ่งไปซื้อมาหลายชิ้นอยู่ เห็นแล้วก็เศร้าจิต

 

 

SmileySmileySmileySmileySmiley

ร้านนี้เลยค่ะ ที่เราพูดถึง อยู่ในเซนทรัลพระราม 9 ชั้นไหนหว่า ชั้น 4 มั้ง

ร้านสมใจ มองผ่านเหมือนเป็นร้านขาย stationery ทั่วไป แต่ของเค้ามีเยอะมากเลยค่า ราคาก็ไม่ได้แพงเลย มีร้านข้างๆ กันถัดไป 2 ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งกระดาษ พวกของ Martha Stwart ร้านนั้นจะแพงกว่าร้านสมใจมาก ยี่ห้อเดียวกัน ของเหมือนกัน เห็นราคาแล้วตกใจแทบทุกชิ้น --"  ที่สำคัญบริการห่วยมากจริงๆ ค่ะ ขายของงานฝีมือแต่ไม่มีคำแนะนำ เคยจะเข้าไปซื้อกระดาษเพื่อเอามาทำธงวันเกิดให้ลูกสาว จะซื้อละ ก็ถามคนขายโน่นนี่นั่น แต่เทอแทบจะไม่เปิดปากพูด ชี้แต่นิ้วว่าอยู่โน่น อยู่นี่ ถามนี่ก็ตอบคำแล้วก็ก้มหน้าเล่นไอโฟนต่อ ไม่ใช่ครั้งเดียวนะคะ เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่เข้าร้านนี้ (แต่ก็ยังคงเดินเข้าร้านนี้ทุกที 555 เดินอย่างเดียวค่ะ เดินชม แล้วก็ไม่ได้ถามอะไร ไม่ได้ซื้ออะไร) สุดท้ายเลยเดินออกจากร้านไปร้านสมใจแทน ได้ของมาเพียบเลยค่ะ

 

มุมยี่ห้อ la boom มีหลากหลายให้เลือก

 

เทปผ้า 35 บาท แบบนี้ร้าน 60 บาทขายอยู่ 60 บาทนะคะ

กระดุมผ้า ตัวสแตมป์ลาย ริบบิ้นเส้นเล็ก กระดุม

 

เพิ่งซื้อตัวติดผนังพวกนี้มาจากร้าน 60 บาท เห็นราคาแล้วเสียใจมากเลย เศร้าๆ  

 

แถมอุปกรณ์เล่นสีสำหรับเด็ก แต่แม่ๆ อย่างเราส่วนใหญ่จะเลือกยี่ห้อ Crayola กันนะ

จริงๆ แบบนี้ก็ใช้ได้นะคะ ไม่มี toxic เหมือนกัน แถมถูกกว่าด้วย

 

 

อุปกรณ์สำหรับเล่นสีสำหรับเด็ก

 

 

 

มีอวดอุปกรณ์เล่นสีที่ซื้อมาให้ลูกสาวสักหน่อย เราว่าราคารับได้ไม่แพงเลยค่ะ

อันกลมๆ สีชมพูนั้นเป็นที่เหลาดินสอ มีสองช่อง เอาไว้เหลาสีเทียนได้ด้วยค่ะ 70 บาท เท่านั้น ตอนแรกเราจะซื้อที่เหลาดินสอแบบตั้งโต๊ะมาละ อันนึง 170 บาท แต่ก็ลองถามคนขายดูว่าแบบไหนดีกว่า เค้าแนะนำให้เราซื้ออันสีชมพูอันที่ราคาถูกกว่าด้วย เค้าบอกว่าอันนี้คุ้มกว่าเพราะเหลาได้ 2 ช่อง น้ำหนักเบา พกพาได้ ถูกกว่าด้วย คุณภาพก็ไม่ต่างกัน

จริงๆ ตอนแรกเลยอยากได้ที่เหลาดินสอไฟฟ้าค่ะ แบบว่าเอาดินสอใส่เข้าไปมันจะเหลาให้เองเสร็จโดยอัตโนมัติ ลองขอดูกับถามราคาเค้าละ มีสองอันให้เลือก ใหญ่สุดราคา 2600 โอ้แม่เจ้า อันเล็กหน่อย 1990 บาท เอ่ออออ... เอาแบบธรรมดาก็ได้นะ หมุนๆ เอาหน่อย 170 บาทเอง

รู้สึกดีทุกครั้งที่มาซื้อของร้านนี้เลยค่ะ น้องคนขายมารยาทดี ใจดี ให้คำแนะนำดีๆ ตลอด

 

 

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley
Create Date : 30 ตุลาคม 2556
Last Update : 30 ตุลาคม 2556 17:09:05 น. 2 comments
Counter : 11491 Pageviews.

 
ดูแล้วเพลินจังเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่ลงให้ดู ตอนนี้มีโครงการอยากหาอะไรทําขายในเน๊ตอยู่ แต่ชอบงานที่เกี่ยวกับผ้าค่ะก็เลยได้ไอเดียว่าจะทําพวกดอกไม้ผ้า โบว์ผ้าและยังมีพวกลูกไม้ด้วยค่ะ เปิดดูคุณซื้อของมาลงให้ดูชอบมากๆโดยเฉพาะพวกผ้าและริบบิ้นถ้ามีร้านริบิ้นราคาถูกและร้านผ้าที่สวยราคาไม่แพงช่วยบอกด้วยนะค่ะโดยเฉพาะที่สําเพ็ง พหุรัดดิฉันเองยังทําพวกดอกไม้ผ้าไม่ค่อยเก่งเลยถ้ามีอะไรชี้แนะและแบบสวยๆช่วยบอกด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: นุช IP: 223.204.248.31 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:10:59 น.  

 
หาข้อมูลซื้ออุปกรณ์ทำงานฝีมือให้หลานสาวครับ ขอบคุณข้อมูลดีและภาพประกอบสวยงามครับ


โดย: แบงค์ IP: 171.6.90.177 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:59:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.